ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ดาว์พงษ์ รู้แล้ว! 3 ม.เอกชนถูกนศ.จีนร้อง เปิดสอนไร้คุณภาพ สั่งสกอ.สอบด่วน

ดาว์พงษ์ รู้แล้ว! 3 ม.เอกชนถูกนศ.จีนร้อง เปิดสอนไร้คุณภาพ สั่งสกอ.สอบด่วน

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 26 พ.ย. 2559 เปิดอ่าน : 3,365 ครั้ง

ลิงก์ผู้สนับสนุน

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

ดาว์พงษ์ รู้แล้ว! 3 ม.เอกชนถูกนศ.จีนร้อง เปิดสอนไร้คุณภาพ สั่งสกอ.สอบด่วน

Advertisement

สกอ.นัด3ม.เอกชนแจงน.ศ.จีนร้อง

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า กรณี ศธ.ได้รับเรื่องร้องเรียนจากนักศึกษาสาธารณรัฐประชาชนจีน ถึงปัญหาคุณภาพการจัดการศึกษาในมหาวิทยาลัยเอกชนไทยในเขตกรุงเทพฯ 3 แห่ง สอนไม่ครบตามหลักสูตร อาจารย์เรียกรับผลประโยชน์เพื่อแลกกับผลการเรียน เป็นต้นนั้น ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่มีรายละเอียด จึงต้องขอเวลาให้สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ตรวจสอบก่อน หากเป็นไปอย่างที่มีการร้องเรียนจริงก็ไม่ถูกต้อง และยังส่งผลเสียหายต่อคุณภาพการจัดการศึกษาในระดับอุดมศึกษาของไทยเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรามีนโยบายส่งเสริมให้ไทยเป็นศูนย์กลางการศึกษาในภูมิภาค (Education Hub) ด้วยแล้ว จะปล่อยให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ไม่ได้ จึงได้สั่งการให้ สกอ.ตรวจสอบข้อเท็จจริง และรายงานให้ทราบโดยเร็ว

ด้านนายสุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) กล่าวว่า ขณะนี้ได้ประสานไปยังมหาวิทยาลัยเอกชน 3 แห่ง ที่ถูกร้องเรียนให้มาชี้แจงข้อเท็จจริง และรายงานสภาพการจัดการศึกษาที่ดำเนินการอยู่ เพื่อจะได้วางแนวทางแก้ไขปัญหา โดยจะประชุมร่วมกันในวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้ 

ขอบคุณที่มาจาก มติชนออนไลน์ 26 พ.ย. 59

สกอ.นัดคุย 3 ม.เอกชนกรณีนักศึกษาจีนร้องปัญหาคุณภาพ

สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา นัด3 มหาวิทยาลัยเอกชนชี้แจงกรณีนักศึกษาจีนร้องเรียนจัดการเรียนการสอนไร้คุณภาพวันที่ 26 พ.ย.นี้ "ดาว์พงษ์" ร้อนใจหวั่นกระทบนโยบายส่งเสริมไทยเป็นศูนย์กลางการศึกษาของภูมิภาค

วันนี้(25 พ.ย.) พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้รับการร้องเรียนจากนักศึกษาจีนที่เข้ามาเรียนในมหาวิทยาลัยเอกชนของไทย 3 แห่งในพื้นที่กรุงเทพฯ ว่าประสบปัญหาเชิงคุณภาพ สอนไม่ครบตามหลักสูตร ไม่ครบชั่วโมง บางแห่งแทบจะไม่มีการเรียนการสอน แต่มีการออกเกรดให้นักศึกษา อาจารย์บางคนมีการเรียกรับผลประโยชน์แลกกับผลการเรียน อาจารย์บางคนมีคุณสมบัติไม่ตรงตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด รวมถึงมีการออกใบเสร็จรับเงินค่าเล่าเรียนไม่ตรงกับเงินที่เก็บจริงว่า ตนทราบเรื่องดังกล่าวในเบื้องต้นแล้ว แต่ยังไม่มีข้อมูลและรายละเอียดชัดเจนเกี่ยวกับข้อเท็จจริงที่มีการร้องเรียนมา เพราะฉะนั้นต้องขอเวลาตรวจสอบสอบก่อน ซึ่งกรณีหากเป็นไปอย่างที่มีการร้องเรียนก็เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง และจะส่งผลเสียหายต่อคุณภาพการจัดการศึกษาในระดับอุดมศึกษาของไทยเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรามีนโยบายส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการศึกษาในภูมิภาค (Education Hub) ด้วยแล้ว จะปล่อยให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ไม่ได้ ทั้งนี้ ได้สั่งการให้สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงและรายงานให้ทราบโดยเร็ว

“ขณะนี้ผมยังไม่รู้ข้อเท็จจริงกรณีนักศึกษาจีนว่าเป็นอย่างไร ส่วนถ้าพบว่ามหาวิทยาลัยทำอย่างที่มีการร้องเรียนจริงจะลงโทษอย่างไรหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถตอบได้เวลานี้ เพราะฉะนั้นต้องรอให้ได้ข้อมูลที่ชัดเจนก่อน ซึ่งที่ผ่านมาเวลามีปัญหาก็มักจะมีการเรียกร้องให้ใช้อำนาจเข้าไปควบคุม ซึ่งบางครั้งบางเรื่องก็เร็วเกินไปที่จะทำได้ จึงเร็วเกินไปที่จะตอบ” พล.อ.ดาว์พงษ์ กล่าว

ด้าน ดร.สุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) กล่าวว่า ขณะนี้ได้ประสานไปยังมหาวิทยาลัยเอกชน 3 แห่งที่มีการร้องเรียนว่ามีปัญหาในเชิงคุณภาพการศึกษามาชี้แจงข้อเท็จจริงและรายงานสภาพการจัดการศึกษาที่ดำเนินการอยู่ เพื่อจะได้วางแนวทางแก้ไขปัญหา โดยจะมีการประชุมร่วมกันในวันที่ 26 พ.ย.นี้


ขอบคุณที่มาจาก เดลินิวส์ วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2559

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ดาว์พงษ์ รู้แล้ว! 3 ม.เอกชนถูกนศ.จีนร้อง เปิดสอนไร้คุณภาพ สั่งสกอ.สอบด่วน , , ดาว์พงษ์ , รู้แล้ว! , 3 , ม.เอกชนถูกนศ.จีนร้อง , เปิดสอนไร้คุณภาพ , สั่งสกอ.สอบด่วน << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!

≡ เรื่องล่าสุดในหมวดหมู่นี้ ≡
คุรุสภาสรรหาครูภาษาไทยดีเด่น เพื่อรับเข็มรางวัลเชิดชูเกียรติจารึกพระนามาภิไธยย่อ สธ ประจำปี 2561☕ 19 มิ.ย. 2561
คุรุสภาสรรหาครูภาษาไทยดีเด่น เพื่อรับเข็มรางวัลเชิดชูเกียรติจารึกพระนามาภิไธยย่อ สธ ประจำปี 2561
เปิดอ่าน 14 ครั้ง
กอปศ.เล็งผ่าตัดใหญ่การใช้ทรัพยากรเพื่อการศึกษา ชี้ต้องประเมินเพื่อคงวิทยฐานะ เริ่มใช้กับรุ่นใหม่☕ 19 มิ.ย. 2561
กอปศ.เล็งผ่าตัดใหญ่การใช้ทรัพยากรเพื่อการศึกษา ชี้ต้องประเมินเพื่อคงวิทยฐานะ เริ่มใช้กับรุ่นใหม่
เปิดอ่าน 6,113 ครั้ง
สพฐ. แจงทางเลือกอบรมครู มีหลายช่อง-เล็งรวมหลักสูตรดีเสนอ ก.ค.ศ. ขอวิทยฐานะได้☕ 19 มิ.ย. 2561
สพฐ. แจงทางเลือกอบรมครู มีหลายช่อง-เล็งรวมหลักสูตรดีเสนอ ก.ค.ศ. ขอวิทยฐานะได้
เปิดอ่าน 1,650 ครั้ง
เปิดศึก!! ผอ.รร. ‘รัฐ-เอกชน’ ซัดกันนัว แย่ง นร.อุตลุต ถึงขั้น ‘ไม่มองหน้า’☕ 19 มิ.ย. 2561
เปิดศึก!! ผอ.รร. ‘รัฐ-เอกชน’ ซัดกันนัว แย่ง นร.อุตลุต ถึงขั้น ‘ไม่มองหน้า’
เปิดอ่าน 2,399 ครั้ง
“ลดการบ้านนักเรียน” ถึงไหน? นายกฯ ถามความคืบหน้า ศธ. สั่งเร่งทบทวนการออกข้อสอบเชิงอัตนัยเพิ่ม☕ 18 มิ.ย. 2561
“ลดการบ้านนักเรียน” ถึงไหน? นายกฯ ถามความคืบหน้า ศธ. สั่งเร่งทบทวนการออกข้อสอบเชิงอัตนัยเพิ่ม
เปิดอ่าน 7,981 ครั้ง

Advertisement
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

8 ยุทธวิธี ออกจากเงินเดือนที่ไม่พอใช้8 ยุทธวิธี ออกจากเงินเดือนที่ไม่พอใช้
เปิดอ่าน 17,369 ครั้ง
การปรับปรุงระเบียบกระทรวงศึกษาธิการว่าด้วยการเทียบวุฒิการศึกษาในประเทศเเละต่างประเทศระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน พ.ศ.2560การปรับปรุงระเบียบกระทรวงศึกษาธิการว่าด้วยการเทียบวุฒิการศึกษาในประเทศเเละต่างประเทศระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน พ.ศ.2560
เปิดอ่าน 12,993 ครั้ง
เคล็ดลับเพื่อผิวสวยใสของสาววัย 20+เคล็ดลับเพื่อผิวสวยใสของสาววัย 20+
เปิดอ่าน 5,676 ครั้ง
ทำไมต้องใส่ชุดดำไปงานศพ  ทำไมต้องใส่ชุดดำไปงานศพ
เปิดอ่าน 29,087 ครั้ง
เกลือ สารพัดประโยชน์เพื่อความงาม ทำอะไรได้บ้างเกลือ สารพัดประโยชน์เพื่อความงาม ทำอะไรได้บ้าง
เปิดอ่าน 9,556 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย


เว็บไซต์พันธมิตร

 • IELTS
 • TOEIC Online
 • chulatutor
 •  
   
  สนามเด็กเล่น
  เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
  หมวดหมู่เนื้อหา
  [ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
  ข่าวล่าสุด

  ครูบ้านนอกดอทคอม

  เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

        kroobannok.com

  © 2000-2020 Kroobannok.com  
  All rights reserved.


  Design by : kroobannok.com


  ครูบ้านนอกดอทคอม
  เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
  ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

  การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

  วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
   

  ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

  ครูอดิศร ก้อนคำ
  ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

  Tel : 081-3431047

  เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

  Email1 : kornkham@hotmail.com

  สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
  คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

  Google+
  ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
  ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
  ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
  ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม