ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ‘สกสค.’ถก’ออมสิน’เคลียร์หักเงินกองทุนหมื่นล.หลังเอ็มโอยูแก้หนี้ครู 7 พ.ค.

‘สกสค.’ถก’ออมสิน’เคลียร์หักเงินกองทุนหมื่นล.หลังเอ็มโอยูแก้หนี้ครู 7 พ.ค.

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 7 พ.ค. 2561 เปิดอ่าน : 10,248 ครั้ง

ลิงก์ผู้สนับสนุน

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

‘สกสค.’ถก’ออมสิน’เคลียร์หักเงินกองทุนหมื่นล.หลังเอ็มโอยูแก้หนี้ครู 7 พ.ค.

Advertisement

นายพินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.)ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคณะกรรมการสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา(สกสค.) เปิดเผยว่า ตามที่ธนาคารออมสินและสำนักงานสกสค.ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงหรือเอ็มโอยูแก้ไขปัญหาหนี้สินครู วันที่ 7 พฤษภาคมนี้นั้น จะส่งผลให้ธนาคารออมสินยุติการส่งเงินค่าบริหารจัดการ 0.5-1% ตามข้อตกลงแต่ละโครงการ ที่ธนาคารออมสินเคยเข้ากองทุนเงินสนับสนุนพิเศษและส่งเสริมความมั่นคงตามโครงการสวัสดิการเงินกู้ฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา(ช.พ.ค.) ลงและส่งคืนให้กับครูโดยตรงทั้งหมด และจะมีผลให้ธนาคารต้องหยุดหักเงินจากกองทุนเงินสนับสนุนฯ เพื่อชำระหนี้แทนครูที่ค้างชำระเกิน 3 งวดขึ้นไปด้วย หลังจากนั้นตนจะสอบถามกรณีที่ธนาคารออมสินหักเงินจากกองทุนเงินสนับสนุนฯ เพื่อชำระหนี้แทนครู ซึ่งมียอดรวม 1 หมื่นกว่าล้านบาท เพื่อขอให้ชี้แจงรายละเอียดและขอให้คืนให้กับสำนักงานสกสค.อีกครั้ง

ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการสกสค. กล่าวต่อว่า การทวงถามเงิน 1 หมื่นกว่าล้านบาทที่ธนาคารออมสินหักไปจากกองทุนเงินสนับสนุนฯนั้น ต้องย้อนกลับไปดูข้อตกลงเดิมด้วยว่าเป็นอย่างไร ซึ่งที่ผ่านตั้งแต่ช่วงที่ตนเข้ามารรับตำแหน่งปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการสกสค. รอบแรกในปี 2558 ได้ทำหนังสือไปสอบถามธนาคารออมสินแล้ว 6-7 รอบ ว่า ก่อนหักเงิน ธนาคารได้ทำตามข้อตกลงหรือไม่ เช่น กรณีผิดนัดชำระหนี้งวดที่1 ธนาคารทำอย่างไรและสกสค.ทำอย่างไร ผิดนัดชำระหนี้งวดที่ 2 ทำอย่างไรและผิดนัดชำระหนี้งวดที่ 3 ทำอย่างไรบ้างก่อนที่จะมีการหักเงินจากกองทุนเงินสนับสนุนฯแต่จนถึงปัจจุบันธนาคารออมสินก็ไม่มีการชี้แจงใดๆ กลับมา

 

“ขั้นตอนการดำเนินงานที่สกสค.สอบถามธนาคารออมสินไป ทางธนาคารอาจจะทำแล้ว แต่ไม่ได้แจ้งให้สำนักงานสกสค.รับทราบก็เป็นได้ แต่จากการสอบถามไปสำนักงานสกสค.บางจังหวัด พบว่าไม่ได้รับการแจ้งเตือนจากธนาคาร เราก็ต้องรับฟัง แต่จะนำคำบอกเล่าไปฟ้องร้องตามกฎหมายไม่ได้ หลังจากเอ็มโอยูเรียบร้อยแล้ว ตั้งใจจะคุยกับธนาคารออมสินอีกครั้ง เพราะการหักเงินผู้ที่ค้างชำระเกิน 3 งวดขึ้นไปถือว่าธนาคารทำได้ ตามข้อตกลงเดิม แต่ก่อนที่จะครบ 3 งวดเราอยากรู้ว่า ธนาคารได้ทำตามข้อตกลงที่ระบุไว้ในรายละเอียดด้วยหรือไม่ก่อนพิจารณาดำเนินการตามกฎหมาย ทั้งนี้ธนาคารออมสินและสำนักงานสกสค.เป็นหน่วยงานรัฐทั้งคู่ หากเรื่องใดพอที่จะจับมือแก้ปัญหาได้ ก็ควรที่จะจับมือกัน ส่วนจำนวนเงินจะเพิ่มมากขึ้นกว่า 1 หมื่นล้านบาทหรือไม่นั้น ตนยังไม่ได้เช็กยอดล่าสุด ส่วนการปรับแก้การทำประกันชีวิตของผู้กู้นั้น ต้องการให้ผู้กู้ได้มีโอกาสเลือกทำประกันด้วยความสมัครใจ อาจมีหลายแนวทาง เช่นการทำประกันปีต่อปี เบี้ยประกันถูก แต่ก็ผลเสียคือ ถ้าปีถัดไป เป็นโรคร้ายแรงบริษัทอาจไม่รับทำประกันต่อ ทั้งนี้สกสค.จะพยายามหาข้อมูลเพื่อให้ครูตัดสินใจรวมถึงต้องมีบริษัทประกันที่มากกว่า 1 แห่งให้ได้เลือก

ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์ วันที่ 7 พฤษภาคม 2561

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ‘สกสค.’ถก’ออมสิน’เคลียร์หักเงินกองทุนหมื่นล.หลังเอ็มโอยูแก้หนี้ครู 7 พ.ค. , , ‘สกสค.’ถก’ออมสิน’เคลียร์หักเงินกองทุนหมื่นล.หลังเอ็มโอยูแก้หนี้ครู , 7 , พ.ค. << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!

≡ เรื่องล่าสุดในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ.ส่ง170ล้านให้ สพท.ซื้อโต๊ะเก้าอี้แจกโรงเรียน☕ 17 ส.ค. 2561
สพฐ.ส่ง170ล้านให้ สพท.ซื้อโต๊ะเก้าอี้แจกโรงเรียน
เปิดอ่าน 1,941 ครั้ง
ก.ค.ศ.ถกวางแผนสอบครูภาค ก เริ่มปี 63☕ 17 ส.ค. 2561
ก.ค.ศ.ถกวางแผนสอบครูภาค ก เริ่มปี 63
เปิดอ่าน 1,178 ครั้ง
เดินหน้าแก้ปัญหางานธุรการครบวงจร ใช้งบกว่าพันล้านจ้างธุรการ/นักการภารโรงให้โรงเรียน☕ 17 ส.ค. 2561
เดินหน้าแก้ปัญหางานธุรการครบวงจร ใช้งบกว่าพันล้านจ้างธุรการ/นักการภารโรงให้โรงเรียน
เปิดอ่าน 5,199 ครั้ง
สพฐ. อบรมผู้บริหารระดับสูง-ที่ปรึกษา-ผู้เชี่ยวชาญ ขยายผล “NEW DLTV” โฉมใหม่ !!☕ 16 ส.ค. 2561
สพฐ. อบรมผู้บริหารระดับสูง-ที่ปรึกษา-ผู้เชี่ยวชาญ ขยายผล “NEW DLTV” โฉมใหม่ !!
เปิดอ่าน 2,042 ครั้ง
ใช้งบเหลือจ่ายสพฐ.ปี 61เคลียร์ภาระงานครู ☕ 16 ส.ค. 2561
ใช้งบเหลือจ่ายสพฐ.ปี 61เคลียร์ภาระงานครู
เปิดอ่าน 7,759 ครั้ง

Advertisement
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

คณิตศาสตร์ง่ายๆแต่แปลกดีแท้คณิตศาสตร์ง่ายๆแต่แปลกดีแท้
เปิดอ่าน 48,970 ครั้ง
7 วิธีใช้คอมพิวเตอร์ แบบทำร้ายตัวเอง7 วิธีใช้คอมพิวเตอร์ แบบทำร้ายตัวเอง
เปิดอ่าน 7,170 ครั้ง
LINE ขู่ หากพบส่งข้อความหลอกให้แชร์ โดนระงับบัญชีถาวรแน่LINE ขู่ หากพบส่งข้อความหลอกให้แชร์ โดนระงับบัญชีถาวรแน่
เปิดอ่าน 5,486 ครั้ง
คุณรู้ไหมว่า 25 มกราคม2556 ! เกิด "กรม"ใหม่เกิดขึ้นในระบบราชการไทยคุณรู้ไหมว่า 25 มกราคม2556 ! เกิด "กรม"ใหม่เกิดขึ้นในระบบราชการไทย
เปิดอ่าน 21,790 ครั้ง
วิธีทำ น้ำพริกอ่อง เมนูสุขภาพวิธีทำ น้ำพริกอ่อง เมนูสุขภาพ
เปิดอ่าน 74,159 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย


เว็บไซต์พันธมิตร

 • IELTS
 • TOEIC Online
 • chulatutor
 •  
   
  สนามเด็กเล่น
  เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
  หมวดหมู่เนื้อหา
  [ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
  ข่าวล่าสุด

  ครูบ้านนอกดอทคอม

  เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

        kroobannok.com

  © 2000-2020 Kroobannok.com  
  All rights reserved.


  Design by : kroobannok.com


  ครูบ้านนอกดอทคอม
  เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
  ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

  การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

  วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
   

  ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

  ครูอดิศร ก้อนคำ
  ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

  Tel : 081-3431047

  เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

  Email1 : kornkham@hotmail.com

  สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
  คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

  Google+
  ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
  ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
  ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
  ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม