ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
การแก้ไขปัญหายาเสพติดในโรงเรียนโดยใช้ “ประชาบดีโมเดล โมเดลสู่คุณภาพต้นแบบ”

บทคัดย่อ

การศึกษาในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาการแก้ไขปัญหายาเสพติดในโรงเรียนโดยใช้ “ประชาบดีโมเดล โมเดลสู่คุณภาพต้นแบบ” โรงเรียนประชาบดีพิทยาคม ตำบลโพนแพง อำเภอรัตนวาปี จังหวัดหนองคาย กลุ่มตัวอย่างที่ใช้คือนักเรียนกลุ่มเสี่ยง จำนวน ๔ คน เครื่องมือที่ใช้

ในการศึกษาเป็นแบบสังเกตพฤติกรรมนักเรียน (พฤติกรรมในโรงเรียน) แบบสังเกตพฤติกรรมนักเรียน (แบบสังเกตพฤติกรรมในชุมชน) ผลการศึกษาพบว่า นักเรียนส่วนใหญ่มีสภาพครอบครัว ไม่สมบูรณ์บิดามารดาย่าร้างกันหรือแยกกันอยู่ คิดเป็นร้อยละ ๗๕ นักเรียนไม่ได้อาศัยอยู่กับผู้ปกครอง คิดเป็นร้อยละ ๕๐ นักเรียนที่มีความต้องการเลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดคิดเป็นร้อยละ ๑๐๐ พฤติกรรมการมาโรงเรียนของนักเรียนทันเวลาทุกคน คิดเป็นร้อยละ ๑๐๐ การร่วมกิจกรรมหน้าเสาธงนักเรียนส่วนใหญ่ตั้งใจร่วมกิจกรรมหน้าเสาธง คิดเป็นร้อยละ ๗๕ การให้ความช่วยเหลือครูที่ได้รับมอบหมาย

ให้ดูแลนักเรียนทุกคนให้ความร่วมมือและปฏิบัติงานที่ได้รับมอบหมายสำเร็จ คิดเป็นร้อยละ ๑๐๐

การให้ความร่วมมือกับครูที่ได้รับมอบหมายให้ดูแลนักเรียนทุกคนให้ความร่วมมือกับครูที่ได้รับมอบหมายให้ดูแลเป็นอย่างดี คิดเป็นร้อยละ ๑๐๐ การร่วมกิจกรรมสาธารณะประโยชน์นักเรียนส่วนใหญ่เข้าร่วมกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ คิดเป็นร้อยละ ๗๕ พฤติกรรมการนำสิ่งเสพติดเข้ามาในโรงเรียนยังมีการนำสิ่งเสพติดเข้ามาในโรงเรียน คิดเป็นร้อยละ ๕๐ การอยู่ร่วมกับเพื่อนที่มีพฤติกรรมเสี่ยงนักเรียนส่วนใหญ่แยกตัวออกจากเพื่อที่มีพฤติกรรมเสี่ยง คิดเป็นร้อยละ ๗๕ นักเรียน

ที่ยังมีกลิ่นบุหรี่ คิดเป็นร้อยละ ๕๐ การหนีเรียนนักเรียนทุกคนไม่หนีเรียน คิดเป็นร้อยละ ๑๐๐พฤติกรรมการตื่นนอนนักเรียนส่วนใหญ่ตื่นเช้า คิดเป็นร้อยละ ๗๕ การรับประทานอาหารเช้านักเรียนทุกคนรับประทานอาหารเช้า คิดเป็นร้อยละ ๑๐๐ ได้รับเงินมาโรงเรียนส่วนใหญ่ได้เงินมาไม่เกิน ๕๐ บาท คิดเป็นร้อยละ ๗๕ การเดินทางมาโรงเรียนนักเรียนส่วนใหญ่เดินทางมาโรงเรียนโดยใช้รถจักยานยนต์ คิดเป็นร้อยละ ๗๕ เวลาที่เดินทางออกจากบ้านมาโรงเรียนนักเรียนทุกคนออกจากบ้านมาโรงเรียน เวลา ๐๗.๓๐ นาฬิกา คิดเป็นร้อยละ ๑๐๐ เวลากับถึงบ้านนักเรียนส่วนใหญ่กลับถึงบ้านไม่เกิน ๑๖.๔๐ นาฬิกา คิดเป็นร้อยละ ๗๕ การให้ความช่วยเหลือผู้ปกครองในการทำงานบ้านนักเรียนทุกคนช่วยเหลือผู้ปกครองในการทำงานบ้าน คิดเป็นร้อยละ ๑๐๐ การให้ความช่วยเหลือผู้ปกครองทำการเกษตรนักเรียนให้ความช่วยเหลือผู้ปกครองทำการเกษตรในวันเสาร์ – อาทิตย์ คิดเป็นร้อยละ ๕๐ การช่วยผู้ปกครองหารายได้นักเรียนส่วนใหญ่ช่วยผู้ปกครองหารายได้ คิดเป็นร้อยละ ๗๕ ช่วยผู้ปกครองหารายได้ในเวลากลางคืน คิดเป็นร้อยละ ๕๐ ช่วยผู้ปกครองหารายได้ในเวลากลางวัน

คิดเป็นร้อยละ ๒๕ การออกนอกบ้านกับเพื่อนพบว่านักเรียนส่วนใหญ่ไม่ออกนอกบ้านกับเพื่อน

คิดเป็นร้อยละ ๗๕ การทำการบ้านมีนักเรียนทำการบ้าน คิดเป็นร้อยละ ๕๐ เวลาเข้านอนมีนักเรียนเข้านอนก่อน ๒๒.๐๐ นาฬิกา คิดเป็นร้อยละ ๕๐

จากผลการวิจัยแก้ไขปัญหายาเสพติดในโรงเรียนโดยใช้ “ประชาบดีโมเดล โมเดลสู่คุณภาพต้นแบบ” สรุปได้ว่านักเรียนกลุ่มเสี่ยงมีพฤติกรรมในทางที่ดีขึ้นทั้งพฤติกรรมในโรงเรียนและพฤติกรรมในชุมชน

โพสต์โดย ปากกาสีขาว ทท. : [25 ส.ค. 2559 เวลา 11:14 น.]
อ่าน [2157] ไอพี : 202.29.178.6
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com

แนวข้อสอบท้องถิ่น
แนวข้อสอบ กพ


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ