ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ก.ค.ศ. ไขข้อข้องใจเงินเดือนครู / บัญชีเงินเดือนใหม่

ก.ค.ศ. ไขข้อข้องใจเงินเดือนครู / บัญชีเงินเดือนใหม่

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 22 พ.ย. 2555 เปิดอ่าน : 61,309 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
ก.ค.ศ. ไขข้อข้องใจเงินเดือนครู / บัญชีเงินเดือนใหม่

Advertisement

นายสุบรรณ ไชยศิริโชติ รองเลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ร่วมพูดคุยในรายการบ่ายนี้คำตอบ ในประเด็น “การปรับเงินเดือนชดเชยผู้ได้รับผลกระทบจากอัตราเงินเดือนแรกบรรจุ ๑๕,๐๐๐ บาท” ทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวี เมื่อวันที่ ๒๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๕

นายสุบรรณ กล่าวว่า ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ ๒๒ ตุลาคม ๒๕๕๕ เรื่องการปรับอัตราเงินเดือนแรกบรรจุของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตามคุณวุฒิการศึกษาตามนโยบายของรัฐบาลในการปรับอัตราเงินเดือนแรกบรรจุวุฒิปริญญาตรี ในอัตรา ๑๕,๐๐๐ บาท โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ ๑ มกราคม ๒๕๕๕ รวมทั้งการปรับเงินเดือนชดเชยผู้ได้รับผลกระทบจากการปรับอัตราเงินเดือนแรกบรรจุใหม่ โดยให้มีผลบังคับใช้พร้อมกับการปรับอัตราเงินเดือนแรกบรรจุด้วยนั้น มีผู้สอบถามเกี่ยวกับการปรับเงินเดือนชดเชยผู้ได้รับผลกระทบไปยังสำนักงาน ก.ค.ศ. เป็นจำนวนมาก วันนี้จึงขอชี้แจงและทำความเข้าใจกับข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาว่า

จากมติ คณะรัฐมนตรี ดังกล่าว ได้แบ่งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาออกเป็น ๒ ประเภท คือ บุคคลที่เข้ารับราชการก่อนวันที่ ๑ มกราคม ๒๕๕๕ และบุคคลที่เข้ารับราชการตั้งแต่วันที่ ๑ มกราคม ๒๕๕๕ เป็นต้นไป โดยมีแนวทางในการสร้างความเข้าใจดังนี้ (รายละเอียดเพิ่มเติม ตามแนบ)

๑. กลุ่มบุคคลที่เข้ารับราชการตั้งแต่วันที่ ๑ มกราคม ๒๕๕๕ เป็นต้นไป จะได้รับเงินเดือนตามหลักการ เงินเดือนแรกบรรจุ + ค่าครองชีพ = ๑๕,๐๐๐ บาท เช่น ครูผู้ช่วย ปริญญาตรีหลักสูตร ๔ ปี จะได้รับเงินเดือนแรกบรรจุ ๑๑,๙๒๐ รวมกับเงินค่าครองชีพชั่วคราว ๓,๐๘๐ บาท รวมเป็นเงิน ๑๕,๐๐๐ บาท ส่วนวุฒิการศึกษาอื่นก็จะได้รับในอัตราตามที่คณะรัฐมนตรีกำหนด

๒. กลุ่มบุคคลที่เข้ารับราชการก่อนวันที่ ๑ มกราคม ๒๕๕๕ จะได้รับการชดเชยตามอัตราเงินเดือนแรกบรรจุใหม่ ตามที่คณะรัฐมนตรีกำหนด โดยพิจารณาจากคุณวุฒิทางการศึกษา อันดับตำแหน่ง และช่วงเงินเดือนที่ได้รับตามอัตราที่ปรับใหม่ ทั้งนี้ผู้ที่มีสิทธิ์ได้รับการชดเชยจากผลกระทบการปรับอัตราเงินเดือนแรกบรรจุใน

ทั้งนี้ คณะรัฐมนตรีได้มีมติอนุมัติตกเบิกแก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาย้อนหลังตั้งแต่เดือนมกราคม ๒๕๕๕ จำนวน ๘๖,๐๐๐ คน เป็นเงินงบประมาณ ๑,๖๐๐ ล้านบาท

สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ กลุ่มงานภารกิจเสริมสร้างและพัฒนาประสิทธิภาพการปฏิบัติราชการ สำนักงาน ก.ค.ศ. เบอร์โทรศัพท์ ๐๒ ๒๘๐ ๓๒๒๙ – ๓๐ หรือ http://www.otepc.go.th/

 


 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ก.ค.ศ. ไขข้อข้องใจเงินเดือนครู / บัญชีเงินเดือนใหม่ , , ก.ค.ศ. , ไขข้อข้องใจเงินเดือนครู , , , บัญชีเงินเดือนใหม่ << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ด่วนที่สุด! สพฐ.มีคำสั่งย้ายและแต่งตั้ง ผอ.เขต - รองผอ.เขต ทั่วประเทศ☕ 29 ต.ค. 2563
ด่วนที่สุด! สพฐ.มีคำสั่งย้ายและแต่งตั้ง ผอ.เขต - รองผอ.เขต ทั่วประเทศ
เปิดอ่าน 10,698 ครั้ง
“ณัฎฐพล”สั่ง สพฐ.ควบรวมรร.ขนาดเล็กให้ได้ไม่ต้องกลัวใครขวาง พร้อมลดไซส์ รร.ขนาดใหญ่ ผุดมัธยมสี่มุมเมือง☕ 29 ต.ค. 2563
“ณัฎฐพล”สั่ง สพฐ.ควบรวมรร.ขนาดเล็กให้ได้ไม่ต้องกลัวใครขวาง พร้อมลดไซส์ รร.ขนาดใหญ่ ผุดมัธยมสี่มุมเมือง
เปิดอ่าน 13,123 ครั้ง
นักวิชาการไม่เห็นด้วย ศธ.อัพเดทหลักสูตรเก่าเป็นของใหม่☕ 29 ต.ค. 2563
นักวิชาการไม่เห็นด้วย ศธ.อัพเดทหลักสูตรเก่าเป็นของใหม่
เปิดอ่าน 1,318 ครั้ง
ผลการประชุม ก.ค.ศ. ครั้งที่ 7/2563 เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2563☕ 29 ต.ค. 2563
ผลการประชุม ก.ค.ศ. ครั้งที่ 7/2563 เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2563
เปิดอ่าน 2,796 ครั้ง
การปรับราคาชดใช้แทนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ที่ไม่สามารถส่งคืนตามกฎหมาย☕ 27 ต.ค. 2563
การปรับราคาชดใช้แทนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ที่ไม่สามารถส่งคืนตามกฎหมาย
เปิดอ่าน 4,555 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

อาชีพที่จะหายไปและอาชีพในอนาคตอาชีพที่จะหายไปและอาชีพในอนาคต
เปิดอ่าน 76,372 ครั้ง
ครม.ไฟเขียว "กัญชง" ปลูกได้ครัวละไม่เกิน1ไร่ พืชเศรษฐกิจไทยตัวใหม่ครม.ไฟเขียว "กัญชง" ปลูกได้ครัวละไม่เกิน1ไร่ พืชเศรษฐกิจไทยตัวใหม่
เปิดอ่าน 7,739 ครั้ง
ทำตัวเตี้ย เทรนด์ฮา จากเกาหลี บอกเลยกำลังฮิตสุดๆ ทำตัวเตี้ย เทรนด์ฮา จากเกาหลี บอกเลยกำลังฮิตสุดๆ
เปิดอ่าน 9,340 ครั้ง
ภัยขนมถุงทำลายสุขภาพลูกรักภัยขนมถุงทำลายสุขภาพลูกรัก
เปิดอ่าน 15,321 ครั้ง
เมลามีน คืออะไร?เมลามีน คืออะไร?
เปิดอ่าน 68,398 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ