ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
ชื่อเรื่อง รายงานผลการใช้บทเรียนสำเร็จรูปกิจกรรมพัฒนาผู้เรียนกิจกรรม ลูกเสือ – เนตรนารีสามัญ

ชื่อเรื่อง รายงานผลการใช้บทเรียนสำเร็จรูปกิจกรรมพัฒนาผู้เรียนกิจกรรม

ลูกเสือ – เนตรนารีสามัญ (ลูกเสือเอก) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6

ผู้ศึกษา พิมพ์วรา สดับ

ปีที่ศึกษา 2557

บทคัดย่อ

การศึกษาค้นคว้าในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ 1.) เพื่อหาประสิทธิภาพของบทเรียนสำเร็จรูป เรื่อง เงื่อนเชือก กิจกรรมพัฒนาผู้เรียน กิจกรรมลูกเสือ– เนตรนารี สามัญ (ลูกเสือเอก)

ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ตามเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนด 80/80 2.) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนระหว่างคะแนนก่อนเรียนและหลังเรียนของนักเรียนที่เรียน โดยใช้บทเรียนสำเร็จรูป เรื่อง เงื่อนเชือก กิจกรรมพัฒนาผู้เรียน กิจกรรมลูกเสือ – เนตรนารี สามัญ (ลูกเสือเอก) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 3.) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียนโดยใช้บทเรียนสำเร็จรูป เรื่อง เงื่อนเชือก กิจกรรมพัฒนาผู้เรียน กิจกรรมลูกเสือ– เนตรนารี สามัญ (ลูกเสือเอก) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6

ประชากรเป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบ้านร่มหลวง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต 2 ปีการศึกษา 2557 จำนวนนักเรียน ชาย 5 คน หญิง 5 คน รวม 10 คน เครื่องมือที่ใช้ประกอบด้วย (1) บทเรียนสำเร็จรูปกิจกรรมพัฒนาผู้เรียนกิจกรรมลูกเสือ – เนตรนารี สามัญ (ลูกเสือเอก) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 10 เล่ม เล่มที่ 1 เรื่อง การผูกเงื่อนพิรอด เล่มที่ 2 เรื่อง การผูกเงื่อนตะกรุดเบ็ด เล่มที่ 3 เรื่อง การผูกเงื่อนเก้าอี้ เล่มที่ 4 เรื่อง การผูกเงื่อนบ่วงสายธนู เล่มที่ 5 เรื่อง การผูกเงื่อนบ่วงสายธนูสองชั้น เล่มที่ 6 เรื่อง การผูกเงื่อนประมง เล่มที่ 7 เรื่อง การผูกเงื่อนปมตาไก่ เล่มที่ 8 เรื่อง การผูกเงื่อนขัดสมาธิ เล่มที่ 9 เรื่อง การผูกเงื่อนกระหวัดไม้ และเล่มที่ 10 เรื่อง การผูกเงื่อนผูกรั้ง (2) คู่มือประกอบการใช้บทเรียนสำเร็จรูป เรื่อง เงื่อนเชือก กิจกรรมพัฒนาผู้เรียนกิจกรรมลูกเสือ–เนตรนารี สามัญ (ลูกเสือเอก) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 12 แผน (3) แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนบทเรียนสำเร็จรูป เรื่อง เงื่อนเชือก กิจกรรมพัฒนาผู้เรียนกิจกรรมลูกเสือ– เนตรนารีสามัญ (ลูกเสือเอก) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 1 ฉบับ และ (4) แบบสอบถามความพึงพอใจของนักเรียน ที่มีต่อการเรียนโดยใช้บทเรียนสำเร็จรูปกิจกรรมพัฒนาผู้เรียนกิจกรรมลูกเสือ – เนตรนารีสามัญ (ลูกเสือเอก) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 1 ฉบับ การวิเคราะห์ข้อมูลใช้ค่าเฉลี่ยค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ยร้อยละและส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน

ผลการศึกษาสรุปได้ดังนี้

1. ผลการพัฒนาและหาประสิทธิภาพของบทเรียนสำเร็จรูป เรื่อง เงื่อนเชือก กิจกรรมพัฒนาผู้เรียนกิจกรรมลูกเสือ – เนตรนารี สามัญ (ลูกเสือเอก) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เล่มที่ 1- 10 พบว่า บทเรียนสำเร็จรูป เรื่อง เงื่อนเชือก กิจกรรมพัฒนาผู้เรียนกิจกรรมลูกเสือ– เนตรนารี สามัญ (ลูกเสือเอก) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มีประสิทธิภาพ (E1/ E2) มีค่าเท่ากับ E1= 88.58 และ E2 = 87.40 มีค่าประสิทธิภาพสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนด 80/80 จึงถือว่าเป็นบทเรียนสำเร็จรูปที่มีความเหมาะสมและ มีประสิทธิภาพ

2. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบ้านร่มหลวง ปีการศึกษา 2557 ที่เรียนโดยใช้บทเรียนสำเร็จรูปกิจกรรมพัฒนาผู้เรียนกิจกรรมลูกเสือ – เนตรนารี สามัญ (ลูกเสือเอก) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียน สูงกว่าก่อนเรียนโดย มีความแตกต่างกันที่ร้อยละคะแนนทีที่เพิ่มขึ้น ระดับ 62.97 โดยก่อนเรียน มีคะแนนเฉลี่ย 17.45 ภายหลังจากเรียน มีคะแนนเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 28.43

3. ความพึงพอใจของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบ้านร่มหลวง ปีการศึกษา 2557 ที่มีต่อการเรียนโดยใช้บทเรียนสำเร็จรูปกิจกรรมพัฒนาผู้เรียนกิจกรรมลูกเสือ–เนตรนารีสามัญ (ลูกเสือเอก) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ในภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.56 โดยที่ทุกประเด็นมีความพึงพอใจอยู่ในระดับมากที่สุด

โพสต์โดย แวว : [9 พ.ค. 2560 เวลา 22:20 น.]
อ่าน [2172] ไอพี : 171.4.251.226
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Koi360
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ