ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

รายงานผลการใช้สื่อนวัตกรรมทางการศึกษา ระดับปฐมวัย ชุด หนูน้อยนักเดินทาง

ชื่อเรื่อง รายงานผลการใช้สื่อนวัตกรรมทางการศึกษา ระดับปฐมวัย ชุด หนูน้อยนักเดินทาง

ผู้ศึกษา นางอังสนา แถนสีแสง

ตำแหน่ง ครู อันดับ คศ.๑

โรงเรียนเทศบาล ๓ วัดเหนือ สังกัดสำนักการศึกษา เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์

ปีที่พิมพ์ ๒๕๕๙

บทคัดย่อ

รายงานผลการใช้สื่อนวัตกรรมทางการศึกษา ระดับปฐมวัย ชุด หนูน้อยนักเดินทาง การศึกษาครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ ๑) เพื่อผลิตสื่อการสอนให้เด็กมีพัฒนาการทางด้านร่างกาย อารมณ์ สังคม สติปัญญา

๒) เพื่อกระตุ้นให้เด็กเกิดความสนใจในกิจกรรมการเรียนการสอนภายในห้องเรียนมากยิ่งขึ้น ๓) เพื่อให้เด็กได้เรียนรู้ค่า และจำนวนนับ ๑-๑๐ ทั้งตัวเลขไทย 1-10 ตัวเลขอารบิคและคำอ่าน การลอกเลียนท่าทางสัตว์ และการนับไม้ตะเกียบเท่ากับจำนวนตัวเลข ๔) เด็กได้เรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ONE-TEN

๕) เพื่อให้เด็กได้รู้จักการเป็นผู้นำและผู้ตาม ๖) สามารถบูรณาการการจัดกิจกรรมได้อย่างเหมาะสม

การพัฒนาความพร้อมด้านสติปัญญา กำหนดสื่อประกอบกิจกรรมให้ง่ายต่อการเรียนรู้ และเข้าใจ ในจำนวนนับได้เร็วยิ่งขึ้น เพื่อให้เด็กได้เรียนรู้ค่า และจำนวนนับ ๑-๑๐ ทั้งตัวเลขไทย 1-10 ตัวเลขอารบิค และคำอ่าน การลอกเลียนท่าทางสัตว์ และการนับไม้ตะเกียบเท่ากับจำนวนตัวเลข พร้อมได้เรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ONE-TEN ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ ๓ หลังการใช้สื่อนวัตกรรม ชุด หนูน้อยนักเดินทาง

การประเมินผลการใช้สื่อชุดนี้ผู้จัดทำได้สร้างเครื่องมือที่ใช้ในการรวบรวมข้อมูล ดังนี้ คือ โดยดูจากความถี่ในการเลือกใช้สื่อของเด็กในแต่ละสัปดาห์ เพื่อนำข้อมูลที่ได้มาปรับปรุงพัฒนาสื่อ และกิจกรรมการใช้สื่อให้เด็กสนใจมากขึ้น แบบสอบถามความพึงพอใจการใช้สื่อ เพื่อวัดความพึงพอใจใน การใช้สื่อของครู โดยได้แบ่งระดับความพึงพอใจเป็น ๕ ระดับดังนี้ ระดับ ๕ ดีมาก ระดับ ๔ ดี ระดับ ๓ ปานกลาง ระดับ ๒ พอใช้ ระดับ ๑ ปรับปรุง และนำข้อมูลที่ได้มาหาค่าเฉลี่ยผล การวิเคราะห์ข้อมูล ตามลำดับดังนี้ จากการเก็บรวบรวมข้อมูล โดยวิธีการต่าง ๆ ได้นำผลมาวิเคราะห์สถิติที่ใช้ในการอธิบายคุณลักษณะหรือรายละเอียดของกลุ่มที่ศึกษาร้อยละ (Percentage) เป็นค่าสถิติที่นิยมใช้กันมาก โดยเป็นการเปรียบเทียบความถี่ หรือจำนวนที่ต้องการกับความถี่หรือจำนวนทั้งหมด จะหาค่าร้อยละเพื่อดูความพึงพอใจของครูผู้สอนจากการทดลองใช้สื่อกับเด็ก

ผลการศึกษาพบว่า

๑) สื่อการเรียนการสอนทำให้เด็กมีพัฒนาการทางด้านร่างกาย อารมณ์ สังคม สติปัญญา

๒) เกิดความสนใจในกิจกรรมการเรียนการสอนภายในห้องเรียนมากยิ่งขึ้น

๓) เด็กได้เรียนรู้ค่า และจำนวนนับ ๑-๑๐ ทั้งตัวเลขไทย 1-10 ตัวเลขอารบิคและคำอ่าน การลอกเลียนท่าทางสัตว์ และการนับไม้ตะเกียบเท่ากับจำนวนตัวเลข

๔) เด็กได้เรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ONE-TEN

๕) เด็กได้รู้จักการเป็นผู้นำและผู้ตาม

๖) สามารถบูรณาการการจัดกิจกรรมได้อย่างเหมาะสม

๗) เด็กได้เรียนรู้กฎจราจรบนท้องถนน

โดยสรุป รายงานผลการใช้สื่อนวัตกรรมทางการศึกษา ระดับปฐมวัย ชุด หนูน้อยนักเดินทาง

๑) ได้ชุดสื่อการเรียนการสอนที่ใช้บูรณาการในด้านการใช้ภาษา และพัฒนาการทางด้านร่างกาย อารมณ์ สังคม สติปัญญา

๒) เพื่อกระตุ้นให้เด็กเกิดความสนใจในกิจกรรมการเรียนการสอนภายในห้องเรียนมากยิ่งขึ้น

๓) เพื่อให้เด็กได้เรียนรู้ค่า และจำนวนนับ ๑-๑๐ ทั้งตัวเลขไทย 1-10 ตัวเลขอารบิคและคำอ่าน การลอกเลียนท่าทางสัตว์ และการนับไม้ตะเกียบเท่ากับจำนวนตัวเลข พร้อมได้เรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ONE-TEN ในการดำเนินการผลิตสื่อการสอน สื่อ ชุด หนูน้อยนักเดินทาง เพื่อให้เด็กได้เรียนรู้จาก ประสบการณ์ตรง กิจกรรมเด็กมีความสุขสนุกสนานเพลิดเพลิน เพื่อส่งเสริมให้เด็กมีพัฒนาการความพร้อม ทั้ง ๔ ด้าน ทั้งทางด้านร่างกาย อารมณ์-จิตใจ สังคม และสติปัญญา ที่เหมาะสมตามวัย

โพสต์โดย อังสนา แถนสีแสง : [1 มิ.ย. 2560 เวลา 13:05 น.]
อ่าน [65899] ไอพี : 1.20.119.75
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 11,689 ครั้ง
บัตรประชาชนทายรัก
บัตรประชาชนทายรัก

เปิดอ่าน 19,520 ครั้ง
11 สัญญาณเตือนว่าลูกกำลังโดนทำร้ายอยู่นะ
11 สัญญาณเตือนว่าลูกกำลังโดนทำร้ายอยู่นะ

เปิดอ่าน 10,955 ครั้ง
ใช้บัตรเดบิตอย่างไรให้เป็น
ใช้บัตรเดบิตอย่างไรให้เป็น

เปิดอ่าน 23,025 ครั้ง
ตรรกะ ในแบบของ "ไอน์สไตน์"
ตรรกะ ในแบบของ "ไอน์สไตน์"

เปิดอ่าน 86,693 ครั้ง
กระแสอะไรที่จะช่วยปรับรูปแบบโครงสร้างการปฏิรูปการศึกษาของไทย โดย นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์
กระแสอะไรที่จะช่วยปรับรูปแบบโครงสร้างการปฏิรูปการศึกษาของไทย โดย นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์

เปิดอ่าน 11,624 ครั้ง
โชว์ภาพ 3 มิติ แก๊ดเจ็ตใหม่ บัตรประชาชนอนาคต
โชว์ภาพ 3 มิติ แก๊ดเจ็ตใหม่ บัตรประชาชนอนาคต

เปิดอ่าน 47,038 ครั้ง
พืชที่ใช้แต่งสีอาหาร หรือให้สีย้อม
พืชที่ใช้แต่งสีอาหาร หรือให้สีย้อม

เปิดอ่าน 20,524 ครั้ง
เกมส์วันเกิด 30 ปีของ PAC-MAN
เกมส์วันเกิด 30 ปีของ PAC-MAN

เปิดอ่าน 11,839 ครั้ง
วิธีแต่งบ้านคลายร้อน
วิธีแต่งบ้านคลายร้อน

เปิดอ่าน 12,133 ครั้ง
เคล็ดลับการถ่ายภาพ ทะเล ให้สวยถูกใจ
เคล็ดลับการถ่ายภาพ ทะเล ให้สวยถูกใจ

เปิดอ่าน 17,237 ครั้ง
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2552
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2552

เปิดอ่าน 70,580 ครั้ง
รายชื่อและที่อยู่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา 175 เขต
รายชื่อและที่อยู่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา 175 เขต

เปิดอ่าน 65,924 ครั้ง
4 พฤติกรรม "ผู้นำ" ที่ดี
4 พฤติกรรม "ผู้นำ" ที่ดี

เปิดอ่าน 84,309 ครั้ง
วิธีปฐมพยาบาลคนเป็นลม
วิธีปฐมพยาบาลคนเป็นลม

เปิดอ่าน 84,997 ครั้ง
สรุปสูตรวงรี
สรุปสูตรวงรี

เปิดอ่าน 10,701 ครั้ง
PowerPoint ชี้แจงหลักสูตรกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ภาคบังคับ ประถมศึกษาปีที่ 1 – มัธยมศึกษาที่ 3
PowerPoint ชี้แจงหลักสูตรกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ภาคบังคับ ประถมศึกษาปีที่ 1 – มัธยมศึกษาที่ 3
เปิดอ่าน 382,628 ครั้ง
คำศัพท์ที่มีการใช้มากที่สุดในภาษาอังกฤษ 500 อันดับแรก
คำศัพท์ที่มีการใช้มากที่สุดในภาษาอังกฤษ 500 อันดับแรก
เปิดอ่าน 15,596 ครั้ง
5 นิสัยของคนประสบความสำเร็จ
5 นิสัยของคนประสบความสำเร็จ
เปิดอ่าน 29,554 ครั้ง
Photosynth สังเคราะห์ภาพ3 มิติ
Photosynth สังเคราะห์ภาพ3 มิติ
เปิดอ่าน 17,494 ครั้ง
การเลี้ยงกบคอนโดร่วมกับปลาดุก เพลินๆ สร้างรายได้ รับชมกันได้เลยครับ
การเลี้ยงกบคอนโดร่วมกับปลาดุก เพลินๆ สร้างรายได้ รับชมกันได้เลยครับ

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ