ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานผลการดำเนินงานตามมาตรการยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของโรงเรียนบ้านใหม่เสรีธรรม สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตาก เขต 1 ปีการศึกษา 2

ชื่อเรื่อง รายงานผลการดำเนินงานตามมาตรการยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของ

โรงเรียนบ้านใหม่เสรีธรรม สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตาก

เขต 1 ปีการศึกษา 2561

ผู้รายงาน พีรพงศ์ โพธาชัย

หน่วยงาน โรงเรียนบ้านใหม่เสรีธรรม

ปีที่ศึกษา 2561

บทคัดย่อ

รายงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) รายงานผลการนำมาตรการยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของโรงเรียนบ้านใหม่เสรีธรรม สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตาก เขต 1 ปีการศึกษา 2561 สู่การปฏิบัติ 2) รายงานผลการยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ในปีการศึกษา 2561 ประกอบด้วย ผลการทดสอบระดับชาติ (O-NET) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ผลการทดสอบความ สามารถพื้นฐานระดับชาติ (NT) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 และผลการทดสอบความสามารถวัดการอ่าน (RT) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการรายงาน ได้แก่ ผู้บริหารสถานศึกษา ครูและบุคลากรทางการศึกษา ของโรงเรียนบ้านใหม่เสรีธรรม สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถม ศึกษาตาก เขต 1 ปีการศึกษา 2561 จำนวน 8 คน โดยการเลือกแบบเจาะจง (Purposive Selection) เครื่องมือที่ใช้ในการรายงาน ได้แก่ แบบสอบถามผลการดำเนินการตามมาตรการยก ระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของโรงเรียนบ้านใหม่เสรีธรรม สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตาก เขต 1 ในปีการศึกษา 2561 การวิเคราะห์ข้อมูล โดยการแจกแจงความถี่ การหาค่าร้อยละ (Percentage) ค่าเฉลี่ย (Mean: µ) และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน (Standard Deviation :)

ผลการดำเนินงาน พบว่า การใช้มาตรการดำเนินการระดับชั้นเรียน มีการดำเนินการอยู่ในระดับมาก (µ=3.93) ข้อที่มีค่าเฉลี่ยสูงที่สุดคือ โรงเรียนจัดเวลาสำหรับใช้ในการซ่อมเด็กอ่อน เสริมเด็กเก่งอย่างต่อเนื่อง (µ=4.50) ข้อที่มีค่าเฉลี่ยต่ำที่สุดคือ จัดให้ครูดำเนินการสอนพิเศษนอกเวลาเรียน (µ =3.13) แนวดำเนินการระดับกลุ่มสาระการเรียนรู้ มีการดำเนินการอยู่ในระดับมาก (µ=3.63) ข้อที่มีค่าเฉลี่ยสูงที่สุดคือ ให้นักเรียนท่องจำอักษรสามหมู่ สระและวรรณยุกต์ และกฎเกณฑ์ทางภาษาอื่นๆ ที่จำเป็นและสอนแจกลูกสะกดคำ (µ =4.38) ข้อที่มีค่าเฉลี่ยต่ำที่สุดคือ ฝึกให้นักเรียนรำวงมาตรฐานทุกระดับชั้นตามที่หลักสูตรกำหนด (µ =2.75) แนวดำเนินการทดสอบระดับชาติ มีการดำเนินการอยู่ในระดับมาก (µ=4.13) ข้อที่มีค่าเฉลี่ยสูงที่สุดคือ การนำข้อสอบ NT,O-NET ของชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 และชั้นประถม ศึกษาปีที่ 6 ในปีก่อนๆ มาทดลองใช้กับนักเรียน (µ =4.75) ข้อที่มีค่าเฉลี่ยต่ำที่สุดคือ นำผลการทดสอบมาวิเคราะห์และปรับปรุงการเรียนการสอนในเนื้อหาที่เป็นปัญหาให้บรรลุเป้าหมาย (µ =3.63) ความพึงพอใจของครูและบุคลาการทางการศึกษาของโรงเรียน หลังการเสร็จสิ้นโครงการในภาพรวมพบว่า ครูมีความพึงพอใจในการดำเนินการยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของโรงเรียนอยู่ในระดับมาก (µ =4.17) เมื่อพิจารณารายละเอียดพบว่า ความพึงพอใจที่อยู่ในระดับมากที่สุด ได้แก่ การจัดกิจกรรมการยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของโรงเรียน (µ = 4.75) ความพึงพอใจที่อยู่ในระดับน้อยที่สุด ได้แก่มาตรการยกผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนระดับกลุ่มสาระการเรียนรู้ (µ = 3.63)

การดำเนินงานตามมาตรการยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของโรงเรียนบ้านใหม่เสรีธรรม ในปีการศึกษา 2561 พบว่า ผลการทดสอบระดับชาติ (O-NET) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มีคะแนนเฉลี่ยสูงขึ้นร้อยละ 4.18 ผลการทดสอบความสามารถพื้นฐานระดับชาติ (NT) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 มีค่าเฉลี่ยเพิ่มขึ้น ร้อยละ 18.67 ผลการทดสอบความสามารถวัดการอ่าน (RT) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1เพิ่มขึ้นร้อยละ 0.77

โพสต์โดย Krukai : [21 พ.ย. 2562 เวลา 20:27 น.]
อ่าน [485] ไอพี : 223.204.174.62
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ