>>จาก 8 คุณหมอผิวหนัง,ครู,นักเรียน,การศึกษา,ข่าวการศึกษา,เกมส์, เทคโนโลยีการศึกษา,ครูไทย,ข่าวครู,สอบบรรจุ,ความรู้ทั่วไป,เกมส์,กลุ่มสาระการเรียนรู้,สาระ ความรู้อื่นๆ มากมาย ที่นี่"> >>จาก 8 คุณหมอผิวหนัง - ครู นักเรียน การศึกษา ข่าวการศึกษา เกมส์ เทคโนโลยีการศึกษา เกม ครูไทย ข่าวครู สอบบรรจุ ความรู้ทั่วไป กลุ่มสาระการเรียนรู้ สาระ ความรู้อื่นๆ มากมาย ที่นี่"> "กลเม็ดผิวสวยใสไร้สิวและริ้วรอย"..>>>จาก 8 คุณหมอผิวหนัง-ครูบ้านนอก BLOG
หน้าแรก | ครูบ้านนอกบล็อก
ศูนย์รวมความคิด ความรู้ ประสบการณ์ของคุณครู สมาชิกเว็บไซต์ ครูบ้านนอก.คอม ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่ตั้งใจทำเพื่อสังคมครับ

"กลเม็ดผิวสวยใสไร้สิวและริ้วรอย"..>>>จาก 8 คุณหมอผิวหนัง

เจ้าของโพสต์นี้ นายสุรงค์ โพชนิกร - 14 ธ.ค. 2552 เปิดอ่าน 54 ครั้ง

เคล็ดลับผิวสวย

เคล็ดลับผิวสวย ใสไร้สิว และริ้วรอยจาก 8 คุณหมอผิวหนัง
  

         หลากวิธีจาก 8 คุณหมอผิวหนังชื่อดังกับการเป็นเจ้าของผิวพรรณที่สวยใสไร้สิวและริ้วรอย คำว่า “มีรูปเป็นทรัพย์” ยังเป็นวลีเด็ดที่สาว ๆ หลายคนถือเป็นเป้าหมายหลักของชีวิต และการจะไปให้ถึงฝั่งฝันโดยมีรูปเป็นทรัพย์ที่สมบูรณ์แบบนั้น การมีผิวพรรณที่สวยใส่ไร้สิวและริ้วรอยก็ถือเป็นปัจจัยหลักอย่างแรกๆ มาดูกันซิว่าหลากกลเม็ดเด็ด ๆ จาก 8 คุณหมอผิวหนังชื่อดังจะทำให้ผู้หญิงเราถึงที่สุดแห่งความฝันได้หรือไม่

1. แพทย์หญิงปิยวดี จิตะสมบัติ อยากมีผิวสวยต้องใส่ใจ

         ในทำเนียบของหมอผิวหนังชื่อดังเชื่อแน่ว่าคงมีชื่อของ แพทย์หญิงปิยวดี จิตะสมบัติแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณแห่ง Sincere Beauty Clinic ปรากฏมาในอันดับต้น ๆ ลองไปฟังกันซิว่าคุณหมอหน้าใสท่านนี้มีวิธีดูแลผิวมาแนะนำอย่างไร

         สวยไร้สิว “สิวมีสองแบบ คือในสาวที่มีอายุมากและในสาวรุ่น ถ้าสิวของสาวรุ่นก็ต้องแก้ด้วยการทำความสะอาดผิวหน้า แต่ไม่ควรล้างหน้าบ่อยเกินไป เพราะยิ่งล้างบ่อยก็ยิ่งหน้ามันเนื่องจากเกิดการระคายเคือง นอกจากนั้น ก็พยายามอย่าใช้รองพื้นหรือเครื่องสำอางมาก สำหรับสิวในสาวที่มีอายุมากสาเหตุก็จะเกิดจากระดับฮอร์โมนไม่สม่ำเสมอ ซึ่งสิวประเภทนี้จะรักษายากกว่าประเภทแรก วิธีการรักษาที่ดีที่สุดก็คือรักษาด้วยเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ นอกจากนั้น ก็อาจจะต้องใช้เลเซอร์ช่วยด้วย หรือในรายที่อาการหนักมาก ๆ ก็ต้อกินยาคุมกำเนิดช่วยเพื่อปรับระดับฮอร์โมนค่ะ”

         ผิวไร้รอย “ริ้วรอยส่วนใหญ่เกิดกับสาว ๆ ที่มีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป เนื่องจากคอลลาเจนใต้ผิวจะลดน้อยลงหนึ่งเปอร์เซ็นต์ทุก ๆ ปี แต่จะเริ่มเห็นขัดก็ตอนอายุ 30 ไปแล้ว เมื่อถึงตอนนั้นการรักษาก็จะยากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นแสงแดด มลภาวะ และการพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็เป็นสาเหตุแห่งริ้วรอยได้ หมอขอแนะนำให้ป้องกันตั้งแต่เนิ่น ๆ โดยเฉพาะแสงแดด และต้องพยายามใส่ใจสังเกตว่าเมื่อไหร่ที่ผิวเริ่มเสื่อมสภาพก็ต้องรีบไปปรึกษาแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญเพื่อรักษาต่อไป เพราะยิ่งรักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ ผลการรักษาก็จะยิ่งดี”

         ผิวพรรณสวยใส “อย่างแรกที่ต้องคำนึงถึงคือเรื่องการป้องกันแสงแดด เพราะแดดคือตัวแปรสำคัญที่ทำให้ผิวไม่สวยใส นอกจากนั้น แสงแดดยังเป็นที่มาของจุดด่างดำ ฝ้า และกระบนใบหน้าด้วย หมอเชื่อว่าเพียงแค่ระวังเรื่องแสงแดดผิวก็สามารถขาวใสขึ้นมาได้แล้ว”

2. แพทย์หญิงสวัชวัลน์ สุทธิ์ฤทธิ์ หน้าสวยใส ต้องมีขั้นตอน

         การจะมีผิวพรรณที่สวยใสไร้สิว ไร้ริ้วรอย และไร้ความหมองคล้ำนั้นมีวิธีการอย่างไร และจะต้องประพฤติตัวอย่างไร มาฟังคำแนะนำจาก แพทย์หญิงสวัชวัลน์ สุทธิ์ฤทธิ์ แห่งแพนคลินิกกันดีกว่า

         สวยไร้สิว “สิวมักเป็นกันในช่วงวัยรุ่น ซึ่งเป็นช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเพศ ฉะนั้น การดูแลผิวให้สวยไร้สิวควรให้ความสำคัญกับการปรนเปรอผิวตามขั้นตอนคือ เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่กระตุ้นให้เกิดสิวเวลาที่ทาครีมหรือล้างหน้าควรทาอย่างเบามือที่สุดหรือถ้าเริ่มรู้สึกว่ามีปัญหาเรื่องสิวขึ้นมาก็ให้มาขอคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะจะได้ทราบถึงปัญหาที่แท้จริงและได้รับการแก้ไขอย่างทันท่วงที”

         ผิวไร้ริ้วรอย “ริ้วรอยที่เกิดจากผิวพรรณเสื่อมสภาพนั้น ส่วนใหญ่จะเกิดกับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไป สาเหตุหลักๆ ก็จะมาจากการทำงานน้อยลงของอิลาสตินและคอลลาเจนในชั้นผิวหนังแท้ นอกจากนั้น ก็จะมาจากการสัมผัสแสงแดดโดยไม่มีการป้องกันอย่างถูกวิธี ดังนั้น วิธีการดูแลเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวเสื่อมสภาพก่อนวัยอันควรก็คือการปกป้องผิวให้ห่างไกลจากแสงแดดรวมถึงการไม่เพิ่มปัจจัยเสี่ยงด้านต่างๆ เช่น การสูบบุหรี่ การพักผ่อนไม่เพียงพอ การดื่มน้ำน้อยเกินไป และขาดการออกกำลังกาย ฯลฯ”

         ผิวพรรณสวยใส “สาเหตุหลักๆ ก็คือการสัมผัสแสงแดดโดยที่ไม่ได้ป้องกัน เพราะแสงแดดเป็นตัวกระตุ้นให้ชั้นผิวหนังสร้างเม็ดสีมากกว่าปกติ สำหรับการป้องกันผิวหมองคล้ำที่ดีที่สุดก็คืองดการสัมผัสแสงแดด แต่คงเป็นไปได้ยาก ดังนั้น ครีมกันแดดจึงเป็นเพื่อนที่คุณสาวๆ ห้ามมองข้ามเด็ดขาด”

3. แพทย์หญิงพรหมพักตร์ คณาสวัสดิ์ ป้องกันดี ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง

         ตามทัศนะของแพทย์หญิงพรหมพักตร์ คณาสวัสดิ์ แห่ง “Puntip Skin Sliming & Laser Clinic” ได้เสนอแนะแนวทางสู่การเป็นเจ้าของใบหน้าที่สวยใสไร้สิวและริ้วรอยว่า

สวยไร้สิว “ต้นตอของสิวก็คือเรื่องฮอร์โมน การรักษาที่ได้ผลดีที่สุดก็คือวิธีกระตุ้นต่อมฮอร์โมนไม่ให้ผลิตไขมันมากเกินความจำเป็น ซึ่งวิธีนี้ต้องดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น สำหรับแนวทางปฏิบัติตัวเองก็คือการมีวินัยในการรักษาความสะอาดของใบหน้า และการใช้เวชสำอางที่เป็นผลิตภัณฑ์ควบคุมความมันควบคู่ไปด้วย เพียงเท่านี้ก็น่าจะเอาอยู่แล้วล่ะค่ะสำหรับปัญหาสิวกับสาว ๆ”

         ผิวไร้ริ้วรอย “ปัญหาริ้วรอยส่วนใหญ่เกิดในวัยที่พ้นวัยรุ่นไปแล้ว ที่เห็นชัดก็ตั้งแต่อายุ 35 ปีขึ้นไป สาเหตุก็เกิดจากผิวชั้นบนขาดน้ำ แสงแดด รวมถึงการแสดงอารมณ์ที่ใบหน้า การป้องกันที่ดีที่สุดสำหรับปัญหาข้อนี้ก็คือการป้องกันแสงแดดและงดการแสดงอารมณ์โดยการย่นผิวหนังบริเวณใบหน้า ส่วนการรักษาริ้วรอยที่ได้ผลจริง ๆ 100 เปอร์เซ็นต์ ยังไม่มีวิธีการไหนที่มีสรรพคุณมากมายขนาดนั้น ข้อนี้หมอยืนยัน ซึ่งวิธีต่าง ๆ ในปัจจุบันนี้เป็นเพียงการชะลอไม่ให้เกิดริ้วรอยเพิ่มขึ้นเท่านั้นเอง”

         ผิวพรรณสวยใส “ผิวพรรณที่หมองคล้ำเกิดขึ้นได้ จากหลายสาเหตุ หลัก ๆ ก็คือจากแสงแดด เจ้าประจำ นอกจากนั้น ยังมีความเครียด อารมณ์ ฮอร์โมน ฯลฯ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย วิธีการที่หมออยากแนะนำก็คือการป้องกันแสงแดด และการรักษาระดับของอารมณ์ไม่ให้เครียดไปตามสถานการณ์ที่รายรอบ ขอย้ำนะคะว่าทุก ๆ ปัญหาควรเน้นไปที่การป้องกันมากว่าการรักษา”

4. แพทย์หญิงฐานิสร ธรรมลิขิตกุล แก้ไขทุกปัญหาผิวพรรณ ด้วยการผลัดผิว

         โดยธรรมชาติผิวคนเราจะผลัดเซลล์ผิวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากไม่มีกระบวนการนี้ผิวก็จะทับถมเพิ่มขึ้น ๆ อันเป็นที่มาของปัญหาผิวพรรณนานาประการ ซึ่งแพทย์หญิงฐานิสร ธรรมลิขิตกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง แห่งรมย์รวินท์คลินิกแนะนำว่าการผลัดเซลล์ผิวใหม่ถือเป็นหนึ่งในวิธีการรักษาปัญหาผิวพรรณเกือบทุกอย่างที่น่าสนใจวิธีหนึ่ง

         สวยไร้สิว “กระบวนการผลัดเซลล์ผิวนี้จะดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพในช่วงที่เรายังอายุน้อย ผิวของเด็กและวัยรุ่นจึงเนียนนุ่มและดูสดใส แต่เมื่อเรามีอายุมากขึ้นกระบวนการดังกล่าวจะช้าลง ผิวของคนมีอายุจึงดูหม่นหมองและไม่สดใส การผลัดเซลล์ผิวจึงมีความสำคัญในการช่วยขจัดเซลล์ผิวชั้นบนที่ตายแล้วให้หลุดลอกไป ทำให้การสะสมของเซลล์ที่ตายแล้วมีน้อยลง ช่วยให้ผิวแลดูอ่อนกว่าวัย และแก้ไขจุดบกพร่องหรือปัญหาผิวต่าง ๆ โดยเฉพาะความมันของผิวหน้าซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว”

         ผิวไร้ริ้วรอย “สำหรับคนที่เริ่มมีริ้วรอย การผลัดผิวจะช่วยให้ริ้วรอยลดน้อยลงได้ด้วย เนื่องจากเมื่อเซลล์ผิวเก่าถูกผลัดออกไปผิวใหม่ก็จะค่อยๆ สร้างตัวขึ้นมา เนื้อเยื่อคอลลาเจนของผิวใหม่จะยังคงความสมบูรณ์ แข็งแรงแน่นกระชับ การผลัดเซลล์ผิวอย่างสม่ำเสมอจึงช่วยลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่นแบบตื้น ๆ ได้ดี แต่อย่างไรก็ตามการผลัดเซลล์ผิวไม่ได้ทำให้รอยเหี่ยวย่นที่เป็นริ้วรอยลึกและเห็นชัดเจนหายไปได้ เพราะริ้วรอยลึก ๆ จะเกิดอยู่ในชั้นหนังแท้ ซึ่งต้องแก้ไขด้วยเทคโนโลยีเลเซอร์หรือการฉีดโบท็อกซ์”

         ผิวพรรณสวยใส “การผลัดเซลล์ผิวช่วยให้สารบำรุงที่อยู่ในครีมบำรุงต่างๆ โดยเฉพาะครีมที่ทำให้ผิวขาวใสสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น เพราะถ้าไม่ได้ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ออกไปบ้าง ไม่ว่าจะชโลมหรือทาครีมเยอะแค่ไหน สารบำรุงเหล่านั้นก็จะยังคงค้างอยู่บนชั้นผิวที่ตายแล้ว ไม่ซึมลึกลงไปใต้ผิว อันเป็นที่มาขอผิวพรรณหมองคล้ำ”

5. แพทย์หญิงอัจฉราพร ถนอมภูวนาถ รู้ปัญหาแก้ที่เหตุ ผิวพรรณก็สวยใสได้

         ทุกปัญหาบนใบหน้าหากทราบถึงสาเหตุว่าประกอบไปด้วยอะไรบ้าง ก็จะทราบวิธีการดูแลและรักษาว่าควรทำอย่างไร ใจความหลักของการดูแลผิวพรรณจาก แพทย์หญิงอัจฉราพร ถนอมภูวนาถ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านปัญหาผิวพรรณแห่งโรงพยาบาลผิวหนังอโศก

         สวยไร้สิว “ปัญหาเรื่องสิวส่วนใหญ่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ที่ส่งผลให้ต่อมไขมันทำงานมากขึ้นจนเกิดสิวในที่สุด ส่วนปัจจัยภายนอกนั้นก็จะเป็นเรื่องของเครื่องสำอาง ในเรื่องของปัจจัยภายนอกอยากจะให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิว และควรเลือกชนิดที่ไม่มีสารก่อให้เกิดสิวด้วย สำหรับวิธีการรักษาที่น่าจะได้ผลเร็วที่สุดก็คือการใช้เลเซอร์ แต่อาจจะต้องหลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีแดดจัดมาก ๆ ในช่วงเวลากลางวันค่ะ”

         ผิวไร้ริ้วรอย “ปัญหารอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าไม่สามารถป้องกันได้ เพราะผิวจะต้องเสื่อตามอายุแต่เราก็สามารถที่จะชะลอให้เกิดขึ้นช้าที่สุดได้ ซึ่งปัจจัยภายนอกที่สำคัญที่สุดก็คือเรื่องของแดดเราควรจะใช้ครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิว ใช้ครีมบำรุง อาจจะไม่ต้องคำนึงถึงเรื่องราคาควรให้ความสำคัญกับส่วนผสมเป็นหลัก ในส่วนของการรักษานั้น การใช้เลเซอร์กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่เพื่อป้องกันไม่ให้คอลลาเจนของเราน้อยลงไปถือเป็นทางเลือกของการรักษาที่ได้ผลเป็นที่น่าพอใจที่สุดค่ะ”

         ผิวพรรณสวยใส “หลักการง่ายๆ คล้ายๆ กันเลยก็คือการป้องกันแสงแดด เพราะแสงแดดจะเป็นตัวกระตุ้นเซลล์สร้างเม็ดสี ต้องทาครีมกันแดดและหลีกเสี่ยงแสงแดดด้วยในเวลาเดียวกัน เพราะบางคนทาแล้วไปตากแดดก็อาจไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร และปัจจุบันการทำผิวหน้าให้กระจ่างใสนั้น จะมีการรับประทานยาเพื่อปรับสภาพสีผิว รวมไปถึงการฉีดยาปรับสภาพสีผิว ซึ่งข้อนี้บ้านเรายังไม่อนุญาตให้มีการปฏิบัตินะคะ ซึ่งหมอก็ไม่ขอแนะนำ”

6. น.ท.พญ.อรวรรณ กิจเชวงกุล ผิวพรรณที่สวยใส จะมาคู่กับสาว ๆ ที่มีวินัยเท่านั้น

         การมินัยและความใส่ใจอย่างสม่ำเสมอถือเป็นกลเม็ดอย่างแรกๆ ที่นาวาโทแพทย์หญิงอรวรรณ กิจเชวงกุล ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์ผิวหนังกรุงเทพ ฝากคำแนะนำถึงสาวๆ ที่ต้องการมีใบหน้าที่สวยใสไร้สิวและริ้วรอย

         สวยไร้สิว “การรักษาสิวถ้าเป็นไม่มากก็อาจจะใช้ยาทา แต่ถ้ามีการอักเสบขึ้นมาก็อาจจะต้องกินยาร่วมด้วย นอกจากนี้ในปัจจุบันก็มีเครื่องมือที่ช่วยให้สิวหายได้เร็วขึ้น อย่างเช่นกลุ่มเลเซอร์รักษาสิว ซึ่งก็คือมีพลังงานที่เข้าไปฆ่าเชื้อสิวใต้ผิวหนัง หรือเครื่องเลเซอร์ที่ช่วยชะลอต่อมไขมันได้ผิวหนังให้ทำงานน้อยลง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหมออยากฝากว่า วิธีรักษาสิวให้ได้ผลสำคัญที่สุดคือคนไข้ต้องมีวินัย ในการทายากินยา และที่สำคัญที่สุดก็คือมีวินัยในการรักษาความสะอาดผิวพรรณค่ะ”

         ผิวไร้ริ้วรอย “การป้องกันที่ควรคำนึงมากที่สุดก็คือหลีกเลี่ยงสาเหตุซ้ำเติมที่ทำให้ริ้วรอยมาได้เร็ว เช่น แสงแดดที่ทำร้ายคอลลาเจนใต้ผิวให้เสื่อมสภาพเร็วกว่ากำหนด และมีปัจจัยกระตุ้นที่ไม่ควรมองข้าม เช่น การสูบบุหรี่ คือการใช้ชีวิตที่หักโหมมากเกินไป การขาดการออกกำลังกาย ความเครียด ฯลฯ ดังนั้น หากไม่ต้องการให้ริ้วรอยมาปรากฏที่ใบหน้าก่อนวัยก็ควรหลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้นดังที่หมอกล่าวมาแล้วเมื่อครู่นะคะ”

         ผิวพรรณผ่องใส “หากต้องการเป็นเจ้าของใบหน้าที่สวยใส่ไร้ความหมองคล้ำก็ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดหรือถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ควรป้องกันด้วยครีมกันแดด ซึ่งหมดแนะนำว่าครีมกันแดดที่มีค่า SPF ที่เหมาะสมกับผิวพรรณของคนไทยมากที่สุดควรจะอยู่ระหว่าง 25-35 น้อยกว่านี้ก็ไม่ดี หรือถ้ามากกว่านี้ก็อาจจะเกินความจำเป็น ซึ่งการทาครีมกันแดดให้ใต้ผลควรทาก่อนออกแสงแดดประมาณ 25 นาทีค่ะ เรื่องการทาครีมกันแดดก็ถือเป็นวินัยในการดูแลผิวพรรณ ท่องเอาไว้ให้ขึ้นใจนะคะว่าอยากมีผิวพรรณสวยต้องมีวินัย”

7. แพทย์หญิงพักตร์พีไล ทวีสิน ผิวสวยใสครบสูตร ด้วยเทคโนโลยี และธรรมชาติ

         ใบหน้าที่สวยนวดเนียนและแต่งตึงเชื่อว่าคงเป็นความฝันอันสูงสุดของผู้หญิงทุกวัย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ในปัจจุบันนี้จะมีผลิตภัณฑ์ปรนนิบัติผิวออกมาให้เลือกใช้มากมาย ไปดูกันซิว่าการใช้ธรรมชาติเพื่อปรนเปรอผิวตามคำแนะนำของ แพทย์หญิงพักตร์พิไล ทวีสิน แห่งเอสเมดิคัล สปา จะมีความน่าสนใจมากแค่ไหน

         สวยไร้สิว “การที่จะมีใบหน้าที่สวยไร้สิวหมอว่าสำคัญที่สุดก็คือขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้า ซึ่งต้องทำความสะอาดไม่มากหรือน้อยจนเกินไปขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล และที่สำคัญติดตามมาก็คือควรเลือกผลิตภัณฑ์ในการทำความสะอาดและดูแลด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ เพราะจะมีอาการแพ้หรือระคายเคืองน้อยกว่าสารเคมีสังเคราะห์”

         ผิวไร้ริ้วรอย “หมอขอแนะนำด้วยวิธีโฟโต เธอราพี หรือการบำบัดด้วยแสงสีแดงอินฟราเรด ซึ่งจะช่วยให้เส้นเลือดขยายตัว กระตุ้นความแข็งแรงให้คอลลาเจนและอิลาสตินในขั้นผิวหนัง และยังช่วยผลักตัวยาบางอย่างทั้งวิตามินซี คอลลาเจน และไลโปโซมลงไปได้ด้วย หลังจากนั้นก็เติมด้วยการพอกหน้าด้วยสมุนไพรที่จะช่วยให้เซลล์ผิวหนังมีความชุ่มชื้นและเรียบเนียน”

         ผิวพรรณสวยใส “ที่หมออยากแนะนำคือการใช้กรดผลไม้ (AHA) หรือเอนไซม์บางอย่างเข้าช่วยให้เซลล์หนังกำพร้าผลัดเซลล์ออกไปตามกำหนด ซึ่งสารสกัดจากธรรมชาติ เหล่านี้จะไม่ทำให้ผิวหน้าบางลง นอกจากนี้ การใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์อย่างไอออนโตและโฟโน รวมถึงคลื่นเสียงอัลตร้าซาวนต์ช่วยผลักตัวยาสำหรับหน้าขาวใสก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เป็นที่ยอมรับในทางการแพทย์ นอกจากนั้น ในปัจจุบันยังมีอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ช่วยให้ผิวขาวใสได้ ซึ่งช่วยให้ตัวยาออกฤทธิ์ในชั้นผิวหนังได้ดีกว่า เรียก Needieless Meso Therapy หรือการรักษาแบบเมโส ซึ่งเหมือนกับการทำเฟเชียลทรีตเมนต์ โดยทั่วไปค่ะ”

8. ผศ.พญ.สุวิรากร โอกาสวงศ์ อยากสวยใสไร้สิว ต้องดูแลแต่เนิ่น ๆ

         หน้าสวยใสไร้สิวและริ้วรอยใช่แต่จะเป็นของขวัญพิเศษสุดสำหรับสาววัยหวาน เพราะตามความเห็นของ ผศ.พญ.สุวิรากร โอภาสงศ์ แห่ง Slam Dirmatlk’s และประชาสัมพันธ์สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยแล้วสาววัยไหนก็มีหน้าสวยใสได้ ขอเพียงแต่ดูแลตัวเองดี ๆ ตั้งแต่เนิ่น ๆ

         สวยไร้สิว “หมออยากแนะนำว่าการดูแลผิวไม่ให้เป็นสิวควรเริ่มต้นตั้งวัยรุ่น อายุประมาณ 11-12 ปี ส่วนใหญ่มักจะปล่อยให้เวลาล่วงเลย พอมีสิวค่อยมาดูแล อย่างนั้นมันจะสายเกินแก้ อย่างไรก็ดี สำหรับวัยรุ่นที่เป็นสิวไม่มาก หมอแนะนำให้ดูแลตัวเองด้วยการใช้น้ำเปล่าล้างหน้าในตอนเช้า ส่วนตอนเย็นให้ใช้สบู่ล้างหน้า และใช้ครีมแต้มสิวที่หาซื้อได้ตามร้านขายยา แต่ถ้าเป็นสิวอักเสบเยอะ ๆ ควรมาให้หมอเช็กดูดีกว่าปล่อยทิ้งไว้ พออักเสบมากขึ้นหน้าจะเริ่มเป็นหลุมเป็นบ่อ รักษายากเข้าไปอีกค่ะ ฉะนั้น ในวัยนี้เราควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดให้เหมาะกับผิวและอย่าล้างหน้าบ่อยเกินไป ล้างแค่เช้า-เย็นก็พอ”

         ผิวไร้ริ้วรอย “ครั้นขึ้นเลข 3 ริ้วรอยเริ่มมามากขึ้น ทั้งจากวัย แสงแดด และการแสดงสีหน้า ฉะนั้น คนวัยนี้ควรหาครีมแอนตี้เอจจิ้งมาใช้ และที่สำคัญควรใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ และพอย่างเข้าเลข 4 ริ้วรอยจะมาหมดเลยทั้งหางตา ร่องแก้ม และมุมปาก ฯลฯ ฉะนั้น ควรหาผลิตภัณฑ์จำพวกเวชสำอางมาใช้ รวมทั้งหมั่นดูแลตัวเองให้สวยจากภายในด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ผักและผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ๆ

         ผิวพรรณสวยใส “ไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหน ถ้าอยากให้ผิวหน้าสวยใสไร้สิวและริ้วรอย ก็ต้องยืดหลัก 6 อ.คืออาหาร อากาศ อารมณ์ ออกกำลังกาย อุจจาระ และอบายมุข คืองดสูบบุหรี่และดื่มเหล้า พร้อมกับเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้ถูกกับผิว และหมั่นทาครีมกันแดด แค่นี้รับรองไม่ว่าจะสาววัยไหนก็ยังสวยไม่สร่างได้แน่ ๆ”


ขอขอบคุณข้อมูลจาก 
 (Lisa)
ฉบับวันที่ 11 พฤศจิกายน 2552
http://women.kapook.com/view7667.html

http://www.naronk.org/uboard/show.php?Category=thai&No=1708

 


ดูข้อมูลทั้งหมดของ นายสุรงค์ โพชนิกร คลิก ------ IP ที่โพสต์เนื้อหานี้ : เมื่อ 14 ธ.ค. 2552krunaw

chommy1975

kobkai

0897594893

nutpajee

jirateepmoo

charawut

surutchai2008

surapeekuysuwan
New Games Here!
เกมส์ทำเค้กสูตรเสน่หาnew
เกมส์ทำเค้ก ทำเค้กแบบสูตรเสน่หากัน น้องๆ มาเลือกส่วนผสมและเครื่องมือในการทำเค้กให้ติดใจกันไปเลยนะจ๊ะ
เกม Hot Dog Bushnew
ทำฮอตดอกให้ลูกค้าให้ทัน จะได้เลื่อนระดับนะ
เกมส์พ่อบ้านไฮเทคnew
เกมส์พ่อบ้านไฮเทค เราต้องทำความสะอาดโรงงานด้วยอุปกรณ์ทันสมัยสุดๆ ในโลกเลยครับ
เกมส์ก่อกวนมนุษย์ต่างดาวnew
เกมส์ก่อกวนมนุษย์ต่างดาว เราถูกจับ ต้องหาวิธีออกไปให้ได้
เกมส์จับคู่ SuShi Gold Matchnew

เกมส์จับคู่ซูชิสนุกๆ มาเล่นกันเลย

More Games Click!!
 
เว็บไซต์เพื่อคุณครูและนักเรียนไทย