ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่
หน้าแรก  ข่าวการศึกษา  ครูบ้านนอกBLOG  ห้องสมุดความรู้  เนื้อหาในเว็บไซต์ เผยแพร่ผลงานวิชาการ เกมส์ game เกม เกมส์มากมาย รวมเกมส์
ข่าว/บทความ > เรื่องราวจากสมาชิก > ตัวอย่างผลงานทางวิชาการ


• ตัวอย่างผลงานทางวิชาการ
+โพสต์เมื่อวันที่ : 17 ต.ค. 2553 เปิดอ่าน : 6057 / 0 ความเห็น


การพัฒนาคู่มือการจัดกิจกรรมโฮมรูม ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4.....

ชื่อผลงาน คู่มือการจัดกิจกรรมโฮมรูม ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ผู้เผยแพร่ผลงาน นางชวัลนุช ปิ่นเอก ตำแหน่ง ครู โรงเรียนบ้านยางโทน สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลพบุรี เขต 2 ปีการศึกษา 2553 ...................................................................................................................................................... ความมุ่งหมาย เพื่อจัดทำคู่มือการจัดกิจกรรมโฮมรูมในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ความสำคัญ 1. เพื่อเป็นแนวทางในการจัดกิจกรรมโฮมรูมสำหรับครูประจำชั้น ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 2. เพื่อเป็นแนวทางช่วยส่งเสริมให้นักเรียนได้พัฒนาด้านอารมณ์ สังคม สติปัญญา ได้ดียิ่งขึ้น 3. เพื่ออำนวยความสะดวกให้ครูประจำชั้น มีคู่มือการจัดกิจกรรมโฮมรูมใช้ ……………………………………………… ตัวอย่างผลงาน แผนการจัดกิจกรรมโฮมรูม กิจกรรมที่ 2 ชื่อกิจกรรม เรียนอย่างไรให้ได้ดี เวลา 30 นาที สาระสำคัญ วิธีการเรียนที่มีประสิทธิภาพขึ้นอยู่กับผู้เรียนที่จะต้องมีความสนใจ ตั้งใจ รู้จักแบ่งเวลาและมีทัศนคติที่ดีต่อวิชาที่เรียน จุดประสงค์ 1. นักเรียนวิเคราะห์สาเหตุที่ทำให้เรียนไม่ดีได้ 2. นักเรียนเลือกวิธีการเรียนที่ดีเพื่อนำมาใช้พัฒนาตนเองได้ สื่อการสอน ใบงาน “เรียนอย่างไรให้ได้ดี” ขั้นตอนการดำเนินกิจกรรม ให้นักเรียนทำแบบทดสอบก่อนเรียน จำนวน 20 ข้อ 1. กิจกรรมนำเรื่อง ครูพูดคุยซักถามนักเรียนว่า ผู้ที่จะมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนดีได้นั้น ควรมีวิธีปฏิบัติตนอย่างไร และตัวนักเรียนเองมีวิธีปฏิบัติตนอย่างไรในการเรียน 2. กิจกรรมดำเนินการ 2.1 ให้นักเรียนแบ่งกลุ่ม ๆ ละ 4 – 5 คน ทั้งนี้ให้คละนักเรียนที่เรียนเก่ง และเรียนอ่อนเข้ารวมอยู่ในแต่ละกลุ่ม 2.2 แจกใบงานให้แต่ละกลุ่มปฏิบัติ ใช้เวลา 5 นาที 2.3 ให้นักเรียนส่งตัวแทนกลุ่มออกมารายงานหน้าชั้น ครูบันทึก สาระสำคัญบนกระดาน 2.4 ครูเสนอแผนภูมิสรุปการเรียนอย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มเติมให้สมบูรณ์ 2.5 ครูซักถามเพื่อนำไปสู่การวิเคราะห์ตนเอง และกำหนดวิธีการเรียนที่มี ประสิทธิภาพของตนเป็นข้อ ๆ 3. กิจกรรมสรุป 3.1 นักเรียนร่วมกันสรุป การรู้จักนำวิธีการเรียนที่ดีมาใช้ให้เหมาะสม กับตนเอง 3.2 นักเรียนทำแบบฝึกหัดหลังจัดกิจกรรม แนวการสรุป การเรียนที่มีประสิทธิภาพนักเรียนจะต้องเลือกใช้วิธีเรียนให้เหมาะสมกับตนเอง โดยต้องมีการเตรียมอ่านล่วงหน้า ตั้งใจฟังครูสอน เมื่อสงสัยให้ซักถาม กลับไปทบทวนที่บ้าน ศึกษาหาความรู้ด้วยตนเอง และฝึกเป็นคนช่างสังเกต จะทำให้ประสบผลสำเร็จในการเรียน ความรู้สำหรับครู ฝึกให้นักเรียนกำหนดเวลาในการปฏิบัติให้เหมาะสม สามารถยืดหยุ่นได้ ตามโอกาส และให้รู้จักควบคุมตนเองมีความซื่อสัตย์ต่อหน้าที่และมีความรับผิดชอบ การวัดผลและประเมินผล 1. วิธีการวัดและประเมินผล 1.1 สังเกตการร่วมอภิปรายกลุ่มและการนำเสนอ 1.2 ตรวจใบงานและแบบฝึกหัด 2. เครื่องมือวัดและประเมินผล 2.1 แบบสังเกตพฤติกรรมการเข้าร่วมกิจกรรม 2.2 แบบฝึกหัดท้ายกิจกรรม 3. เกณฑ์การวัดและประเมินผล 3.1 นักเรียนตอบแบบบันทึกใบงาน และทำแบบฝึกหัดได้ถูกต้อง อย่างน้อยร้อยละ 70 3.2 นักเรียนมีพฤติกรรมการเข้าร่วมกิจกรรมระดับดี ได้คะแนน 13-16 คะแนนขึ้นไป ข้อเสนอแนะ ครูอาจใช้บทบาทสมมุติเป็นกิจกรรมนำเรื่อง ความคิดเห็นของครู ……………………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………………

 
 
 

ให้คะแนนข่าว/บทความนี้

ไม่มีความเห็น
 
 

 
 
[เนื้อหาในหมวดเดียวกัน]
XYZ แนวข้อสอบการไฟฟ้าส่นภูมิภาค พนักงานบัญชี นักบัญชี พร้อมเฉลย พร้อมเฉลยอย่างละเอียดดดดด!!! [28]
เจอ แนวข้อสอบการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค นักบัญชี รับรองจอด แนวข้อสอบ กฟภ 2557 ฟินเป็นแถว แนวข้อสอบการไฟฟ้าส [20]
เผยแพร่บทคัดย่อ [36]
รายงานผลการสร้างแบบฝึกทักษะการเขียนสื่อสาร นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนบ้านแฮะ สำนักง [43]
การพัฒนาชุดฝึกทักษะการอ่านจับใจความ [58]
เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ


  

สมัครสมาชิกใหม่
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์

New Games Here!
เกมส์มือปราบผีกองกอยnew
เกมส์มือปราบผีกองกอย ช่วยมือปราบยิงผีปีศาจต่างๆ ยิงผีจีนให้ตายไปก่อนเลย และยังจะต้องตะลุยด่านผ่านอุปสรรคต่างๆให้หมด
เกมส์ภูเขาคณิตศาสตร์new
เกมส์ภูเขาคณิตศาสตร์ เกมส์นี้เราจะต้องแข่งการตอบคำถามคณิตศาสตร์แข่งกับคู่ต่อสู้ ในการคิดให้ไว เพื่อเพิ่มพูนทักษะต่างๆ ไปถึงยอดเขาให้ได้
เกมส์บิงโกnew
เกมส์บิงโก เกมส์นี้เราจะต้องเลือกขนมชนิดเดียวกัน เรียงติดกันให้ครบ 5 อัน ระบบจะแสดงผลว่า BinGo สะสมคะแนนไปเรื่อยๆ
เกมส์บอมเบอร์แมนnew
เกมส์บอมเบอร์แมน เกมส์นี้เราจะต้องควบคุมหุ่นไซบ็อกซ์วางระเบิดตามช่องทางให้สิ้นซาก แล้วทำให้คู่ต่อสู้ถูกระเบิดตายให้ได้ โดยจะมีไอเท็มให้เก็บด้วย
เกมส์สร้างเมืองnew
เกมส์สร้างเมือง วางผังเมือง เรามาเป็นนักออกแบบผังเมืองกัน โดยการวางตำแหน่งของสิ่งก่อสร้างต่างๆ ให้เหมาะสมกับเมืองของเรากัน
More Games Click!!

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย     

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.

Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม

เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

การจัดอันดับของ Truehits Web Directory
การจัดอันดับของ Stats in Thailand

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าใน

ครูอดิศร ก้อนคำ
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

Tel : 081-3431047

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email1 : kornkham@hotmail.com
Email2 : kroobannokdotcom@gmail.com

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

Google+
ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม