|
|
บทคัดย่อ
การศึกษาครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ดังนี้ เพื่อสร้างหนังสือนิทานประกอบการสอนกิจกรรมเสริมประสบการณ์ ชั้นอนุบาลปีที่ 2ให้มีประสิทธิภาพ 80/80 เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 ก่อนและหลังการจัดกิจกรรมที่ใช้หนังสือนิทานประกอบการสอนกิจกรรมเสริมประสบการณ์ ชั้นอนุบาลปีที่ 2 และ เพื่อเปรียบเทียบพฤติกรรมด้านการทำความดีของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 ก่อนและหลังการจัดกิจกรรมโดยผู้ปกครอง
กลุ่มเป้าหมายที่ใช้ในการศึกษา คือ นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 โรงเรียนบ้านกาลูบี สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสตูล จังหวัดสตูล จำนวน 10 คน โดยการเลือกแบบเจาะจง (Purposive Selection) ที่กำลังเรียนในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2557 เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา คือหนังสือนิทานประกอบการสอนกิจกรรมเสริมประสบการณ์ ชั้นอนุบาลปีที่ 2 จำนวน 5 เล่ม แผนการจัดประสบการณ์ จำนวน 25 แผน แบบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนเป็นแบบวัดผลชนิดปรนัย 3 ตัวเลือก จำนวน 20 ข้อ สถิติที่ใช้ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และทดสอบสมมติฐานโดยใช้ t test แบบ dependent samples
ผลการศึกษาพบว่า
1. หนังสือนิทานประกอบการสอนกิจกรรมเสริมประสบการณ์ ชั้นอนุบาลปีที่ 2 ที่สร้างขึ้นมีประสิทธิภาพเฉลี่ยเท่ากับ 86.40/87.50 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์มาตรฐาน 80/80 ที่ตั้งไว้
2. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนที่เรียนด้วยหนังสือนิทานประกอบการสอนกิจกรรมเสริมประสบการณ์ ชั้นอนุบาลปีที่ 2 ของกลุ่มตัวอย่างสูงกว่าก่อนเรียน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01
3. จากการประเมินของผู้ปกครองนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 ทั้ง 3 ประเด็นได้แก่ การพูดจาสุภาพ การแสดงความเคารพและความซื่อสัตย์ ทั้งหมดจำนวน 10 ข้อ ผลปรากฏว่า นักเรียนมีพฤติกรรมด้านการทำความดีทั้ง 3 ด้าน ก่อนการจัดการเรียนการสอนด้วยหนังสือนิทานประกอบการสอนกิจกรรมเสริมประสบการณ์อยู่ในระดับน้อย (x̄= 13.12) โดยมีค่าเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 1.13 ถึง 1.53 และหลังก่อนการจัดการเรียนการสอนด้วยหนังสือนิทานประกอบการสอนกิจกรรมเสริมประสบการณ์อยู่ในระดับปานกลางโดยมีค่าเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 2.13 ถึง 2.47
|
โพสต์โดย อชิ : [31 พ.ค. 2559 เวลา 10:58 น.] อ่าน [5587] ไอพี : 113.53.174.251
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 47,028 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,134 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,215 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,518 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,416 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,464 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,049 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 4,755 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,468 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 25,919 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,855 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,403 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,775 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,638 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,491 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 21,739 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 352,592 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,870 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,970 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,665 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|