ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานการประเมินโครงการพัฒนาคุณภาพการจัดการศึกษาตามแนวคิดหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โรงเรียนเทศบาล ๓ (บ้านหัวทาง) สังกัดเทศบาลเมืองสตูล จังหวัดสตูล

ชื่อเรื่อง รายงานการประเมินโครงการพัฒนาคุณภาพการจัดการศึกษาตามแนวคิดหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โรงเรียนเทศบาล ๓ (บ้านหัวทาง) สังกัดเทศบาลเมืองสตูล จังหวัดสตูล ปีการศึกษา2560-2561

ผู้รายงาน นางโสภาวรรณ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต

ตำแหน่ง ผู้อำนวยการสถานศึกษา โรงเรียนเทศบาล ๓ (บ้านหัวทาง)

ปีที่รายงาน ปีการศึกษา2560-2561

บทสรุปสำหรับผู้บริหาร

รายงานการประเมินโครงการพัฒนาคุณภาพการจัดการศึกษาตามแนวคิดหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โรงเรียนเทศบาล ๓ (บ้านหัวทาง) ปีการศึกษา2560 – 2561 มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินด้านสภาพแวดล้อม ด้านปัจจัยนำเข้า ด้านกระบวนการ และด้านผลผลิตของโครงการ ประกอบด้วย1) คุณภาพการจัดการศึกษาของสถานศึกษาตามแนวคิดของหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงครอบคลุม 5 ด้าน2) ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน จำแนกเป็นระดับสถานศึกษาและผลการประเมินสมรรถนะสำคัญของนักเรียนโดยหน่วยงานต้นสังกัด3) ความสามารถของนักเรียนในการนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันเผยแพร่สู่ครอบครัว และชุมชน4) ความพึงพอใจของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง และคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ที่มีต่อการดำเนินโครงการ ซึ่งกลุ่มเป้าหมายประกอบด้วย ประชากรและกลุ่มตัวอย่างดังนี้ ประชากรครู ปีการศึกษา 2560–2561จำนวน 12 คน กลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 – 6 ปีการศึกษา2560 จำนวน 192 คน ปีการศึกษา 2561 จำนวน 172 คน ผู้ปกครอง ปีการศึกษา 2560 จำนวน 192 คน ปีการศึกษา 2561 จำนวน 167 คน คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ปีการศึกษา 2560 – 2561 จำนวน 13 คน เครื่องมือที่ใช้รวมทั้งสิ้น 8 ฉบับ มี 3 ลักษณะ ได้แก่ แบบสอบถาม แบบบันทึกผลตามสภาพจริงและ แบบบันทึกสังเกตความสามารถของนักเรียนไปประยุกต์ใช้ เผยแพร่สู่ครอบครัว แบบบันทึกผลสัมฤทธิ์ระดับสถานศึกษาตามสภาพจริง แบบบันทึกผลการประเมินสมรรถนะสำคัญของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3และ6 โดยหน่วยงานต้นสังกัด วิเคราะห์ข้อมูลด้วยโปรแกรม SPSS Version 23 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลโดยการหาค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการประเมินสรุปได้ดังนี้

1. ผลการประเมินสภาพแวดล้อม ตามความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษา และครูโดยภาพรวมทั้ง 2 กลุ่ม ที่ประเมิน พบว่า มีความเหมาะสมอยู่ในระดับมากและมากที่สุด ผ่านเกณฑ์การประเมิน

2. ผลการประเมินด้านปัจจัยนำเข้า ตามความคิดเห็นของครูโดยภาพรวมพบว่า มีความเหมาะสมอยู่ในระดับมากผ่านเกณฑ์การประเมิน

3. ผลการประเมินด้านกระบวนการ ตามความคิดเห็นของนักเรียน ครู และผู้ปกครองโดยภาพรวมทั้ง 3 กลุ่ม ที่ประเมิน พบว่า มีคุณภาพอยู่ในระดับมากผ่านเกณฑ์การประเมิน

4. ผลการประเมินด้านผลผลิตการพัฒนาคุณภาพการจัดการศึกษา ประกอบด้วย 4 ด้าน ได้แก่ คุณภาพการจัดการของสถานศึกษา พบว่า 4.1) คุณภาพการจัดการศึกษาตามแนวคิดหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงอยู่ในระดับมากและมากที่สุด ผ่านเกณฑ์การประเมิน 4.2) คุณภาพของนักเรียนได้แก่ 4.2.1) ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนระดับสถานศึกษา ปีการศึกษา 2561 สูงกว่าปีการศึกษา 2560 ผ่านเกณฑ์การประเมิน 4.2.2) ผลการประเมินสมรรถนะสำคัญของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 และ 6 อยู่ในระดับดีขึ้นไปสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนด ผ่านเกณฑ์การประเมิน 4.3) ผลการสังเกตพฤติกรรมที่สะท้อนถึงความสามารถของนักเรียน โดยภาพรวมทั้งครูและผู้ปกครองมีคุณภาพอยู่ในระดับดี สูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนด ผ่านเกณฑ์การประเมิน 4.4) ผลการประเมินความพึงพอใจของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง และคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานที่มีต่อการดำเนินโครงการโดยภาพรวม พบว่า ทุกกลุ่มที่ประเมิน มีความพึงพอใจอยู่ในระดับมากและมากที่สุด ผ่านเกณฑ์การประเมิน

โพสต์โดย มาด : [4 ก.พ. 2563 เวลา 14:03 น.]
อ่าน [605] ไอพี : 118.175.244.44
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ