ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > สกอ.เตือนอย่าหลงผิดร่วมค่ายได้โควตา

สกอ.เตือนอย่าหลงผิดร่วมค่ายได้โควตา

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 7 พ.ค. 2560 เปิดอ่าน : 6,099 ครั้ง

ลิงก์ผู้สนับสนุน

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

สกอ.เตือนอย่าหลงผิดร่วมค่ายได้โควตา

Advertisement

ทปอ.ยัน ม.รัฐไม่ได้ร่วมกิจกรรม แอบอ้างเข้าข่ายหลอกลวง-จี้เอาผิด

เมื่อวันที่ 5 พ.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) นายขจร จิตรสุขุมมงคล รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) ในฐานะโฆษกสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) แถลงข่าวชี้แจง “ค่ายแสงเทียน พรีเทสต์ ไทยแลนด์” ซึ่งจัดค่ายแนะแนวการศึกษาโดยเชิญชวนนักเรียนทางสื่อออนไลน์ พร้อมคำโฆษณาให้มาร่วมค่ายจะได้โควตาไม่ต้องสอบ ทั้งมหาวิทยาลัยรัฐและเอกชน ค่าสมัคร 350 บาทต่อคน จัดใน 12 จังหวัด ว่า สกอ. ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงจาก ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ซึ่งมีมหาวิทยาลัยของรัฐเป็นสมาชิก 27 แห่ง ทั้งตรวจสอบกับ ทปอ. มหาวิทยาลัยราชภัฏและ ทปอ.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ยืนยันว่า ไม่มีแห่งใดเข้าร่วมโครงการดังกล่าว

“การเข้าค่ายเพื่อแนะแนวการศึกษาต่อ โดยนำข้อมูลมหาวิทยาลัยไปชี้แจงถือว่าไม่ผิด แต่การแสดงข้อความที่ทำให้เข้าใจว่าเข้าค่ายแล้วจะได้โควตาเข้ามหาวิทยาลัยนั้นอาจเข้าข่ายหลอกลวง หากพบว่ามีผู้แทนหรืออาจารย์ในมหาวิทยาลัยร่วมด้วยก็ถือว่ามีความผิดด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม สกอ.ตรวจสอบได้แค่มหาวิทยาลัยรัฐ ส่วนมหาวิทยาลัยเอกชน หากไม่ได้เข้าร่วมขอให้ออกมาแถลงข่าวแจ้งให้นักเรียนทราบเพื่อจะได้ไม่หลงผิด” นายขจรกล่าวและว่า ส่วนที่ปรากฏว่ามีการนำตราสัญลักษณ์มหาวิทยาลัยรัฐ ต่างๆมาใช้ เมื่อมหาวิทยาลัยระบุว่าไม่ได้เข้าร่วมก็ถือว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.มหาวิทยาลัย ซึ่ง สกอ.ได้แจ้งให้มหาวิทยาลัยดำเนินการแล้ว ส่วน สกอ.จะไปตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติม เนื่องจากขณะนี้มีเพียงเอกสาร ข้อความจากเว็บไซต์และคำยืนยันจากมหาวิทยาลัยรัฐว่าไม่ได้เข้าร่วม แต่ยังไม่ทราบว่ามีผู้เสียหายเท่าใด อย่างไร หากใครเป็นผู้เสียหาย ขอให้ติดต่อมาที่ สกอ.เพื่อช่วยเหลือให้คำแนะนำ

ด้าน ศ.ดร.สุชัชวีร์กล่าวว่า ทปอ.ได้ออกแถลงการณ์กรณีดังกล่าว โดยยืนยันว่า สถาบันอุดมศึกษาในเครือข่าย ทปอ. ไม่ได้ร่วมมือจัดสรรโควตาหรือมีส่วนร่วมกิจกรรมดังกล่าวของค่ายแสงเทียนและขอให้ผู้ที่จะเข้าร่วมกิจกรรมได้พิจารณาความน่าเชื่อถือของข้อมูลจากประกาศในสื่อโฆษณาต่างๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้จัดค่ายแสงเทียน ได้ระบุในเพจของค่ายว่าจะแถลงข่าวชี้แจงวันที่ 14 พ.ค.นี้.


ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก ไทยรัฐ วันที่ 6 พฤษภาคม 2560

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> สกอ.เตือนอย่าหลงผิดร่วมค่ายได้โควตา , << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!

≡ เรื่องล่าสุดในหมวดหมู่นี้ ≡
ประกาศสำนักงาน ก.ค.ศ. เรื่อง ผลการพิจารณาคุณสมบัติฯ ผู้ขอมีวิทยฐานะหรือเลื่อนเป็นวิทยฐานะชำนาญการพิเศษและวิทยฐานะเชี่ยวชาญ☕ 20 ก.ค. 2561
ประกาศสำนักงาน ก.ค.ศ. เรื่อง ผลการพิจารณาคุณสมบัติฯ ผู้ขอมีวิทยฐานะหรือเลื่อนเป็นวิทยฐานะชำนาญการพิเศษและวิทยฐานะเชี่ยวชาญ
เปิดอ่าน 1,923 ครั้ง
สมัครสอบครูผู้ช่วยวันแรกคึกคัก ยอดพุ่งกว่า 3 หมื่นคน☕ 19 ก.ค. 2561
สมัครสอบครูผู้ช่วยวันแรกคึกคัก ยอดพุ่งกว่า 3 หมื่นคน
เปิดอ่าน 3,666 ครั้ง
เล็งฟื้นระบบครูประถมศึกษาแก้ขาดครู☕ 19 ก.ค. 2561
เล็งฟื้นระบบครูประถมศึกษาแก้ขาดครู
เปิดอ่าน 7,774 ครั้ง
ครูคืนถิ่นรอบ 5ให้มหา"ลัยคัดเอง เปิดสาขา-อัตราบรรจุ☕ 19 ก.ค. 2561
ครูคืนถิ่นรอบ 5ให้มหา"ลัยคัดเอง เปิดสาขา-อัตราบรรจุ
เปิดอ่าน 6,961 ครั้ง
ผลประชุม ก.ค.ศ. ครั้งที่ 7/2561 เมื่อวันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม 2561☕ 18 ก.ค. 2561
ผลประชุม ก.ค.ศ. ครั้งที่ 7/2561 เมื่อวันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม 2561
เปิดอ่าน 8,858 ครั้ง

Advertisement
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ซูปเปอร์ไฮเวย์การศึกษาซูปเปอร์ไฮเวย์การศึกษา
เปิดอ่าน 4,115 ครั้ง
ต้นคริสต์มาสต้นคริสต์มาส
เปิดอ่าน 20,776 ครั้ง
มาค้นหาไฟล์ใหญ่ๆในฮาร์ดดิสก์กันเถอะมาค้นหาไฟล์ใหญ่ๆในฮาร์ดดิสก์กันเถอะ
เปิดอ่าน 16,741 ครั้ง
คลิปถ่ายทอดสด "หนุ่มโดดดิ่งเวหา" จากขอบโลกยอดคนดูทำลายสถิติยูทูปคลิปถ่ายทอดสด "หนุ่มโดดดิ่งเวหา" จากขอบโลกยอดคนดูทำลายสถิติยูทูป
เปิดอ่าน 6,744 ครั้ง
ปัญหาและการแก้ปัญหาปัญหาและการแก้ปัญหา
เปิดอ่าน 17,942 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย


เว็บไซต์พันธมิตร

 • IELTS
 • TOEIC Online
 • chulatutor
 •  
   
  สนามเด็กเล่น
  เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
  หมวดหมู่เนื้อหา
  [ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
  ข่าวล่าสุด

  ครูบ้านนอกดอทคอม

  เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

        kroobannok.com

  © 2000-2020 Kroobannok.com  
  All rights reserved.


  Design by : kroobannok.com


  ครูบ้านนอกดอทคอม
  เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
  ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

  การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

  วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
   

  ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

  ครูอดิศร ก้อนคำ
  ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

  Tel : 081-3431047

  เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

  Email1 : kornkham@hotmail.com

  สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
  คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

  Google+
  ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
  ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
  ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
  ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม