ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > แถลงข่าว เรื่อง อภิชัยชนะที่ยิ่งใหญ่เบื้องต้นของมวลสมาชิก กบข. ทั่วประเทศ

แถลงข่าว เรื่อง อภิชัยชนะที่ยิ่งใหญ่เบื้องต้นของมวลสมาชิก กบข. ทั่วประเทศ

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 22 พ.ย. 2556 เปิดอ่าน : 23,983 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
แถลงข่าว เรื่อง อภิชัยชนะที่ยิ่งใหญ่เบื้องต้นของมวลสมาชิก กบข. ทั่วประเทศ

Advertisement

แถลงข่าว
เรื่อง อภิชัยชนะที่ยิ่งใหญ่เบื้องต้นของมวลสมาชิก กบข. ทั่วประเทศ

.................................

วันนี้ ( 22 พ.ย. 2556) ดร. วิศร์ อัครสันตติกุล ประธานองค์กรเครือข่ายสมาชิก กบข. แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตามที่ให้มีคณะทำงาน เพื่อเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวการนำเสนอกฎหมาย กบข.สู่รัฐสภา ทุกระยะ นั้น

ล่าสุด ทางคณะทำงานขององค์กรเครือข่ายฯ ได้เข้าประสานทางฝ่ายการเมือง อาทิเช่น ท่านประธาน/รองประธานสภาผู้แทนราษฎร รวมทั้ง ประธานวิปรัฐบาล(ท่านอำนวย คลังผา) และประธานวิปฝ่ายค้าน(ท่านจุรินทร์ ลักษณวิศิษฐ์) และ สส.อีกหลายท่านได้ช่วยกันประสานขอให้เลื่อนขึ้นมา และได้ทราบว่า วันพุธที่ 20 พฤศจิกายน 2556 จะมีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในเวลา 13.00 น. โดยจะเลื่อนร่างกฎหมาย กบข. จากลำดับที 20 ขึ้นมาเป็นลำดับที่ 3 จึงได้นัดหมายตัวแทนจากทั่วประเทศ ประมาณ 100 คน เข้าขอเข้าร่วมรับฟังการประชุมด้วย

ก่อนจะเลิกการประชุมในเวลาประมาณ 19.00 น. ร้อยโทปรีชาพล พงษ์พานิช สส. ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย ในฐานะเลขานุการวิปรัฐบาลได้เสนอขอเลื่อนกฎหมาย กบข. จากลำดับที่ 20 ขึ้นมาอยู่ในลำดับที่ 1 และจะให้มีการประชุมในวันพฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2556 เวลา 13.00 น. ทำให้คณะทีมงานดีใจมาก จึงได้ประสานขอมวลสมาชิกจากโรงเรียนในสังกัดประถม/มัธยม กทม.และจากทั่วประเทศให้เข้าร่วมรับฟังในห้องประชุมประมาณ 500 คน เพื่อเป็นกระแสผลักดันและให้กำลังใจทางฝ่ายการเมือง

ก่อนระฆังเริ่มขึ้น มวลเพื่อนพี่น้องสมาชิก กบข.หลั่งไหลมาเป็นจำนวนมาก จนเต็มห้องโถงชั้นล่างของอาคาร 1 รัฐสภา ด้วยหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสเป็นพิเศษกว่าทุกครั้งที่ไป มีทีมงานประจำที่คอยให้การต้อนรับ เช่น ก.ค.ศ. ออน กาจกระโทก/อ.อมรา อารีเอื้อ/อ.วิชิต กลัดสุข/อ.ธนัท หิรัญบุตร (สามารถ อาญาเมือง)/อ.สำราญ คณฑา /น.อ. สมาน นพภา/ผอ.สิทธิศักดิ์ พรหมสุข/ผอ.สมยศ สุทธิพันธุ์ /อ.ทรงศักดิ์ บุญญัสสะ/อ.อวยชัย เลิศยโส/ผอ.ชุมพล แววฉิมพลี/อ.มาณพ นอบน้อม /พ.อ.ศิริ สิงห์ทอง ฯลฯ และสมาชิกได้ทยอยเข้าห้องประชุม(ห้องรับฟ้ง)เรื่อย ๆ ท่านรองประธานฯ (ท่านเจริญ จรรย์โกมล)ทำหน้าที่ประธานและเชิญให้ สส. ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ารัฐบาลได้อภิปราย ประมาณ 10 กว่าท่าน ซึ่งทุกท่านได้อภิปรายให้การสนับสนุนกฎหมาย กบข.อย่างเต็มที่ ในแง่มุมต่าง ๆ ของ กบข. โดยซีกฝ่ายค้าน เช่น ท่าน สมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล สส. ตรัง และฝ่ายรัฐบาล เช่น ท่านครูมานิตย์ สังข์พุ่ม สส.สุรินทร์ เป็นต้น (ขออภัยที่ไม่สามารถเอ่ยนามได้ทั้งหมด)

ที่ประชุมได้ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงเศษ ในที่สุด ท่านประธานได้ให้โหวตคะแนนเสียง ปรากฏว่าท่าน สส. ทั้งสภาได้เมตตาเทคะแนนให้เป็นเอกฉันท์ คือ 344 คะแนน(ถ้าจำไม่ผิด) โดยที่ไม่มีเสียงคัดค้านแต่อย่างใด นี่คือประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่งที่เรียกว่าเป็น “อภิชัยชนะที่ยิ่งใหญ่เบื้องต้นของมวลสมาชิก กบข. ทั่วประเทศ” หลังจากที่ได้ต่อสู้กันมา 6 ปีเศษไม่ว่างเว้น ที่พวกเราทุกหมู่เหล่ายังเกาะติดไม่เคยลืมกันเลย ต่อไปก็จะเป็นขั้นตอนตั้งกรรมาธิการร่วมแปรญัตติในประเด็นต่าง ๆ อีก จากนั้นก็จะไปวาระที่ 2—3 แล้วขึ้นไปสู่วุฒิสภา ตามลำดับ

ซึ่งทางทีมงานองค์กรเครือข่ายฯจะได้เฝ้าติดตามทุกระยะทุกขั้นตอน เพื่อให้เป็นของขวัญปีใหม่ 2557 แก่มวลสมาชิก กบข. แน่นอน ขอให้เฮง ๆ(HAPPY)โดยทั่วกัน

ท้ายสุด ที่จะลืมเสียมิได้วันนี้ คือ ขอกราบขอบพระคุณท่านผู้มีอุปการคุณทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นฝ่าย สก.สค.(ท่านเกษม กลั่นยิ่ง และคณะ) /ฝ่ายคุรุสภา(ท่านเลขาธิการ ดร.อำนาจ สุนทรธรรม/ ท่านรองเลขาธิการคุรุสภา ทั้ง 4 ท่าน) ท่านธนารัตน์ สมคะเณ รอง ผอ. สพม. เขต 1 ฯลฯ และซีกฝ่ายการเมือง เริ่มที่ ฯพณฯ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ท่านเป็นห่วงเป็นใยสมาชิก กบข. มาก ได้มีบัญชาให้ทางรัฐสภาดูแลอย่างเต็มที่ รวมทั้งประธาน/รองประธานสภาทั้ง 2 ท่าน /ประธานวิปฝ่ายค้านและรัฐบาล รวมทั้ง สส. ทั้งฝ่ายรัฐบาล/ฝ่ายค้าน ผู้ทรงเกียรติทุกท่าน ที่ได้เมตตาให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นพิเศษ โดยได้กรุณาเร่งนำเสนอกฎหมาย กบข. เข้าสู่การพิจารณาของสภาได้เร็วขึ้นและมีมติผ่านวาระที่ 1 ให้เป็นคะแนนเสียงเอกฉันท์ รวมทั้งสมาชิก กบข.ทุกท่านทุกหมู่เหล่า ที่กรุณาทุ่มเท ให้การสนับสนุนทั้งแรงกาย แรงใจและแรงทรัพย์ ตลอดเวลามา ” ดร. วิศร์ กล่าว

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> แถลงข่าว เรื่อง อภิชัยชนะที่ยิ่งใหญ่เบื้องต้นของมวลสมาชิก กบข. ทั่วประเทศ , , แถลงข่าว , เรื่อง , อภิชัยชนะที่ยิ่งใหญ่เบื้องต้นของมวลสมาชิก , กบข. , ทั่วประเทศ , << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ด่วนที่สุด! การทบทวนมติ ก.ค.ศ. กรณีไม่มีคุณสมบัติเข้ารับการประเมิน ตามหลักเกณฑ์และวิธีการฯ ว 13/2556 ประจำปี พ.ศ. 2559☕ 28 ก.พ. 2563
ด่วนที่สุด! การทบทวนมติ ก.ค.ศ. กรณีไม่มีคุณสมบัติเข้ารับการประเมิน ตามหลักเกณฑ์และวิธีการฯ ว 13/2556 ประจำปี พ.ศ. 2559
เปิดอ่าน 811 ครั้ง
มาตรการป้องกันการทุจริตในการสรรหาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2563☕ 28 ก.พ. 2563
มาตรการป้องกันการทุจริตในการสรรหาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2563
เปิดอ่าน 875 ครั้ง
สพฐ. คลอดมาตรการดูแลโรงเรียน ช่วงเปิด-ปิดเทอม“อำนาจ” ย้ำ ไม่ควรปล่อยให้โรงเรียนไม่มีผู้ดูแล☕ 27 ก.พ. 2563
สพฐ. คลอดมาตรการดูแลโรงเรียน ช่วงเปิด-ปิดเทอม“อำนาจ” ย้ำ ไม่ควรปล่อยให้โรงเรียนไม่มีผู้ดูแล
เปิดอ่าน 4,675 ครั้ง
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการคัดเลือก เพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหาร ระดับต้น ศธ.☕ 27 ก.พ. 2563
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการคัดเลือก เพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหาร ระดับต้น ศธ.
เปิดอ่าน 3,920 ครั้ง
ผวาโควิด 19! สพฐ. ลั่นหากครูผู้บริหารฝ่าฝืนไปต่างประเทศโดยไม่แจ้งต้นสังกัด มีความผิดวินัยร้ายแรง☕ 27 ก.พ. 2563
ผวาโควิด 19! สพฐ. ลั่นหากครูผู้บริหารฝ่าฝืนไปต่างประเทศโดยไม่แจ้งต้นสังกัด มีความผิดวินัยร้ายแรง
เปิดอ่าน 8,622 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เลโอนาร์โด ดา วินซี เลโอนาร์โด ดา วินซี
เปิดอ่าน 11,133 ครั้ง
เจ๋งอะ! มาดูวิธีวาดภาพสามมิติแบบง่ายๆ กันเจ๋งอะ! มาดูวิธีวาดภาพสามมิติแบบง่ายๆ กัน
เปิดอ่าน 16,118 ครั้ง
"มิเชล โอบามา" สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของอเมริกา มีวันนี้ได้เพราะความเสียสละของแม่"มิเชล โอบามา" สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของอเมริกา มีวันนี้ได้เพราะความเสียสละของแม่
เปิดอ่าน 6,073 ครั้ง
ฮาร์วาร์ด : สุดยอดมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของโลก ฮาร์วาร์ด : สุดยอดมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของโลก
เปิดอ่าน 8,595 ครั้ง
 8 ข่าวสุขภาพที่ไม่ควรลืมประจำปี 2010 8 ข่าวสุขภาพที่ไม่ควรลืมประจำปี 2010
เปิดอ่าน 11,255 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
สนามเด็กเล่น
เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
ข่าวล่าสุด

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ