ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• การประเมินโครงการโรงเรียนรักการอ่านยอดเยี่ยม โรงเรียนวัดบางขุนเทียนนอก (ศิลปเดชศึกษา)

ชื่อเรื่อง การประเมินโครงการโรงเรียนรักการอ่านยอดเยี่ยม โรงเรียนวัดบางขุนเทียนนอก
(ศิลปเดชศึกษาคาร)
ผู้ประเมิน นางสุนิสา ก๋งชิน
ปีการศึกษา 2554

บทคัดย่อ
การรายงานประเมินโครงการโรงเรียนรักการอ่านยอดเยี่ยม โรงเรียนวัดบางขุนเทียนนอก (ศิลปเดชศึกษาคาร) สำนักงานเขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร ผู้ประเมินประยุกต์ใช้รูปแบบการประเมินแบบ (CIPP MODEL) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินผลการดำเนินงานโครงการโรงเรียนรักการอ่านยอดเยี่ยม โรงเรียนวัดบางขุนเทียนนอก (ศิลปเดชศึกษาคาร) ในด้านสภาพแวดล้อม ด้านปัจจัยนำเข้า ด้านกระบวนการ และด้านผลผลิต และประเมินผลการดำเนินกิจกรรมตามโครงการ
ประชากรและกลุ่มตัวอย่างในการประเมินครั้งนี้ ได้แก่ครู ผู้ปกครองเครือข่าย
นักเรียนโรงเรียนวัดบางขุนเทียนนอก (ศิลปเดชศึกษาคาร)ปีการศึกษา 2554 โดยใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบเจาะจง ซึ่งระกอบด้วย ครู จำนวน 31 คน ผู้ปกครองเครือข่าย จำนวน 60 คน นักเรียนจำนวน 189 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลเพื่อนำมาใช้ในการประเมินโครงการโรงเรียนรักการอ่านยอดเยี่ยม ได้แก่แบบประเมินที่มีลักษณะเป็นมาตรส่วนประมาณค่า 5 ระดับ คือ มากที่สุด มาก ปานกลาง น้อย น้อยที่สุด การสร้างแบบทดสอบได้หาคุณภาพของเครื่องมือด้วยการหาค่าความเที่ยงตรงโดยผู้เชี่ยวชาญ จำนวน 5 ท่าน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน
ผลการประเมินสรุปได้ดังนี้
1. ด้านสภาพแวดล้อม โครงการมีความสอดคล้องเกี่ยวกับ หลักการ วัตถุประสงค์ เป้าหมายของโครงการสอดคล้องกับสภาพปัญหา สอดคล้องกับพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติพ.ศ. 2542 แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2545 (ฉบับที่ 3) พ.ศ. 2553 สอดคล้องกับความต้องการของนักเรียน ครู และผู้ปกครอง สมารถแก้ปัญหาผู้เรียนได้ สภาพแวดล้อมภายในโรงเรียนเหมาะสม โดยมีการเตรียมการดำเนินโครงการ ผลประเมินมีความสอดคล้องและเหมาะสมมากที่สุด
2. ด้านปัจจัยนำเข้า โครงการมีความสอดคล้องเหมาะสมเกี่ยวกับบุคลากร ผู้เกี่ยวข้อง วัสดุอุปกรณ์ สถานที่ งบประมาณ และการให้ความร่วมมือ ผลประเมินมีความสอดคล้องและเหมาะสมมากที่สุด
3. ด้านกระบวนการ โครงการมีความสอดคล้องและเหมาะสมเกี่ยวกับกาวางแผนดำเนินการ การประชาสัมพันธ์ วิธีการปฏิบัติงาน การประเมินผล ความเหมาะสมของกิจกรรมตามโครงการ การนิเทศติดตามการดำเนินงาน และการรายงานโครงการ ผลประเมินตามผลประเมินมีความสอดคล้องและเหมาะสมมากที่สุด
4. ด้านผลผลิตมีความสอดคล้องเหมาะสมกับผลการดำเนินกิจกรรมตามวัตถุประสงค์ของโครงการทั้ง 9 กิจกรรม ได้แก่ได้แก่กิจกรรม 10 นาทีมีค่าพากันอ่าน กิจกรรมผู้นำเยาวชนรักการอ่าน กิจกรรมมุมรักการอ่านเรียนรู้ กิจกรรมคำที่ฉันอ่านได้ กิจกรรมสนุกกับการเชิดหุ่นมือ กิจกรรมอ่านเพิ่มเริ่มที่บ้าน กิจกรรมกระเป๋า บน. ความรู้มอบสู่ชุมชน กิจกรรม ยามว่างสร้างสรรค์งาน กิจกรรมพัฒนาห้องสมุดสู่การเรียนรู้
5. การประเมินความพึงพอใจของการจัดกิจกรรมตามโครงการโรงเรียนรักการอ่านยอดเยี่ยม ของนักเรียน ตามความคิดเห็นของนักเรียนโดยภาพรวมเห็นด้วยในระดับมากที่สุดได้แก่กิจกรรม 10 นาทีมีค่าพากันอ่าน กิจกรรมผู้นำเยาวชนรักการอ่าน กิจกรรมมุมรักการอ่าน กิจกรรมอ่านเพิ่มเริ่มที่บ้าน กิจกรรมกระเป๋า บน. ความรู้มอบสู่ชุมชน กิจกรรมยามว่างสร้างสรรค์งาน กิจกรรมพัฒนาห้องสมุดสู่การเรียนรู้ และโดยภาพรวมเห็นด้วยในระดับมาก ได้แก่ กิจกรรม คำที่ฉันอ่านได้ กิจกรรมสนุกกับการเชิดหุ่นมือ
จากข้อมูลที่ปรากฏ ข้างต้นสรุปได้ว่า ผู้บริหาร ครู ผู้ปกครองเครือข่าย และนักเรียน มีความคิดเห็นในการประเมินโครงการโรงเรียนรักการอ่านยอดเยี่ยมโรงเรียนวัดบางขุนเทียนนอก (ศิลปเดชศึกษาคาร) เป็นไปในแนวทางที่ดี มีความเหมาะสม ผลการดำเนินกิจกรรมเกิดกับผู้เรียนโดยแท้จริง ผู้เกี่ยวข้องให้ความร่วมมือ ร่วมกิจกรรม เอาใจใส่เป็นอย่างดี ควรร่วมกันรณรงค์การส่งเสริมการอ่านกับนักเรียนและดำเนินการอย่างต่อเนืองเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้เรียนอย่างยั่งยืนต่อไป

โพสต์โดย หนูนิด : [9 พ.ค. 2556 เวลา 14:40 น.]
อ่าน [1066] ไอพี : 101.109.194.77
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

 

 

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ


  

สมัครสมาชิกใหม่
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

ครูอดิศร ก้อนคำ
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

Tel : 081-3431047

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email1 : kornkham@hotmail.com

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

Google+
ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม