ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > เคาะผู้ทรงคุณวุฒิ กศจ.

เคาะผู้ทรงคุณวุฒิ กศจ.

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 8 พ.ค. 2560 เปิดอ่าน : 5,601 ครั้ง

ลิงก์ผู้สนับสนุน

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

Advertisement

นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการในภูมิภาค (คปภ.) มี ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการ ศธ. เป็นประธาน เมื่อเร็วๆ นี้ มีมติเห็นชอบแต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) 71 จังหวัด โดยจะเสนอรัฐมนตรีว่าการ ศธ.เพื่อลงนามแต่งตั้งเพื่อให้ปฏิบัติหน้าที่ได้ทันที ส่วนที่เหลืออีก 5 จังหวัด ยังไม่ส่งชื่อมา

ปลัด ศธ.กล่าวต่อว่า ที่ประชุมยังได้รับทราบการเกลี่ยอัตรากำลังในสำนักงานศึกษาธิการภาค (ศธภ.) และ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.) ซึ่งตามกรอบจะมีการเกลี่ยข้าราชการมาปฏิบัติหน้าที่ทั้งหมด 4,905 คน รับโอนมาแล้ว 2,948 คน ส่วนที่ยังขาดจะมีการพิจารณาอีก 2 รอบคือ ต้นเดือนมิถุนายน หลังจากที่ได้ ศธจ.ตัวจริงแล้ว คาดว่าจะประกาศชื่อได้วันที่ 24 พฤษภาคมนี้ และถ้ายังมีตำแหน่งในสำนักงานว่างอีกก็จะมีการเปิดรับสมัครทั่วไป

"ส่วนการเปิดรับสมัครเข้ารับการคัดเลือกเพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ศธจ. 77 ตำแหน่งนั้น มีผู้สมัครทั้งสิ้น 124 คน แบ่งเป็น ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) 71 คน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 17 คน ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) 23 คน และรักษาการรอง ศธภ. 11 คน และผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) 2 คน" ปลัด ศธ.กล่าว

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน

คปภ.เห็นชอบ คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในกศจ. 71 จังหวัด ปฏิบัติหน้าที่ทันที

นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ที่ประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการในภูมิภาค (คปภ.) ซึ่งมี ม.ล.ปนัดดา เป็นประธาน มีมติเห็นชอบแต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด(กศจ.) 71 จังหวัด ส่วนที่เหลืออีก 5 จังหวัด คือ ลำพูน กาญจนบุรี พิษณุโลก ฉะเชิงเทรา และอุบลราชธานี ยังไม่ส่งรายชื่อมา ทั้งนี้ ที่ประชุมมีมติให้เสนอ รัฐมนตรีว่าการศธ.ลงนามแต่งตั้ง กศจ.ชุดใหม่ที่มีกรรมการครบแล้ว เพื่อให้ปฏิบัติหน้าที่ได้ทันทีใน 71 จังหวัด

ปลัด ศธ.กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้รับทราบความคืบหน้าการเกลี่ยอัตรากำลังในสำนักงานศึกษาธิการภาค(ศธภ.) และ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัด(ศธจ.) ซึ่งตามกรอบอัตรากำลังจะมีการเกลี่ยข้าราชการมาปฏิบัติหน้าที่ในสำนักงานทั้งหมด 4,905 คน โดยที่ประชุมมีมติรับโอนมา 2,948 คน ส่วนที่ยังขาดจะมีการพิจารณาอีก 2 รอบ คือ ต้นเดือนมิถุนายนหลังจากที่ได้ศธจ.ตัวจริงแล้ว คาดว่าจะประกาศชื่อได้วันที่ 24 พฤษภาคมนี้ และถ้ายังมีตำแหน่งในสำนักงานว่างอีก ก็จะมีการเปิดรับสมัครทั่วไป โดยที่ประชุมได้กำชับว่าจะต้องไม่ให้กระทบกับการปฏิบัติงานปกติ

”จากการเปิดรับสมัครเข้ารับการคัดเลือกเพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ศธจ.77 ตำแหน่ง นั้น มีผู้สมัครทั้งสิ้น 124 คน จำแนกเป็นมาจาก ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา(สพป.) 71คน ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) 17คน ผอ.สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย(กศน.) 23 คน และ รักษาการรองศึกษาธิการภาค 11 คน และ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน 2 คน” ปลัด ศธ.กล่าวและว่า ที่ประชุมยังได้กำหนดคุณสมบัติของผู้สมัครตำแหน่งรองศธภ.ว่า ต้องเป็นผู้ที่ดำรงตำแหน่งอำนวยการระดับสูง หรือ ปฏิบัติหน้าที่ศึกษาธิการจังหวัดก่อนวันที่ 3 เมษายน2560และ ผ่านการอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูง(นบส.) ซึ่งจะเริ่มประกาศสรรหารองศึกษาธิการภาคได้กลางเดือนพฤษภาคมนี้

 

ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์ วันที่: 8 พ.ค. 60 เวลา: 12:33 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คำสั่งกระทรวงศึกษาธิการ ที่ สป. 598/2560 เรื่อง แต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด สั่ง ณ วันที่ 4 พฤษภาคม 2560
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.kroobannok.com/81942

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> เคาะผู้ทรงคุณวุฒิ กศจ. , , เคาะผู้ทรงคุณวุฒิ , กศจ. << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!

≡ เรื่องล่าสุดในหมวดหมู่นี้ ≡
องค์กรผู้บริหารมัธยม หนุนยกเลิก ‘สอบ’ผอ.รร. ใช้ ‘คัดเลือก’แทน☕ 14 ก.ค. 2561
องค์กรผู้บริหารมัธยม หนุนยกเลิก ‘สอบ’ผอ.รร. ใช้ ‘คัดเลือก’แทน
เปิดอ่าน 8,058 ครั้ง
ถกแต่งตั้งผอ.รร. 4 พันตำแหน่ง ศธ.เล็งใช้ ‘คัดเลือก’ แทนสอบ มอบกศจ.แต่งตั้ง☕ 14 ก.ค. 2561
ถกแต่งตั้งผอ.รร. 4 พันตำแหน่ง ศธ.เล็งใช้ ‘คัดเลือก’ แทนสอบ มอบกศจ.แต่งตั้ง
เปิดอ่าน 15,945 ครั้ง
แก้เกณฑ์เฟ้นผู้บริหารสถานศึกษา☕ 14 ก.ค. 2561
แก้เกณฑ์เฟ้นผู้บริหารสถานศึกษา
เปิดอ่าน 13,931 ครั้ง
‘หมอธี’ จัดทัพซี 10 ศธ.แย้มสลับซี 11 ต้องมีเหตุผล☕ 14 ก.ค. 2561
‘หมอธี’ จัดทัพซี 10 ศธ.แย้มสลับซี 11 ต้องมีเหตุผล
เปิดอ่าน 4,307 ครั้ง
ฟันธง!! งบซื้อครุภัณฑ์ ม.ต้น 279 ล.ล็อกสเปค-มีใบแทรกระหว่างทาง☕ 14 ก.ค. 2561
ฟันธง!! งบซื้อครุภัณฑ์ ม.ต้น 279 ล.ล็อกสเปค-มีใบแทรกระหว่างทาง
เปิดอ่าน 3,517 ครั้ง

Advertisement
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

น่าชื่นชม!!เด็กม.3รับแปลภาษาจีนรายได้ร่วม3หมื่นต่อเดือนน่าชื่นชม!!เด็กม.3รับแปลภาษาจีนรายได้ร่วม3หมื่นต่อเดือน
เปิดอ่าน 22,949 ครั้ง
ทฤษฎีจิตสังคมของอีริคสัน (Erikson)ทฤษฎีจิตสังคมของอีริคสัน (Erikson)
เปิดอ่าน 163,908 ครั้ง
เล่นฮูลาฮูป ลดน้ำหนักได้จริงหรือ?เล่นฮูลาฮูป ลดน้ำหนักได้จริงหรือ?
เปิดอ่าน 65,227 ครั้ง
ชายวัย 70 ปี เหยียบไข่ 108 ฟองไม่แตกชายวัย 70 ปี เหยียบไข่ 108 ฟองไม่แตก
เปิดอ่าน 5,918 ครั้ง
โครงงานคณิตศาสตร์โครงงานคณิตศาสตร์
เปิดอ่าน 78,698 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย


เว็บไซต์พันธมิตร

 • IELTS
 • TOEIC Online
 • chulatutor
 •  
   
  สนามเด็กเล่น
  เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
  หมวดหมู่เนื้อหา
  [ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
  ข่าวล่าสุด

  ครูบ้านนอกดอทคอม

  เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

        kroobannok.com

  © 2000-2020 Kroobannok.com  
  All rights reserved.


  Design by : kroobannok.com


  ครูบ้านนอกดอทคอม
  เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
  ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

  การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

  วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
   

  ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

  ครูอดิศร ก้อนคำ
  ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

  Tel : 081-3431047

  เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

  Email1 : kornkham@hotmail.com

  สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
  คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

  Google+
  ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
  ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
  ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
  ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม