ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่
หน้าแรก  ข่าวการศึกษา  ครูบ้านนอกBLOG  ห้องสมุดความรู้  เนื้อหาในเว็บไซต์ เผยแพร่ผลงานวิชาการ เกมส์ game เกม เกมส์มากมาย รวมเกมส์
ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > การเบิกจ่ายเงินปรับเพิ่มตามคุณวุฒิในปีงบประมาณ 2555 - 2556


• การเบิกจ่ายเงินปรับเพิ่มตามคุณวุฒิในปีงบประมาณ 2555 - 2556
+โพสต์เมื่อวันที่ : 18 ต.ค. 2556 เปิดอ่าน : 15544 / 0 ความเห็น


รีบยื่นขอชดเชยเงินสำรองจ่าย ง.ด.พนักงานมหาลัย

สำนักงบฯ สรุปปี 56 ไม่จ่ายเงินเดือนพนักงานมหา'ลัยแน่นอน ชง 4 แนวทางปรับแผนของงบฯ อื่นแทน

เมื่อวันที่ 17 ต.ค.56 นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมชี้แจงเกี่ยวกับการเบิกจ่ายเงินปรับเพิ่ม ตามคุณวุฒิในปีงบประมาณ 2555-2556 ให้กับพนักงานมหาวิทยาลัย ที่ได้รับการบรรจุแต่งตั้ง ก่อนวันที่ 1 ม.ค.55 ตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ตามที่ ครม.มีมติอนุมัติจัดสรรงบประมาณ เพื่อเบิกจ่ายเงินปรับเพิ่มคุณวุฒิให้กับพนักงานมหาวิทยาลัย ที่ได้รับการบรรจุแต่งตั้งก่อนวันที่ 1 ม.ค.55 จำนวน 54,801 คน จากมหาวิทยาลัยรัฐ จำนวน 79 แห่ง แต่ในปีงบฯ 56 สำนักงบประมาณ ขอให้มหาวิทยาลัยใช้งบเหลือจ่าย ของมหาวิทยาลัยเบิกจ่ายเอง และจะตั้งงบฯ ให้ในปีงบฯ 57 ทำให้มหาวิทยาลัยไม่กล้านำเงินรายได้จ่ายให้กับพนักงาน เพราะเกรงว่าจะกระทบกับโครงการอื่นๆ

เพราะที่ผ่านมาสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ได้หารือกับสำนักงบฯ เบื้องต้นได้ข้อสรุปว่า สำนักงบฯ ไม่สามารถตั้งงบฯ ชดเชยให้มหาวิทยาลัย ที่จ่ายเงินเดือนพนักงานมหาวิทยาลัยไปแล้วในปีงบฯ 56 ได้ เนื่องจากไม่มีกฎหมายรองรับ แต่จะตั้งงบฯ เบิกจ่ายให้ตั้งแต่ปีงบฯ 57 เป็นต้นไป

โดยมีแนวทางให้มหาวิทยาลัย ดำเนินการ 4 แนวทาง

1.กรณีมหาวิทยาลัย ที่ได้นำเงินรายได้จ่ายไปแล้ว จะขอรับการจัดสรรงบฯ รายจ่ายในโครงการอื่นๆ ได้

2.สำหรับสถาบันอุดมศึกษา 10 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏ(มรภ.)กาญจนบุรี มรภ.เชียงราย มรภ.นครปฐม มรภ.นครศรีธรรมราช มรภ.บุรีรัมย์ มรภ.พระนคร มรภ.ยะลา มรภ.สงขลา หาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.)ธัญบุรี และมทร.รัตนโกสินทร์ ได้ใช้เงินรายได้ของมหาวิทยาลัยจ่ายเงินเดือนพนักงานในปีงบฯ 56 ไปแล้ว โดยได้ปรับแผนโครงการพัฒนามหาวิทยาลัย และเสนอของบฯ จัดซื้อครุภัณฑ์และสิ่งก่อสร้างเพิ่มซึ่ง ครม.มีมติเห็นชอบตามที่เสนอ

3.กรณีมหาวิทยาลัย ที่ไม่มีเงินเหลือจ่ายในปีงบฯ 56 สามารถขอปรับแผนการปฏิบัติงานประจำปีงบฯ 57 โดยอาจจะเสนอขอเป็นงบฯ จัดซื้อครุภัณฑ์แทน และขอรับการจัดสรรงบฯ ในส่วนที่ขาดในปีงบฯ 58 ได้ และ

4.กรณีอัตราว่างของพนักงานมหาวิทยาลัย ณ วันที่ 1 ม.ค.55 ซึ่งสำนักงบฯ ไม่ได้จัดสรรงบฯ สำหรับปรับเพิ่มตามคุณวุฒิให้ แต่ภายหลังมหาวิทยาลัยได้บรรจุพนักงานมหาวิทยาลัยแล้ว สถาบันอุดมศึกษา สามารถพิจารณาใช้จ่ายจากงบฯ ปี 57 หากไม่เพียงพอ สามารถขอรับการจัดสรรในปีงบฯ 58 ได้ตามจำนวนที่ยังขาดอยู่

"สกอ.ได้สำรวจข้อมูลในเบื้องต้นพบว่า มีสถาบันอุดมศึกษาที่ได้ดำเนินการเบิกจ่ายเงินให้กับพนักงานมหาวิทยาลัยในปี 55 แล้ว จำนวน 17 แห่ง ยังไม่ได้ดำเนินการ 62 แห่ง สำหรับปี 56 มีสถาบันอุดมศึกษาดำเนินการเบิกจ่ายเงินแล้ว จำนวน 11 แห่ง และยังไม่ได้ดำเนินการอีก 68 แห่ง ทั้งนี้ หากมหาวิทยาลัยต้องการจะปรับงบฯ การลงทุนสำหรับปีงบฯ 58 เพื่อชดเชยเงินที่สำรองจ่ายไป ตามคำแนะนำของสำนักงบฯ จะต้องยื่นเรื่องผ่าน สกอ.ไปยังสำนักงบฯ ให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 13 พ.ย.56" นายเสริมศักดิ์ กล่าว

 

ที่มา สยามรัฐ

 


 

สำนักงบฯยันไม่จ่ายเงินเดือนพนักงานมหา'ลัย

สำนักงบฯ ฟันธง! ปี 56 ไม่จ่ายเงินเดือนพนักงานมหา’ลัย แน่นอน ชง 4 แนวทางให้ใช้ปรับแผนของบอื่นแทน ขณะที่ สกอ.สรุปข้อมูลเบื้องต้น พบปีงบ 55 มหา’ลัยไม่ได้เบิกจ่ายเงิน 62 แห่ง ปีงบ 56 ไม่เบิกจ่าย 68 แห่ง ระบุหากมหา’ลัยจะปรับงบลงทุนปี 58 ให้เสนอผ่าน สกอ.ภายใน 13 พ.ย.นี้


วันนี้ (17 ต.ค.) นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมชี้แจงเกี่ยวกับการเบิกจ่ายเงินปรับเพิ่มตามคุณวุฒิในปีงบประมาณ 2555-2556 ให้กับพนักงานมหาวิทยาลัยที่ได้รับการบรรจุแต่งตั้งก่อนวันที่ 1 มกราคม 2555 ตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ตามที่ ครม.มีมติอนุมัติจัดสรรงบประมาณเพื่อเบิกจ่ายเงินปรับเพิ่มคุณวุฒิให้กับพนักงานมหาวิทยาลัยที่ได้รับการบรรจุแต่งตั้งก่อนวันที่ 1 มกราคม 2555 จำนวน 54,801 คน จากมหาวิทยาลัยรัฐ จำนวน 79 แห่ง แต่ในปีงบประมาณ 2556 สำนักงบประมาณขอให้มหาวิทยาลัยใช้งบเหลือจ่ายของมหาวิทยาลัยเบิกจ่ายเอง และจะตั้งงบให้ในงบประมาณปีงบประมาณ 2557 ทำให้มหาวิทยาลัยไม่กล้านำเงินรายได้จ่ายให้กับพนักงาน เพราะเกรงว่าจะกระทบกับโครงการอื่นๆ ว่าที่ผ่านมาสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ได้หารือกับสำนักงบประมาณ เบื้องต้นได้ข้อสรุปว่า สำนักงบประมาณจะไม่สามารถตั้งงบประมาณชดเชยให้มหาวิทยาลัยที่จ่ายเงินเดือนพนักงานมหาวิทยาลัยไปแล้วในปีงบประมาณ 2556 ได้ เนื่องจากไม่มีกฎหมายรองรับ แต่จะตั้งงบเบิกจ่ายให้ตั้งแต่ปีงบประมาณ 2557 เป็นต้นไป

นายเสริมศักดิ์ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ได้วางแนวทางให้มหาวิทยาลัยดำเนินการ 4 แนวทาง คือ 1.กรณีมหาวิทยาลัยที่ได้นำเงินรายได้จ่ายไปแล้ว จะขอรับการจัดสรรงบประมาณรายในโครงการอื่นๆ ได้ 2.สำหรับสถาบันอุดมศึกษา 10 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏ (มรภ.) กาญจนบุรี มรภ.เชียงราย มรภ.นครปฐม มรภ.นครศรีธรรมราช มรภ.บุรีรัมย์ มรภ.พระนคร มรภ.ยะลา มรภ.สงขลา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี และ มทร.รัตนโกสินทร์ ได้ใช้เงินรายได้ของมหาวิทยาลัยจ่ายเงินเดือนพนักงานในปีงบประมาณ 2556 ไปแล้ว โดยได้ปรับแผนโครงการพัฒนามหาวิทยาลัยและเสนอของบจัดซื้อครุภัณฑ์และสิ่งก่อสร้างเพิ่ม ซึ่ง ครม.มีมติเห็นชอบตามที่เสนอ 3 กรณีมหาวิทยาลัยที่ไม่มีเงินเหลือจ่ายในปีงบประมาณ 2556 สามารถขอปรับแผนการปฏิบัติงานประจำปีงบประมาณ 2557 โดยอาจจะเสนอขอเป็นงบจัดซื้อครุภัณฑ์แทน และขอรับการจัดสรรงบประมาณในส่วนที่ขาดในปีงบประมาณ 2558 ได้ และ 4.กรณีอัตราว่างของพนักงานมหาวิทยาลัย ณ วันที่ 1 มกราคม 2555 ซึ่งสำนักงบประมาณไม่ได้จัดสรรงบประมาณสำหรับปรับเพิ่มตามคุณวุฒิให้ แต่ภายหลังมหาวิทยาลัยได้บรรจุพนักงานมหาวิทยาลัยแล้ว สถาบันอุดมศึกษาก็สามารถพิจารณาใช้จ่ายจากงบประมาณปี 2557 หากไม่เพียงพอก็สามารถขอรับการจัดสรรในปีงบประมาณ 2558 ได้ตามจำนวนที่ยังขาดอยู่

“สกอ.ได้สำรวจข้อมูลในเบื้องต้นพบว่า มีสถาบันอุดมศึกษาที่ได้ดำเนินการเบิกจ่ายเงินให้กับพนักงานมหาวิทยาลัย ในปี 2555 แล้ว จำนวน 17 แห่ง ยังไม่ได้ดำเนินการ 62 แห่ง สำหรับปี 2556 มีสถาบันอุดมศึกษาดำเนินการเบิกจ่ายเงินแล้ว จำนวน 11 แห่ง และยังไม่ได้ดำเนินการอีก 68 แห่ง ทั้งนี้ หากมหาวิทยาลัยต้องการจะปรับงบการลงทุนสำหรับปีงบประมาณ 2558 เพื่อชดเชยเงินที่สำรองจ่ายไป ตามคำแนะนำของสำนักงบประมาณจะต้องยื่นเรื่องผ่าน สกอ.ไปยังสำนักงบประมาณให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 13 พ.ย.” นายเสริมศักดิ์ กล่าว

 

ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์ 17 ตุลาคม 2556


การเบิกจ่ายเงินปรับเพิ่มตามคุณวุฒิในปีงบประมาณ 2555 - 2556

"เสริมศักดิ์" แจงเงินเพิ่มพนักงานมหาวิทยาลัย 79 แห่ง ย้ำมหาวิทยาลัยสำรองจ่ายเงินไปก่อนไม่สามารถตั้งงบฯชดเชยได้ เพราะไม่มีกฏหมายรองรับ แต่เสนอ 4 แนวทางหารือกับสำนักงบฯ เพื่อหาทางออก
วันนี้(17 ต.ค.) ที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.)นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมชี้แจงกับตัวแทนมหาวิทยาลัยของรัฐ 79 แห่งเกี่ยวกับมติคณะรัฐมนตรีเรื่องการเบิกจ่ายเงินปรับเพิ่มตามคุณวุฒิในปีงบประมาณ 2555 - 2556 ให้แก่พนักงานมหาวิทยาลัยที่ได้รับการบรรจุแต่งตั้งก่อนวันที่ 1 มกราคม 2555ว่า ครม.มีมติอนุมัติจัดสรรงบประมาณ ให้แก่พนักงานมหาวิทยาลัย จำนวน 54,801 คน ในสถาบันอุดมศึกษาของรัฐ 79 แห่ง โดยให้มีผลย้อนหลังตั้งแต่ปี 2555 รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 11,792,432,440 บาท แต่สำนักงบฯขอให้สถาบันอุดมศึกษานำเงินรายได้ของสถาบันจ่ายย้อนหลังปี2555 และปี 2556 ไปก่อน แล้วสำนักงบฯจะตั้งงบประมาณให้ในปี 2557 จึงทำให้สถาบันอุดมศึกษาต่างๆ กังวลใจเพราะส่วนใหญ่ไม่มีเงินเหลือจ่าย

นายเสริมศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า ตนได้ทำความเข้าใจกับพนักงานมหาวิทยาลัย และแจ้งให้ทราบว่าที่ผ่านมา สกอ.ได้หารือกับสำนักงบฯและมีแนวทางดำเนินการ 4 ประเด็นได้แก่ 1. กรณีสถาบันอุดมศึกษาที่นำเงินรายได้สำรองจ่ายไปแล้ว จะไม่สามารถตั้งงบประมาณชดเชยได้ เนื่องจากไม่มีกฎหมายใดอนุญาตให้กระทำได้ แต่สถาบันอุดมศึกษาสามารถขอรับการจัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปี เพื่อนำไปใช้จ่ายในแผนงานหรือโครงการอื่นใดที่ยังไม่ได้ดำเนินการและมีแผนงานจะใช้จ่ายจากเงินรายได้ ส่วนสถาบันอุดมศึกษาในกำกับของรัฐนั้น อาจพิจารณาจัดสรรงบประมาณเพิ่มเติมให้เป็นเงินอุดหนุนเพื่อเป็นรายได้ของสถาบันอุดมศึกษาได้ตามความจำเป็นและเหมาะสมกับภารกิจในแต่ละปีงบประมาณ โดยไม่สมควรตั้งงบประมาณในลักษณะของการชดเชยเงินรายได้ที่ได้จ่ายไปในปีงบประมาณที่ผ่านมา 2.สำหรับสถาบันอุดมศึกษา 10 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏ(มรภ.)กาญจนบุรี มรภ.เชียงราย มรภ.นครปฐม มรภ.นครศรีธรรมราช มรภ.บุรีรัมย์ มรภ.พระนคร มรภ.ยะลา มรภ.สงขลา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.)ธัญบุรี และมทร.รัตนโกสินทร์ ได้ปรับแผนการปฏิบัติงานและแผนการใช้จ่ายงบฯ2556 ไปจัดซื้อครุภัณฑ์และสิ่งก่อสร้างนั้น ครม.ได้มีมติรับทราบและเห็นชอบตามที่เสนอ โดยกำหนดเงื่อนไขให้มหาวิทยาลัยนำเงินรายได้มาเป็นค่าใช้จ่ายในการปรับเพิ่มตามคุณวุฒิของพนักงานมหาวิทยาลัยตามวงเงินที่ได้ปรับแผนฯ ต่อไป

นายเสริมศักดิ์ กล่าวอีกว่า สำหรับประเด็นที่ 3. กรณีสถาบันอุดมศึกษาไม่มีเงินเหลือจ่ายในปีงบฯ 2556 หรือมีเงินแต่ไม่เพียงพอ สถาบันอุดมศึกษาก็สามารถขอปรับแผนการปฏิบัติงานและแผนการใช้จ่ายงบฯ2557 และขอรับการจัดสรรงบประมาณในส่วนที่ขาดในปีงบฯ 2558 ได้ และ 4. กรณีอัตราว่างของพนักงานมหาวิทยาลัย ณ วันที่ 1 มกราคม 2555 ซึ่งสำนักงบประมาณไม่ได้จัดสรรงบประมาณสำหรับปรับเพิ่มตามคุณวุฒิให้ แต่ภายหลังสถาบันอุดมศึกษาได้บรรจุพนักงานมหาวิทยาลัยแล้ว สถาบันอุดมศึกษาสามารถพิจารณาใช้จ่ายจากงบฯ 2557 ที่ได้รับจัดสรรในรายการเงินอุดหนุนค่าใช้จ่ายบุคลากรหรือปรับแผนการปฏิบัติงานและแผนการใช้จ่ายของปีงบประมาณเดียวกันได้ และหากไม่เพียงพอก็สามารถขอรับการจัดสรรงบฯ2558 ได้ตามจำนวนที่ยังขาดอยู่

“สกอ. ได้สำรวจข้อมูลในเบื้องต้นพบว่า มีสถาบันอุดมศึกษาที่ได้ดำเนินการเบิกจ่ายเงินให้แก่พนักงานมหาวิทยาลัย ในปี 2555 จำนวน 17 แห่ง ยังไม่ได้ดำเนินการ 62 แห่ง ปี 2556 มีสถาบันอุดมศึกษาดำเนินการเบิกจ่ายเงินแล้ว จำนวน 11 แห่ง และยังไม่ได้ดำเนินการอีก 68 แห่ง และหากสถาบันอุดมศึกษาต้องการจะปรับงบการลงทุนปีงบฯ2558 เพื่อชดเชยเงินที่สถาบันอุดมศึกษาสำรองจ่ายไป ตามคำแนะนำของสำนักงบฯจะต้องยื่นเรื่องผ่าน สกอ. ไปยังสำนักงบฯให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 13 พ.ย.2556 ” นายเสริมศักดิ์ กล่าว

ที่มา: http://www.dailynews.co.th

 
 
 

ให้คะแนนข่าว/บทความนี้

ไม่มีความเห็น
 
 

 
 
[เนื้อหาในหมวดเดียวกัน]
เปิดรายชื่อ 49 ว่าที่ผอ.เขตพื้นที่การศึกษารุ่น2 [3239]
รวมข้อมูลก่อนการตัดสินใจกลับไปใช้สิทธิรับบำนาญตามสูตร พ.ศ.2494 (Undo) [11187]
สพฐ.จัดโครงการพัฒนาครูฯ โดยใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ ให้มหาลัยอบรมครู 6ภูมิภาค [8088]
เผยโฉม18 สปช.การศึกษา ลุ้น"ปรับ-ไม่ปรับ"โครงสร้างศธ. [3931]
"ณรงค์" สั่ง สพฐ.ติดตามสอบทุจริตสนามฟุตซอล ห่วงครู บุคลากร ร.ร.เป็นแพะรับบาป [1452]

 

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ


  

สมัครสมาชิกใหม่
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์

New Games Here!
เกมส์เศรษฐีnew
เกมส์เศรษฐี เกมส์นี้สนุกมาก ได้วางแผน ลองเล่นกันดูนะจ๊ะ
เกมส์ราชานักเต้นnew
เกมส์ราชานักเต้น เกมส์นี้เราจะต้องยกกองทัพทั้งหมดที่ทำศึก มาเต้นกันอย่างเมามันส์ โดยต้องกดให้ตรงจังหวะ ตามเพลงที่กำหนดให้
เกมส์จับคู่ขนมปังปิ้งnew
เกมส์จับคู่ จับคู่ขนมปังปิ้ง เกมส์นี้เราจะต้องจับคู่เมนูอาหารสุดอร่อยที่เหมือนกัน ที่สามารถเชื่อมโยงกันไปหาได้ ให้หมด ในเวลาที่จำกัด
เกมส์ทำพิซซ่าnew
เกมส์ทำพิซซ่า มาเล่นเกมส์พิซซ่าออนไลน์กัน ลองหัดทำพิซซ่าทีละขั้นตอนจนเสร็จน่ะค่ะ
เกมส์ไม้กระดานnew
เกมส์เด็ก เกมส์ไม้กระดาน เกมไม้กระดาน มาเล่นไม้กระดกกันเถอะ ใช้เมาส์ในการบังคับทิศทาง บังคับทิศทางไม้กระดานเพื่อรับหนูน้อยเกมส์ไม้กระดาน เกมไม้กระดาน
More Games Click!!

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย     

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.

Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม

เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

การจัดอันดับของ Truehits Web Directory
การจัดอันดับของ Stats in Thailand

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าใน

ครูอดิศร ก้อนคำ
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

Tel : 081-3431047

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email1 : kornkham@hotmail.com
Email2 : kroobannokdotcom@gmail.com

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

Google+
ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม