ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > สพฐ.ประชุมผู้บริหารในพื้นที่ แจงแนวปฏิบัติตรวจสอบอาหารกลางวัน กร้าวฟัน ผอ.สพท.ด้วยถ้ารร.ทุจริต

สพฐ.ประชุมผู้บริหารในพื้นที่ แจงแนวปฏิบัติตรวจสอบอาหารกลางวัน กร้าวฟัน ผอ.สพท.ด้วยถ้ารร.ทุจริต

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 9 มิ.ย. 2561 เปิดอ่าน : 11,350 ครั้ง

ลิงก์ผู้สนับสนุน

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

สพฐ.ประชุมผู้บริหารในพื้นที่ แจงแนวปฏิบัติตรวจสอบอาหารกลางวัน กร้าวฟัน ผอ.สพท.ด้วยถ้ารร.ทุจริต

Advertisement

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมวิดีโอทางไกลหรือวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เรื่องอาหารกลางวันของนักเรียน ร่วมกับศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.) ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) และผู้อำนวยการโรงเรียน โดยมีนายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เข้าร่วมว่า โดยปกติขั้นตอนจัดสรรงบอาหารกลางวันให้แก่โรงเรียน คือ รัฐบาลจัดสรรงบผ่านองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) อปท.จะดำเนินงาน 2 รูปแบบ คือ เป็นผู้จัดการทั้งหมด หรือ จัดสรรงบให้โรงเรียนเป็นผู้ดำเนินการ ปัญหาที่เกิดขึ้นขณะนี้ สพฐ. ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมกับดำเนินการตามมาตรการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบในระบบราชการของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) คือ หากใครมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด สั่งย้ายออกจากราชการก่อน

“เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ผมสั่งให้ สพท.จัดหาบุคลากรลงพื้นที่ตรวจสอบอาหารกลางวันทุกโรงเรียน โดยตรวจสอบการบริหารโครงการ การจัดซื้อจัดจ้าง งบประมาณ คุณภาพอาหาร โดยสพฐ.วางแผนจะตรวจสอบ 2 ระยะ โดยระยะแรกตรวจสอบการบริหารจัดโครงการ คุณภาพและปริมาณอาหาร และให้โรงเรียนจัดรายการอาหารตามโปรแกรม ไทย สคูล ลันซ์ (Program Thai School Lunch) และระยะ 2 มอบหมายให้สพท. ตรวจสอบภาวะโภชนาการของเด็ก และต่อไปหากสพท.ไม่ตรวจสอบ ทำให้เกิดปัญหาลักษณะนี้อีก ผู้อำนวยการเขตพื้นที่ฯ ต้องรับผิดชอบด้วย หรือเมื่อเข้าไปตรวจสอบพบการทุจริตต้องดำเนินการทางวินัยทันที หรือตรวจสอบแล้วไม่การกระทำความผิด แต่พบระบบการดำเนินงานไม่ถูกต้อง ต้องจัดสรรให้เป็นระบบเพื่อให้สังคมตรวจสอบได้” นายบุญรักษ์ กล่าวและว่า ในที่ประชุมตน เสนอให้มีคณะกรรมการพิเศษเพื่อตรวจ ควบคุม กำกับ ตรวจสอบดูแล โดยศธจ.เป็นแกนหลัก กรรมการประกอบด้วย ผอ.สพท. และบุคคลภายนอกที่เกี่ยวข้อง เป็นต้น และให้มีอนุกรรมการประจำเขตพื้นที่ฯ เพื่อตรวจสอบติดตามเรื่องสำคัญ เช่น การทุจริต

 

 

นายบุญรักษ์กล่าวว่า ส่วนกรณีที่ถามว่าค่าอาหารกลางวันรายหัวละ 20 บาท น้อยไปหรือไม่นั้น ตนตอบไม่ได้ว่าพอดีหรือน้อยไป เพราะโรงเรียนในสังกัดสพฐ.มีความหลากหลายในเรื่องที่ตั้ง ส่วนกรณีโรงเรียนบ้านท่าใหม่ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานีนั้น เบื้องต้นพบว่าผู้อำนวยการโรงเรียนมีมูลความผิด และตนสั่งให้ตรวจสอบประเด็นเสาไฟฟ้าเพิ่ม วันนี้น่าจะสรุปผลรายงานอย่างเป็นทางการ อีกทั้ง พล.ท.โกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการ ศธ. ลงพื้นที่แล้ว ทั้งนี้การประชุมวันนี้ ตนเสนอให้เรื่องปราบปรามการทุจริตเป็นเร่งด่วน โดยถ้าพบว่ามีมูล ต้องเสนอขออำนาจตนหรือปลัดศธ.ในการแจ้งความ และต้องดำเนินการทางวินัยและอาญาอย่างรวดเร็วภายใน 30 วัน กรณีสร้างความเสียหายแก่ราชการและสร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชาชน ต้องย้ายไปช่วยราชการหน่วยงานอื่นชั่วคราวทันที ส่วนเรื่องการป้องกันการเล่นพนันบอลโลกนั้น อยากให้ ศธจ. สพท.และโรงเรียน บรูณาการร่วมกัน ครูสอดส่องดูแลนักเรียนแต่อย่าใช้อารมณ์ในการลงโทษเด็ก ขอให้ศึกษาระเบียบในการลงโทษ ทั้งนี้มอบให้ผู้อำนวยการโรงเรียนจัดประชุมครูเพื่อทำความเข้าใจต่อไป

ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์ วันที่ 8 มิถุนายน 2561

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครูบรรจุใหม่ร่ำไห้! ชี้ถูกผอ.ขนมจีนคลุกน้ำปลาขู่ให้รับพัสดุ ‘หมอธี’ สั่งฟันวินัยร้ายแรง

ครูร่ำไห้ต่อที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ถูก ผอ.ขนมจีนคลุกน้ำปลา ข่มขู่ให้รับพัสดุ “หมอธี” สั่งฟันวินัยร้ายแรง ดำเนินคดีทางอาญา และทางแพ่งให้ถึงที่สุด ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 มิถุนายน โรงเรียนบ้านท่าใหม่ หมู่ 17 ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี พล.ท.โกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) พร้อมนิติกร ฝ่ายกฎหมาย กระทรวงศึกษาธิการ และตัวแทนสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เดินทางมาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจครู พร้อมติดตามความคืบหน้าการสอบสวนข้อเท็จจริงของคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานีเขต 2 ที่มีกำหนดแล้วเสร็จภายในวันที่ 8 มิ.ย.

ต่อมา พล.ท.โกศลได้เชิญครู และบุคลากรของโรงเรียนนั่งร่วมพูดคุย และเปิดโอกาสให้พูดความอึดอัดใจโดยมีนายชุมพล ศรีสังข์ ศึกษาธิการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายประทีป ทองด้วง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานีเขต 2 ร่วมพูดคุย

ทั้งนี้ จากการพูดคุยกับครูและเจ้าหน้าที่ ซึ่งทำหน้าที่ตรวจรับพัสดุ 4 คนต่างร่ำไห้และขอความช่วยเหลือจาก พล.ท.โกศล เนื่องจากมีชื่อปรากฏในหลักฐานเป็นผู้ร่วมลงนามในการทำผิดของผู้อำนวยการโรงเรียน โดยเป็นข้าราชการครูบรรจุใหม่ ถูกข่มขู่ให้ลงนามตรวจรับพัสดุโดยไม่มีความรู้ และอ้างว่า ถ้าไม่เซ็นชื่อตรวจรับจะไม่ผ่านการประเมิน ซึ่งที่ผ่านมาต้องทนรับทราบตลอดมา แต่ไม่สามารถพูดหรือร้องเรียนได้ เนื่องจากจะถูกข่มขู่ตลอดว่าหากมีเรื่องแดงขึ้นมาพวกตนจะมีความผิดด้วย

ข่าวแจ้งว่า ในวงหารือ พล.ท.โกศล ได้รับปากว่าจะประสานไปยัง ป.ป.ช.เพื่อให้สอบปากคำให้เห็นถึงเจตนา หากครูกระทำไปโดยขาดเจตนาจะหาทางช่วยเหลือ และกำชับให้ข้าราชการครูทุกคนให้ปากคำกับคณะกรรมการสอบสวน หรือเจ้าหน้าที่ หากต้องมีการสอบปากคำเพิ่มเติม

 

 

รายงานข่าวว่า นางอารีย์ คำแก้ว รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าใหม่ ได้แจ้งให้ทราบว่า ข้าราชการครู และบุคลากรในโรงเรียน รวมทั้งผู้ปกครอง มีความกลัวในอิทธิพลของผู้อำนวยการ และเกรงในความไม่ปลอดภัย พล.ท.โกศล จึงมอบให้นายชุมพล ศรีสังข์ ศึกษาธิการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นผู้รายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีและผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทราบและให้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าประจำที่โรงเรียน เพื่อดูแลความปลอดภัย

พล.ท.โกศลเปิดเผยว่า การทำงานของคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงจริงที่แต่งตั้งโดยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานีเขต 2 สอบสวนเสร็จแล้ว และสรุปสำนวน พร้อมเอกสาร จำนวน 600 หน้า เสนอต่อนายชุมพล ศรีสังข์ ศึกษาธิการจังหวัด เพื่อพิจารนาแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนความผิดวินัยร้ายแรงกับนายสมเชาว์ สิทธิเชนทร์ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าใหม่ เบื้องต้นรับได้รายงานจากคณะกรรมการสืบสวน ว่าได้ตรวจสอบข้อกล่าวหาจากผู้ปกครอง จำนวน 10 ข้อ ในกรณีมีพฤติกรรมทุจริตและมีความผิดวินัยร้ายแรง มี 5 ข้อ คือ

1.โครงการจัดตั้งเสาไฟฟ้า 2.โครงการก่อสร้างถนน 3.โครงการอาหารกลางวัน 4.การขายผลผลิตปาล์มน้ำมัน และ 5.การจำหน่ายเครื่องดื่มน้ำอัดลม โดยเฉพาะเรื่องน้ำอัดลมและขนมขบเคี้ยว บางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องเล็ก แต่เรื่องดังกล่าว เป็นคำสั่งเด็ดขาด ห้ามมิให้จัดจำหน่าย หรือหาผลประโยชน์จากการจำหน่ายน้ำอัดลมเนื่องจากมีผลต่อสุขอนามัยของเด็ก จึงถือว่าเป็นความผิดวินัยร้ายแรงด้วย

พล.ท.โกศลกล่าวว่า การกระทำของผู้อำนวยการโรงเรียน ถือว่าลุแก่อำนาจ น.พ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้กำชับว่าจะต้องมีการดำเนินการทางวินัยร้ายแรง ดำเนินคดีทางอาญา และทางเพ่งให้ถึงที่สุด เพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างกับพื้นที่อื่นๆ ได้อีก ส่วนการดำเนินการทางอาญา และเพ่งนั้นเป็นเรื่องของศึกษาธิการจังหวัดที่จะยื่นเรื่องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

วันเดียวกัน นายพล ศรัทโธ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.ได้สอบปากคำครูและผู้เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งตรวจสอบเอกสารและพยานเพิ่มเติม โดยได้ทำการอายัดสิ่งของและห้ามบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้อเข้าไปภายในห้องทำงานของผู้อำนวยการโรงเรียน เพื่อหาเอกสารหลักฐานเพิ่มเติม

นายพลกล่าวว่า ได้มีการสอบปากคำพยานที่เป็นครูและเจ้าหน้าที่โรงเรียนไปแล้วกว่า 10 ปาก ซึ่งการรวบรวมพยานเอกสารถือว่าเพียงพอ แต่ตอนนี้ทำงานเพื่อแสวงหาหลักฐานเพิ่มเติม โดยขยายเวลาสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อความหนาแน่นของสำนวนสอบสวน ให้ทันเสนอต่อคณะอนุกรรมการ ป.ป.ช.ภาค 8 เพื่อขออนุมัติแต่ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ภายในวันที่ 25 มิ.ย.นี้อย่างแน่นอน


ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์ วันที่ 8 มิถุนายน 2561

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> สพฐ.ประชุมผู้บริหารในพื้นที่ แจงแนวปฏิบัติตรวจสอบอาหารกลางวัน กร้าวฟัน ผอ.สพท.ด้วยถ้ารร.ทุจริต , , สพฐ.ประชุมผู้บริหารในพื้นที่ , แจงแนวปฏิบัติตรวจสอบอาหารกลางวัน , กร้าวฟัน , ผอ.สพท.ด้วยถ้ารร.ทุจริต << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!

≡ เรื่องล่าสุดในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ.จัดสรรงบประมาณครุภัณฑ์ รายการโต๊ะ-เก้าอี้นักเรียน กรณีกันเงินงบประมาณปี พ.ศ.2560 ไว้เบิกเหลื่อมปีกรณีไม่มีหนี้ผูกพัน☕ 19 ส.ค. 2561
สพฐ.จัดสรรงบประมาณครุภัณฑ์ รายการโต๊ะ-เก้าอี้นักเรียน กรณีกันเงินงบประมาณปี พ.ศ.2560 ไว้เบิกเหลื่อมปีกรณีไม่มีหนี้ผูกพัน
เปิดอ่าน 2,616 ครั้ง
ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง มาตรฐานการอุดมศึกษา พ.ศ. 2561☕ 19 ส.ค. 2561
ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง มาตรฐานการอุดมศึกษา พ.ศ. 2561
เปิดอ่าน 2,259 ครั้ง
สอบครูผู้ช่วย สนามโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ตรวจเข้มการทุจริต☕ 18 ส.ค. 2561
สอบครูผู้ช่วย สนามโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ตรวจเข้มการทุจริต
เปิดอ่าน 3,044 ครั้ง
กศจ.ขอนแก่น ดึง กสทช. และตำรวจอีโอดี นำเครื่องตรวจจับสัญญาณคลื่นความถี่และเครื่องตรวจแสกนโลหะ ตรวจเข้มผู้เข้าสอบครูผู้ช่วย ป้องกันการทุจริต☕ 18 ส.ค. 2561
กศจ.ขอนแก่น ดึง กสทช. และตำรวจอีโอดี นำเครื่องตรวจจับสัญญาณคลื่นความถี่และเครื่องตรวจแสกนโลหะ ตรวจเข้มผู้เข้าสอบครูผู้ช่วย ป้องกันการทุจริต
เปิดอ่าน 2,667 ครั้ง
ผลประชุม ก.ค.ศ. ครั้งที่ 8/2561 เมื่อวันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม 2561☕ 18 ส.ค. 2561
ผลประชุม ก.ค.ศ. ครั้งที่ 8/2561 เมื่อวันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม 2561
เปิดอ่าน 5,254 ครั้ง

Advertisement
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

มารู้จักปุ่ม F บนคีย์บอร์ดกันดีกว่ามารู้จักปุ่ม F บนคีย์บอร์ดกันดีกว่า
เปิดอ่าน 36,740 ครั้ง
แนวทางการพัฒนาทักษะการค้นคว้า และศึกษาด้วยตนเองเพื่อรองรับ AEC : 2558แนวทางการพัฒนาทักษะการค้นคว้า และศึกษาด้วยตนเองเพื่อรองรับ AEC : 2558
เปิดอ่าน 7,302 ครั้ง
นวดแก้ปวดไม่ใช้มือ ศาสตร์บำบัดล้านนานวดแก้ปวดไม่ใช้มือ ศาสตร์บำบัดล้านนา
เปิดอ่าน 12,284 ครั้ง
อะไรที่กินคลายเครียดได้จริงบ้างอะไรที่กินคลายเครียดได้จริงบ้าง
เปิดอ่าน 7,767 ครั้ง
"พี่เป้า-สายัณห์ สัญญา" สร้างปาฏิหาริย์ช่วยหญิงเป็นมะเร็งฟื้นคืนชีพ"พี่เป้า-สายัณห์ สัญญา" สร้างปาฏิหาริย์ช่วยหญิงเป็นมะเร็งฟื้นคืนชีพ
เปิดอ่าน 7,968 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย


เว็บไซต์พันธมิตร

 • IELTS
 • TOEIC Online
 • chulatutor
 •  
   
  สนามเด็กเล่น
  เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
  หมวดหมู่เนื้อหา
  [ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
  ข่าวล่าสุด

  ครูบ้านนอกดอทคอม

  เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

        kroobannok.com

  © 2000-2020 Kroobannok.com  
  All rights reserved.


  Design by : kroobannok.com


  ครูบ้านนอกดอทคอม
  เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
  ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

  การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

  วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
   

  ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

  ครูอดิศร ก้อนคำ
  ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

  Tel : 081-3431047

  เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

  Email1 : kornkham@hotmail.com

  สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
  คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

  Google+
  ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
  ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
  ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
  ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม