ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานผลการศึกษาการพัฒนาครูผู้สอนกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ) โดยใช้รูปแบบการนิเท

ชื่อเรื่อง รายงานผลการศึกษาการพัฒนาครูผู้สอนกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ

(ภาษาอังกฤษ) โดยใช้รูปแบบการนิเทศแบบชี้แนะ (Coaching) โรงเรียนบ้านบอน-

วิทยา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1

ผู้ศึกษา นางอัมราภัสร์ จันทะแสงโรจน์

ชื่อหน่วยงาน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ศรีสะเกษ เขต 1

ปีการศึกษา 2561

บทคัดย่อ

รายงานผลการศึกษาการพัฒนาครูผู้สอนกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ) โดยใช้รูปแบบการนิเทศแบบชี้แนะ (Coaching) โรงเรียนบ้านบอนวิทยา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 กลุ่มเป้าหมายที่ใช้ในการดำเนินการได้แก่ ครูผู้สอนกลุ่มสาระ การเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ) ชั้นประถมศึกษาปี ที่ 4 – 6 โรงเรียนบ้านบอน-วิทยา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 จำนวน 3 คน เครื่องมือที่ใช้ในการประเมินครั้งนี้ ได้แก่ แบบสังเกตการสอน แบบสอบถามความพึงพอใจต่อการนิเทศแบบชี้แนะ และแบบสอบถามความคิดเห็น ต่อการนิเทศแบบชี้แนะ ใช้เก็บข้อมูลจากครูกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมกิจกรรมครบทุกกิจกรรม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ครั้งนี้ได้แก่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ส่วนการนำเสนอข้อมูล นำเสนอในรูปความเรียง และความเรียงประกอบตาราง ซึ่งผลการวิจัยสรุปได้ดังนี้

สรุปผลการวิจัย

ผลการศึกษาการพัฒนาครูผู้สอนกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ) โดยใช้รูปแบบการนิเทศแบบชี้แนะ (Coaching) โรงเรียนบ้านบอนวิทยา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 มีวัตถุประสงค์ เพื่อ 1) พัฒนาการจัดการเรียนการสอนของครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ) ที่ได้รับการนิเทศแบบชี้แนะ 2) ศึกษาความพึงพอใจของครูที่ได้รับการนิเทศด้วยกระบวนการนิเทศแบบชี้แนะ (Coaching) 3) ศึกษาความคิดเห็นของครูผู้สอนวิชาภาษาอังกฤษชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 - 6 โรงเรียนบ้านบอนวิทยา

โดยใช้รูปแบบการนิเทศแบบชี้แนะ (Coaching) นำผลมาสรุป ดังนี้

1. การจัดการเรียนรู้ของครูผู้สอนภาษาอังกฤษชั้นประถมศึกษาปี ที่ 4 -6 โรงเรียนบ้านบอนวิทยา จำนวน 3 คน พบว่าจากการสังเกตการสอนครูทั้งสามคน มีความรู้ความสามารถในการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ คิดเป็น ร้อยละ 96.67 อยู่ในระดับดีเยี่ยม

2. ครูมีความพึงพอใจต่อการนิเทศแบบชี้แนะ โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก ( x-= 4.30 , S.D. = 0.47) เมื่อพิจารณาเป็นรายข้อ พบว่า ครูมีความพึงพอใจอยู่ในระดับมากที่สุด ได้แก่

ข้อ 10 ผู้ให้การนิเทศแบบชี้แนะส่งผลให้ครูมีขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงาน ( x-= 5.00 , S.D. = 0.00) รองลงมา ได้แก่ ข้อ 4 การนิเทศแบบชี้แนะส่งเสริมการทำงาน เพิ่มประสิทธิภาพ การจัดกิจกรรมการเรียนรู้ ( x- = 4.67, S.D. = 0.57)

3. ครูมีความคิดเห็นต่อการนิเทศแบบชี้แนะ โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก ( x- = 4.00, S.D. = 0.00) เมื่อพิจารณาเป็นรายข้อ พบว่า ครู มีความประทับใจที่ได้รับจากการปฏิบัติ

กิจกรรมการนิเทศตลอดระยะเวลาของการรับการนิเทศอยู่ในระดับมากที่สุด ได้แก่ ข้อ 7 ความประทับใจ ที่ได้รับจากการปฏิบัติกิจกรรมการนิเทศตลอดระยะเวลาของการรับการนิเทศ (x- = 5.00 , S.D. = 0.00) รองลงมาได้แก่ข้อ 6 ความคิดเห็นต่อผลการนิเทศที่เกิดขึ้นกับผู้รับการนิเทศการเสริมแรงให้ผู้รับการนิเทศมีขวัญกำลังใจ ในการมุมานะปฏิบัติงานที่รับการนิเทศให้สำเร็จ (x-= 4.67 , S.D. = 0.57)

โพสต์โดย ครูอัง : [14 เม.ย. 2561 เวลา 10:35 น.]
อ่าน [676] ไอพี : 124.121.207.124
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
สมัครงานอย่างมืออาชีพ และพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์กับอุปกรณ์เพิ่มความสะดวกสบายอย่าง คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ้กและอีกมากมาย การรันตีสินค้าได้มาตราฐาน
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ