ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่
หน้าแรก  ข่าวการศึกษา  ครูบ้านนอกBLOG  ห้องสมุดความรู้  เนื้อหาในเว็บไซต์ เผยแพร่ผลงานวิชาการ เกมส์ game เกม เกมส์มากมาย รวมเกมส์
ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ครม. เล็งประกาศหยุดยาว 5 วันรวด 28 ธ.ค.-1 ม.ค. 57


• ครม. เล็งประกาศหยุดยาว 5 วันรวด 28 ธ.ค.-1 ม.ค. 57
+โพสต์เมื่อวันที่ : 3 ต.ค. 2556 เปิดอ่าน : 6251 / 0 ความเห็น


ชงครม.ประกาศหยุดยาวปีใหม่ 5 วันรวด ตั้งแต่28ธ.ค.-1ม.ค. เสนอให้ 30 ธ.ค.เป็นวันหยุดราชการ

เพื่อไม่ให้หยุดแบบฟันหลอและเป็นการกระตุ้นท่องเที่ยวด้วย ขณะที่ภาคเอกชนเห็นด้วยสุดตัว ชี้แค่ให้หยุดเพิ่มอีก 1 วันจะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นล้านบาท แต่แนะควรรีบประกาศแต่เนิ่นๆ เพื่อให้คนวางแผนท่องเที่ยวได้ทัน นายกฯปูรับเรื่องนำเข้าพิจารณาในครม. พร้อมเรียกประชุมรมต.ที่เกี่ยวข้องผลักดันรายได้ท่องเที่ยว 2 ล้านล้านบาท ภายในปี 2558 มอบหมายให้รมต.แต่ละคนดูแลเรื่องผลักดันธุรกิจใหม่ๆ และความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ด้านปลัดท่องเที่ยวเผย 9 เดือนแรกมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทยกว่า 19 ล้านคน เงินสะพัด 8.5 แสนล้านบาท จีนครองแชมป์เที่ยวมากสุดและใช้เงินเยอะสุด

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อขับเคลื่อนนโยบายสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 2 ล้านล้านบาท ภายในปี 2558 ครั้งที่ 2/2556 มีนายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกฯและรมว.พาณิชย์, นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกฯและรมว.คลัง, นายยุคล ลิ้มแหลมทอง รองนายกฯและรมว.เกษตรฯ, นายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ รมว.การท่องเที่ยวฯ และน.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.เทคโนโลยีและการสื่อสาร (ไอซีที) พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่าขอให้หน่วยงานด้านการท่องเที่ยวจัดทำตัวชี้วัดการท่องเที่ยว ทำปฏิทินท่องเที่ยว วิเคราะห์ศักยภาพและขนาดของตลาดนักท่องเที่ยว ส่งเสริมกลุ่มตลาดการท่องเที่ยวที่มีลักษณะพิเศษ ผสมผสานการเดินทางเพื่อธุรกิจการผักผ่อนเข้าด้วยกัน และขอให้จัดประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยวในช่วงเทศกาล ประเพณี เพื่อส่งเสริมการเดินทางและขยายวันพักแรม เพิ่มกิจกรรมในพื้นที่รอง ขยายระยะเวลาการจัดงานประเพณี

นายกรัฐมนตรีกล่าวด้วยว่า การเปิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ควรจะเริ่มจากการกระตุ้นตลาดในประเทศ ให้จังหวัดปรับตัวรองรับได้ก่อน จังหวัดใหม่ที่มีศักยภาพ อาจจะเริ่มลองให้เป็นที่รับสัมมนา เพื่อเริ่มพัฒนาอุตสาหกรรมโรงแรมในพื้นที่ให้รองรับวงกว้างได้ โดยจะต้องจัดมาตรฐานโรงแรมให้ชัดเจน เพราะบางแห่งบอกว่าเป็นโรงแรม 5 ดาว แต่พอนักท่องเที่ยวไปพักกลับเป็นเพียง 3 ดาว อยากเห็นการพัฒนาธุรกิจหลังการผลิตของภาพยนตร์ เพราะส่วนใหญ่เมื่อสร้างเสร็จแล้วมักจะไปตัดต่อที่สิงคโปร์และฮ่องกง เพราะมีสิทธิประโยชน์และฝีมือดีกว่า

นายกรัฐมนตรีได้มอบกระทรวงมหาดไทย ไอซีที คมนาคม ดูแลเจ็ตสกี สปีดโบ๊ต แท็กซี่ เพื่ออำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว สร้างมาตรฐานความปลอดภัย พร้อมฝากให้เร่งทำระบบกลางในการดูแลและรับเรื่องร้องเรียนปัญหาด้านการท่องเที่ยว เพื่อแจกจ่ายงานไปยังหน่วยงานต้นสังกัดแก้ไข พร้อมมอบหมาย ผบ.ตร.ประสานงานกับกระทรวงสาธารณสุขให้ดูแลนักท่องเที่ยวหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน พร้อมมอบหมายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดระเบียบเกาะเต่า มีผู้ประกอบการดำน้ำต่างชาติเข้ามา นอกจากนี้นายกรัฐมนตรีรับข้อเสนอของกระทรวงการท่องเที่ยวฯไปหารือต่อใน ครม.ว่าจะประกาศวันจันทร์ที่ 30 ธ.ค.เป็นวันหยุดพิเศษ เพื่อให้มีวันหยุดติดต่อกัน 5 วัน ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 28 ธ.ค.56-พุธที่ 1 ม.ค.57 เพื่อช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวได้หรือไม่

น.ส.ยิ่งลักษณ์ยังมอบหมายให้กระทรวงการต่างประเทศเชิญชวนผู้ประกอบการสวนสนุกในต่างประเทศเข้ามาลงทุนในประเทศไทย เพื่อสร้างแหล่งท่องเที่ยวแบบMan Madež(แหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น) และมอบหมายให้นายกิตติรัตน์ ดูเรื่องสิทธิประโยชน์ เช่นการส่งเสริมการลงทุน ลดภาษีเครื่องเล่น รวมทั้งสร้างแรงจูงใจกับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ดนตรี ทั้งบริษัทในและต่างประเทศเพื่อได้สิทธิพิเศษจากการถ่ายทำในแหล่งท่องเที่ยว ทั้งนี้เห็นด้วยกับข้อเสนอของกระทรวงการต่างประเทศ ในการผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมอาหารฮาลาล (HALAL Destination)

นายสุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รายงานว่านักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาเมืองไทย 9 เดือนแรกของปีนี้มี 19,672,898 ล้านคน เพิ่มขึ้น 23.16% และตั้งแต่ต้นปีนักท่องเที่ยวจีนเข้าไทยแล้ว 3,745,213 คน เพิ่มขึ้น 92.93% มาเลเซีย 2,149,528 คนเพิ่มขึ้น 19.92% โดยใน 9 เดือนแรกของปีนี้ นักท่องเที่ยวจากเอเชียตะวันออกทำรายได้ 393,593 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 39.54% และภายใน 9 เดือนแรกของปีนี้ ไทยทำรายได้จากการท่องเที่ยวแล้ว 853,121 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 23.02% สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาไทยก่อให้เกิดรายได้สูงสุดคือ จีน 147,205 ล้าน(+95.71%) รัสเซีย 73,883 ล้าน (+44.20%) มาเลเซีย 47,817 ล้าน (+22.66%) ในส่วนของกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมทำในขณะท่องเที่ยวประเทศไทยคือ รับประทานอาหาร กิจกรรมชายหาด การท่องเที่ยวยามค่ำคืน

ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวฯ กล่าวอีกว่าจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเกิน 5 แสนคนคือ เชียงใหม่ เชียงราย อยุธยา กทม. สมุทรปราการ ชลบุรี ประจวบ สุราษฎร์ พังงา ภูเก็ต กระบี่ สงขลา สำหรับจังหวัดที่นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมสูงสุดคือ กทม. ภูเก็ต ชลบุรี วันพักเฉลี่ยสูงสุดอยู่ที่กระบี่คือ 9 วัน และต่ำสุดที่พังงา คือ 3 วัน กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมทำในไทยคือ รับประทานอาหาร กิจกรรมชายหาด การท่องเที่ยวยามค่ำคืน กิจกรรมการท่องเที่ยวที่ก่อให้เกิดการใช้จ่ายสูงสุดคือ กิจการท่องเที่ยวพร้อมตรวจสุขภาพ สร้างรายได้ 30,000 บาทต่อการเดินทาง
ปลัดท่องเที่ยวกล่าวว่า ปัญหาที่จังหวัดภูเก็ตพบส่วนใหญ่ในขณะนี้คือเรื่องรถแท็กซี่ซึ่งต้องเร่งแก้ไข เพราะคิดค่าบริการแพงเกินจริง ปฏิเสธผู้โดยสาร ร่วมกับไกด์เถื่อนหลอกลวงนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ขอเสนอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยว ฟื้นฟูรักษาคุณภาพชายฝั่ง ติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง สิ่งอำนวยความสะดวกคนพิการ และเพิ่มประสิทธิภาพของตำรวจท่องเที่ยว ติดตั้งกล้องซีซีทีวี เพิ่มเติม

นายกิตติรัตน์กล่าวถึงการเสนอวันหยุดปีใหม่ 5 วันติดต่อกันว่าเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวของประเทศ เพราะการท่องเที่ยวถือเป็นการส่งออกด้านบริการอีกด้านที่จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงปลายปีของประเทศ ซึ่งต้องนำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) แม้ขณะนี้จะยังไม่มีข้อสรุป แต่โอกาสและมีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูง เพราะหากไม่มีการประกาศเป็นวันหยุด ก็จะกลายเป็นวันทำงานฟันหลอ 1 วัน แต่หากประกาศเป็นวันหยุดการท่องเที่ยว คนไทยจะได้เตรียมตัววางแผนแต่เนิ่นๆ

นายสัมพันธ์ แป้นพัฒน์ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมโรงแรมไทย กล่าวว่าหากประกาศให้วันที่ 30 ธ.ค.เป็นวันหยุดราชการ จะเป็นสิ่งที่ดีต่อการท่องเที่ยว เพราะหากประกาศให้หยุดเพิ่มอีกเพียงวันเดียวจะกระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงปีใหม่ได้ประมาณ 10,000 ล้านบาท จากยอดนักท่องเที่ยวประมาณ 2 ล้านคน เพราะแต่ละคนจะใช้จ่ายเงินประมาณ 5,000 บาท

นายยุทธชัย สุนทรรัตนเวช นายกสมาคมท่องเที่ยวในประเทศ (สทน.) กล่าวว่าเป็นวาระที่ดีที่คนไทยจะได้เฉลิมฉลองกันอย่างเต็มที่ และจะทำให้มีเงินสะพัดเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามรัฐบาลจะต้องมีมาตรการกระตุ้นให้คนไทยนิยมเดินทางท่องเที่ยวในประเทศมากขึ้นด้วย เพราะมีความเป็นไปได้ว่า เมื่อประกาศวันหยุดเพิ่ม คนไทยส่วนหนึ่งอาจจะวางแผนไปท่องเที่ยวต่างประเทศ คิดว่ารัฐบาลประกาศในเวลานี้ จะทำให้กระตุ้นนักท่องเที่ยวให้อยากเดินทางได้ทัน

ที่มา ข่าวสดออนไลน์ วันที่ 01 ตุลาคม พ.ศ. 2556

 
 
 

ให้คะแนนข่าว/บทความนี้

ไม่มีความเห็น
 
 

 
 
[เนื้อหาในหมวดเดียวกัน]
รวมข้อมูลก่อนการตัดสินใจกลับไปใช้สิทธิรับบำนาญตามสูตร พ.ศ.2494 (Undo) [2211]
สพฐ.จัดโครงการพัฒนาครูฯ โดยใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ ให้มหาลัยอบรมครู 6ภูมิภาค [2189]
เผยโฉม18 สปช.การศึกษา ลุ้น"ปรับ-ไม่ปรับ"โครงสร้างศธ. [915]
"ณรงค์" สั่ง สพฐ.ติดตามสอบทุจริตสนามฟุตซอล ห่วงครู บุคลากร ร.ร.เป็นแพะรับบาป [339]
รมว.ศธ.มอบ สกศ.ดูแลทิศทางปฏิรูปการศึกษาทั้งระบบ [284]

 

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ


  

สมัครสมาชิกใหม่
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์

New Games Here!
เกมส์แข่งรถnew
เกมส์แข่งรถ เกมส์นี้เราจะต้องเลือกรถที่จะไปวิ่งอยู่บนสนามต่างแดน แล้วซิ่งเก็บไอเท็ม โดยสามารถใช้พลังยิงรถคันหน้าได้ด้วย
เกมส์เสิร์ฟอาหารnew
เกมส์เสิร์ฟอาหาร เกมส์บริการ ทำร้านอาหาร ขายอาหาร เสิร์ฟอาหาร เกมส์ออนไลน์ เล่นเกมส์ แฟรช ทำอาหาร ขายของ เอาใจคุณหนูๆโดยเฉพาะสนุกเพลิดเพลินได้อีก
Tom and Jerry Killernew
เกมที่สนุกมากกับการ์ตูนที่คุณชื่นชอบ คุณสามารถเลือกตัวละครที่ชื่นชอบของคุณ: ทอมหรือเจอร์! แน่นอนเป็นเกมที่แตกต่างกันสำหรับตัวละครแต่ละตัวดังนั้นโดยทั่วไปมีสองเกมที่ยอดเยี่ยมในหนึ่ง ถ้าคุณตัดสินใจว่าเจอร์รี่เป็นคนที่คุณรักมากที่สุดที่คุณจะต้องช่วยให้เขาโยนชิ้นของชีสจากตู้เย็นไปเมาส์ทารกน้อยหิว อยู่ห่างจากลูกโยนโดยทอมกระสับกระส่ายแมวที่ต้องการที่จะจับเจอร์รี่ หากคุณชื่นชอบเป็นทอมแล้วสิ่งที่มีความเรียบง่ายมากเขาจะต้องดูเจอร์รี่และเพื่อนของเขาบนลวดที่ถูกยืดออกซักรีด! พวกเขาขโมยอาหารจากตู้เย็นและงานของคุณคือการหยุดพวกเขาจาก ช่วยทอมเจอร์รี่ที่จะตีด้วยลูกโป่งน้ำและหยุดเขาขโมยอาหาร Have Fun!
เกมส์ยิงผลไม้new
เกมส์ยิงผลไม้ มายิงผลไม้ที่เหมือนกันให้ได้คะแนนมากที่สุด คลิกเล่นได้เลย
เกมส์ระบายสีกบน้อยnew
เกมส์ระบายสีกบน้อย เกมส์นี้เราจะต้องระบายสีเจ้ากบน้อยที่อยู่บนใบบัว รอคอยให้เราแต่งแต้มสีสันให้สวยงามอยู่
More Games Click!!

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย     

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.

Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม

เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

การจัดอันดับของ Truehits Web Directory
การจัดอันดับของ Stats in Thailand

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าใน

ครูอดิศร ก้อนคำ
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

Tel : 081-3431047

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email1 : kornkham@hotmail.com
Email2 : kroobannokdotcom@gmail.com

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

Google+
ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม