หน้าแรก | ครูบ้านนอกบล็อก
ศูนย์รวมความคิด ความรู้ ประสบการณ์ ของคุณครู สมาชิกเว็บไซต์ ครูบ้านนอก.คอม ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่ตั้งใจทำเพื่อสังคมครับ
เจ้าของโพสต์นี้
จิราภรณ์ หอมกลิ่น
จากจังหวัด ยโสธร

กินบำบัด สกัดมะเร็ง “แนวเกอสัน” ^๐^
โพสต์เมื่อวันที่ : 21 มี.ค. 2553 IP : เปิดอ่าน : 4242 ครั้ง
คะแนนของ BLOG นี้
(16.67%-6 ผู้โหวต)
☰แชร์เลย >  
  Share on Google+   LINE it!  
เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดข่าวการศึกษา
ครูบ้านนอก Line Official
กดเพิ่มเพื่อนเลย

Advertisement

.....

 

ถ้าวันหนึ่งคุณรู้ตัวว่ามีเนื้อร้ายอยู่ในร่างกาย คุณจะทำอย่างไร หลายคนที่รับรู้ว่าตัวเองเป็นมะเร็งต่างหมดสิ้นความหวังในชีวิตไปตามๆกัน เชื่อหรือไม่ว่าเราสามารถใช้ “อาหาร” มาปรับสมดุลร่างกายในร่างกายต้านทานมะเร็งเนื้อร้ายได้

น.พ.แมกซ์ เกอสัน ชาวเยอรมัน ผู้ที่เป็นต้นแบบของการแพทย์ทางเลือก ด้วยความเชื่อที่ว่าอาหาร และการใช้ชีวิตที่ดีช่วยรักษาสุขภาพได้ เขาจึงใช้อาหารเป็นพื้นฐานในการรักษาอาการไมเกรนของเขาเอง และต่อมาใช้รักษาผู้ป่วยวัณโรค และมะเร็ง โดยมีแนวคิดว่า

“ อาหารที่เลวทำให้เกิดพิษและความเปลี่ยนแปลงทางเคมีในร่างกาย ส่งผลให้เจ็บป่วย เขาจึงลองปรับสูตรอาหารเพื่อล้างพิษ กระตุ้นการผลิตเอนไซม์ สร้างความสมดุลของวิตามินและเกลือแร่ในร่างกาย ซึ่งทำให้ผู้ป่วยโรคเรื้อรังอาการดีขึ้น”

พลเอกประสาร เปรมะสกุล อดีตผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 15 เป็นผู้ที่ผ่านประสบการณ์ตรง เริ่มจากเมื่อ 3 ที่แล้ว แพทย์ตรวจพบว่า เขาป่วยเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากระยะที่ 2 ตอนนั้นเขาหาข้อมูลการักษามากมายเพราะไม่ต้องการผ่าตัด หรือทำคีโมเทอราปี ด้วยเกรงผลข้างเคียงจากการรักษา จึงค้นคว้าวิธีบำบัดรักษาแบบอื่น กระทั่งได้ศึกษาถึง “ธรรมชาติบำบัดตามแนวเกอสัน” ซึ่งเป็นของ "น.พ.แม็กซ์ เกอสัน" โดยทีหลักการใช้อาหารมาปรับสมดุลร่างกายในร่างกาย เขาจึงเริ่มลองทำควบคู่กับการรักษาด้วยฮอร์โมนตามแบบแพทย์แผนปัจจุบัน

หลักการของเกอสันเทอราปี คือ ให้รับประทานผักผลไม้สดมากๆ ทั้งคั้นน้ำดื่ม ทำสลัด ต้มซุป ปรุงแต่งให้น้อยที่สุด ต้องไม่เค็ม เพราะต้องลดโซเดียม แต่ให้เพิ่มโปแตสเซี่ยมมากๆ เขาจึงต้มน้ำผักที่มีโปแตสเซียมไว้ปรุงอาหาร ต้องลดโปรตีนและไขมันลงเพราะเป็นสารอาหารที่ทำให้เซลล์มะเร็งเติบโตได้ดี " บอกว่า ฟังดูง่ายๆ แต่รับประทานยาก ต้องปฏิบัติด้วยความตั้งใจจริง " พลเอกประสารกล่าว หลังจากนั้นแพทย์วัดค่าพีเอสเอ ( PHA ) เพื่อ ดูการทำงานของต่อมลูกหมาก จากที่เกินค่าปกติไปมาก ผลพบว่ากลับลดลงอย่างน่าพอใจซึ่งใช้ระยะเวลาเพียง 2 เดือนเท่านั้น

ตอนนี้เขาบอกว่า ควบคุมไม่ให้มะเร็งเติบโตขึ้นมาทำร้ายร่างกายได้ ไม่ทราบว่าหายขาดจากมะเร็งหรือยัง แต่แน่ใจว่าปัจจุบันยังคงยึดถือวิถีธรรมชาติบำบัดแบบเกอสันในการกินอยู่ ควบคู่กับการออกกำลังกาย ผ่อนคลายอารมณ์จากความเครียด รวมทั้งสวนล้างลำไส้เพื่อล้างพิษ หรือดีท็อกซ์ รู้สึกว่าตัวเองแข็งแรงดี ด้วยเหตุนี้เขาจึงถ่ายทอดประสบการณ์เป็นหนังสือชื่อ วิถีชีวิตแนวใหม่ พิชิตมะเร็งพ่ายใน 2 เดือน เพื่อเป็นแนวทางหนึ่งให้ผู้ป่วยและผู้รักสุขภาพได้พิจารณาประยุกต์ใช้ในการบำบัดดูแลตัวเอง

กินอาหารตามหมู่เลือด ช่วยบำบัด

น.พ.จักรกฤษณ์ ภูมิสวัสดิ์ ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาการแพทย์ทางเลือก กรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข(สธ.) กล่าวว่า เคยทดลองใช้สูตรอาหารเพื่อการรักษาให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานควบคู่กับการรักษาตามแบบแพทย์แผนปัจจุบัน พบว่า ผู้ป่วยมีอาการดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด การรักษาแบบ "เกอสัน หรือเกอสันเทอราปี" เน้นการรับประทานอาหารธรรมชาติโดยเฉพาะผักและผลไม้ ปรุงแต่งน้อยที่สุดรวมทั้งใช้วิตามินและเกลือแร่

“การรักษาโรคเรื้อรังต่าง ๆ ด้วยธรรมชาติบำบัด ปัจจุบันมีผู้ป่วยในประเทศไทยหายขาดจากโรคได้หลายราย วิธีธรรมชาติบำบัดจะรักษาได้ผลหากเริ่มทันทีที่รู้สึกถึงความผิดปกติของร่างกาย หรือการตรวจพบโรคในระยะเริ่มต้น” น.พ.จักรกฤษณ์ กล่าว อย่างไรก็ตาม วิธีธรรมชาติบำบัดเหมือนวิธีทางพุทธศาสนาที่ทุกคนยอมรับว่า ดี แต่มักไม่ปฏิบัติ การใช้ธรรมชาติบำบัดโรคมะเร็งหรือโรคเรื้อรัง

น.พ.จักรกฤษณ์ กล่าวเสริมว่า “ปัจจุบันมีหลายวิธีหลายหลักสูตรจากประเทศต่างๆ ขณะนี้มีการวิจัยการเลือกรับประทานอาหารตรงตามหมู่เลือด เช่น เลือดกรุ๊ปโอ เลือดกรุ๊ปเอ ควรรับประทานเนื้อประเภทใด ซึ่งศูนย์ประสานงานการแพทย์ทางเลือกกำลังศึกษาอยู่ ตนอยากแนะนำประชาชนในการใช้ธรรมชาติบำบัดว่า ควรเลือกแนวทางที่ไม่ฝืนจากวิถีชีวิตของตนเองมากเกินไป เพื่อจะได้ปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอและได้ประสิทธิผล”

ไทยมีผู้ป่วยโรคมะเร็งประมาณ 850,000 คน/ปี

ปัจจุบันมีผู้ป่วยโรคมะเร็งในประเทศไทยมีประมาณ 850,000 คนต่อปี ซึ่งถือเป็นอัตราที่สูงมาก เนื่องจากปัจจุบัน มนุษย์เราอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เสี่ยงต่อโรคเหล่านี้ อีกทั้งยังมีอาหารที่เสียงต่อการสะสมพิษในร่างกาย ทำให้คนป่วยเป็นโรคนี้กันมาก และมีปริมาณการสูญเสียชีวิตค่อนข้างสูง

แต่มีผู้ป่วยกลุ่มหนึ่งที่ยังหันมานิยมรักษาโรคดังกล่าวด้วยการแพทย์ทางเลือก ด้วยโปรแกรมการเลือกรับประทานอาหารที่อุดมด้วยวิตามิน และไม่เป็นพิษต่อร่างกาย ประกอบกับการออกกำลังกาย ซึ่งขณะนี้โรงพยาบาลบางแห่งเริ่มให้ความสนใจและบรรจุเข้าไปในแผนการรักษาโรคด้วยการแพทย์ทางเลือกอีกด้วย

สัดส่วนระหว่างการใช้การรักษาแนวทางการแพทย์ทางเลือก และแผนปัจจุบันมีประมาณ 30:70 โดยในยุโรปและอเมริกา มีอัตราการเติบโตสูง ทั้งนี้ผู้ป่วยจากโรคมะเร็งหรือเบาหวาน ในประเทศ สหรัฐอเมริกา มีความตื่นตัวในการบำบัดโรคด้วยการแพทย์ทางเลือก โดยผู้ป่วยโรคมะเร็งกว่า 70% ที่ไม่ประสบความสำเร็จจากการรับการรักษาด้วยแพทย์แผนปัจจุบัน จะเข้ามาทำการรักษาด้วยการแพทย์ทางเลือกตามแนวทางของ น.พ.แม็กซ์ เกอสัน

โปรแกรมอาหารเกอสัน

ดื่มน้ำผัก ผลไม้คั้นสดวันละ 13 แก้ว เลือกแครรอท ,แอปเปิ้ลเขียว และผักใบเขียวไร้สารพิษ ผ่านเครื่องคั้นแบบกดแล้วบีบ หรือตามเครื่องใช้ที่มีก็ได้ อาหารมื้อหลัก ประกอบด้วย ข้าวกล้อง ธัญพืชไม่ขัดสี ผัก ผลไม้ หรือทำซุป ไม่ใช้เกลือ ไขมัน น้ำมัน เนื้อสัตว์ นมหรือผลิตภัณฑ์ ไม่กินอาหารกระป๋อง หรืออาหารแช่แข็ง อาหารสำเร็จรูป ส่วนผลไม้แห้งกินได้บ้างอาหารเสริม โปตัสเซียมน้ำ ,สารละลายลูกอล ( ไอโอดีน) ,วิตามิน บี 12 สารสกัดจากตับสด, ฮอร์โมนไทรอยด์, เอนไซม์แพนครีเอตินแบบไม่เคลือบ , แลทริล ,โคเอนไซม์คิวเท็น, ไนอาซิน วิตามิน 3 และ เอซิดอลเปปซิน สวนลำไส้ด้วยกาแฟ ทุก 4 ชั่วโมง และสวนด้วยน้ำมันละหุ่ง วันเว้นวัน

สิ่งต้องห้าม

เมื่อคิดที่จะใช้แนวทางนี้ในการบำบัดเพื่อให้ได้ผลตามที่ต้องการก็ต้อง ลด ละ เลิก สิ่งเหล่านี้ให้หมด เริ่มจาก เนื้อสัตว์ ผลเบอร์รี่ทุกชนิด แตงกวา เกลือ สัปปะรด ไขมัน ปลา ไข่ เห็ด ของหมักดอง นมและผลิตภัณฑ์ อะโวคาโด น้ำตาลทรายขาว แป้งขัดขาว อาหารสำเร็จรูป อาหารกระป๋อง ชาจีน กาแฟ แอลกอฮอล์ บุหรี่ เครื่องครัวอลูมิเนียม ยาสีฟันมีฟลูออไรด์ ยาทาเล็บ ยาล้างเล็บ สเปรย์แต่งผม น้ำยาล้างห้องน้ำ น้ำยาดับกลิ่น ยาฆ่าแมลง น้ำหอม

 

 

ที่มา  ผู้จัดการ


Advertisement


เรื่องน่าสนใจจากสมาชิกท่านอื่น
[อัพเดทแล้ว] แนวข้อสอบ วิศวกรรมทางไฟฟ้า กองทัพอากาศ
[ปิยะพษ์ คำบญเหลือ]
เปิดอ่าน 110 ครั้งแล้ว
(((NEWอัพเดท)))เน้นๆๆแนวข้อสอบ กรมส่งเสริมการเกษตรทุกตำแหน่ง ใหม่ล่าสุด
[pitak chaiyasit]
เปิดอ่าน 55 ครั้งแล้ว
[EBOOK] เน้นๆ#หนังสือสอบองค์การสุรา กรมสรรพสามิต ตำแหน่งวิศวกร
[พิสิทธิ์ชัย กิมชัย]
เปิดอ่าน 142 ครั้งแล้ว
แนวข้อสอบนักกายอุปกรณ์ สำนักงานประกันสังคม
[สอบงานราชการ วันนี้]
เปิดอ่าน 68 ครั้งแล้ว
++[SURE]++แนวข้อสอบ... เอกเกษตร สพฐ
[สุดสาคร ใจภักดิ์]
เปิดอ่าน 31 ครั้งแล้ว
 

ไม่มีความเห็น
เกี่ยวกับเรื่อง กินบำบัด สกัดมะเร็ง “แนวเกอสัน” ^๐^
 
  
เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้

จิราภรณ์ หอมกลิ่น
เจ้าของบล็อกนี้
Advertisement
Advertisement
เรื่องราวล่าสุด ของ
จิราภรณ์ หอมกลิ่น..

 
 

เข้าสู่ระบบ


  

สมัครสมาชิก

New Games Here!
เกมส์เต้นสเต็ปเท้าไฟเกมส์เต้นสเต็ปเท้าไฟnew
มาร่วมเล่นเกมส์ เต้น ใครชื่นชอบการเต้นเข้าจังหวะไม่ควรพลาด โดยเราต้องกดปุ่มลูกศร ให้ทันตามที่กำหนดเพื่อโชว์สเต็ปเท้าไฟ
เกมส์แรมโบ้ เกมส์แรมโบ้ new
เกมส์แรมโบ้ เกมส์นี้เป็นอีกหนึ่งเกมส์ต่อสู้ที่น่าสนใจ ที่มีมานานมากตั้งแต่ในสมัยก่อน ซึ่งเราจะต้องใช้อาวุธทั้งปืน ดาบ ระเบิด ในการโจมตีคู่ต่อสู้
เกมส์จับคู่ผลไม้เกมส์จับคู่ผลไม้new
มาเล่นเกมส์จับคู่และเรียงผลไม้ออนไลน์กัน เป็นเกมจับคู่ผลไม้สนุกๆ น่าเล่น ลองเล่นเรียงผลไม้กันดูนะจ๊ะ
เกมส์ทดสอบความจำเกมส์ทดสอบความจำnew
เกมส์ทดสอบความจำ เกมทดสอบความจำ น้องๆ ลองมาเล่นเกมส์ทดสอบความจำออนไลน์กัน เป็นเกมทดสอบความจำสนุกๆ น่าเล่น ลองเล่นเกมส์ทดสอบความจํากันได้ตามใจชอบเลย
เกมส์PacManเกมส์PacMannew

เกมส์แพ็คแมน เกมส์คลาสสิคตลอดกาล ใครที่ไม่เคยเล่นเกมนี้ ถือว่า เชยระเบิด

More Games Click!!
 
เว็บไซต์เพื่อคุณครูและนักเรียนไทย