ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > เร่งฝ่ายกม.คลอดเกณฑ์สรรหาเลขาสกสค.

เร่งฝ่ายกม.คลอดเกณฑ์สรรหาเลขาสกสค.

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 9 ก.ย. 2559 เปิดอ่าน : 4,012 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
เร่งฝ่ายกม.คลอดเกณฑ์สรรหาเลขาสกสค.

Advertisement

"บิ๊กหนุ่ย" แต่งตัวซี 10 แล้ว 80% เผยต้องดูรอบคลอด พร้อมเร่งฝ่ายกฎหมายทำหลักเกณฑ์สรรหา เลขาฯ สกสค. เลขาฯ คุรุสภา ผอ.องค์การค้าฯ ให้เสร็จภายใน 2 เดือน

พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับ 10 ของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ว่า ขณะนี้ได้พิจารณารายชื่อผู้เหมาะสมไปแล้วกว่าร้อยละ 80 ซึ่งจะต้องดูอย่างรอบด้าน ตั้งแต่การโยกย้าย 10 ไป 10 แทนตำแหน่งว่าง และการแต่งตั้งผู้บริหารระดับ 9 ขึ้น 10 ที่จะมาเป็นผู้ตรวจราชการ ศธ. เพราะในยุคนี้ผู้ตรวจราชการ ศธ.ต้องรับผิดชอบหน้าที่ศึกษาธิการภาค (ศธภ.) ด้วย นอกจากนี้ตนกำลังพิจารณาเรื่องการแต่งตั้งเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เลขาธิการคุรุสภา และผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค.ด้วยว่า ควรจะแต่งตั้งผู้มารักษาการแทนผู้ปฏิบัติหน้าที่เดิมก่อน หรือจะรอให้ร่างหลักเกณฑ์การเข้าสู่ตำแหน่งของทั้ง 3 ตำแหน่งเสร็จเรียบร้อยก่อน เพื่อสรรหาผู้ดำรงตำแหน่งตัวจริงไปในคราวเดียวกัน แต่ในเบื้องต้นคิดว่าฝ่ายกฎหมายจะเร่งจัดทำหลักเกณฑ์ดังกล่าวแล้วเสร็จได้ภายใน 2 เดือนนี้ ซึ่งน่าจะสามารถรอเพื่อสรรหาผู้ดำรงตำแหน่งตัวจริงได้ ไม่ต้องทำ 2 รอบ

ด้าน นพ.กำจร ตติยกวี ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ปลัด ศธ.) กล่าวว่า การสรรหาบุคคลที่จะมานั่งในตำแหน่งระดับ 10 ครั้งนี้ ต้องได้คนที่เหมาะสมกับงานจริง เพราะมีหลายเรื่องเป็นงานเร่งด่วน โดยขณะนี้ตนได้เสนอชื่อในส่วนของการโยกย้ายระดับ 10 ไป 10 แทนตำแหน่งว่าง ให้ รมว.ศธ. พิจารณาแล้ว ส่วนการเสนอชื่อแต่งตั้งระดับ 9 ขึ้น 10 เป็นหน้าที่ของนายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (เลขาฯ กอศ.) ว่าที่ปลัด ศธ. เป็นผู้ดำเนินการสรรหา เพราะมีกระบวนการที่ต้องใช้เวลา ทั้งนี้ตำแหน่งผู้บริหารระดับ 10 ที่ว่างอยู่ 9 ตำแหน่ง ประกอบด้วย รองปลัด ศธ. 2 ตำแหน่ง และผู้ตรวจราชการ ศธ. 2 ตำแหน่ง รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (รองเลขาฯ กพฐ.) 1 ตำแหน่ง รองเลขาฯ กอศ. 2 ตำแหน่ง รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (เลขาฯ กกอ.) 1 ตำแหน่ง และเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (เลขาฯ กช.) 1 ตำแหน่ง.

 

 

ขอบคุณที่มาจาก ไทยโพสต์ วันที่ 9 กันยายน 2559

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> เร่งฝ่ายกม.คลอดเกณฑ์สรรหาเลขาสกสค. , << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
เปิดโปรฯ "524 รร.เอกชน" คืนค่าธรรมเนียมผู้ปกครอง 561 ล้านบาท☕ 25 ก.พ. 2564
เปิดโปรฯ "524 รร.เอกชน" คืนค่าธรรมเนียมผู้ปกครอง 561 ล้านบาท
เปิดอ่าน 697 ครั้ง
ก.ค.ศ.ไฟเขียวเกณฑ์วิทยฐานะผอ.สถานศึกษา☕ 25 ก.พ. 2564
ก.ค.ศ.ไฟเขียวเกณฑ์วิทยฐานะผอ.สถานศึกษา
เปิดอ่าน 4,122 ครั้ง
"ดร.รัชชัยย์" สะท้อนปัญหา เกณฑ์ย้าย ผอ.โรงเรียน☕ 24 ก.พ. 2564
"ดร.รัชชัยย์" สะท้อนปัญหา เกณฑ์ย้าย ผอ.โรงเรียน
เปิดอ่าน 3,660 ครั้ง
คำสั่ง สพฐ.ให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาไปปฏิบัติหน้าที่ใน สพม.ตามการกำหนดเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาใหม่ จำนวน 62 เขต☕ 24 ก.พ. 2564
คำสั่ง สพฐ.ให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาไปปฏิบัติหน้าที่ใน สพม.ตามการกำหนดเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาใหม่ จำนวน 62 เขต
เปิดอ่าน 16,845 ครั้ง
"ครูตั้น" เล็งปรับหลักสูตรประวัติศาสตร์ไทยให้น่าภูมิใจ หวังพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ☕ 24 ก.พ. 2564
"ครูตั้น" เล็งปรับหลักสูตรประวัติศาสตร์ไทยให้น่าภูมิใจ หวังพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ
เปิดอ่าน 651 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

PHP Multi Elearning II (โปรแกรมสนับสนุน E-Learning)PHP Multi Elearning II (โปรแกรมสนับสนุน E-Learning)
เปิดอ่าน 19,149 ครั้ง
กระบวนการในการใช้หนังสือเพื่อการพัฒนาเด็กวัย 0-3 ปีกระบวนการในการใช้หนังสือเพื่อการพัฒนาเด็กวัย 0-3 ปี
เปิดอ่าน 9,763 ครั้ง
อะโวคาโดอะโวคาโด
เปิดอ่าน 7,527 ครั้ง
ระกำระกำ
เปิดอ่าน 9,596 ครั้ง
การเรียนรู้ตลอดชีวิต คืออะไรและสำคัญตรงไหน แล้วเกี่ยวอะไรกับปรัชญาพิพัฒนาการนิยม การเรียนรู้ตลอดชีวิต คืออะไรและสำคัญตรงไหน แล้วเกี่ยวอะไรกับปรัชญาพิพัฒนาการนิยม
เปิดอ่าน 32,166 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ