ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานการประเมินโครงการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ภายในโรงเรียนบ้านห้วยตม สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุโขทัย เขต 2

ชื่อผลงานวิชาการ : รายงานการประเมินโครงการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ภายในโรงเรียน

บ้านห้วยตม สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุโขทัย เขต 2

ชื่อผู้ประเมินโครงการ : นายเชวง อุปถัมภ์

ปีที่ทำการประเมินโครงการ : 2561

บทคัดย่อ

การประเมินโครงการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ภายในโรงเรียนบ้านห้วยตม สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุโขทัย เขต 2 มีวัตถุประสงค์ เพื่อประเมินโครงการทั้ง 4 ด้าน คือ ด้านสภาพแวดล้อม ด้านปัจจัยป้อนเข้า ด้านกระบวนการ และด้านผลผลิตของโครงการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ภายในโรงเรียนบ้านห้วยตม เพื่อประเมินความพึงพอใจที่มีต่อโครงการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ภายในโรงเรียนบ้านห้วยตม เพื่อศึกษาหาข้อเสนอแนะแนวทางการพัฒนาโครงการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ภายในโรงเรียนบ้านห้วยตม ประชากรที่ใช้ในการประเมิน ได้แก่ ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในโรงเรียนบ้านห้วยตม ปีการศึกษา 2561 ประกอบด้วย ครูผู้สอนโรงเรียนบ้านห้วยตม ปีการศึกษา 2561 จำนวน 5 คน นักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยตมชั้นประถมศึกษาปีที่ 3-6 ปีการศึกษา 2561 จำนวน 45 คน คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนบ้านห้วยตม ปีการศึกษา 2561 จำนวน 7 คนผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยตม ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3-6 จำนวน 32 คน รวมทั้งสิ้น 89 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล เป็นแบบสอบถาม จำนวน 7 ชุด สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ยและส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน นำเสนอผลการวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ตารางประกอบการอธิบายแบบความเรียง ผลการประเมินโครงการสรุปได้ดังนี้

1. ผลการประเมินประเมินโครงการทั้ง 4 ด้าน

1.1 ด้านสภาพแวดล้อมของโครงการ มีความเหมาะสมโดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด

ผ่านเกณฑ์การประเมินที่กำหนดไว้ทุกรายการ

2.2 ด้านปัจจัยเบื้องต้นของโครงการ มีความเหมาะสมโดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด

ผ่านเกณฑ์การประเมินที่กำหนดไว้ทุกรายการ

1.3 ด้านกระบวนการดำเนินโครงการ ขั้นเตรียมการโดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด

ผ่านเกณฑ์การประเมินที่กำหนดไว้ทุกรายการ ขั้นดำเนินการ โดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ผ่านเกณฑ์การประเมินที่กำหนดไว้ทุกรายการ ขั้นสรุป ประเมินผล โดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ผ่านเกณฑ์การประเมินที่กำหนดไว้ทุกรายการ สรุปรวมทั้ง 3 ขั้นตอน อยู่ในระดับมากที่สุด

1.4 ด้านผลผลิตของโครงการผลการจัดกิจกรรมพัฒนาแหล่งเรียนรู้ต่าง ๆตามโครงการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ภายในโรงเรียนบ้านห้วยตม มีการดำเนินการครบทั้ง 4 กิจกรรมตามโครงการ คือกิจกรรมห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ กิจกรรมศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ลานกีฬาพาเพลิน และกิจกรรมสวนสนุกสุขสันต์โดยมีการดำเนินกิจกรรมตามรายการกิจกรรมของแต่ละแหล่งเรียนรู้ครบทุกรายการ ผลผลิตเป็นไปตามวัตถุประสงค์ เป้าหมายของโครงการ ผ่านเกณฑ์การประเมินที่กำหนดไว้

2 ผลการประเมินความพึงพอใจ

2.1 ผลการประเมินความพึงพอใจของครูโรงเรียนบ้านห้วยตมที่มีต่อโครงการ โดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ผ่านเกณฑ์การประเมินที่กำหนดไว้ทุกรายการ

2.2 ผลการประเมินความพึงพอใจของนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยตมที่มีต่อโครงการ โดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ผ่านเกณฑ์การประเมินที่กำหนดไว้ทุกรายการ

2.3 ผลการประเมินความพึงพอใจของผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยตมที่มีต่อโครงการ โดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ผ่านเกณฑ์การประเมินที่กำหนดไว้ทุกรายการ

3. ผลการศึกษาข้อเสนอแนะการพัฒนาโครงการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ภายในโรงเรียนบ้านห้วยตม พบว่า ด้านสภาพแวดล้อมของโครงการ ควรมุ่งเน้นการพัฒนาด้านการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ด้านต่างๆ ด้านปัจจัยเบื้องต้นของโครงการ ควรมีวิทยากรมาให้คำแนะนำอบรมพัฒนาให้มีความรู้และประสบการณ์ที่ทันสมัย ด้านกระบวนการของโครงการ ควรมีการนิเทศติดตามกำกับการดำเนินงานโครงการทุกขั้นตอนที่กำหนดทุกระยะ และด้านผลผลิตของโครงการ ควรทำการคัดกรองนักเรียนที่มีปัญหาทางการเรียนรู้

โพสต์โดย เวง : [28 มี.ค. 2563 เวลา 15:06 น.]
อ่าน [422] ไอพี : 223.207.229.153
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ