ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่

????????????????? ???????????? ??????????????? ??????????????? ??????????????? ???????????? ???????????????????? ????? ?????????????
หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > จ่อคลอดชื่อขรก.เอี่ยวโกงล็อต 8 สัปดาห์หน้า

✎ จ่อคลอดชื่อขรก.เอี่ยวโกงล็อต 8 สัปดาห์หน้า

+โพสต์เมื่อวันที่ : 21 ก.ย. 2559 เปิดอ่าน : 5,447 ครั้ง
☰แชร์ >  
  Share on Google+   LINE it!  
เพิ่มเพื่อน
Advertisement

Advertisement

"วิษณุ"แนะขรก.ยึดสุจริตเป็นเกราะกำบัง ห่วงอปท.ใช้อำนาจเกินกรอบ แง้มมีชื่อขรก.ถูกสอบล็อต 8 เกือบ 80 คน คาดคลอดชื่อสัปดาห์หน้า โยนคสช.ตอบจัดเลือกตั้งท้องถิ่นก่อน-หลังเลือกตั้งระดับชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 21 ก.ย. เวลา 09.30 น. ที่โรงแรมรามา การ์เดนส์ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกระจายอำนาจให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เป็นประธานเปิดประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อกำหนดแนวทางการแก้ปัญหาเกี่ยวกับการปฏิบัติงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นร่วมกับหน่วยตรวจสอบ และปาฐกถาเรื่องการกระจายอำนาจกับการตรวจสอบการดำเนินงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(อปท.) ซึ่งมีตัวแทนจากหน่วยงานต่างๆ เข้าร่วม โดยนายวิษณุ กล่าวว่า การที่องค์กรท้องถิ่นได้รับคำสั่งจากการใช้อำนาจตามมาตรา 44 แห่งรัฐธรรมนูญ(ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557 ตนเป็นห่วงกรณีของผู้บริหารงานไม่มีกฎหมายให้อำนาจแต่นึกว่าตัวเองมีอำนาจ จึงทำให้นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) และองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.) จำนวนไม่น้อยทำผิด ซึ่งส่วนใหญ่จะถูกยุจากลูกน้องให้ทำ และบางครั้งทำไปโดยอำนาจแต่กระโดดข้ามขั้นตอน ขณะที่บางคนยืนยันว่าไม่ผิดจนนำไปสู่บางองค์กรในการชี้ขาด ส่วนบางพวกทำผิดโดยสุจริต ทั้งนี้รัฐบาลจะเน้นการป้องกันการทุจริต ทำให้เจ้าหน้าที่รู้ว่าสิ่งใดทำได้หรือไม่ได้ ก่อนนำไปสู่การปราบปรามที่อาจใช้เวลายาวนาน ทั้งนี้ 2 ปีที่ผ่านมา ศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ(ศอตช.) ได้ตรวจสอบและมีคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ออกมาซึ่งขณะนี้มีข้าราชการกว่า 300 คน ทั้งระดับปลัดกระทรวง อธิบดี ข้าราชการระดับซี 8 ซี 7 ซี 6 นายกอบจ. และนายกอบต. ถูกสั่งพักงานหรือให้ออก และล่าสุดจะมีรายชื่อข้าราชการที่ถูกตรวจสอบออกมาอีกเกือบ 80 คนซึ่งมาจากองค์กรท้องถิ่นทั้งสิ้น โดยจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการประพฤติทุจริตมิชอบ เป็นเรื่องความไม่แน่ใจหรือไม่รู้จริงในอำนาจหน้าที่ของตัว ซึ่งองค์กรท้องถิ่นในบางจังหวัดระบุว่าเป็นเพราะผู้ว่าราชการจังหวัดขอความร่วมมือ เมื่อท้องถิ่นร่วมมือกลับเป็นฝ่ายผิด แต่ผู้ว่าฯไม่ผิด เพราะผู้ว่าฯอ้างว่าแค่ขอความร่วมมือ แต่ท้องถิ่นเป็นผู้ทำ

นายวิษณุ กล่าวอีกว่า ต่อไปจะออกพ.ร.บ.จัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ร.บ.วินัยการเงินและการคลังของรัฐ พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการขัดกันระหว่างประโยชน์ส่วนบุคคลและประโยชน์ส่วนรวม ซึ่งจะใช้กับเจ้าหน้าที่ทุกคน ตั้งแต่คนต้นคิดจนมาถึงคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยพ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการขัดกันระหว่างประโยชน์ฯ มีความเข้มงวดมาก ต่อไปเอาโทรศัพท์ชาร์ตไฟหลวงก็ผิด นำซองตราครุฑใส่เงินก็ผิด ถ้าถามว่าแล้วจะอยู่อย่างไร ตนคิดว่าอยู่ได้คือ 1.วิธีปฏิบัติอื่นมี 2.นำหลักมาขู่ แต่มีข้อยกเว้น ทั้งนี้อาจจัดทำคู่มือปฏิบัติงานว่าสิ่งใดทำได้หรือทำไม่ได้ และควรมีกรรมการชำนาญการในเรื่องนี้ ซึ่งอาจนำสำนักงานตรวจแผ่นดิน(สตง.) คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) คณะกรรมการกฤษฎีกา กระทรวงมหาดไทย ครู และองค์กรท้องถิ่น ตอบข้อหารือว่าสิ่งใดทำได้หรือไม่ แต่ขอแนะนำให้ยึดหลักสุจริตเป็นเกราะกำบัง และต้องมีคำตอบว่าทำไปทำไม หากทำไม่ได้ก็อย่าทำ ส่วนการจัดการเลือกตั้งท้องถิ่นจะเกิดก่อนการเลือกตั้งระดับชาติหรือไม่นั้น ตนยังตอบไม่ได้ ต้องให้คสช.เป็นผู้ตอบ ซึ่งไม่ว่าจะจัดอะไรก่อนหรือหลัง ก็มีเวลาเหลือไม่มาก

จากนั้น รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการตรวจสอบบัญชีรายชื่อข้าราชการเกี่ยวข้องกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ ล็อตที่ 8 จำนวน 80 คน ตามที่ศอตช.ส่งมาให้ ว่า ขอให้รายชื่อออกมาก่อนจึงจะอธิบาย โดยขณะนี้กำลังตรวจสอบว่าบุคคลที่มีรายชื่อยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ มีการเปลี่ยนชื่อหรือตำแหน่งถูกต้องหรือไม่ เมื่อตรวจสอบเสร็จแล้ว จะส่งให้หัวหน้าคสช.ลงนาม ซึ่งคาดว่ารายชื่อจะออกมาในสัปดาห์หน้า.

 

 

ขอบคุณที่มาจาก เดลินิวส์ วันพุธที่ 21 กันยายน 2559 เวลา 11.59 น.

 

☰แชร์ >  
  Share on Google+   LINE it!  
เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดข้อมูลข่าวสารผ่าน Facebook กดถูกใจเพจ ข่าวการศึกษาครูบ้านนอกดอทคอม

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> จ่อคลอดชื่อขรก.เอี่ยวโกงล็อต 8 สัปดาห์หน้า , , จ่อคลอดชื่อขรก.เอี่ยวโกงล็อต , 8 , สัปดาห์หน้า << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

Advertisement

≡ เรื่องล่าสุดในหมวดหมู่นี้ ≡

ด่วนที่สุด! 26ก.ย.59 ประกาศผลการคัดเลือกผู้มีผลงานดีเด่นที่ประสพผลสำเร็จเป็นที่ประจักษ์ มีวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ/เชี่ยวชาญ ทุกตำแหน่ง☕ 28 ก.ย. 2559
ด่วนที่สุด! 26ก.ย.59 ประกาศผลการคัดเลือกผู้มีผลงานดีเด่นที่ประสพผลสำเร็จเป็นที่ประจักษ์ มีวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ/เชี่ยวชาญ ทุกตำแหน่ง
เปิดอ่าน 12,608 ครั้ง
ผลการพิจารณาคุณสมบัติของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาผู้ขอมีวิทยฐานะ ชำนาญการพิเศษ/เชี่ยวชาญ (26ก.ย.59)☕ 27 ก.ย. 2559
ผลการพิจารณาคุณสมบัติของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาผู้ขอมีวิทยฐานะ ชำนาญการพิเศษ/เชี่ยวชาญ (26ก.ย.59)
เปิดอ่าน 9,130 ครั้ง
ครม.ตีกลับไม่อนุมัติ 10ต.ค.เป็นวันหยุดราชการ☕ 27 ก.ย. 2559
ครม.ตีกลับไม่อนุมัติ 10ต.ค.เป็นวันหยุดราชการ
เปิดอ่าน 17,059 ครั้ง
คนไทยอ่านมากขึ้นแต่จับหนังสือน้อยลง☕ 27 ก.ย. 2559
คนไทยอ่านมากขึ้นแต่จับหนังสือน้อยลง
เปิดอ่าน 1,432 ครั้ง
บอร์ด สกศ.ตีกลับแผนการศึกษาชาติระยะ 15 ปี หลังใช้ปฏิบัติจริงไม่ได้☕ 27 ก.ย. 2559
บอร์ด สกศ.ตีกลับแผนการศึกษาชาติระยะ 15 ปี หลังใช้ปฏิบัติจริงไม่ได้
เปิดอ่าน 4,284 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

วันปิยมหาราชวันปิยมหาราช
เปิดอ่าน 4,429 ครั้ง
รูปแบบการสอน 7 ประการรูปแบบการสอน 7 ประการ
เปิดอ่าน 23,712 ครั้ง
ประวัติการสร้างพระมหาพิชัยราชรถ และเวชยันตราชรถประวัติการสร้างพระมหาพิชัยราชรถ และเวชยันตราชรถ
เปิดอ่าน 8,073 ครั้ง
หญ้าแฝกหญ้าแฝก
เปิดอ่าน 5,801 ครั้ง
13 เรื่องจริงของสุนัขที่คุณอาจยังไม่เคยรู้13 เรื่องจริงของสุนัขที่คุณอาจยังไม่เคยรู้
เปิดอ่าน 5,489 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
สนามเด็กเล่น
เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
ข่าวล่าสุด

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.

Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม

เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

ครูอดิศร ก้อนคำ
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

Tel : 081-3431047

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email1 : kornkham@hotmail.com

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

Google+
ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม