ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ‘หมอธี’ฟุ้ง แก้ทุจริตศธ.คืบหน้า จี้สพฐ.ยึดเงินประกัน 3 บริษัทเบี้ยวติดกล้องซีซีทีวี กว่า 60 ล้าน

✎ ‘หมอธี’ฟุ้ง แก้ทุจริตศธ.คืบหน้า จี้สพฐ.ยึดเงินประกัน 3 บริษัทเบี้ยวติดกล้องซีซีทีวี กว่า 60 ล้าน

+โพสต์เมื่อวันที่ : 13 ก.ค. 2560 เปิดอ่าน : 6,404 ครั้ง

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

‘หมอธี’ฟุ้ง แก้ทุจริตศธ.คืบหน้า จี้สพฐ.ยึดเงินประกัน 3 บริษัทเบี้ยวติดกล้องซีซีทีวี กว่า 60 ล้าน

Advertisement

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการอำนวยการอำนวยการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาการทจริต ศธ. เมื่อเร็ว ๆ นี้ที่ประชุมได้รายงานความคืบหน้าการตรวจสอบปัญหาทุจริตในเรื่องต่าง ๆ ซึ่งการตรวจสอบคืบหน้าไปมาก

พล.ท.โกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการศธ. กล่าวว่า สำหรับการตรวจสอบการติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด หรือ CCTV โครงการ Safe Zone School ใน 12 เขต ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ นั้นสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้รายงานความคืบหน้าล่าสุด หลังจากส่งหนังสือแจ้ง 4 บริษัท ที่ชนะการประมูลให้มาติดตั้งกล้องให้ครบตามสัญญาจัดซื้อจัดจ้าง ซึ่งพบว่า มีเพียง 1 บริษัทที่มาดำเนินการติดตั้งตามสัญญา ในพื้นที่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา 16 สงขลา จำนวน 11 จุด ส่วนที่เหลือ ยังนิ่งเฉย อีกทั้งมี 1 บริษัท ให้ทนายความส่งหนังสือมายังสพฐ. ยืนยันว่าดำเนินการถูกต้องตามสัญญาแล้ว และจะขอเงินประกันคือ ดังนั้น ที่ประชุมจึงมอบหมายให้สพฐ. ลงไปดูรายละเอียดว่า สามารถยึดเงินประกันจากทั้ง 3 บริษัท ซึ่งมีอยู่กว่า 20 ล้านบาท รวมถึงเงินที่ สพป.ปัตตานี เขต1 ยังไม่ได้จ่ายให้กับบริษัทที่ติดตั้งกล้องอีก 41 ล้านบาทได้หรือไม่ ซึ่งหากยึดคืนมาได้เท่ากับว่า เราจะมีเงิน 61 ล้านบาท เพื่อนำไปติดตั้งกล้องวงจรปิดในจุดที่บกพร่องให้ครบต่อไป


“ส่วนความคืบหน้ากรณีสกสค. ซื้อหุ้นบริษัท หนองคายน่าอยู่ จำกัด ในโครงการก่อสร้างโรงงานไฟฟ้าพลังงานขยะชุมชน บ้านป่าตอง ต.โพนสว่าง อ.เมือง จ.หนองคาย มูลค่าประมาณ 800 ล้านบาท พบว่า ทางบริษัทมีความตั้งใจในการดำเนินการธุรกิจจริง ส่วนที่กรณีที่ซื้อหุ้นสูงกว่าราคาพาร์ ซึ่งอยู่ที่ 10 บาท แต่สกสค.ซื้อหุ้นละ 25 บาทนั้น เบื้องต้นทางบริษัท ชี้แจงว่า ราคาหุ้นอยู่ที่ 25 บาท จริง ไม่ได้ซื้อสูงกว่า ราคาพาร์ โดยเรื่องนี้จะให้บริษัท หนองคายน่าอยู่ฯ เข้ามาชี้แจงรายละเอียดของราคาหุ้นกับผู้เกี่ยวข้องอีกครั้ง โดยเร็ว ๆ นี้ทางสำนักงานสกสค.จะเสนอแนวทางให้คณะกรรมการสกสค. พิจารณาว่า จะร่วมลงทุนกับบริษัท หนองคายน่าอยู่ฯ ต่อไป หรือจะยืนยันขายหุ้นคืนตามเดิม ซึ่งทางบริษัทหนองคายน่าอยู่ ฯ ยินยอม จ่ายค่าตอบแทนคืนให้กับสกสค. ในอัตราร้อยละ5 ของเงินต้นที่ งวดที่ 2 จำนวน 50 ล้านบาทให้กับสกสค. ด้วย “พล.ท.โกศลกล่าวและว่า สำหรับกรณีสกสค. ซื้อตั๋วสัญญา มูลค่า 2,500 ล้านบาท จากบริษัทบิลเลี่ยน อินโนเวเท็ดกรุ๊ป จำกัด นั้น ล่าสุดทางสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)ได้ชี้มูลความผิดผู้เกี่ยวข้องแล้ว และจะส่งหนังสือแจ้งมายังศธ.ภายใน 2 สัปดาห์ จากนั้นศธ.จะต้องดำเนินการทางวินัยกับผู้เกี่ยวข้อง ส่วนกรณีที่ ธนาคารธนชาต อนุมัติถอนเงินและปิดบัญชีเงินฝากของสกสค. อย่างไม่ถูกต้องนั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบของป.ป.ช. ซึ่งยังรวมถึงกรณีดร๊าฟของธนาคารอื่น ๆ ด้วยซึ่งถือเป็นคดีแพ่ง ต้องรอให้ป.ป.ช.ชี้มูลก่อน


ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์ วันที่ 13 กรกฎาคม 2560 - 14:27 น.

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ‘หมอธี’ฟุ้ง แก้ทุจริตศธ.คืบหน้า จี้สพฐ.ยึดเงินประกัน 3 บริษัทเบี้ยวติดกล้องซีซีทีวี กว่า 60 ล้าน , , ‘หมอธี’ฟุ้ง , แก้ทุจริตศธ.คืบหน้า , จี้สพฐ.ยึดเงินประกัน , 3 , บริษัทเบี้ยวติดกล้องซีซีทีวี , กว่า , 60 , ล้าน << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!

≡ เรื่องล่าสุดในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ.จี้ครูเปลี่ยนแปลง เป็นต้นแบบที่ดีของเด็ก☕ 18 ก.พ. 2561
สพฐ.จี้ครูเปลี่ยนแปลง เป็นต้นแบบที่ดีของเด็ก
เปิดอ่าน 7,164 ครั้ง
ชมรมครูชนบทจี้รัฐบาล คลอดคำสั่งคสช. 19/60 ฉบับแก้ไข☕ 18 ก.พ. 2561
ชมรมครูชนบทจี้รัฐบาล คลอดคำสั่งคสช. 19/60 ฉบับแก้ไข
เปิดอ่าน 3,430 ครั้ง
มติก.ค.ศ.เร่งกศจ.บรรจุบัญชีครูผู้ช่วยก่อนหมดอายุ☕ 18 ก.พ. 2561
มติก.ค.ศ.เร่งกศจ.บรรจุบัญชีครูผู้ช่วยก่อนหมดอายุ
เปิดอ่าน 12,064 ครั้ง
ผลการประชุม ก.ค.ศ. ครั้งที่ 2/2561 เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561☕ 16 ก.พ. 2561
ผลการประชุม ก.ค.ศ. ครั้งที่ 2/2561 เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561
เปิดอ่าน 16,835 ครั้ง
นโยบายการรับนักเรียน ปีการศึกษา 2561 จำนวนห้องเรียนละ 40 คนต่อห้องเรียน และไม่ขยายจำนวนห้องเรียน☕ 16 ก.พ. 2561
นโยบายการรับนักเรียน ปีการศึกษา 2561 จำนวนห้องเรียนละ 40 คนต่อห้องเรียน และไม่ขยายจำนวนห้องเรียน
เปิดอ่าน 19,360 ครั้ง

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เรียนรู้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แหล่งเรียนรู้ด้านสารสนเทศสภาฯ
เครื่องมือวัดอุตสาหกรรม

แนะนำ 5 เทคนิคดีๆ ในการฝึก แนะนำ 5 เทคนิคดีๆ ในการฝึก 'อ่านภาษาอังกฤษ' ให้เก่งขั้นเทพ…!!
เปิดอ่าน 10,290 ครั้ง
อิทธิบาท 4 อิทธิบาท 4
เปิดอ่าน 12,938 ครั้ง
เทรนด์ใหม่ แต่บ้านสวยด้วย wall stickers เทรนด์ใหม่ แต่บ้านสวยด้วย wall stickers
เปิดอ่าน 16,143 ครั้ง
กองทุนการศึกษา โครงการพระราชดำริสุดท้าย ด้วยความห่วงใยอนาคตชาติกองทุนการศึกษา โครงการพระราชดำริสุดท้าย ด้วยความห่วงใยอนาคตชาติ
เปิดอ่าน 3,235 ครั้ง
คลิปข่าวทุจริตสอบครู จากรายการเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ 10 มี.ค.2556คลิปข่าวทุจริตสอบครู จากรายการเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ 10 มี.ค.2556
เปิดอ่าน 13,194 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย


เว็บไซต์พันธมิตร

 • IELTS
 • TOEIC Online
 • chulatutor
 •  
   
  สนามเด็กเล่น
  เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
  หมวดหมู่เนื้อหา
  [ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
  ข่าวล่าสุด

  ครูบ้านนอกดอทคอม

  เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

        kroobannok.com

  © 2000-2020 Kroobannok.com  
  All rights reserved.


  Design by : kroobannok.com


  ครูบ้านนอกดอทคอม
  เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
  ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

  การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

  วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
   

  ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

  ครูอดิศร ก้อนคำ
  ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

  Tel : 081-3431047

  เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

  Email1 : kornkham@hotmail.com

  สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
  คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

  Google+
  ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
  ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
  ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
  ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม