ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > สั่งตรวจสอบคุณสมบัติผู้แทนคุรุสภาก่อนส่งไป อ.ก.ค.ศ. 169 เขตพื้นที่ประถมศึกษา

สั่งตรวจสอบคุณสมบัติผู้แทนคุรุสภาก่อนส่งไป อ.ก.ค.ศ. 169 เขตพื้นที่ประถมศึกษา

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 12 ก.พ. 2558 เปิดอ่าน : 4,623 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
❝ บอร์ดคุรุสภา ถกนัดพิเศษและเห็นชอบรายชื่อผู้แทนคุรุสภา ใน อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ประถม 169 เขต พร้อมสั่งให้ตรวจสอบคุณสมบัติผู้มีรายชื่อ 20 ราย อย่างละเอียด หากจำเป็นต้องตัดชื่อให้แจงเหตุผล ก่อนชง ก.ค.ศ. ชี้ขาด 16 ก.พ. นี้ ❞
สั่งตรวจสอบคุณสมบัติผู้แทนคุรุสภาก่อนส่งไป อ.ก.ค.ศ. 169 เขตพื้นที่ประถมศึกษา

Advertisement

วันนี้ (12 ก.พ.) ศ.ดร.ไพฑูรย์ สินลารัตน์ ประธานคณะกรรมการคุรุสภา เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการคุรุสภานัดพิเศษ ว่า การประชุมครั้งนี้เพื่อพิจารณารายชื่อผู้แทนคุรุสภาที่จะเข้าไปเป็นอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) 169 เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ซึ่งอนุกรรมการกลั่นกรองและคัดเลือก ที่คณะกรรมการคุรุสภาตั้งขึ้นได้พิจารณารายชื่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว และเสนอให้บอร์ดคุรุสภาได้พิจารณา โดยก่อนการพิจารณาที่ประชุมได้ให้กรรมการคุรุสภาที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่อาจจะมีส่วนได้เสีย เช่น เคยเสนอรายชื่อให้อนุกรรมการกลั่นกรองและคัดเลือกได้พิจารณา รวมไปถึงกรรมการคุรุสภาที่เข้าไปเป็น อนุกรรมการวิสามัญของคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ที่จะเป็นผู้พิจารณาคัดเลือกผู้ที่จะเข้าไปเป็น อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่ประถมศึกษา ในขั้นตอนสุดท้าย ให้ออกจากห้องประชุมไปก่อน เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม โปร่งใส และไม่เป็นที่ครหาของใครต่อใครได้อีก

“หลังการพิจารณานานกว่า 4 ชั่วโมงที่ประชุมได้เห็นชอบรายชื่อผู้แทนคุรุสภาที่จะเข้าไปเป็น อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่ฯ 169 เขต แต่เนื่องจากกรรมการคุรุสภาบางคน และอนุกรรมการกลั่นกรองและคัดเลือก ได้มีการนำเสนอข้อมูลว่ามีผู้ที่ได้รับการคัดเลือกประมาณ 20 คน ที่อาจจะมีคุณสมบัติที่ยังไม่ชัดเจน เช่น ไม่แน่ใจว่ามีคดีฟ้องร้องในชั้นศาลที่เป็นที่สิ้นสุดแล้วหรือยัง หรือบางคนถูกตั้งกรรมการสอบสวนวินัย เรื่องที่เป็นที่เสร็จสิ้นหรือยัง ดังนั้น จึงมอบหมายให้อนุกรรมการกลั่นกรองและคัดเลือกไปทำการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ที่ได้รับการเห็นชอบให้เสนอรายชื่อทั้ง 20 คนอย่างละเอียด หากพบขาดคุณสมบัติก็ให้ตัดรายชื่อออก พร้อมทั้งเสนอเหตุผลของการตัดชื่อออกให้ชัดเจน ก่อนเสนอรายชื่อให้อนุกรรมการวิสามัญของ ก.ค.ศ. เพื่อพิจารณาคัดเลือกขั้นตอนสุดท้ายในวันที่ 16 ก.พ. นี้”ศ.ดร.ไพฑูรย์ กล่าว

ศ.ดร.ไพฑูรย์ กล่าวอีกว่า ที่ประชุมยังได้ตั้งอนุกรรมการขึ้นมา 2 ชุด ชุดแรกอนุกรรมการปรับปรุง พัฒนาระเบียบ และแนวทางในการคัดเลือกผู้แทนคุรุสภาเพื่อเข้าไปเป็น อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษา โดยมี ดร.สุขุม เฉลยทรัพย์ กรรมการคุรุสภา เป็นประธาน เพื่อทำหน้าที่ประมวลผลการสรรหา กลั่นกรอง และคัดเลือกผู้แทนคุรุสภาที่จะเข้าไปเป็น อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่ฯ ว่า มีจุดบกพร่องที่ควรได้รับการแก้ไขให้เกิดความโปร่งใส และเป็นธรรมมากกว่าที่ผ่านมาอย่างไรบ้าง ก่อนนำกลับมาเสนอให้บอร์ดได้พิจารณาและนำไปใช้ดำเนินการในครั้งต่อๆ ไป ชุดที่ 2 อนุกรรมการกำกับ ติดตามการทำงานของ อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่ฯ ว่าได้ทำหน้าที่เหมาะสม โปร่งใส และเป็นธรรมหรือไม่ เนื่องจากที่ผ่านมามักเกิดข้อครหาว่า อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่ฯ ไม่ว่าใครได้รับการคัดเลือกเข้าไปแล้วก็มักจะไปแสวงหาผลประโยชน์ ดังนั้น อนุกรรมการฯชุดนี้ก็จะเข้าไปกำกับติดตาม ตรวจสอบการทำหน้าที่ รวมถึงรับเรื่องราวร้องเรียนต่างๆ หากตรวจสอบพบการกระทำที่ไม่โปร่งใสก็จะส่งเรื่องให้บอร์ดคุรุสภาได้ดำเนินการตามประมวลจริยธรรม อีกทั้งส่งเรื่องให้ต้นสังกัดดำเนินการทางวินัยต่อไป

 

 

ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์ 12 กุมภาพันธ์ 2558

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> สั่งตรวจสอบคุณสมบัติผู้แทนคุรุสภาก่อนส่งไป อ.ก.ค.ศ. 169 เขตพื้นที่ประถมศึกษา , , สั่งตรวจสอบคุณสมบัติผู้แทนคุรุสภาก่อนส่งไป , อ.ก.ค.ศ. , 169 , เขตพื้นที่ประถมศึกษา << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
กรมบัญชีกลางย้ำ! ให้ผู้มีสิทธิและบุคคลในครอบครัวตรวจสอบสิทธิเบิกจ่ายตรงค่ารักษาพยาบาล ให้ถูกต้อง ครบถ้วน ก่อนเข้ารับการรักษา เพื่อรักษาประโยชน์ของตนเอ☕ 3 ก.ค. 2563
กรมบัญชีกลางย้ำ! ให้ผู้มีสิทธิและบุคคลในครอบครัวตรวจสอบสิทธิเบิกจ่ายตรงค่ารักษาพยาบาล ให้ถูกต้อง ครบถ้วน ก่อนเข้ารับการรักษา เพื่อรักษาประโยชน์ของตนเอ
เปิดอ่าน 1,559 ครั้ง
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 5/2563 (30 มิถุนายน 2563)☕ 2 ก.ค. 2563
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 5/2563 (30 มิถุนายน 2563)
เปิดอ่าน 7,109 ครั้ง
ด่วนที่สุด! ศธ.แจ้งยกเลิกแนวทางการจัดประชุม อบรม สัมมนา และจัดกิจกรรมที่จำกัดจำนวนคน โดยผ่อนปรนให้จัดประชุมคนจำนวนมากได้☕ 2 ก.ค. 2563
ด่วนที่สุด! ศธ.แจ้งยกเลิกแนวทางการจัดประชุม อบรม สัมมนา และจัดกิจกรรมที่จำกัดจำนวนคน โดยผ่อนปรนให้จัดประชุมคนจำนวนมากได้
เปิดอ่าน 1,651 ครั้ง
ด่วนที่สุด! การย้ายผู้บริหารสถานศึกษา สังกัด สพฐ. ประจำปี พ.ศ. 2563☕ 2 ก.ค. 2563
ด่วนที่สุด! การย้ายผู้บริหารสถานศึกษา สังกัด สพฐ. ประจำปี พ.ศ. 2563
เปิดอ่าน 7,575 ครั้ง
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการคัดเลือก เพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง รอง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษา☕ 2 ก.ค. 2563
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการคัดเลือก เพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง รอง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษา
เปิดอ่าน 3,595 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ภาพรวมวันหยุดราชการประจำปี และ การกำหนดให้วันที่ 4 พฤษภาคม เป็นวันฉัตรมงคลภาพรวมวันหยุดราชการประจำปี และ การกำหนดให้วันที่ 4 พฤษภาคม เป็นวันฉัตรมงคล
เปิดอ่าน 6,879 ครั้ง
เทคนิคการแรเงาน้ำหนัก เทคนิคการแรเงาน้ำหนัก
เปิดอ่าน 68,133 ครั้ง
หลักเกณฑ์และวิธีการพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาผู้อยู่ใต้บังคับบัญชา หลักเกณฑ์และวิธีการพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาผู้อยู่ใต้บังคับบัญชา
เปิดอ่าน 10,692 ครั้ง
ถาม - ตอบ เพื่อสุขภาพถาม - ตอบ เพื่อสุขภาพ
เปิดอ่าน 7,458 ครั้ง
การทำงานของ"รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์"ในสายตาประชาชนการทำงานของ"รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์"ในสายตาประชาชน
เปิดอ่าน 6,800 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ