ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ต้มมโหฬารที่ร้อยเอ็ด! หลอกแต่งชุดขรก. ให้วัดอบรม โกงเงิน 1.7 ล้าน

ต้มมโหฬารที่ร้อยเอ็ด! หลอกแต่งชุดขรก. ให้วัดอบรม โกงเงิน 1.7 ล้าน

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 22 มี.ค. 2558 เปิดอ่าน : 12,452 ครั้ง

ลิงก์ผู้สนับสนุน

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

แก๊ง 18 มงกุฏ หลอกชาวบ้าน อ้างสามารถให้ลูกหลานที่จบม.6 ถึงป.โท เข้าเป็นขรก.สังกัดพม. ได้เลย ทั้งยังหลอกเจ้าคณะอำเภอ ถวายเงิน 2.5 หมื่นให้จัดอบรม สุดเนียนหาชุดขรก.มาให้เหยื่อ 21 คนใส่ สุดท้ายแผนแตก พาเหยื่อหนีหาย หลังได้เงินไปถึง 1.7 ล้านบาท...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 มี.ค. พ.ต.อ.วีระวัฒน์ สระบัว ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด นำสำนวนการสอบสวนไปเสนอศาลจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อพิจารณาออกหมายจับ นายเอกพงษ์ ศรีฮาด อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 บ้านโนนหนามแท่ง หมู่ 8 ต.ขี้เหล็ก อ.ปทุมรัตต์ จ.ร้อยเอ็ด ผู้ต้องหา คดีปลอมเอกสารราชการ และใช้เอกสารราชการปลอม ไปหลอกลวงเอาเงินชาวบ้าน อันเป็นการฉ้อโกงประชาชน

ต่อมาศาลจังหวัดร้อยเอ็ด ได้พิจารณาแล้ว มีพยานหลักฐานพอเพียง จึงอนุมัติออกหมายจับนายเอกพงษ์ ศรีฮาด มาดำเนินคดีตามคำร้องของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ต่อไป

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา นายนพพร จันทรเสนา หัวหน้าสำนักงานศูนย์พลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดให้โทษ จ.ร้อยเอ็ด ไปประสานงานกับดร.พระครูวิจิตร ปัญญาภรณ์ เจ้าคณะอำเภอศรีสมเด็จ (ธ.) ในฐานะเจ้าอาวาสวัดศรีรัตน์ (วัดป่าสีแก้ว) ต.สีแก้ว อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด เพื่อจะนำผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดให้โทษจำนวนหนึ่ง เข้ารับการอบรมพัฒนาจิตใจที่วัดศรีรัตน์

อย่างไรก็ตาม เมื่อไปถึงที่วัด นายนพพรได้เห็นวัยรุ่นหญิงชายอายุระหว่าง 18 ปี ถึง 30 ปี จำนวน 21 คน แต่งเครื่องแบบข้าราชการสังกัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กำลังพากันอบรมพัฒนาจิตใจอยู่ในวัดศรีรัตน์ จึงสอบถาม ดร.พระครูวิจิตร เจ้าอาวาส ทราบว่าช่วงปลายเดือนก.พ.ที่ผ่านมา มีชายคนหนึ่งแต่งกายดี นำหนังสือของราชการ ลงนาม นายวรเชษฐ์ เศรษฐ์พงศ์ มีตำแหน่งเป็นหัวหน้ากลุ่มสวัสดิการและพิทักษ์คุ้มครองสิทธิ สำนักงานพัฒนาสังคมฯ จ.ร้อยเอ็ด มาขอให้วัดศรีรัตน์ จัดอบรมพัฒนาจิตใจบุคคลที่จะเข้ารับราชการในสำนักงานพัฒนาสังคมฯ จ.ร้อยเอ็ด จำนวน 21คน ตั้งแต่วันที่ 1-29 มี.ค.นี้ โดยมีเงินงบประมาณจำนวน 25,000 บาท ถวายให้วัด เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในระหว่างการฝึกอบรม

ทั้งนี้ ผู้เข้ารับการฝึกอบรมจะพักในบริเวณวัด จากวันจันทร์ถึงวันศุกร์ ส่วนวันเสาร์และวันอาทิตย์ กลับไปพักที่บ้าน โดยผู้จัดการฝึกอบรมจัดรถตู้จำนวน 2 คัน รับส่ง ปรากฏว่าเมื่อถึงวันอบรมพัฒนาจิตใจ ผู้เข้ารับการฝึกอบรมทั้งหมดได้พากันแต่งกายชุดขาวคล้ายผู้ปฏิบัติธรรม และช่วยกันพัฒนาวัด แต่เมื่อถึงวันจันทร์ ผู้เข้าฝึกอบรมทุกคนเปลี่ยนเป็นแต่งเครื่องแบบข้าราชการสีกากี ในสังกัดกระทรวงพัฒนาสังคมฯ

หลังจากนายนพพรได้ทราบดังนั้น จึงไปสอบถามนายสุชาติ ต่ายทรัพย์ พัฒนาสังคมฯ จ.ร้อยเอ็ด เกี่ยวกับการฝึกอบรมผู้ที่จะมารับราชการในส่วนราชการที่นายสุชาติรับผิดชอบ ปรากฏว่าหลังจากนายสุชาติรับฟังแล้ว จึงบอกนายนพพรไปว่า ในพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด ไม่มีการฝึกอบรมข้าราชการในสังกัดกระทรวงพัฒนาสังคมฯ และการบรรจุแต่งตั้งข้าราชการนั้น ในระดับจังหวัดไม่มีอำนาจ แต่เป็นอำนาจของกระทรวงพัฒนาสังคมฯ โดยตรง

จากนั้นในวันต่อมา นายสุชาติพร้อมเจ้าหน้าที่ จึงพากันไปที่วัดศรีรัตน์ ทำให้ทราบว่า ผู้ที่พากันมาเข้าฝึกอบรมพัฒนาจิตใจก่อนที่จะเข้ารับการบรรจุแต่งตั้งเป็นข้าราชการ ในสำนักงานพัฒนาสังคมฯ จ.ร้อยเอ็ด มีจำนวน 21 คน เป็นชาย 10 คน และหญิง 11 คน อายุระหว่าง 18-30 ปี นั้น ส่วนใหญ่เป็นชาวบ้านโนนหนามแท่ง หมู่ 8 และ อีกหลายหมู่บ้านในต.ขี้เหล็ก อ.ปทุมรัตต์

จากการสอบถาม ทราบว่า มีนายเอกพงษ์ ศรีฮาด อายุ 29 ปี พร้อม น.ส.อ๋อย ซึ่งเป็นภรรยา และเพื่อนอีก 2-3 คน พากันไปบอกพ่อแม่ผู้ปกครอง ที่ต้องการให้ลูกเข้าทำงานรับราชการได้ทันที ในสำนักงานพัฒนาสังคมฯ จ.ร้อยเอ็ด โดยไม่ต้องมีการสอบ แต่ต้องผ่านการเข้าอบรมพัฒนาจิตใจที่วัดศรีรัตน์ เป็นเวลา 29 วัน โดยผู้ที่ต้องการ ต้องจ่ายเงินค่าบริหารจัดการและการฝึกอบรมตามวุฒิคือ ผู้เรียนจบชั้น ม. 6 และ วุฒิ ปวช. เพื่อเป็นข้าราชการระดับ 1 จ่ายเงินคนละ 30,000 บาท ส่วนผู้มีวุฒิ ปวส. และ อนุปริญญา เพื่อเป็นข้าราชการระดับ 2 จ่ายเงินคนละ 80,000 บาท และผู้มีวุฒิปริญญาตรี ปริญญาโท เพื่อเป็นข้าราชการระดับ 3 จ่ายเงินคนละ 120,000 บาท ซึ่งมีผู้ปกครองพ่อแม่ของวัยรุ่นจำนวน 21 คนดังกล่าว พากันจ่ายเงินให้แก๊งต้มตุ๋นเป็นเงินกว่า 1.7 ล้านบาท

หลังจากพัฒนาสังคมฯ จ.ร้อยเอ็ด ทราบรายละเอียดแล้ว จึงมอบอำนาจให้ น.ส.กัญญ์สุชัชชญา พิลาภ นิติกรประจำสำนักงานพัฒนาสังคมฯ เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.สุริยา แสงอ่อนตา พงส.ผนก. สภ.เมืองร้อยเอ็ด เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายเอกพงษ์ พร้อมด้วยน.ส.อ๋อย และพวก ในข้อหาปลอมเอกสารราชการ และใช้เอกสารราชการปลอม ไปหลอกลวงเอาเงินชาวบ้าน อันเป็นการฉ้อโกงประชาชน

ด้าน พ.ต.อ.วีระวัฒน์ สระบัว ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด หลังจากได้ทราบเหตุจาก พ.ต.ท.สุริยา ในตอนบ่ายวันเดียวกัน จึงนำตำรวจชุดสืบสวนเดินทางไปที่บ้านโนนหนามแท่ง หมู่ 8 ต.ขี้เหล็ก อ.ปทุมรัตต์ เพื่อสืบสวน ปรากฏว่าสอบปากคำผู้ปกครองที่ถูกแก๊งต้มตุ๋นหลอกได้เพียง 3 ราย โดยบอกว่า ลูกยังไม่กลับมาบ้าน และทราบว่าแก๊งต้มตุ๋นได้พาลูกและผู้เข้าฝึกอบรมทั้งหมดออกจากวัดศรีรัตน์ไปตั้งแต่วันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยไม่ทราบว่าพาไปที่ไหน อย่างไรก็ตาม จากการได้สอบถามผู้ใหญ่บ้านและกำนัน ปรากฏว่าให้ความร่วมมือกับตำรวจน้อยมาก

 

 

ที่มาภาพและข่าวจาก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 22 มี.ค. 2558

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ต้มมโหฬารที่ร้อยเอ็ด! หลอกแต่งชุดขรก. ให้วัดอบรม โกงเงิน 1.7 ล้าน , , ต้มมโหฬารที่ร้อยเอ็ด! , หลอกแต่งชุดขรก. , ให้วัดอบรม , โกงเงิน , 1.7 , ล้าน << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องล่าสุดในหมวดหมู่นี้ ≡
"หมอธี" ฝากสพฐ.ปฏิรูปสอนอังกฤษต่อเนื่อง☕ 25 มี.ค. 2562
"หมอธี" ฝากสพฐ.ปฏิรูปสอนอังกฤษต่อเนื่อง
เปิดอ่าน 2,773 ครั้ง
ผลโอเน็ตป.6-ม.3ค่าเฉลี่ยสูงขึ้นเกือบทุกวิชา☕ 25 มี.ค. 2562
ผลโอเน็ตป.6-ม.3ค่าเฉลี่ยสูงขึ้นเกือบทุกวิชา
เปิดอ่าน 846 ครั้ง
สมศ.ลุยประเมินภายนอกรอบ4☕ 25 มี.ค. 2562
สมศ.ลุยประเมินภายนอกรอบ4
เปิดอ่าน 2,316 ครั้ง
ใครผ่านเกณฑ์มาตรฐาน ย่อมถือไพ่เหนือกว่า! กระทรวงศึกษาธิการประกาศกร้าว บัณฑิตยุคใหม่ต้องผ่านเกณฑ์ ทักษะดิจิทัลมาตรฐานสากล☕ 25 มี.ค. 2562
ใครผ่านเกณฑ์มาตรฐาน ย่อมถือไพ่เหนือกว่า! กระทรวงศึกษาธิการประกาศกร้าว บัณฑิตยุคใหม่ต้องผ่านเกณฑ์ ทักษะดิจิทัลมาตรฐานสากล
เปิดอ่าน 1,516 ครั้ง
“สพฐ.”ปลื้ม!คะแนน O-NET ป.6 ทั่วประเทศปีนี้ เพิ่มขึ้นทุกวิชา☕ 24 มี.ค. 2562
“สพฐ.”ปลื้ม!คะแนน O-NET ป.6 ทั่วประเทศปีนี้ เพิ่มขึ้นทุกวิชา
เปิดอ่าน 1,410 ครั้ง

Advertisement
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

"ช้างน้าว" ยิ่ง "เหลือง"พรึ่บ!! เท่าไหร่ ยิ่งรวย.."ช้างน้าว" ยิ่ง "เหลือง"พรึ่บ!! เท่าไหร่ ยิ่งรวย..
เปิดอ่าน 15,802 ครั้ง
พบตะกั่วในลิปสติก มีปริมาณน้อยมากต่ำกว่า ระดับเป็นอันตรายพบตะกั่วในลิปสติก มีปริมาณน้อยมากต่ำกว่า ระดับเป็นอันตราย
เปิดอ่าน 7,168 ครั้ง
คลิปแนะนำวิธีระบายความร้อนรถตากแดดแบบเร่งด่วน แบบนี้ต้องลองคลิปแนะนำวิธีระบายความร้อนรถตากแดดแบบเร่งด่วน แบบนี้ต้องลอง
เปิดอ่าน 12,123 ครั้ง
พระเมรุมาศ พระเมรุ และเมรุ สมัยกรุงรัตนโกสินทร์พระเมรุมาศ พระเมรุ และเมรุ สมัยกรุงรัตนโกสินทร์
เปิดอ่าน 9,333 ครั้ง
สรุปสูตร วงกลมสรุปสูตร วงกลม
เปิดอ่าน 69,305 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย


เว็บไซต์พันธมิตร

 • IELTS
 • TOEIC Online
 • chulatutor
 •  
   
  สนามเด็กเล่น
  เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
  หมวดหมู่เนื้อหา
  [ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
  ข่าวล่าสุด
  25 มี.ค. 2562 เวลา 17:20 น. : สมศ.ลุยประเมินภายนอกรอบ4

  ครูบ้านนอกดอทคอม

  เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

        kroobannok.com

  © 2000-2020 Kroobannok.com  
  All rights reserved.


  Design by : kroobannok.com


  ครูบ้านนอกดอทคอม
  เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
  ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

  การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

  วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
   

  ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

  ครูอดิศร ก้อนคำ
  ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

  Tel : 081-3431047

  เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

  Email1 : kornkham@hotmail.com

  สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
  คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

  Google+
  ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
  ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
  ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
  ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม