ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานผลการพัฒนากล้ามเนื้อเล็กโดยใช้กิจกรรมสร้างสรรค์ศิลปะหรรษา ชั้นอนุบาลปีที่ 2

ชื่อเรื่อง รายงานผลการพัฒนากล้ามเนื้อเล็กโดยใช้กิจกรรมสร้างสรรค์ศิลปะหรรษา

ชั้นอนุบาลปีที่ 2

ชื่อผู้ศึกษา นางสาวณัฐทพัสส์ ธรรมขันธ์

ปีที่ศึกษา 2560

บทคัดย่อ

ในการศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาผลการพัฒนากล้ามเนื้อเล็ก ระหว่างการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ศิลปะหรรษาจำแนกรายพฤติกรรมและภาพรวมและเพื่อเปรียบเทียบผลการพัฒนาการกล้ามเนื้อเล็กก่อนและหลังการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ศิลปะหรรษาทั้งรายพฤติกรรมและภาพรวมของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2โรงเรียนบ้านปางตองสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาแม่ฮ่องสอนเขต 1 ประชากรที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ คือ นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2โรงเรียนบ้านปางตองสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาแม่ฮ่องสอนเขต 1 ภาคเรียนที่ 2ปีการศึกษา 2560 จำนวน 16 คนมีวิธีการดำเนินการศึกษาโดยใช้รูปแบบ การทดลองกับประชากรกลุ่มเดียว(One Group Pretest-Posttest Design)คือ ดำเนินการประเมินผลการพัฒนากล้ามเนื้อเล็ก โดยใช้แบบสังเกตพฤติกรรมการพัฒนากล้ามเนื้อเล็กและดำเนินการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ศิลปะหรรษา แล้วสังเกตพฤติกรรมการพัฒนากล้ามเนื้อเล็ก ระหว่างการดำเนินการจัดกิจกรรมตามแผน จำนวน 27 แผน แล้วรวบรวมประมวลผลเป็นช่วงสัปดาห์ จำนวน 9 ครั้ง 9 สัปดาห์แล้วจึงทำการประเมินหลังการจัดกิจกรรม ด้วยแบบสังเกตพฤติกรรมการพัฒนากล้ามเนื้อเล็กชุดเดียวกันเครื่องมือที่ใช้ในการดำเนินการศึกษา ได้แก่ ( 1 ) คู่มือการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ศิลปะหรรษาเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อเล็กจำนวน 27 กิจกรรม ( 2 ) แผนการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ศิลปะหรรษาเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อเล็กจำนวน 30 แผน( 3 ) แบบสังเกตพฤติกรรมการพัฒนากล้ามเนื้อเล็กจำนวน 3 ชุด แล้วจึงทำการวิเคราะห์ข้อมูลที่ศึกษาด้วยค่าเฉลี่ย (µ) และค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (σ) และค่าร้อยละ

สรุปผลการศึกษา

สรุปผลการศึกษา ดังนี้

1. ผลการพัฒนากล้ามเนื้อเล็ก ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2โรงเรียนบ้านปางตอง ระหว่างการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ศิลปะหรรษา ช่วง 9 สัปดาห์จำแนกรายด้าน ได้แก่ ด้านการควบคุม การใช้กล้ามเนื้อเล็ก, ด้านความคล่องแคล่วของกล้ามเนื้อเล็ก, ด้านการประสานสัมพันธ์ระหว่างมือกับตานักเรียนมีพัฒนาการเริ่มจากสัปดาห์แรกอยู่ในระดับปรับปรุง (1.77, 1.85และ1.77 คะแนน ตามลำดับ) หลังจากนั้นมีพัฒนาการดีขึ้นทุกช่วงสัปดาห์ จนถึงสัปดาห์ที่ 9 คะแนนอยู่ในระดับดี (2.94, 2.92และ 2.94 ตามลำดับ) ส่วนในภาพรวมการพัฒนากล้ามเนื้อเล็ก ของนักเรียนมีพัฒนาการเริ่มจากสัปดาห์แรกอยู่ในระดับต้องปรับปรุง (1.80) และดีขึ้นทุกช่วงสัปดาห์ จนถึงสัปดาห์ที่ 9 อยู่ในระดับดี (2.93) แสดงว่า ผลการพัฒนากล้ามเนื้อเล็ก ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 ด้วยการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ศิลปะหรรษา ทำให้นักเรียนมีพัฒนาการดีขึ้น

2. ผลการเปรียบเทียบพัฒนาการกล้ามเนื้อเล็ก ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 ก่อนและหลังการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ศิลปะหรรษา พบว่า ทั้ง 3 ด้าน ก่อนการจัดกิจกรรม มีค่าเฉลี่ย 3 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน 0.34 และหลังการจัดกิจกรรมมีค่าเฉลี่ย 5.38 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน 0.27 มีความก้าวหน้ามีค่าเฉลี่ยเพิ่มขึ้น2.37 และด้านความคล่องแคล่วของกล้ามเนื้อเล็ก ก่อนการจัดกิจกรรม มีค่าเฉลี่ย 3.06 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน 0.57 และหลังการจัดกิจกรรมมีค่าเฉลี่ย 5.56 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน 0.51 มีความก้าวหน้ามีค่าเฉลี่ยเพิ่มขึ้น 2.5ด้านการควบคุมการใช้กล้ามเนื้อเล็ก ก่อนการจัดกิจกรรม มีค่าเฉลี่ย 2.94 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน 0.44 และหลังการจัดกิจกรรมมีค่าเฉลี่ย 5.25 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน 0.45 มีความก้าวหน้ามีค่าเฉลี่ยเพิ่มขึ้น 2.31 ด้านการประสานสัมพันธ์ระหว่างมือกับตา ก่อนการจัดกิจกรรม มีค่าเฉลี่ย 3 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน 0.52 และหลังการจัดกิจกรรมมีค่าเฉลี่ย 5.31 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน 0.48 มีความก้าวหน้ามีค่าเฉลี่ยเพิ่มขึ้น 2.31 แสดงว่าหลังการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ศิลปะหรรษา ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 มีการพัฒนากล้ามเนื้อเล็กดีกว่า ก่อนการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ศิลปะหรรษาซึ่งเป็นไปตามสมมติฐานที่ตั้งไว้

โพสต์โดย นา : [24 มี.ค. 2561 เวลา 19:48 น.]
อ่าน [991] ไอพี : 49.229.78.214
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ