ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• การพัฒนาและการใช้หนังสือภาพประกอบคำคล้องจอง เพื่อเตรียมความพร้อมด้านการอ่าน ชั้นอนุบาลปีที่ 3 โรงเ

การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและใช้หนังสือภาพประกอบคำคล้องจอง เพื่อเตรียมความพร้อมด้านการอ่าน ชั้นอนุบาลปีที่ 3 ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์มาตรฐาน 80/80 เพื่อหาดัชนีประสิทธิผลของการใช้หนังสือภาพประกอบคำคล้องจอง เพื่อเตรียม ความพร้อมด้านการอ่าน ชั้นอนุบาลปีที่ 3 เพื่อเปรียบเทียบพัฒนาการความพร้อมด้านการอ่านก่อนและหลังการจัดประสบการณ์ โดยใช้หนังสือภาพประกอบคำคล้องจอง ชั้นอนุบาลปีที่ 3 และ เพื่อศึกษาความคิดเห็นของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3 ที่มีต่อหนังสือภาพประกอบคำคล้องจอง กลุ่มตัวอย่างคือ นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3 โรงเรียนเทศบาลวัดประชุมคงคาราม เทศบาลเมืองหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ปีการศึกษา 2558 จำนวน 14 คน ได้มาจากการเลือกแบบเจาะจง เครื่องมือที่ใช้คือ 1. หนังสือภาพประกอบคำคล้องจอง ชั้นอนุบาลปีที่ 3 จำนวน 9 เล่ม 2.แบบทดสอบวัดความพร้อมด้านการอ่านก่อนและหลังการจัดประสบการณ์ โดยใช้หนังสือภาพประกอบคำคล้องจอง ชั้นอนุบาลปีที่ 3 3.แบบประเมินความคิดเห็นของนักเรียน ที่มีต่อการจัดประสบการณ์โดยใช้หนังสือภาพประกอบคำคล้องจอง ชั้นอนุบาลปีที่ 3 4.แบบประเมินคุณภาพหนังสือภาพประกอบ

คำคล้องจอง ชั้นอนุบาลปีที่ 3 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และทดสอบสมมุติฐานใช้ t – test (Dependent )

ผลการศึกษาค้นคว้าปรากฏดังนี้

1. หนังสือภาพประกอบคำคล้องจอง ชั้นอนุบาลปีที่ 3 ที่ผู้ศึกษาสร้าง พัฒนา และใช้จัดประสบการณ์ มีประสิทธิภาพเท่ากับ 89.15/85.36 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ 80/80 ที่ตั้งไว้

2. หนังสือภาพประกอบคำคล้องจอง ชั้นอนุบาลปีที่ 3 มีค่าดัชนีประสิทธิผลในการ จัดประสบการณ์เท่ากับ 0.7112 หมายความว่า การจัดประสบการณ์โดยใช้หนังสือภาพประกอบ คำคล้องจอง ที่ผู้ศึกษาสร้าง พัฒนา และใช้ ทำให้นักเรียนมีความก้าวหน้าทางการเรียนเพิ่มขึ้นเท่ากับ 0.7112 หรือคิดเป็นร้อยละ 71.13 แสดงว่านักเรียนมีความก้าวหน้าทางการเรียนโดยใช้หนังสือภาพประกอบคำคล้องจอง อยู่ในระดับดีมาก

3. ความพร้อมด้านการอ่านก่อนเรียนและหลังเรียน โดยใช้หนังสือภาพประกอบ คำคล้องจอง ชั้นอนุบาลปีที่ 3 หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05

4. ความคิดเห็นของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3 โรงเรียนเทศบาลวัดประชุมคงคาราม ที่มีต่อการจัดประสบการณ์การเรียนรู้โดยใช้หนังสือภาพประกอบคำคล้องจอง ชั้นอนุบาลปีที่ 3 โดยรวมอยู่ในระดับชอบมาก และเมื่อพิจารณารายข้อ พบว่า มีความคิดเห็นอยู่ในระดับชอบมากทุกข้อ ข้อที่มีระดับความคิดเห็นสูงกว่าข้ออื่น ได้แก่ ข้อ 1 ฉันชอบอ่านหนังสือภาพ เพราะรูปภาพมีสีสวยงาม

( x̄ = 3.00,S.D.=0) และข้อที่มีระดับความคิดเห็นต่ำกว่าข้ออื่น ได้แก่ ข้อ 8 ฉันชอบอ่านภาพและสัญลักษณ์ในหนังสือ อื่น ๆ ด้วย ( x̄ = 2.50 , S.D. 0.52 )

5. ผลการประเมินคุณภาพหนังสือภาพประกอบคำคล้องจอง ชั้นอนุบาลปีที่3 ของผู้เชี่ยวชาญโดยรวมอยู่ในระดับดีมาก ( x̄ = 3.84, S.D.= 0.25) เมื่อพิจารณาเป็นรายข้อ พบว่า

อยู่ในระดับดีมากทุกข้อ

โพสต์โดย แอน : [26 ก.ค. 2559 เวลา 08:10 น.]
อ่าน [809] ไอพี : 202.29.176.218
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ