ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > เปิดโปงอปท.โกงงบฯจัดงาน

เปิดโปงอปท.โกงงบฯจัดงาน

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 9 มิ.ย. 2558 เปิดอ่าน : 4,480 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
เปิดโปงอปท.โกงงบฯจัดงาน

Advertisement

เปิดโปงอปท.โกงงบฯจัดงาน

นายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด แฉขบวนการ อปท.โกงงบฯท้องถิ่น จัดงานวัฒนธรรม หลายพื้นที่ ทำโครงการลอยๆขอเงินอุดหนุน ขณะที่หน่วยตรวจสอบภายในไม่กล้ารายงานข้อเท็จจริง หวั่นกระทบตำแหน่ง เสียชื่อองค์กร

วันนี้(8 มิ.ย.)ที่ โรงแรมทาว์นอินทาว์น นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) กล่าวตอนหนึ่งในการประชุมเชิงปฏิบัติการ”ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) กับการบริหารจัดงานงานวัฒนธรรม ประจำปี 2558 จัดโดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.)ว่า ที่ผ่านมาตนมีนโยบายให้สวธ.ร่วมมือกับ อปท.ในการสืบสานมรดกชาติ โดยเฉพาะการส่งเสริมการแสดงพื้นบ้านของศิลปินท้องถิ่น เพื่อส่งเสริมการจ้างงาน การอนุรักษ์ภาษาถิ่น การจัดงานวันภาษาไทย รวมถึงการส่งเสริมการใช้ผ้าไทยและผ้าพื้นถิ่นให้มากขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการประชุมกลุ่มผู้แทนของ อปท.หลายจังหวัดได้หารือกับรมว.วัฒนธรรม ถึงปัญหาเกี่ยวกับการสนับสนุนงบประมาณด้านวัฒนธรรม ซึ่งสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.)จะท้วงติง และมีการตรวจสอบรายละเอียดการจัดแสดงอย่างเข้มงวด รวมถึงบางแห่งถูกเรียกเงินคืน จึงอยากให้มีหน่วยงาน หรือ สตง.เข้าไปชี้แจงแนวทางการจัดทำงบฯสำหรับการจัดแสดงทางวัฒนธรรม ซึ่ง นายวีระ ได้สั่งการให้ สวธ. รวบรวมปัญหาเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ (กวช.) พิจารณาต่อไป

ด้าน ดร.สาธิต กฤตลักษณ์ เลขานุการนายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด กล่าวว่า เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด มีการจัดทำแผนการดำเนินงานโครงการด้านวัฒนธรรม โดยบรรจุในแผนงบประมาณประจำปีอย่างชัดเจนไม่มีปัญหาอะไร แต่ยอมรับว่า อปท.หลายพื้นที่เกิดปัญหาดังกล่าว เนื่องจากนายก อปท.บางคนก็ไม่เข้าใจการบริหารการคลังจริงๆ และมีนายก อปท.บางคนอยากได้ทุนคืนในการเข้าสู่ตำแหน่ง จึงเซ็ตโครงการจัดงานขึ้นมา เพื่อใช้งบฯที่มี ทำให้อปท.ก็ถูกมองไปในทางลบ ที่สำคัญ สตง.มองว่างบฯด้านวัฒนธรรมไม่ถึงโครงการ และไม่ถึงมือประชาชน แต่จะไปตกที่ข้าราชการประจำและผู้บริหารในจังหวัด ซึ่งบางจังหวัดมีปัญหานี้มากถึง 80 % ถือว่าเป็นการกินรวบ ที่ทำร่วมกันเป็นขบวนการ บางแห่งจัดงานแล้วยังต้องมีเงินเหลือทอนคืนให้แก่ผู้บริหารในจังหวัดด้วย ทั้งนี้ แม้ว่า อปท.จะมีหน่วยตรวจสอบภายในทุกพื้นที่ แต่ก็อยู่ภายใต้อำนาจปลัดเทศบาล อะไรที่ไม่ดีก็ไม่กล้าเขียนรายงานข้อเท็จจริง เพราะเกรงว่าจะเกิดผลกระทบต่อตำแหน่ง และเสียชื่อองค์กร

 

อ่านต่อที่ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ วันที่ 8 มิถุนายน 2558 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> เปิดโปงอปท.โกงงบฯจัดงาน , << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ก.ค.ศ.ออกเกณฑ์จูงใจ คนเก่งสมัครใจ ไปเป็น ผอ.รร.ขนาดเล็ก หรือ รร.พื้นที่ห่างไกล กันดาร☕ 25 ก.พ. 2563
ก.ค.ศ.ออกเกณฑ์จูงใจ คนเก่งสมัครใจ ไปเป็น ผอ.รร.ขนาดเล็ก หรือ รร.พื้นที่ห่างไกล กันดาร
เปิดอ่าน 3,253 ครั้ง
ก.ค.ศ.ตั้งคณะทำงานจัดสวัสดิการพิเศษผู้บริหาร รร.เล็ก☕ 25 ก.พ. 2563
ก.ค.ศ.ตั้งคณะทำงานจัดสวัสดิการพิเศษผู้บริหาร รร.เล็ก
เปิดอ่าน 1,478 ครั้ง
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 2/2563☕ 24 ก.พ. 2563
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 2/2563
เปิดอ่าน 2,708 ครั้ง
รมว.ศึกษาธิการ เริ่มเห็นแนวทางแล้ว รอถก รมว.คลัง แก้หนี้ครู☕ 24 ก.พ. 2563
รมว.ศึกษาธิการ เริ่มเห็นแนวทางแล้ว รอถก รมว.คลัง แก้หนี้ครู
เปิดอ่าน 4,724 ครั้ง
ตั้งทีมวิเคราะห์ข้อมูลครูทั้งระบบ☕ 24 ก.พ. 2563
ตั้งทีมวิเคราะห์ข้อมูลครูทั้งระบบ
เปิดอ่าน 1,489 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เผยโฉม เครื่องบินพลังแสงอาทิตย์เผยโฉม เครื่องบินพลังแสงอาทิตย์
เปิดอ่าน 6,159 ครั้ง
เรื่องที่ควรรู้ ก่อนคิดจะเลี้ยง "ไซบีเรียน ฮัสกี้"เรื่องที่ควรรู้ ก่อนคิดจะเลี้ยง "ไซบีเรียน ฮัสกี้"
เปิดอ่าน 175,296 ครั้ง
ชาร์ล โรเบิร์ต ดาร์วินชาร์ล โรเบิร์ต ดาร์วิน
เปิดอ่าน 9,561 ครั้ง
ชาญี่ปุ่น หรือชาอังกฤษใครมีประโยชน์กว่ากันชาญี่ปุ่น หรือชาอังกฤษใครมีประโยชน์กว่ากัน
เปิดอ่าน 9,955 ครั้ง
วิธีแก้เคราะห์ สะเดาะกรรมให้ร่ำรวยวิธีแก้เคราะห์ สะเดาะกรรมให้ร่ำรวย
เปิดอ่าน 10,122 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
สนามเด็กเล่น
เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
ข่าวล่าสุด

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ