ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานการประเมินโครงการธนาคารขยะรีไซเคิลของโรงเรียนเทศบาลวัดแหลมสุวรรณาราม (วัฒนรวมวิทยา) จังหวัดสมุ

บทคัดย่อ

การประเมินโครงการธนาคารขยะรีไซเคิล ของโรงเรียนเทศบาลวัดแหลมสุวรรณาราม

(วัฒนรวมวิทยา) จังหวัดสมุทรสาคร ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2557 มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมิน ความเหมาะสมด้านสภาวะแวดล้อมของโครงการ ความพร้อมด้านปัจจัยเบื้องต้นในการดำเนินงานโครงการ ความเหมาะสมด้านกระบวนการดำเนินงานโครงการ และด้านผลผลิตของโครงการธนาคารขยะรีไซเคิลในโรงเรียน

กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ ผู้บริหารสถานศึกษาจำนวน 2 คน ครูและบุคลากรในโรงเรียนจำนวน 40 คน นักเรียนแกนนำธนาคารขยะรีไซเคิลจำนวน 10 คน คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน 12 คน นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 - 6 จำนวน 190 คน และผู้ปกครองนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 190 คน

เครื่องมือที่ใช้ในการประเมิน เป็นแบบประเมินมาตราส่วนประมาณค่า จำนวน 3 ฉบับ ได้แก่ 1) แบบประเมินความเหมาะสมด้านสภาวะแวดล้อมของโครงการและพร้อมด้านปัจจัยเบื้องต้นของโครงการ 2) แบบประเมินความเหมาะสมด้านกระบวนการดำเนินงานของโครงการ และ 3) แบบประเมินความพึงพอใจต่อการดำเนินงานของโครงการ

การเก็บรวมรวมข้อมูล ได้ดำเนินการเก็บข้อมูล ก่อนดำเนินโครงการ ระหว่างดำเนินการและเมื่อสิ้นสุดโครงการ การวิเคราะห์ข้อมูลใช้สถิติ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน

ผลการประเมินโครงการ สรุปได้ดังนี้

1. ความเหมาะสมด้านสภาวะแวดล้อมของโครงการ พบว่ามีความเหมาะสมอยู่ในระดับมาก ( x̄= 4.07) รายการที่มีค่าเฉลี่ยสูงสุดคือ โครงการมีความคิดริเริมสร้างสรรค์ และเอื้อต่อการเรียนรู้มีความเหมาะสมในระดับมากที่สุด (x̄ = 4.69)

2. ความพร้อมด้านปัจจัยเบื้องต้นในการดำเนินงานโครงการ พบว่ามีความเหมาะสมอยู่ในระดับมาก ( x̄ = 4.00) รายการที่มีค่าเฉลี่ยสูงสุดคือ สถานที่ดำเนินการโครงการ มีความเหมาะสมในระดับ มากที่สุด (x̄ = 4.67)

3. ความเหมาะสมด้านกระบวนการดำเนินงานโครงการ พบว่ามีความเหมาะสมอยู่ในระดับมาก ( = 4.09) และรายการที่มีค่าเฉลี่ยสูงสุดคือ มีกิจกรรมเสริมเพื่อปลูกฝังจิตสำนึกต่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม มีความเหมาะสมอยู่ในระดับมากที่สุด ( = 4.80)

4. ด้านผลผลิตของโครงการ สรุปได้ดังนี้

ประเมินจากความพึงพอใจของนักเรียน ครูและบุคลากรในโรงเรียน ผู้ปกครองนักเรียน และคณะกรรมการสถานศึกษาต่อการดำเนินงานโครงการธนาคารขยะรีไซเคิลในโรงเรียน

4.1 ด้านกระบวนการดำเนินงานโครงการ พบว่ามีความพึงพอใจอยู่ในระดับมาก (x̄ = 3.75) รายการที่ค่าเฉลี่ยมากที่สุดคือ นโยบายของผู้บริหารสถานศึกษาและระบบการบริหารจัดการ มีความพึงพอใจอยู่ในระดับมากที่สุด (x̄ = 4.51)

4.2 ด้านกระบวนการดำเนินงานโครงการ พบว่ามีความพึงพอใจอยู่ในระดับมาก ( x̄= 3.96) รายการที่มีค่าเฉลี่ยสูงสุดคือ การมีส่วนร่วมของนักเรียน ครูและบุคลากร มีความพึงพอใจอยู่ในระดับมากที่สุด (x̄ = 4.53)

4.3 ด้านผลผลิตของโครงการ พบว่ามีความพึงพอใจอยู่ในระดับมาก (x̄ = 3.92) รายการที่มีค่าเฉลี่ยมากที่สุดคือ สภาพภูมิทัศน์ภายในโรงเรียนมีความสะอาดเรียบร้อย น่าอยู่ มีความพึงพอใจอยู่ในระดับมาก (x̄ = 4.39)

โพสต์โดย วีรพันธ์ พุ่มกุมาร : [21 ม.ค. 2559 เวลา 20:14 น.]
อ่าน [1104] ไอพี : 49.49.90.159
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ