ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่

????????????????? ???????????? ??????????????? ??????????????? ??????????????? ???????????? ???????????????????? ????? ?????????????
ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• การประเมินโครงการชุมชนสัมพันธ์สร้างสรรค์โรงเรียน ของโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม กรุงเทพมหานคร

การประเมินผลโครงการชุมชนสัมพันธ์สร้างสรรค์โรงเรียน ของโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม กรุงเทพมหานคร เป็นการประเมินโครงการในรูปแบบการประเมินแบบซิปป์ CIPP Model โดยประเมินในด้านบริบท (Context) ด้านปัจจัยนำเข้า (Input) ด้านกระบวนการ (Process) ด้านผลผลิต (Product) และด้านผลกระทบ (Impact)โดยผู้ตอบแบบประเมินคือ ผู้บริหาร และครู จำนวน 169 คน (ประเมินด้านบริบท ปัจจัยนำเข้า กระบวนการ ผลผลิต และผลกระทบ) และนักเรียนและผู้ปกครองนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 จำนวน 358 คน (ประเมินด้านกระบวนการ ผลผลิต และผลกระทบ) ใช้โปรแกรมสำเร็จรูป (Statistical Package for the Social Sciences) for Windows ในการวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติ ได้แก่ ความถี่ (Frequency) ค่าร้อยละ (Percentage) ค่าเฉลี่ย (Mean) และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (Standard Deviation) ซึ่งผลการประเมิน พบว่า
การประเมินโครงการชุมชนสัมพันธ์สร้างสรรค์โรงเรียน ของโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม กรุงเทพมหานคร โดยผลการประเมิน พบว่า ภาพรวมอยู่ในระดับมาก ผู้ตอบแบบประเมินมีความคิดเห็นในด้านบริบทอยู่ในระดับมากที่สุด รองลงมา คือ ด้านผลผลิต ด้านกระบวนการ ด้านผลกระทบ และด้านปัจจัยนำเข้า อยู่ในระดับมาก ตามลำดับ ดังรายละเอียดต่อไปนี้
1. ด้านบริบท พบว่า โดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด เมื่อพิจารณาเป็นรายข้อ พบว่า โครงการนี้สอดคล้องกับนโยบายและแผนการดำเนินการในการพัฒนาเทคโนโลยีของโรงเรียน และเหมาะสมกับศักยภาพและทรัพยากรของโรงเรียนและชุมชน มากที่สุด รองลงมา คือ โครงการมีความเหมาะสมกับบทบาทและหน้าที่ของโรงเรียน มีความสอดคล้องระหว่างวัตถุประสงค์กับการดำเนินงานของโครงการ วัตถุประสงค์โครงการมีความชัดเจน นำไปสู่การปฏิบัติ และครอบคลุมภารกิจที่กำหนด และกิจกรรมการสร้างห้องเรียน Hi-technology เป็นโครงการมีความสอดคล้องกับนโยบายของโรงเรียน และสุดท้าย คือ โครงการนี้สอดคล้องและเป็นไปตามเกณฑ์การประเมินมาตรฐานและตัวชี้วัดคุณภาพนักเรียน และสถานศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการ และโครงการนี้ตอบสนองความต้องการของผู้บริหาร ครู นักเรียน ผู้ปกครอง และชุมชน ตามลำดับ
2. ด้านปัจจัยนำเข้า พบว่า โดยรวมอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายข้อพบว่า มีการสนับสนุนของชุมชนด้านงบประมาณ มากที่สุด รองลงมา คือ มีการสนับสนุนด้านกำลังคนจากชุมชนในการร่วมกิจกรรมทอดผ้าป่าการศึกษา และมีคณะกรรมการกำหนดแผน หรือปฏิทินปฏิบัติงานแผนหรือปฏิทินปฏิบัติงานอย่างเหมาะสม และโรงเรียนมีเอกสารและแบบฟอร์มต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับชุมชนสัมพันธ์ครบถ้วน ตามลำดับ
3. ด้านกระบวนการ พบว่า โดยรวมอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายข้อพบว่า โครงการนี้ทำให้เกิดการมีส่วนร่วมในการประชุมหารือร่วมกันระหว่าง กรรมการโรงเรียน ผู้บริหารโรงเรียน คณะครูและชุมชนเพื่อกิจกรรมทอดผ้าป่า มากที่สุด รองลงมา คือ เกิดการพบปะพูดคุยกับประชาชนหรือผู้นําท้องถิ่นในชุมชนเสมอถึงความก้าวหน้าของการสร้างห้องเรียน และโรงเรียนได้แต่งตั้งบุคลากรรับผิดชอบการดําเนินการสร้างความสัมพันธ์กับชุมชน และโรงเรียน เปิดโอกาสให้ชุมชนได้ร่วมพัฒนาห้องเรียน Hi-technology จำนวน 10 ห้อง และโรงเรียนได้นําผลการประเมินไปใช้ในการปรับปรุงพัฒนางานด้านการเข้าร่วมกิจกรรมของชุมชนให้ดีขึ้นอยู่เสมอ ตามลำดับ
4. ด้านผลผลิต พบว่า โดยรวมอยู่ในระดับมาก ซึ่งเมื่อพิจารณาเป็นรายข้อ พบว่า โรงเรียนได้รับการพัฒนาห้องเรียน Hi-technology จำนวน 10 ห้อง มากที่สุด รองลงมา คือ นักเรียนมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนที่ดี เนื่องจากมีเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพในการเรียน และโรงเรียนเป็นแหล่งเทคโนโลยีที่สำคัญสำหรับชุมชน ตามลำดับ
5. ด้านผลกระทบ พบว่า โดยรวมอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายข้อพบว่า โรงเรียนมีห้องเรียน Hi-technology เพิ่มมากขึ้นมากที่สุด รองลงมา คือ โรงเรียนเป็นศูนย์กลางห้องเรียน Hi-technology ในชุมชน และนักเรียนได้รับการดูแลในด้านเทคโนโลยี ตามลำดับ

โพสต์โดย นางสาวเตือนใจ จันทร์แสง : [5 เม.ย. 2553]
อ่าน [1816] ไอพี : 119.31.121.66
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

 

 

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ


  

สมัครสมาชิกใหม่
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.

Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม

เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

ครูอดิศร ก้อนคำ
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

Tel : 081-3431047

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email1 : kornkham@hotmail.com

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

Google+
ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม