ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > มติองค์กรครู ชงก.ค.ศ.แก้ไขพ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการครูฯ แก้ข้อจำกัดคำสั่งที่ 19/60

มติองค์กรครู ชงก.ค.ศ.แก้ไขพ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการครูฯ แก้ข้อจำกัดคำสั่งที่ 19/60

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 17 ก.ค. 2561 เปิดอ่าน : 12,014 ครั้ง

ลิงก์ผู้สนับสนุน

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

มติองค์กรครู ชงก.ค.ศ.แก้ไขพ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการครูฯ แก้ข้อจำกัดคำสั่งที่ 19/60

Advertisement

นายสมวุฒิ ศรีอำไพ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา(สพม.) เขตที่ 41 นายกสมาคมนักบริหารการศึกษาขั้นพื้นฐานแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2561 สมาคมนักบริหารการศึกษาขั้นพื้นฐานแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยสมาคมผู้บริหารเขตพื้นที่การศึกษาแห่งประเทศไทยและชมรมผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาแห่งประเทศไทย ได้ประชุมสัมมนาวิชาการเรื่องบทบาทหน้าที้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาและสถานศึกษากับการพัฒนาคุณภาพการศึกษาในยุค กศจ. ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์(มธ.) รังสิต อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งมีผู้เข้าร่วมเสวนาประกอบด้วยผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ผู้อำนวยการสถานศึกษา ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา จำนวน 1,500 คน โดยมี ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดและบรรยายพิเศษ

นายสมวุฒิ กล่าวต่อว่า ในการเสวนาของผู้นำองค์กรครู ได้เปิดให้สมาชิกได้อภิปรายสะท้อนให้เห็นถึงข้อจำกัดในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาภายใต้คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด(กศจ.)ซึ่งที่ประชุมได้อภิปรายกันอย่างกว้างขวางถึงอุปสรรคปัญหาที่เป็นข้อจำกัดในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาก็คือคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่19/2560 บางข้อที่ทำให้เกิดปัญหาในการปฏิบัติและความเต็มศักยภาพในการขับเคลื่อนคุณภาพการศึกษาในภูมิภาคของกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) ที่ประชุมจึงมีมติเห็นชอบร่วมกันว่า

1. เสนอให้นายกรัฐมนตรีและผู้มีอำนาจเกี่ยวข้องได้พิจารณาหาวิธีการแก้ไขปัญหาของคำสั่งในประเด็นที่เกี่ยวข้องที่เป็นข้อจำกัด ซึ่งศธ.ได้เคยเสนอแนวทางแก้ไขไปแล้วและสมาคมฯเห็นด้วยกับแนวทางดังกล่าว

2.สนับสนุนร่าง พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ที่ศธ. โดย สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.) ยกร่างเสนอแก้ไขในประเด็นที่เป็นข้อจำกัดการบริหารงานบุคคลของคำสังหัวหน้า คสช.ที่19/60 โดยเสนอให้มีคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.)จังหวัด มีองค์ประกอบของคณะกรรมการที่เป็นธรรมและเสมอภาคกว่าเดิม ให้อำนาจการบรรจุแต่งตั้งเป็นอำนาจของผู้บังคับบัญชาโดยตรง

3.แต่งตั้งคณะทำงานเฝ้าติดตามการแก้ไขร่าง พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการครูและบคลากรทการศึกษาอย่างใกล้ชิด ให้แล้วเสร็จภายในเดือนกันยายน 2561

4.จะสร้างพลังความร่วมมือกับองค์กรครูทั่วประเทศเพื่อจัดประชุมเสวนาทางวิชาการในหัวข้อดังกล่าวโดยให้แต่ละจังหวัดจัด เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจกับข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในจังหวัดให้เห็นข้อจำกัดของการขับเคลื่อนการศึกษา ซึ่งจะต้องร่วมมือกันสนับสนุนและผลักดันร่าง พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการครูฯที่กระทรวงศึกษาธิการจะเสนอให้ผู้มีอำนาจและผู้เกี่ยวข้องในเร็วๆนี้

5.แต่งตั้งคณะทำงานศึกษาปัญหา เฝ้าติดตามปัญหาที่เกิดจากการทำงานในด้านต่างๆ ที่เป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาคุณภาพการศึกษาของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาและสถานศึกษา เพื่อรายงานให้ผู้มีอำนาจและผู้เกี่ยวข้องพิจารณาดำเนินการแก้ไขต่อไป


ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์ วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 - 12:37 น.

 

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> มติองค์กรครู ชงก.ค.ศ.แก้ไขพ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการครูฯ แก้ข้อจำกัดคำสั่งที่ 19/60 , , มติองค์กรครู , ชงก.ค.ศ.แก้ไขพ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการครูฯ , แก้ข้อจำกัดคำสั่งที่ , 19 , 60 << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!

≡ เรื่องล่าสุดในหมวดหมู่นี้ ≡
แจ้งปรับปรุงแนวทางจัดกรอบ38ค(2) เพิ่มเติม☕ 20 ส.ค. 2561
แจ้งปรับปรุงแนวทางจัดกรอบ38ค(2) เพิ่มเติม
เปิดอ่าน 2,566 ครั้ง
"หมอธี" ประกาศเลิกใช้ครูทำธุรการ ทุ่ม3พันล้านจ้างจนท.☕ 20 ส.ค. 2561
"หมอธี" ประกาศเลิกใช้ครูทำธุรการ ทุ่ม3พันล้านจ้างจนท.
เปิดอ่าน 28,665 ครั้ง
ศธ.เร่งแก้ไขระเบียบเข้าพักบ้านพักครู☕ 20 ส.ค. 2561
ศธ.เร่งแก้ไขระเบียบเข้าพักบ้านพักครู
เปิดอ่าน 5,394 ครั้ง
สพฐ.สร้างระบบข้อมูลกลางลดภาระครู☕ 20 ส.ค. 2561
สพฐ.สร้างระบบข้อมูลกลางลดภาระครู
เปิดอ่าน 1,795 ครั้ง
"หมอธี" นำทีมประเมินคุณภาพแนวใหม่☕ 20 ส.ค. 2561
"หมอธี" นำทีมประเมินคุณภาพแนวใหม่
เปิดอ่าน 1,055 ครั้ง

Advertisement
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

หลักสูตรใหม่กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษาหลักสูตรใหม่กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
เปิดอ่าน 12,526 ครั้ง
คอลัมน์ เปลี่ยนผ่าน: ได้เวลา "ปฏิรูป" ลูกเสือไทยเร่งสางปัญหา "ทุจริต" รีบปรับหลักสูตรให้ตรงใจ "ผู้เรียน-ผู้สอน"คอลัมน์ เปลี่ยนผ่าน: ได้เวลา "ปฏิรูป" ลูกเสือไทยเร่งสางปัญหา "ทุจริต" รีบปรับหลักสูตรให้ตรงใจ "ผู้เรียน-ผู้สอน"
เปิดอ่าน 5,857 ครั้ง
วันมาฆบูชาวันมาฆบูชา
เปิดอ่าน 6,713 ครั้ง
"พันธุกรรม"ทำให้ คนลดน้ำหนักได้ไม่เท่ากัน"พันธุกรรม"ทำให้ คนลดน้ำหนักได้ไม่เท่ากัน
เปิดอ่าน 5,146 ครั้ง
เทคนิคบอกลา "เครื่องดื่มแอลกอฮอล์"เทคนิคบอกลา "เครื่องดื่มแอลกอฮอล์"
เปิดอ่าน 5,019 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย


เว็บไซต์พันธมิตร

 • IELTS
 • TOEIC Online
 • chulatutor
 •  
   
  สนามเด็กเล่น
  เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
  หมวดหมู่เนื้อหา
  [ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
  ข่าวล่าสุด

  ครูบ้านนอกดอทคอม

  เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

        kroobannok.com

  © 2000-2020 Kroobannok.com  
  All rights reserved.


  Design by : kroobannok.com


  ครูบ้านนอกดอทคอม
  เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
  ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

  การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

  วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
   

  ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

  ครูอดิศร ก้อนคำ
  ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

  Tel : 081-3431047

  เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

  Email1 : kornkham@hotmail.com

  สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
  คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

  Google+
  ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
  ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
  ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
  ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม