หน้าแรก | ครูบ้านนอกบล็อก
ศูนย์รวมความคิด ความรู้ ประสบการณ์ ของคุณครู สมาชิกเว็บไซต์ ครูบ้านนอก.คอม ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่ตั้งใจทำเพื่อสังคมครับ
เจ้าของโพสต์นี้
เรวดี หน่อนารถ
จากจังหวัด นครศรีธรรมราช

บทเรียนสื่อประสม
โพสต์เมื่อวันที่ : 28 ก.ค. 2551 IP : เปิดอ่าน : 2920 ครั้ง
คะแนนของ BLOG นี้
(54.91%-55 ผู้โหวต)
☰แชร์เลย >  
  Share on Google+   LINE it!  
เพิ่มเพื่อน
ไม่พลาดข่าวการศึกษา
ครูบ้านนอก Line Official
กดเพิ่มเพื่อนเลย

Advertisement

ความหมายของบทเรียนสื่อประสม

.....

 ความหมายของบทเรียนสื่อประสม

        บทเรียนสื่อประสม คือ บทเรียนสำเร็จรูปหรือบทเรียนแบบโปรแกรมแบบไม่แยกกรอบ  เป็นบทเรียนที่เสนอเนื้อหาทีละน้อยตามลำดับขั้น  มีคำถามและเฉลยหรือแนวในการตอบคำถามไว้ให้ตรวจสอบได้ทันทีไม่เสนอเนื้อหาในลักษณะของกรอบ  แต่เสนอเนื้อหาเป็นลำดับต่อเนื่องกัน เช่นเดียวกับการเขียนบทความหรือตำราแตกต่างกัน เพียงว่า บทเรียนประเภทนี้จะต้องมีคำตอบหรือแนวคำตอบไว้ให้ผู้เรียน เพื่อเป็นข้อมูลป้อนกลับแก่ผู้เรียนว่าคำตอบของตนถูกหรือผิด  ซึ่งเป็นการให้การเสริมแรงแก่ผู้เรียนเมื่อผู้เรียนตอบถูกต้องนั่นเอง  นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยสื่อตั้งแต่สองชนิดขึ้นไป  ได้แก่ สไลด์ วีดิทัศน์  ของจริง  แผนภูมิภาพ  เป็นต้นและการใช้บทเรียนสื่อประสมใช้ได้ทั้งศึกษาเป็นรายบุคคลและเป็นรายกลุ่ม

Advertisement


เรื่องน่าสนใจจากสมาชิกท่านอื่น
 

ไม่มีความเห็น
เกี่ยวกับเรื่อง บทเรียนสื่อประสม
 
  
เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้

เรวดี หน่อนารถ
เจ้าของบล็อกนี้
Advertisement
Advertisement
เรื่องราวล่าสุด ของ
เรวดี หน่อนารถ..