ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• การศึกษา เรื่อง ผลการพัฒนาทักษะทางภาษาด้านการฟังและการพูด ของเด็กปฐมวัย ชั้นอนุบาลปีที่ 3 โดยใช้หนังสือคำคล้องจองประกอบภาพ โรงเรียนบ้านสันติสุข

ชื่อเรื่อง : การศึกษา เรื่อง ผลการพัฒนาทักษะทางภาษาด้านการฟังและการพูด ของเด็กปฐมวัย

ชั้นอนุบาลปีที่ 3 โดยใช้หนังสือคำคล้องจองประกอบภาพ โรงเรียนบ้านสันติสุข

ชื่อผู้ศึกษา : ศิริอร คำน้อย

ปีที่ทำการศึกษา : 2560

การศึกษา เรื่อง ผลการพัฒนาทักษะทางภาษาด้านการฟังและการพูด ของเด็กปฐมวัย ชั้นอนุบาลปีที่ 3 โดยใช้หนังสือคำคล้องจองประกอบภาพ โรงเรียนบ้านสันติสุข โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาผลการพัฒนาทักษะทางภาษาด้านการฟังและการพูด ของเด็กปฐมวัย ชั้นอนุบาลปีที่ 3 โรงเรียนบ้านสันติสุข ระหว่างการจัดประสบการณ์ และเพื่อเปรียบเทียบทักษะทางภาษาด้านการฟังและการพูด ของเด็กปฐมวัย ก่อนและหลังการจัดประสบการณ์โดยใช้หนังสือคำคล้องจองประกอบภาพ ชั้นอนุบาลปีที่ 3 โรงเรียนบ้านสันติสุข ประชากรที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ คือ เด็กปฐมวัย ชั้นอนุบาล ปีที่ 3 อายุระหว่าง 5-6 ปี โรงเรียนบ้านสันติสุข สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 3 จำนวน 18 คน ซึ่งกำลังศึกษาในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2560 การศึกษาในครั้งนี้ ผู้ศึกษาทำการศึกษาในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2560 เป็นระยะเวลา 10 สัปดาห์ สัปดาห์ละ 3 วัน ได้แก่ วันจันทร์ วันอังคาร และวันพุธ วันละ 20 นาที รวมเด็กปฐมวัย ชั้นอนุบาลปีที่ 3 ได้รับการจัดกิจกรรมทั้งสิ้น 30 ครั้ง โดยกำหนดตั้งแต่วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 ถึงวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 เครื่องมือที่ใช้ในการจัดประสบการณ์ ได้แก่ หนังสือคำคล้องจองประกอบภาพ จำนวน 10 เล่ม แผนการจัดประสบการณ์ จำนวน 30 แผน และแบบทดสอบทักษะทางภาษาด้านการฟังและการพูด สำหรับเด็กปฐมวัย ชั้นอนุบาลปีที่ 3 จำนวน 30 ข้อ แล้วบันทึกผลเพื่อนำผลการสังเกตทักษะทางภาษาด้านการฟังและการพูดระหว่างการทดลอง และการเปรียบเทียบก่อนและหลังการทดลอง วิเคราะห์โดยนำมาหาค่าเฉลี่ย และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน

สรุปผลการศึกษา

1. ผลการพัฒนาทักษะทางภาษาด้านการฟังและการพูด ของเด็กปฐมวัย ชั้นอนุบาลปีที่ 3 โรงเรียนบ้านสันติสุข ระหว่างการจัดประสบการณ์ ผลปรากฏว่า มีค่าเฉลี่ย 8.51 คิดเป็นร้อยละ 70.88 แสดงให้เห็นว่า เด็กปฐมวัย ชั้นอนุบาลปีที่ 3 โรงเรียนบ้านสันติสุข มีพัฒนาการที่สามารถฟัง คำคล้องจอง มีค่าเฉลี่ย 2.25 คิดเป็นร้อยละ 75.06 การปฏิบัติตามคำสั่ง มีค่าเฉลี่ย 2.12 คิดเป็นร้อยละ 70.53 การพูดคำคล้องจอง มีค่าเฉลี่ย 2.16 คิดเป็นร้อยละ 72.07 และการพูดคำศัพท์ มีค่าเฉลี่ย 1.98 คิดเป็นร้อยละ 65.90 กล่าวได้ว่า เด็กปฐมวัย ชั้นอนุบาลปีที่ 3 โรงเรียนบ้านสันติสุข มีภาพรวมทักษะทางภาษาทั้ง 4 พฤติกรรม ที่พัฒนาขึ้นทุกสัปดาห์

2. ผลการเปรียบเทียบทักษะทางภาษาของเด็กปฐมวัย โดยใช้หนังสือคำคล้องจองประกอบภาพ ก่อนการได้รับการจัดประสบการณ์ มีค่าเฉลี่ย 3.04 คิดเป็นร้อยละ 40.56 หลังการจัดประสบการณ์ มีค่าเฉลี่ย 6.10 คิดเป็นร้อยละ 81.30 และมีความก้าวหน้าเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 3.06 นั่นคือ การฟังคำคล้องจอง การปฏิบัติตามคำสั่ง การพูดคำคล้องจอง และการพูดคำศัพท์ ของเด็กปฐมวัย มีคะแนนหลังการจัดประสบการณ์ สูงกว่าก่อนการจัดประสบการณ์

โพสต์โดย ครูศิริอร : [10 ต.ค. 2561 เวลา 18:24 น.]
อ่าน [612] ไอพี : 124.122.21.40
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ