ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

รายงานผลการพัฒนาพฤติกรรมทางสังคม ของเด็กปฐมวัย ชั้นอนุบาลปีที่ 1 ด้วยการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์แ

บทคัดย่อ

เรื่อง : รายงานผลการพัฒนาพฤติกรรมทางสังคม ของเด็กปฐมวัย ชั้นอนุบาลปีที่ 1

ด้วยการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์แบบร่วมมือ โรงเรียนบ้านภูเงิน

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยา เขต 1

ชื่อผู้ศึกษา : นางดวงใจ ฟองจำ

ปีการศึกษา : 2557

การศึกษาครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อเปรียบเทียบพฤติกรรมทางสังคมก่อนและหลัง การจัดกิจกรรมสร้างสรรค์แบบร่วมมือ ของเด็กปฐมวัย ชั้นอนุบาลปีที่ 1 โรงเรียนบ้านภูเงิน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยา เขต 1 จำนวน 15 คน ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2557 เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาได้แก่ แผนการพัฒนาพฤติกรรมทางสังคมด้วยการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์แบบร่วมมือ จำนวน 30 แผน คู่มือการพัฒนาพฤติกรรมทางสังคมด้วยการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์แบบร่วมมือ จำนวน 30 กิจกรรมและแบบสังเกตพฤติกรรมทางสังคม ได้แก่ การปฏิบัติกิจกรรมร่วมกันเป็นกลุ่ม การรอคอยตามลำดับก่อนหลัง การปฏิบัติตามข้อตกลงร่วมกันและ การเป็นผู้นำผู้ตามที่ดี มีวิธีดำเนินการศึกษา ดังนี้ทำการสังเกตพฤติกรรมทางสังคมก่อนจัดกิจกรรมสร้างสรรค์แบบร่วมมือโดยใช้แบบสังเกตพฤติกรรมทางสังคม ที่ผู้ศึกษาสร้างขึ้น ดำเนินการจัดกิจกรรมตามแผนการพัฒนาพฤติกรรมทางสังคมด้วยการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์แบบร่วมมือ จนครบ 10 สัปดาห์และทำการสังเกตพฤติกรรมทางสังคมหลังการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ แบบร่วมมือ โดยใช้แบบสังเกตพฤติกรรมทางสังคมชุดเดียวกันกับที่ได้ทำการประเมินก่อนการจัดกิจกรรม จากนั้นนำคะแนนที่ได้ไปวิเคราะห์ข้อมูลด้วยการหาค่าสถิติพื้นฐาน ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าร้อยละและเปรียบเทียบค่าเฉลี่ยของคะแนนพฤติกรรมทางสังคมก่อนและหลังการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์แบบร่วมมือ จำแนกเป็นรายด้านและภาพรวม นำเสนอในรูปแบบตารางและภาพประกอบคำบรรยาย

ผลการศึกษา พบว่า

พฤติกรรมทางสังคม ของเด็กปฐมวัย ชั้นอนุบาลปีที่ 1 โรงเรียนบ้านภูเงิน หลังการจัดกิจกรรมสูงกว่าก่อนการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์แบบร่วมมือ เมื่อแยกพฤติกรรมทางสังคมเป็น รายด้านพบว่า การปฏิบัติกิจกรรมร่วมกันเป็นกลุ่ม ก่อนการจัดกิจกรรมมีคะแนนเฉลี่ย 1.60 หลังการจัดกิจกรรมมีคะแนนเฉลี่ย 3.00 คะแนนความก้าวหน้าเฉลี่ย 1.40 คิดเป็นร้อยละ 46.67 การรอคอยตามลำดับก่อนหลัง ก่อนการจัดกิจกรรมมีคะแนนเฉลี่ย 1.87 หลังการจัดกิจกรรม มีคะแนนเฉลี่ย 3.00 คะแนนความก้าวหน้าเฉลี่ย 1.13 คิดเป็นร้อยละ 37.67 การปฏิบัติตามข้อตกลง

ร่วมกัน ก่อนการจัดกิจกรรมมีคะแนนเฉลี่ย 1.87 หลังการจัดกิจกรรมมีคะแนนเฉลี่ย 2.87 คะแนนความก้าวหน้าเฉลี่ย 1.00 คิดเป็นร้อยละ 33.33 และการเป็นผู้นำผู้ตามที่ดี ก่อนการจัดกิจกรรม มีคะแนนเฉลี่ย 1.87 หลังการจัดกิจกรรมมีคะแนนเฉลี่ย 2.87 คะแนนความก้าวหน้าเฉลี่ย 1.00 คิดเป็นร้อยละ 33.33 ในภาพรวมหลังการจัดกิจกรรมมีคะแนนเฉลี่ยรวม 11.73 คิดเป็นร้อยละ 97.75 และก่อนจัดกิจกรรมมีคะแนนเฉลี่ยรวม 7.30 คิดเป็นร้อยละ 60.83 คะแนนความก้าวหน้าเฉลี่ย 4.43 คิดเป็นร้อยละ 36.92 แสดงให้เห็นว่าพฤติกรรมทางสังคมของเด็กปฐมวัย ชั้นอนุบาลปีที่ 1 มีผล การพัฒนาสูงขึ้น

โพสต์โดย ดวงใจ : [25 ก.พ. 2559 เวลา 11:06 น.]
อ่าน [66094] ไอพี : 106.0.210.193
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โพสต์โดย

คุณ -

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 13,358 ครั้ง
การศึกษา...จากแนวราบ กลับสู่แนวดิ่ง
การศึกษา...จากแนวราบ กลับสู่แนวดิ่ง

เปิดอ่าน 12,186 ครั้ง
ใช้คอมมากระวัง.. โรควุ้นในตาเสื่อม !!
ใช้คอมมากระวัง.. โรควุ้นในตาเสื่อม !!

เปิดอ่าน 11,639 ครั้ง
คลิปโจรสะเหล่อ ปล้นเขาแต่ดันโดนเอาคืนแบบสะใจคนดู (หัวเราะกันหนักมาก)
คลิปโจรสะเหล่อ ปล้นเขาแต่ดันโดนเอาคืนแบบสะใจคนดู (หัวเราะกันหนักมาก)

เปิดอ่าน 1,384 ครั้ง
โรงงานผลิตครีม รับผลิตครีมได้มาตรฐาน อย. มีความปลอดภัย
โรงงานผลิตครีม รับผลิตครีมได้มาตรฐาน อย. มีความปลอดภัย

เปิดอ่าน 20,602 ครั้ง
VDO ดร บุญลือ ทองอยู่ บรรยายเรื่องวิทยฐานะเชี่ยวชาญ เชี่ยวชาญพิเศษ
VDO ดร บุญลือ ทองอยู่ บรรยายเรื่องวิทยฐานะเชี่ยวชาญ เชี่ยวชาญพิเศษ

เปิดอ่าน 28,442 ครั้ง
8 ยุทธวิธี ออกจากเงินเดือนที่ไม่พอใช้
8 ยุทธวิธี ออกจากเงินเดือนที่ไม่พอใช้

เปิดอ่าน 11,191 ครั้ง
อิ่มอร่อย หลับสบาย
อิ่มอร่อย หลับสบาย

เปิดอ่าน 8,089 ครั้ง
เกาะติดการปิดเปิดเทอม มหาวิทยาลัยไทยตามอาเซียน
เกาะติดการปิดเปิดเทอม มหาวิทยาลัยไทยตามอาเซียน

เปิดอ่าน 36,086 ครั้ง
เป็ดบาบารี่
เป็ดบาบารี่

เปิดอ่าน 17,884 ครั้ง
แนวปฏิบัติการเสนอหนังสือราชการของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
แนวปฏิบัติการเสนอหนังสือราชการของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

เปิดอ่าน 21,241 ครั้ง
ที่มาของคำว่า "อัสสัมชัญ"
ที่มาของคำว่า "อัสสัมชัญ"

เปิดอ่าน 15,890 ครั้ง
บารัค โอบามา (Barack Obama)
บารัค โอบามา (Barack Obama)

เปิดอ่าน 28,981 ครั้ง
ดาวน์โหลดเอกสารมาตรฐานห้องสมุดโรงเรียน ฉบับใหม่ ปี 2556
ดาวน์โหลดเอกสารมาตรฐานห้องสมุดโรงเรียน ฉบับใหม่ ปี 2556

เปิดอ่าน 23,027 ครั้ง
ตรรกะ ในแบบของ "ไอน์สไตน์"
ตรรกะ ในแบบของ "ไอน์สไตน์"

เปิดอ่าน 15,741 ครั้ง
15 วิธีการเลือกรถยนต์มือสองด้วยตัวเอง
15 วิธีการเลือกรถยนต์มือสองด้วยตัวเอง

เปิดอ่าน 26,861 ครั้ง
"ปลาไทย" โอเมก้าสูง กิน "เป็น" แล้ว "ดี"
"ปลาไทย" โอเมก้าสูง กิน "เป็น" แล้ว "ดี"
เปิดอ่าน 43,687 ครั้ง
คาร์ล เบนซ์ เป็นผู้ให้กำเนิดรถยนตร์คันแรกของโลก
คาร์ล เบนซ์ เป็นผู้ให้กำเนิดรถยนตร์คันแรกของโลก
เปิดอ่าน 16,548 ครั้ง
อย.เตือนหยุดใช้ลิปสติกดังบางรุ่นชั่วคราว หลังสื่อนอกตีข่าวพบปนเปื้อนสารตะกั่ว
อย.เตือนหยุดใช้ลิปสติกดังบางรุ่นชั่วคราว หลังสื่อนอกตีข่าวพบปนเปื้อนสารตะกั่ว
เปิดอ่าน 13,980 ครั้ง
รูปหัวใจทำไมเป็นแบบนี้
รูปหัวใจทำไมเป็นแบบนี้
เปิดอ่าน 765 ครั้ง
5 วิธีรับมืออย่างเข้าใจ เมื่อรู้ว่าคนใกล้ตัวติดยาเสพติด
5 วิธีรับมืออย่างเข้าใจ เมื่อรู้ว่าคนใกล้ตัวติดยาเสพติด

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ