ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ความรู้ทั่วไป > จี้แบนเกม"เรพเลย์"ตามข่มขืนแม่กับลูกสาว

จี้แบนเกม"เรพเลย์"ตามข่มขืนแม่กับลูกสาว

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 25 ก.พ. 2552 เปิดอ่าน : 10,939 ครั้ง

ลิงก์ผู้สนับสนุน

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

Advertisement

มะกันตื่น ร้องห้ามขายเกมที่ผู้เล่นตามรอยและข่มขืนแม่กับลูกสาวสองคน พบเมืองไทยก็มีขายแผ่นละแค่ 35 บาท แถมบางเว็บยังมีการปล่อยให้ดาวน์โหลดมาเล่นฟรีด้วย "ครูยุ่น" ห่วงเยาวชนไทยเล่นแล้วลอกเลียนแบบ ตำรวจเน็ต ชี้เอาผิดยาก เพราะใช้ดาวน์โหลดทางอินเทอร์เน็ต แนะ ครู ผู้ปกครอง ดูแลอย่างใกล้ชิด


การกระทำความผิดในยุคปัจจุบัน หลายต่อหลายคดี ผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนต่างอ้างว่า ลอกเลียนแบบมาจากวิดีโอเกม ล่าสุดมีการแผยแพร่เกมลามกอนาจารในสหรัฐอเมริกา และลามมาถึงเมืองไทยแล้ว หากเยาวชนนำมาเล่นก็อาจจะเกิดการลอกเลียนแบบขึ้นได้ หากไม่มีการควบคุมหรือห้ามไม่ให้เกมดังกล่าวหลุดไปถึงมือของเยาวชน อย่างไรก็ตาม ในสหรัฐอเมริกาได้มีการขอให้ยุติการจำหน่ายแล้ว

นางคริสติน ควินน์ โฆษกสภานครนิวยอร์กในสหรัฐ และกลุ่มพันธมิตรต่อต้านการทำร้ายทางเพศ แถลงเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ให้ทุกฝ่ายช่วยกันห้ามขายวิดีโอเกมชื่อ "เรพเลย์" (Rapelay) ที่มีเนื้อหาสุดเลวร้าย ให้ผู้เล่นคอยติดตาม และข่มขืนแม่กับลูกสาว 2 คนให้ได้


รายงานข่าวเผยว่า ขณะนี้เว็บไซต์ขายของบนอินเทอร์เน็ตชื่อดังอย่าง อะเมซอน และอีเบย์ ได้ห้ามขายเกมชนิดนี้แล้ว แต่นางควินกล่าวว่า เกมนี้ยังคงวางขายที่เว็บไซต์อื่นๆ อยู่ แต่จากการตรวจสอบกับเว็บไซต์ดังกล่าว ได้รับคำชี้แจงแล้วว่า นำเกมออกจากเว็บไซต์แล้ว พร้อมเรียกร้องให้ผู้ขายวิดีโอเกมทุกแห่งในสหรัฐระงับการขายเกมนี้ซึ่งผลิตโดยบริษัทแห่งหนึ่งในเมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น ขณะที่เว็บไซต์ของบริษัทเผยว่า ไม่มีการวางขายเกมนี้นอกประเทศญี่ปุ่น

ทั้งนี้ เรพเลย์เป็นเกม 3 มิติ เปิดตัวมาตั้งแต่เดือนเมษายน 2549 แล้ว ส่วนที่เมืองไทยตรวจสอบพบว่า บางเว็บก็มีขายเกมนี้กันอย่างเปิดเผยในราคาแผ่นละ 35 บาท นอกจากนี้ยังมีให้ดาวน์โหลดเกมมาเล่นฟรีอีกด้วย

จะเห็นได้ว่าเกมต่างๆ ที่ปรากฏออกมาในรูปแบบของวิดีโอเกม ล้วนแล้วแต่มีอิทธิพลต่อเยาวชนของชาติเป็นอย่างยิ่ง หลายต่อหลายครั้งที่เยาวชนที่กระทำความผิดในคดีต่างๆ ได้อ้างว่า ลอกเลียนพฤติกรรมมาจากวิดีโอเกม สำหรับเกมเรพเลย์นี้ก็เช่นกัน หากเยาวชนนำมาเล่นเเล้วก็อาจเกิดการลอกเลียนแบบพฤติกรรมได้เช่นกัน

นายมนตรี สินทวิชัย หรือครูยุ่น เลขาธิการมูลนิธิคุ้มครองเด็ก กล่าวถึงปัจจัยการเกิดปัญหาข่มขืนของวัยรุ่นมาจาก 1.ถูกเลี้ยงดูมาไม่ดี คนในบ้านกดดัน ถูกทารุณกรรมทำร้ายร่างกาย และถูกมองเหมือนเป็นคนนอก 2.บุคคลที่มองผู้หญิงเป็นเพียงสิ่งตอบสนองทางเพศ เกิดจากการถูกบังคับกดขี่สมัยเด็ก หลังจากโตพอก็เลือกใช้อำนาจอย่างผิดๆ ในการกดขี่ผู้หญิงและเด็ก 3.เป็นพวกมีความต้องการทางเพศสูงอยู่แล้ว บวกกับติดอบายมุข เช่น สุรา ยาเสพติด หรือเลียนแบบกลุ่มเพื่อน 4.ถูกกระตุ้นโดยสื่อลามกอนาจาร

"เกมลามกแนวข่มขืนมีผลโดยตรงกับบุคคลที่ถูกเลี้ยงดูมาแบบกดดัน บังคับ ทำให้คนเหล่านั้นเกิดอาการเก็บกด ก้าวร้าว และเบ่งใส่คนที่อ่อนแอกว่า เมื่อได้เสพเกมนี้เข้าไปจะออกล่าเหยื่อที่เป็นผู้หญิงหรือเด็ก กลายเป็นการลอกเลียนแบบในเกมไป" นายมนตรี กล่าว

เลขาธิการมูลนิธิคุ้มครองเด็ก กล่าวต่อว่า ปัญหาการข่มขืนสตรีหรือเด็ก มาจากภูมิต้านทานของเด็กไทยยังมีไม่เท่าเด็กรุ่นราวเดียวกันของประเทศอื่นๆ ถามว่าประเทศญี่ปุ่นที่เป็นอันดับต้นในการผลิตเกมลามกก็มีปัญหาการข่มขืนเช่นกัน แต่คงไม่มากไปกว่าประเทศไทย อันดับแรกเราต้องสร้างภูมิต้านทานสื่อลามก หรือสื่อที่ไม่เหมาะสมแก่เยาวชนไทยก่อน หากจะให้ปัญหาสื่อลามกอนาจารหมดไปก็คงต้องให้หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเข้ามาสอดส่องดูแลให้มากขึ้นกว่าเดิม สำหรับเว็บไซต์ที่มีเกณฑ์ไม่เหมาะสม หรือมีสื่อลามกอนาจารผิดกฎหมายอยู่ ควรจะจัดการให้หมดไป ไม่ให้ออกมาเผยแพร่สู่เยาวชนได้

ด้าน พ.ต.อ.ศิริพงษ์ ติมุลา ผกก.กลุ่มงานตรวจสอบ ศูนย์ตรวจสอบและวิเคราะห์ การกระทำผิดทางเทคโนโลยี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ยังไม่เคยได้ยินชื่อเกมนี้มาก่อน แต่จากการตรวจสอบพบว่า เกมนี้มีอยู่จริง แต่ตำรวจคงจะทำอะไรไม่ได้มาก เพราะเป็นการดาวน์โหลดออนไลน์ผ่านอินเทอร์เน็ต จึงไม่สามารถปิดกั้นโปรแกรมดังกล่าวได้

"การแก้ปัญหาอยู่ที่ผู้ปกครอง ครูบาอาจารย์ และคนใกล้ชิด ให้การดูแลเอาใจใส่ ตลอดจนให้คำแนะนำ ไม่ให้โหลดเกมดังกล่าวมาเล่น อย่าลืมว่าโลกไซเบอร์กว้างใหญ่มาก เขาเปิดอยู่เฉยๆ แต่เราเดินเข้าไปหาเขาเอง หากเข้าไปหาในสิ่งที่ดีก็เป็นประโยชน์แก่ตัวเอง แต่ถ้าเข้าไปหาสิ่งไม่ดีก็อาจมีผลกระทบกับตัวเรา ผู้ใหญ่ควรให้คำแนะนำตักเตือน" พ.ต.อ.ศิริพงษ์ กล่าว

สำหรับเกมเรพเลย์ถูกเผยแพร่ในประเทศไทยเมื่อ 3 ปีก่อน ทั้งบนแผงขายซีดีเกมและทางเครือข่ายอินเทอร์เน็ต โดยเกมดังกล่าวนี้นักเล่นเกมหรือเซียนเกมเรียกกันติดปากว่า "เกมสวิงรัก" ในเกมผู้เล่นจะเป็นเสมือนตัวเดินเรื่อง มีนิสัยเป็นหนุ่มรักสนุกในกามารมณ์ ในเกมเขาจะต้องสะกดรอยตามหญิงสาว 3 คน คนแรกเป็นแม่ อีก 2 คนเป็นลูก เพื่อข่มขืนในสถานที่ต่างๆ กันไป 7 แห่ง ตั้งแต่สวนสาธารณะ ข้างถนน หรือแม้แต่บนรถไฟฟ้า ที่สำคัญฉากหลายฉากไม่เหมาะสมกับการนำเสนออย่างยิ่ง เช่น ฉากลวนลามบนรถไฟฟ้า ฉากร่วมรักทางประตูหลัง ฉากสำเร็จความใคร่ด้วยปาก หรือแม้แต่การร่วมรักขณะที่ตัวละครมีประจำเดือน

ทั้งนี้ กติกามีอยู่ว่าหากผู้หญิงหรือตัวละครตัวใดที่อยู่ในเกมเกิดตั้งท้อง เกมจะสิ้นสุดลงทันที ถ้าไม่อยากให้เกมจบจะต้องทำแท้ง เพื่อให้สามารถเล่นเกมต่อไปได้ อย่างไรก็ตาม ที่สำคัญเกมนี้แม้จะเป็นภาพการ์ตูน แต่ผลิตขึ้นในแบบ 3 มิติ สามารถปรับมุมกล้องให้มองได้ 360 องศา ซูมเข้า-ออกได้แบบไม่จำกัด สำหรับวิธีเล่นก็ไม่ยาก เพียงแค่ผู้เล่นลากเม้าส์ผ่านหน้าอก เอว ตัวละครก็จะเอามือปิดทันที หากคลิกเม้าส์ก็จะเป็นท่าทางไปสู่การมีเพศสัมพันธ์

ไม่เฉพาะเกมเรพเลย์เท่านั้นที่ได้รับความสนใจจากนักเล่นเกมทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ยังมีเกมที่ส่อไปในทางยั่วยุทางเพศอีกจำนวนไม่น้อย ที่มีวางขายอยู่บนแผงและในอินเทอร์เน็ต เช่น Sexy Beach 3, The Last Moelester Train, X-Change 3, Interact Play VR 2, Oppai Slider 2 ฯลฯ

ที่มา คมชัดลึก วันพุธที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> จี้แบนเกม"เรพเลย์"ตามข่มขืนแม่กับลูกสาว , , จี้แบนเกม , เรพเลย์ , ตามข่มขืนแม่กับลูกสาว << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
5 ข้อห้าม ในการล้างรถ

5 ข้อห้าม ในการล้างรถ
เปิดอ่าน 18,420 ครั้ง
คลิกอ่าน!
22 จานเด็ด ลดเสี่ยงมะเร็ง

22 จานเด็ด ลดเสี่ยงมะเร็ง
เปิดอ่าน 10,015 ครั้ง
Advertisement

≡ เรื่องล่าสุดในหมวดหมู่นี้ ≡
ทำไมถึงต้องใช้บริการบริษัท Digital Agency☕ คลิกอ่านเลย
ทำไมถึงต้องใช้บริการบริษัท Digital Agency
เปิดอ่าน 794 ครั้ง
เยือนประเทศลาว เข้าเมืองเวียงจันทน์ สัมผัสวัฒนธรรมใกล้แหล่งที่พักเวียงจันทน์สุดชิล☕ คลิกอ่านเลย
เยือนประเทศลาว เข้าเมืองเวียงจันทน์ สัมผัสวัฒนธรรมใกล้แหล่งที่พักเวียงจันทน์สุดชิล
เปิดอ่าน 5,476 ครั้ง
SEO กับ SEM คืออะไร...ต่างกันแค่ไหน?☕ คลิกอ่านเลย
SEO กับ SEM คืออะไร...ต่างกันแค่ไหน?
เปิดอ่าน 2,674 ครั้ง
3 จุดหมายยอดฮิตที่คนไทยต้องทำประกันเดินทางก่อนไปเที่ยว☕ คลิกอ่านเลย
3 จุดหมายยอดฮิตที่คนไทยต้องทำประกันเดินทางก่อนไปเที่ยว
เปิดอ่าน 2,606 ครั้ง
5 สิ่งที่มนุษย์ต้องมี ก่อนเป็นส่วนเกินในสังคมหุ่นยนต์☕ คลิกอ่านเลย
5 สิ่งที่มนุษย์ต้องมี ก่อนเป็นส่วนเกินในสังคมหุ่นยนต์
เปิดอ่าน 8,179 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เหตุการณ์ในแผ่นดินเมื่อปี พ.ศ. 2475เหตุการณ์ในแผ่นดินเมื่อปี พ.ศ. 2475
เปิดอ่าน 9,914 ครั้ง
ถามหาการศึกษา4.0 จะเริ่มต้นเมื่อใด?ถามหาการศึกษา4.0 จะเริ่มต้นเมื่อใด?
เปิดอ่าน 7,143 ครั้ง
PowerPoint ชี้แจงหลักสูตรกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์มัธยมศึกษาตอนปลาย มัธยมศึกษาที่ 4 – มัธยมศึกษาที่ 6PowerPoint ชี้แจงหลักสูตรกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์มัธยมศึกษาตอนปลาย มัธยมศึกษาที่ 4 – มัธยมศึกษาที่ 6
เปิดอ่าน 2,493 ครั้ง
"อยากไปโรงเรียน" โจทย์ใหญ่? พ่อแม่ช่วยลูกได้..ด้วย "สนุก""อยากไปโรงเรียน" โจทย์ใหญ่? พ่อแม่ช่วยลูกได้..ด้วย "สนุก"
เปิดอ่าน 6,142 ครั้ง
นวดหน้าลดริ้วรอยนวดหน้าลดริ้วรอย
เปิดอ่าน 12,011 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย


เว็บไซต์พันธมิตร

 • IELTS
 • TOEIC Online
 • chulatutor
 •  
   
  สนามเด็กเล่น
  เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
  หมวดหมู่เนื้อหา
  [ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
  ข่าวล่าสุด

  ครูบ้านนอกดอทคอม

  เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

        kroobannok.com

  © 2000-2020 Kroobannok.com  
  All rights reserved.


  Design by : kroobannok.com


  ครูบ้านนอกดอทคอม
  การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

  วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
   

  ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

  เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

  Email : kornkham@hotmail.com
  Tel : 081-3431047

  สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
  คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ