ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม > “ทวิก” แหล่งเรียนรู้ดิจิทัล ความล้ำหน้าแห่งวงการการศึกษาไทย

“ทวิก” แหล่งเรียนรู้ดิจิทัล ความล้ำหน้าแห่งวงการการศึกษาไทย

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 11 ม.ค. 2559 เปิดอ่าน : 3,542 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

“ทวิก” แหล่งเรียนรู้ดิจิทัล ความล้ำหน้าแห่งวงการการศึกษาไทยปี 2558 ช่วยครูสร้างห้องเรียนในฝันพร้อมก้าวสู่ศตวรรษที่21
เสริมทักษะการแก้ปัญหาของผู้เรียน

“ทวิก” ภาพยนตร์สารคดีสั้น 3 นาทีแหล่งเรียนรู้ดิจิทัลคุณภาพ ช่วยคุณครูสร้างห้องเรียนในฝันผ่านโครงการประกวดกิจกรรมการเรียนรู้เพื่อสร้างห้องเรียนในฝัน (Aksorn Teacher Inspiration Award) ครั้งที่ 1 สำเร็จส่งท้ายปี 2558 ด้วยจำนวนคุณครูคุณภาพร่วมส่งผลงานเข้าประกวดกว่า 100 ท่าน จากทุกกลุ่มสาระวิชา ครอบคลุมทุกภูมิภาค

โครงการประกวดกิจกรรมการเรียนรู้เพื่อสร้างห้องเรียนในฝัน (Aksorn Teacher Inspiration Award) จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 1 โดยบริษัท อักษร อินสไปร์ จำกัด มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อส่งเสริมให้คุณครูจากโรงเรียนทั่วไปได้ใช้แหล่งเรียนรู้ดิจิทัล โดยเน้นให้เกิดการเรียนรู้ผ่านการลงมือปฏิบัติอันนำไปสู่การยกระดับคุณภาพและมาตรฐานการศึกษาตามนโยบายของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ) โดยสามารถเชื่อมโยงเนื้อหาในบทเรียนกับการใช้ชีวิตจริง อีกทั้งกิจกรรมดังกล่าวยังเป็นเสมือนเวทีในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับแนวทางการเรียนรู้ผ่านนวัตกรรมแหล่งเรียนรู้ดิจิทัลที่มีคุณภาพ “ทวิก (Twig)” โดยโครงการประกวดดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างเดือนกันยายน-พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา

กิจกรรมการประกวดดังกล่าวได้รับความสนใจจากคุณครูผู้สอนในทุกกลุ่มสาระวิชา รวมกว่า 100 ท่าน จากโรงเรียนในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคกลาง ร่วมส่งผลงานเข้าประกวด

ซึ่งประกอบด้วย

1)คลิปแนะนำตนเองและห้องเรียนในฝันไม่เกิน 3 นาที

2) แผนการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ที่ใช้ “ทวิก (Twig)” เป็นแหล่งการเรียนรู้ในการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมทักษะการแก้ปัญหา

3) บทความหรือคลิปวิดีโอในหัวข้อ “นักเรียนนั้นสำคัญไฉน และทำไมต้องปรับเปลี่ยนการเรียนรู้” พร้อมทั้ง 4) ส่งภาพถ่ายหรือวิดีโอการจัดกิจกรรมการเรียนรู้แสดงบรรยากาศการจัดกิจกรรมเพื่อยืนยันว่าการจัดกิจกรรมห้องเรียนในฝันดังกล่าวสามารถจัดขึ้นได้จริง
และจากการจัดประกวดกิจกรรมดังกล่าว http://www.aksorninspire.com/ATIcontest/winner/

คุณครูกมลรัตน์ ฉิมพาลี คุณครูหัวหน้ากลุ่มสาระวิชาวิทยาศาสตร์ สอนวิชาชีววิทยา โรงเรียนถนนหักพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ เป็นผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศ ด้วยการส่งผลงานเรื่อง “กลไกการเกิดวิวัฒนาการโดยการคัดเลือกตามธรรมชาติ” เข้าประกวด ซึ่งห้องเรียนดังกล่าวสร้างทักษะสำคัญต่าง ๆ ในการเรียนรู้แห่งศตวรรษที่ 21 แก่ผู้เรียนโดยเฉพาะอย่างยิ่งทักษะในการแก้ปัญหาเพื่อให้สามารถดำเนินชีวิตได้ นั่นคือทักษะการใช้ชีวิต หนึ่งในทักษะสำคัญแห่งการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ที่ สพฐ. ให้การส่งเสริมและสนับสนุน

“ทวิก” แหล่งเรียนรู้ดิจิทัล ความล้ำหน้าแห่งวงการการศึกษาไทย

Advertisement


คุณครูศักดิ์อนันต์ อนันตสุข คุณครูผู้สอนวิชาฟิสิกส์ เคมี โลก ดาราศาสตร์และอวกาศ จากโรงเรียนนารายณ์คำผงวิทยา จ.สุรินทร์ (ด้านซ้ายสุด) เป็นคุณครูผู้ได้รับรองชนะเลิศ สำหรับรางวัลชมเชย

มี 2 รางวัลซึ่งมอบให้กับคุณครูศักดิ์ชาย ขวัญสิน คุณครูหัวหน้ากลุ่มสาระวิชา คณิตศาสตร์ โรงเรียนบ้านปงแม่ลอบ จ.ลำพูน (ลำดับที่ 2 จากขวา) และคุณครูณรงศักดิ์ บุญพุ่ม คุณครูผู้สอนวิชาเคมี จากโรงเรียนหนองบัวพิทยาคาร จ. หนองบัวลำภู (ด้านขวาสุด) ทั้งนี้นายตะวัน เทวอักษร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อักษร เอ็ดดูเคชั่น จำกัด ให้เกียรติเป็นผู้มอบประกาศนียบัตรพร้อมโล่เกียรติยศ แด่คุณครูผู้ได้รับรางวัลทั้ง 4 ท่าน พร้อมทั้งสนับสนุนรางวัลการเข้าใช้งาน “ทวิก (Twig)” แหล่งเรียนรู้ดิจิทัลคุณภาพแด่คุณครูและโรงเรียนที่ได้รับรางวัลเป็นระยะเวลา 1 ปี 6 เดือน และ 3 เดือนตามลำดับ

ทั้งนี้คุณครูกมลรัตน์ ฉิมพาลี ในฐานะผู้ชนะเลิศการประกวดยังได้ร่วมเดินทางไปร่วมงานสัมมนาเชิงปฎิบัติในงาน World Teach-In 2015 งานสัมมนาเชิงปฏิขัติการซึ่งเน้นการศึกษาในรูปแบบ

การบูรณาการความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ ด้านเทคโนโลยี ด้านวิศวกรรม และด้านคณิตศาสตร์ (STEM) ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษระหว่างวันที่ 19-21 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา พร้อมทั้งได้เข้าเยี่ยมศึกษา ดูงานการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนในระดับประถมศึกษา และมัธยมศึกษาชั้นนำที่ Lowther Primary School และ Chelsea Academy โดยการศึกษาดูงานดังกล่าวจะช่วยส่งเสริมบทบาทของครูในฐานะครูผู้ชี้แนะ ซึ่งเป็นหลักสำคัญเพื่อเพิ่มผลสัมฤทธิ์ของผู้เรียนในรูปแบบการบูรณาการการศึกษาเพื่อพัฒนาทักษะการเรียนรู้ของผู้เรียนในศตวรรษที่ 21

 

ด้วยความสำคัญของการศึกษาออนไลน์ยุคดิจิทัล ซึ่งความก้าวหน้าในเทคโนโลยีของสื่อการเรียนการสอนอันทันสมัยเป็นปัจจัยและองค์ประกอบหลักเพื่อช่วยในการพัฒนาศักยภาพและผลสัมฤทธิ์ของผู้เรียน บริษัทฯจึงมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมแหล่งเรียนรู้ดิจิทัลที่มีคุณภาพให้กับทั้งผู้เรียนและผู้สอน กระตุ้นกระบวนการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ ดึงดูดความสนใจ กระตุ้นให้ผู้เรียนมีความกระตือรือร้น ใฝ่รู้ รวมทั้งเปิดโลกทัศน์แห่งการเรียนรู้ ต่อยอดการแสวงหาความรู้ด้วยการเชื่อมโยงเนื้อหาในบทเรียนกับการใช้ชีวิตจริง เพื่อสร้างผู้เรียนมีคุณลักษณะอันพึงประสงค์และมีทักษะที่จำเป็นสำหรับการใช้ชีวิตในศตวรรษที่ 21 คือ ทักษะการเรียนรู้และการสร้างสรรค์นวัตกรรม ทักษะการใช้เทคโนโลยีและทักษะการใช้ชีวิต

ทั้งนี้บริษัท อักษร อินสไปร์ จำกัด ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาแหล่งเรียนรู้ดิจิทัลที่มีคุณภาพเข้าสู่วงการการศึกษาไทย เพื่อช่วยส่งเสริมและยกระดับคุณภาพและมาตรฐานการศึกษาตามนโยบายของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ) อย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปี 2559 ที่กำลังจะมาถึงบริษัทฯ ได้เตรียมกิจกรรมส่งเสริมการศึกษาไว้เช่นกัน

ติดตามข้อมูลกิจกรรมส่งเสริมการศึกษาในปี 2559 ได้ที่ www.aksorn.com หรือสนใจทดลองใช้ติดต่อ sale-ai@aksorn.com
 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> “ทวิก” แหล่งเรียนรู้ดิจิทัล ความล้ำหน้าแห่งวงการการศึกษาไทย , , “ทวิก” , แหล่งเรียนรู้ดิจิทัล , ความล้ำหน้าแห่งวงการการศึกษาไทย << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพป.ยะลา เขต 3 โชว์ สุดยอดผลงานของสถานศึกษาในงานกระทรวงศึกษาธิการ (ส่วนหน้า) เคลื่อนที่ จังหวัดยะลา ครั้งที่ 7☕ คลิกอ่านเลย
สพป.ยะลา เขต 3 โชว์ สุดยอดผลงานของสถานศึกษาในงานกระทรวงศึกษาธิการ (ส่วนหน้า) เคลื่อนที่ จังหวัดยะลา ครั้งที่ 7
เปิดอ่าน 5,651 ครั้ง
กศจ.ฉะเชิงเทรา ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย 1/2559 แล้ว☕ คลิกอ่านเลย
กศจ.ฉะเชิงเทรา ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย 1/2559 แล้ว
เปิดอ่าน 7,620 ครั้ง
สถาบันวิทยาลัยชุมชนรับข้าราชการ จำนวน 55 อัตรา☕ คลิกอ่านเลย
สถาบันวิทยาลัยชุมชนรับข้าราชการ จำนวน 55 อัตรา
เปิดอ่าน 8,951 ครั้ง
โครงการดูงานเพื่อเตรียมความพร้อมด้านจัดการเรียนการสอนวิทย์-คณิต-อังกฤษ สำหรับครูไทย☕ คลิกอ่านเลย
โครงการดูงานเพื่อเตรียมความพร้อมด้านจัดการเรียนการสอนวิทย์-คณิต-อังกฤษ สำหรับครูไทย
เปิดอ่าน 4,794 ครั้ง
รร.บ้านสวนวิทยาคม สพม.38 จัดงาน “ชมจักสาน อนุรักษ์วัฒนธรรมไทย”☕ คลิกอ่านเลย
รร.บ้านสวนวิทยาคม สพม.38 จัดงาน “ชมจักสาน อนุรักษ์วัฒนธรรมไทย”
เปิดอ่าน 2,300 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

Microsoft Office สำหรับไอแพดMicrosoft Office สำหรับไอแพด
เปิดอ่าน 8,813 ครั้ง
พระราชบัญญัติเงินเดือน เงินวิทยฐานะ และเงินประจำตำแหน่งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ฉบับที่ 2)พระราชบัญญัติเงินเดือน เงินวิทยฐานะ และเงินประจำตำแหน่งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ฉบับที่ 2)
เปิดอ่าน 24,142 ครั้ง
สมุนไพรช่วยลดไตรกลีเซอไรด์สมุนไพรช่วยลดไตรกลีเซอไรด์
เปิดอ่าน 53,808 ครั้ง
การปฐมพยาบาลการปฐมพยาบาล
เปิดอ่าน 9,438 ครั้ง
Gen Y วายร้ายจริงหรือ (จบ)Gen Y วายร้ายจริงหรือ (จบ)
เปิดอ่าน 10,042 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ