ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ขรก.-รัฐวิสาหกิจฯหนาว!!! "บิ๊กตู่" สั่งเช็กบิลย้อนหลังโครงการเกิน 50 ล้านบาท 5 อธิบดีหวิว!

ขรก.-รัฐวิสาหกิจฯหนาว!!! "บิ๊กตู่" สั่งเช็กบิลย้อนหลังโครงการเกิน 50 ล้านบาท 5 อธิบดีหวิว!

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 8 เม.ย. 2558 เปิดอ่าน : 2,179 ครั้ง

ลิงก์ผู้สนับสนุน

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

Advertisement

เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้ทุกกระทรวง ทุกรัฐวิสาหกิจที่มีงบประมาณในโครงการวงเงินตั้งแต่ 50 ล้านบาทขึ้นไป ให้รายงานการปฏิบัติต่อคณะกรรมตรวจสอบการใช้จ่างเงินภาครัฐ (คตร.) ที่มี พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ เป็นประธานทราบ ได้แก่ โครงการที่ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นไปแล้วถึงขั้นตอนการจัดซื้อจัดจ้างที่ผ่านมาและความคุ้มค่าของโครงการมากน้อยแค่ไหนและโครงการที่กำลังดำเนินการอยู่ รวมถึงโครงการที่มีการวางแผนดำเนินงานในอีก 3 เดือนข้างหน้า เพื่อจะได้ชี้แจงทำความเข้าใจต่อประชาชน เพราะรัฐบาลให้ความสำคัญกับการป้องกันการทุจริตคอร์รัปชั่น ทั้งนี้คาดว่าราวปลายเดือนเมษายน คตร.จะนำเข้าสู่ที่ประชุมครม.ได้รับทราบต่อไป

 

 

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ 7 เม.ย 2558


 

"ไพบูลย์"ชง "บิ๊กตู่"ฟัน100ข้าราชการ 5อธิบดีหวิว! มีชื่อในบัญชีเอี่ยวทุจริต

 

นายกฯฟัน 100 ขรก.เอง 5อธิบดีหวิว มีชื่อในบัญชีเอี่ยวทุจริต ปปช.ชงเชือดบิ๊กท้องถิ่น ชี้มีปลัดอปท.โดนด้วย ดันคดีรุกที่รัฐเข้าศอตช. อ.พนัสติงอย่าลำเอียง

สะพัด"ไพบูลย์"ชง 5 บิ๊ก ขรก.ระดับอธิบดี เอี่ยวทุจริตโครงการขนาดใหญ่ ติดกลุ่มร้อยชื่อเสนอ "บิ๊กตู่"เชือดคาดใช้อำนาจพิเศษเซ็นครั้งเดียวย้ายยกแผง เร่งกระบวนการตรวจสอบ

 

ศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) ซึ่งมี พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธาน เตรียมนำรายชื่อข้าราชการระดับต่างๆ ประมาณ 100 รายชื่อ ที่พัวพันการทุจริตคอร์รัปชั่น เสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในฐานะประธานคณะกรรมการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (คตช.) ในสัปดาห์นี้ เพื่อพิจารณาส่งไปยังต้นสังกัดเพื่อให้โยกย้ายออกจากตำแหน่ง รอการสอบสวนทางวินัยและดำเนินคดีอาญา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 เมษายน มีรายงานข่าวว่า ขณะนี้นายประยงค์ ปรียาจิตต์ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ในฐานะเลขานุการ ศอตช.กำลังคัดแยกรายชื่อและฐานความผิดของกลุ่มข้าราชการดังกล่าว เบื้องต้นพบว่ามีข้าราชการระดับสูงเทียบเท่าอธิบดีหรือระดับ 10 ประมาณ 5 ราย เข้าข่ายในการปรับย้ายในจำนวน 100 รายชื่อ ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับโครงการขนาดใหญ่ โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบแล้วพบว่ามีพยานหลักฐานส่อไปในทางทุจริต หลังจากนี้ พล.อ.ไพบูลย์จะนำรายชื่อเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ช่วงปลายสัปดาห์ ก่อนวันหยุดช่วงเทศกาลสงกรานต์ คาดว่าจะมีการพิจารณาออกคำสั่งโยกย้ายหลังวันหยุดยาวแล้ว ส่วนการออกคำสั่งอาจจะให้นายกรัฐมนตรีออกคำสั่งพิเศษ ปรับย้ายครั้งเดียวเพื่อความรวดเร็ว เพราะหากส่งเรื่องกลับไปต้นสังกัดอาจเกิดความล่าช้า

นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการ ป.ป.ช. ในฐานะกรรมการอำนวยการร่วมอยู่ใน ศอตช. ได้รายงานให้ทราบแล้วว่า ศอตช.ต้องการดำเนินงานเพื่อให้เห็นผลการปราบปรามข้าราชการที่มีความผิดทุจริตต่อหน้าที่ โดยให้ให้ย้ายออกจากจุดที่มีปัญหาก่อน เพราะหลักการในการเอาผิดข้าราชการที่มีความผิดต้องใช้เวลา เนื่องจากมีขั้นตอนค่อนข้างมาก ขณะที่ ศอตช.ต้องการทำงานให้รวดเร็ว ทาง ป.ป.ช.เองก็ส่งรายชื่อจำนวนหนึ่งไปให้แล้วเช่นกัน ส่วนใหญ่เป็นรายชื่อข้าราชการในระดับท้องถิ่นที่ถูกชี้มูลความผิดแล้วมีความผิดจริง เพื่อป้องกันข้อกล่าวหาว่าถูกกลั่นแกล้ง

ขณะที่นายสรรเสริญกล่าวว่า พล.อ.ไพบูลย์มีนโยบายว่าหากเป็นเรื่องข้าราชการที่อยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวนหรือคดียังไม่สิ้นสุด หรืออย่างน้อยระหว่างการสอบสวนพบว่ามีหลักฐาน ก็ขอให้มีการย้ายออกจากจุดที่กำลังทำงานอยู่ก่อน ส่วนการสอบวินัยหรืออาญาเป็นอีกเรื่องหนึ่งไม่เกี่ยวกัน ดังนั้น ศอตช.จึงให้ 4 หน่วยงาน ได้แก่ ป.ป.ช. คณะกรรมการติดตามและตรวจสอบการใช้งบประมาณภาครัฐ (คตร.) สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ได้ช่วยกันรวบรวมข้อมูลและประมวลส่งเข้าที่ประชุม เบื้องต้นก็ทราบว่าได้ 100 กว่าราย ตั้งแต่ข้าราชการระดับเล็กจนถึงระดับสูง ในส่วนความรับผิดชอบของ ป.ป.ช.เสนอไปประมาณ 5-10 รายชื่อ เป็นรายชื่อที่ได้ไต่สวนพบหลักฐานชัดเจนเพียงพอ เป็นข้าราชการระดับผู้บริหารท้องถิ่น อาทิ นายก อบจ., นายก อบต. ปลัด อบต. และปลัด อบจ. เพื่อให้ข้าราชการเกิดความเกรงกลัวต่อการกระทำผิด ไม่ใช่ว่าถูกจับแล้วยังนั่งทำงานต่อไปได้ นอกจากนี้สำนักงาน ป.ป.ช.ได้เตรียมรายงานเพื่อหารือกับที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่ว่า สำหรับปัญหาการบุกรุกที่ดินของรัฐ ควรดำเนินการรวบรวมเรื่องทั้งหมดที่กำลังดำเนินการไต่สวน เพื่อแจ้งต่อ ศอชต.หรือไม่ เพราะถือเป็นเรื่องใหญ่ของชาติเช่นกัน

ด้านนายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร ให้สัมภาษณ์ว่ากรมสรรพากรไม่มีการส่งรายชื่อไปยัง ศอตช. หากจะมีการส่งไปน่าจะเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังดำเนินการ

"เรื่องนี้ผมไม่ทราบ ไม่มีแจ้งว่าให้ส่งอะไร ส่วนคดีการขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม (แวต) จากการส่งออกและขายใบกำกับภาษีปลอม ได้ส่งเรื่องไปยังกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ซึ่งส่งต่อให้ ป.ป.ช. ก็เป็นเรื่องทางนั้น กรมไม่เข้าไปก้าวล่วง กรมส่งข้อมูลไปหมดแล้ว อยู่ที่ทางนั้นดำเนินการ" นายประสงค์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้พยายามติดต่อนายสมชัย สัจจพงษ์ อธิบดีกรมศุลกากร เพื่อสอบถามความคืบหน้าในเรื่องดังกล่าวที่มีการระบุถึงคดีทุจริตรถหรูของกรมศุลกากรด้วย แต่ไม่สามารถติดต่อได้

นายประมนต์ สุธีวงศ์ ประธานคณะกรรมาธิการปฏิรูปการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) และประธานองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่น (ประเทศไทย) กล่าวว่า องค์กรมีคณะทำงานเพื่อทำงานร่วมกับชุดของ พล.อ.ไพบูลย์ ขณะที่ในส่วนของ สปช.ก็มีการวางแนวทางแก้ไขปัญหาการทุจริตของข้าราชการ และวางกรอบป้องกันไว้สำหรับในอนาคต อาทิ การป้องกันการจัดซื้อจัดจ้างที่ต้องเปิดเผยให้ประชาชนได้รับรู้ โดยจะสังคายนาครั้งใหญ่ระบบการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ยกร่าง พ.ร.บ.จัดซื้อจัดจ้างใหม่ เพื่อให้ประชาชนและบุคคลภายนอก อาทิ ผู้ทรงคุณวุฒิเข้าไปร่วมในการตรวจสอบโครงการขนาดใหญ่ ใช้เงินงบประมาณจำนวนมาก เพื่อป้องกันการทุจริตของข้าราชการ รวมถึงการแก้ไขพระราชบัญญัติข้อมูลข่าวสารของทางราชการ พ.ศ.2540 ให้มีบทบาทมากขึ้น

"สำหรับการป้องกันปราบปราม เราจะเสนอปรับปรุงการทำงานของ ป.ป.ท.และ ป.ป.ช. ที่ตัวกรรมการ ป.ป.ช.ควรมีความหลากหลายทางด้านความรู้ความสามารถ และจะต้องมีการปรับวิธีการทำงาน โดยอาจจะต้องมีการมอบหมายสำนักเลขาธิการ ป.ป.ช.เป็นผู้ตรวจสอบเฉพาะคดีทั่วไปที่ไม่ใช่คดีของข้าราชการระดับสูง ส่วนกรรมการ ป.ป.ช.ควรลงมาตรวจสอบคดีเรื่องใหญ่ๆ โดยเฉพาะคดีของข้าราชการระดับสูง" นายประมนต์กล่าว

นายพนัส ทัศนียานนท์ อดีตคณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า การดำเนินการของ ศอ.ตช. หากทำได้จริงถือเป็นเรื่องดี แต่สำคัญที่สุดคือ หากพิจารณาไม่รอบคอบหรืออาศัยหลักฐานที่ไม่ได้มีการกลั่นกรองให้รอบคอบ อาจจะทำให้เกิดปัญหาได้เหมือนกัน เช่น ถ้ามีการร้องเรียนแล้วเชื่อคำร้องเรียนอย่างเดียว อาจมีการกลั่นแกล้งกันได้ ปกติในกระบวนการต้องสอบสวนข้อเท็จจริง หากพบว่ามีมูลจึงดำเนินคดีกันต่อไป ตรงนี้จะเป็นหลักประกันให้กับคนที่ถูกกล่าวหาด้วย

"ไม่ทราบว่าที่ออกคำสั่งมานี่จะลงโทษอะไรได้หรือเปล่า ถ้าหากว่าลงโทษเลยคิดว่าทำไม่ได้ แต่ถ้าหากว่าสั่งย้ายคิดว่าทำได้ แต่การโยกย้ายเดี๋ยวมีปัญหาเหมือนคุณถวิล เปลี่ยนศรี (อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ) อีก ถ้าหากมีการตั้งธงเอาไว้ว่าจะมีการย้ายคนนี้ โดยไม่มีเหตุผลอื่นๆ นอกจากข้อกล่าวหาว่าเขาทุจริต แล้วไม่มีหลักฐานอย่างอื่น นอกจากข้อกล่าวหาโดยไม่มีการสอบสวน น่าจะก่อให้เกิดปัญหาได้" นายพนัสกล่าว

 

 

ที่มา : นสพ.มติชนรายวัน ฉบับวันที่ 6 เมษายน 2558 และ ประชาชาติธุรกิจ

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ขรก.-รัฐวิสาหกิจฯหนาว!!! "บิ๊กตู่" สั่งเช็กบิลย้อนหลังโครงการเกิน 50 ล้านบาท 5 อธิบดีหวิว! , , ขรก.-รัฐวิสาหกิจฯหนาว!!! , , บิ๊กตู่ , , สั่งเช็กบิลย้อนหลังโครงการเกิน , 50 , ล้านบาท , 5 , อธิบดีหวิว! << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องล่าสุดในหมวดหมู่นี้ ≡
เผย ไทยมีเด็กช้างเผือก ยากจน-เรียนเก่ง มากกว่าค่าเฉลี่ย OECD  เอาชนะข้อจำกัดทางฐานะ ทำคะแนนPISA  2018  ติดอันดับสูง 25% แรกของประเทศ☕ 20 ม.ค. 2563
เผย ไทยมีเด็กช้างเผือก ยากจน-เรียนเก่ง มากกว่าค่าเฉลี่ย OECD เอาชนะข้อจำกัดทางฐานะ ทำคะแนนPISA 2018 ติดอันดับสูง 25% แรกของประเทศ
เปิดอ่าน 1,044 ครั้ง
เตรียมชงร่างพ.ร.บ.การศึกษาชาติให้กฤษฎีกาพิจารณาภายในเดือนม.ค.นี้ แนบทุกความเห็น-ค้านเรียกครูใหญ่ไปด้วย☕ 20 ม.ค. 2563
เตรียมชงร่างพ.ร.บ.การศึกษาชาติให้กฤษฎีกาพิจารณาภายในเดือนม.ค.นี้ แนบทุกความเห็น-ค้านเรียกครูใหญ่ไปด้วย
เปิดอ่าน 2,960 ครั้ง
การดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างเช่าใช้บริการสัญญาณอินเทอร์เน็ต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ระยะเวลา 5 เดือน (เดือนพ.ค. - ก.ย. 2563)☕ 19 ม.ค. 2563
การดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างเช่าใช้บริการสัญญาณอินเทอร์เน็ต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ระยะเวลา 5 เดือน (เดือนพ.ค. - ก.ย. 2563)
เปิดอ่าน 6,272 ครั้ง
กสศ. รับสมัครนักเรียนทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง ระหว่างวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ถึง 2 มีนาคม 2563 นี้☕ 19 ม.ค. 2563
กสศ. รับสมัครนักเรียนทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง ระหว่างวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ถึง 2 มีนาคม 2563 นี้
เปิดอ่าน 1,497 ครั้ง
การทดแทนชั่วโมงการมีส่วนร่วมในชุมชนการเรียนรู้ทางวิชาชีพ (PLC) ในช่วงระยะเวลาเปลี่ยนผ่าน ของหลักเกณฑ์และวิธีการฯ ว 21/2560☕ 19 ม.ค. 2563
การทดแทนชั่วโมงการมีส่วนร่วมในชุมชนการเรียนรู้ทางวิชาชีพ (PLC) ในช่วงระยะเวลาเปลี่ยนผ่าน ของหลักเกณฑ์และวิธีการฯ ว 21/2560
เปิดอ่าน 3,078 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

หญ้าแฝกหญ้าแฝก
เปิดอ่าน 9,342 ครั้ง
เคล็ดลับปรุงกาแฟแคลอรีต่ำเคล็ดลับปรุงกาแฟแคลอรีต่ำ
เปิดอ่าน 6,263 ครั้ง
หลักสูตรใหม่การงานอาชีพและเทคโนโลยีหลักสูตรใหม่การงานอาชีพและเทคโนโลยี
เปิดอ่าน 13,087 ครั้ง
ไทยปรับเวลาใหม่ ให้ตรงกันทั่ว ปท. บังคับใช้เริ่ม 23สค.ไทยปรับเวลาใหม่ ให้ตรงกันทั่ว ปท. บังคับใช้เริ่ม 23สค.
เปิดอ่าน 11,950 ครั้ง
ฟื้นฟูอารมณ์ดีๆ ด้วยของกินสีส้มฟื้นฟูอารมณ์ดีๆ ด้วยของกินสีส้ม
เปิดอ่าน 9,695 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
สนามเด็กเล่น
เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
ข่าวล่าสุด

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ