|
|
การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาสภาพการบริหารงานโครงการหารายได้ระหว่างเรียนของนักเรียนนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคตาก ประจำปีการศึกษา 2559 และเพื่อศึกษาข้อเสนอแนะแนวทางการบริหารงานโครงการหารายได้ระหว่างเรียนของนักเรียนนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคตาก โดยศึกษากับประชากร ที่เป็นผู้ที่เกี่ยวข้องกับโครงการหารายได้ระหว่างเรียนของนักเรียนนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคตาก ประกอบด้วย ครูและบุคลากรที่เกี่ยวข้องโครงการหารายได้ระหว่างเรียน จำนวน 21 คน และนักเรียนนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการหารายได้ระหว่างเรียน จำนวน 20 คน รวม 41 คน
เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยเป็น แบบสอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับสภาพการบริหารงานโครงการหารายได้ระหว่างเรียนของนักเรียนนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคตาก ประจำปีการศึกษา 2559 ที่ผู้วิจัยสร้างขึ้นเองและวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้โปรแกรมสำเร็จรูป หาค่าความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน
ผลการวิจัย พบว่า
1. สภาพการบริหารงานโครงการหารายได้ระหว่างเรียนของนักเรียนนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคตาก ประจำปีการศึกษา 2559 จำแนก 4 ด้าน ตามหลักการวงจรบริหารเดมิ่ง (The Deming Cycle) โดยภาพรวมแต่ละด้าน มีดังนี้ ผู้กรอกแบบสอบถาม มีความคิดเห็นเกี่ยวกับสภาพการบริหารงานโครงการหารายได้ระหว่างเรียนของนักเรียนนักศึกษา วิทยาลัยเทคนิคตาก ประจำปีการศึกษา 2559 ตามหลักการวงจรบริหารเดมิ่ง (The Deming Cycle) ในภาพรวมทั้ง 4 ด้านในระดับมาก มีการดำเนินงานต่อเนื่องบ่อยครั้งแต่ไม่สม่ำเสมอ และเมื่อพิจารณาเป็นรายข้อ พบว่า ทั้ง 4 ด้าน มีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับมาก มีการดำเนินงานต่อเนื่องบ่อยครั้งแต่ไม่สม่ำเสมอ โดยเรียงลำดับค่าเฉลี่ยจากมากไปน้อย ได้แก่ ด้านการวางแผน (Plan) ด้านการปฏิบัติตามแผน (Do) ด้านการแก้ไขปัญหา (Act) และด้านการตรวจสอบผลการปฏิบัติ (Check)
2. มีข้อเสนอแนะแนวทางการบริหารงานโครงการหารายได้ระหว่างเรียนของนักเรียนนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคตาก ด้านการวางแผน (Plan) มีข้อคิดเห็นสภาพปัญหา ได้แก่ นักศึกษาไม่กล้าเข้าร่วมในบางโครงการ เนื่องจาก หากเกิดอุบัติเหตุกับทรัพย์สินต่างๆ ที่มีผู้นำมารับบริการในบางโครงการแล้ว นักศึกษาไม่มีความสามารถที่จะรับผิดชอบการชดใช้ค่าเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ อาทิ ธุรกิจร้านบริการล้างทำความสะอาดรถยนต์ เป็นต้น และเสนอแนะแนวทางแก้ไข จำนวน 1 รายการ ได้แก่ ครูที่ปรึกษา/ครูผู้ควบคุมต้องเข้าไปติดตามดูแลการปฏิบัติงานอย่างใกล้ชิด หากประเมินแล้วว่าอาจเกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินที่ผู้รับบริการ ครูต้องเป็นผู้ดำเนินการเองโดยให้นักศึกษาเป็นผู้ช่วยอย่างใกล้ชิด
|
โพสต์โดย ครูไก่ : [14 พ.ย. 2560 เวลา 14:46 น.] อ่าน [2815] ไอพี : 202.29.243.57
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 10,427 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 36,019 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,601 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,098 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,974 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 43,222 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,312 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,067 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,481 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,587 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,198 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 29,211 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 45,078 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 64,097 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,079 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 9,562 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,553 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,847 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 33,467 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 52,842 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|