ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานผลโครงการพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมนักเรียนรูปแบบวิถีอิสลามโรงเรียนบ้านปากคลอง 17 ปีการศึกษา 2560 สำนักงานเขตพ้ืนที่การศึกษาประถมศึกษานครนายก

ผลงานทางวิชาการ รายงานการประเมินผลโครงการพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมนักเรียน

รูปแบบวิถีอิสลามโรงเรียนบ้านปากคลอง 17 ปีการศึกษา 2560

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครนายก

ผู้รายงาน วรรณา เฮงน้อย

ตำแหน่ง ผู้อำนวยการสถานศึกษา

ปีการศึกษา 2560

บทคัดย่อ

รายงานการประเมินผลโครงการพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมนักเรียนรูปแบบวิถีอิสลามโรงเรียนบ้านปากคลอง 17 ปีการศึกษา 2560 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครนายก ครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ ประเมินผลการดำเนินงานโครงการพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมนักเรียนโรงเรียนบ้านปากคลอง 17 ตามรูปแบบซิปป์ (CIPP Model) จำนวน 4 ด้าน คือ ด้านบริบท ด้านปัจจัยนำเข้า ด้านกระบวนการ และด้านผลผลิต ประชากรที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ ประกอบด้วย ครูจำนวน 4 คน นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 45 คน ผู้ปกครองนักเรียนนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 45 คน คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานไม่รวมครูและผู้อำนวยการโรงเรียน จำนวน 7 คน รวมทั้งสิ้น 101 คน เครื่องมือที่ใช้ในการประเมินโครงการ คือ แบบสอบถามที่ผู้ประเมินสร้างขึ้น ซึ่งมีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 0.97 มีผู้ตอบแบบสอบถามจำนวนทั้งสิ้น 101 คน หรือคิดเป็นร้อยละ 100 สถิติที่ใช้วิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการประเมินสรุปดังนี้

1. การประเมินโครงการพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมนักเรียนรูปแบบวิถีอิสลามด้านบริบท

โครงการภาพรวมมีผลการประเมินอยู่ในระดับมาก มีค่าเฉลี่ย 4.08 เมื่อเรียงค่าเฉลี่ยจากมากลงมาสองอันดับ ได้แก่ โครงการมีความชัดเจนสอดคล้องกับวิธีดำเนินการ มีค่าเฉลี่ย 4.50 อยู่ในระดับมากที่สุด รองลงมาคือ โครงการสามารถแก้ปัญหาคุณธรรมและจริยธรรมนักเรียนได้ มีค่าเฉลี่ย 4.20 อยู่ในระดับมาก และสภาวะแวดล้อมของโรงเรียนมีความเหมาะสมและเอื้อต่อการดำเนินโครงการ มีค่าเฉลี่ยต่ำสุด 3.90 อยู่ในระดับมาก

2. การประเมินโครงการพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมนักเรียนรูปแบบวิถีอิสลาม ด้านปัจจัย

นำเข้าของโครงการภาพรวมมีผลการประเมินอยู่ในระดับมาก มีค่าเฉลี่ย 4.13 เมื่อเรียงค่าเฉลี่ยจากมากลงมาสองอันดับ ได้แก่ ด้านความพร้อมในด้านงบประมาณสนับสนุนโครงการ มีค่าเฉลี่ยสูงสุด 4.53 อยู่ในระดับมากที่สุด รองลงมาคือความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือสนับสนุนโครงการจากชุมชน มีค่าเฉลี่ย 4.20 อยู่ในระดับมากและจำนวนบุคลากรที่เข้าร่วมโครงการ และ ความพร้อมของคณะกรรมการบริหารโครงการ มีค่าเฉลี่ยต่ำสุด 3.99 อยู่ในระดับมาก

3. การประเมินโครงการพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมนักเรียนรูปแบบวิถีอิสลาม ด้าน

กระบวนการของโครงการภาพรวมมีผลการประเมินอยู่ในระดับมาก มีค่าเฉลี่ย 4.04 เมื่อเรียงค่าเฉลี่ยจากมากลงมาสองอันดับ ได้แก่ การจัดทำแผนประเมินผลโครงการควบคู่กับการวางแผนกำหนดกิจกรรมในโครงการ มีค่าเฉลี่ย 4.56 อยู่ในระดับมากที่สุด รองลงมา มีการนำผลการประเมินมาใช้ปรับปรุงพัฒนาโครงการอย่างต่อเนื่อง มีค่าเฉลี่ย 4.20 อยู่ในระดับมาก และผู้บริหารให้การสนับสนุนและให้ขวัญกำลังใจแก่โครงการอย่างสม่ำเสมอ มีค่าเฉลี่ยต่ำสุด 3.84 อยู่ในระดับมาก

4. การประเมินโครงการพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมนักเรียนรูปแบบวิถีอิสลาม ด้านผลผลิต

ของโครงการภาพรวมมีผลการประเมินอยู่ในระดับมาก มีค่าเฉลี่ย 4.06 เมื่อเรียงค่าเฉลี่ยจากมากลงมาสองอันดับ ได้แก่ ในด้านความกตัญญูกตเวที มีค่าเฉลี่ยสูงสุด 4.61 อยู่ในระดับมากที่สุด รองลงมาด้านความประหยัด มีค่าเฉลี่ย 4.13 อยู่ในระดับมาก และด้านมีจิตสาธารณมีค่าเฉลี่ยต่ำสุด 3.86 อยู่ในระดับมาก

โพสต์โดย นา : [21 ก.พ. 2562 เวลา 08:51 น.]
อ่าน [712] ไอพี : 223.204.232.159
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ