ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานผลการพัฒนาความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก โดยใช้กิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1/2 โรงเรียนเทศบาลตำบลเวียงเทิง

บทคัดย่อ

ชื่อเรื่อง : รายงานผลการพัฒนาความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก โดยใช้กิจกรรม

ศิลปะสร้างสรรค์ ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1/2 โรงเรียนเทศบาลตำบลเวียงเทิง

ชื่อผู้ศึกษา : ปิยะกุล อินทยศ

ปีที่ศึกษา : 2561

การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาผลการพัฒนาความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก โดยใช้กิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ ของนักเรียน ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2 โรงเรียนเทศบาลตำบลเวียงเทิง และเพื่อเปรียบเทียบความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กก่อนและหลังการจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1/2 โรงเรียนเทศบาลตำบลเวียงเทิง เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาประกอบด้วย คู่มือการจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ จำนวน 30 กิจกรรม แผนการจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ จำนวน 30 แผน และแบบสังเกตพฤติกรรมเพื่อประเมินความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก จำนวน 1 ชุด จำแนกออกเป็น 2 ด้าน ได้แก่ ด้านความคล่องแคล่ว และด้านการประสานสัมพันธ์ระหว่างตากับมือ ประชากรที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้คือ นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1/2 โรงเรียนเทศบาลตำบลเวียงเทิง อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2561 จำนวน 21 คน ใช้เวลาในการศึกษา 10 สัปดาห์ ๆ ละ 3 วัน ในวันจันทร์ วันอังคาร และวันพุธ ครั้งละ 40 นาที รวม 30 ครั้ง ในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2561 การวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติพื้นฐาน หาค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ยและค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน นำเสนอในรูปของตารางประกอบคำอธิบาย

ผลการศึกษาปรากฏ ดังนี้

1. ผลการพัฒนาความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก โดยใช้กิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1/2 โรงเรียนเทศบาลตำบลเวียงเทิง มีคะแนนจากการใช้แบบสังเกต เพื่อประเมินความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก ก่อนและหลังการจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1/2 โรงเรียนเทศบาลตำบลเวียงเทิง ด้านความคล่องแคล่ว ก่อนจัดกิจกรรมได้คะแนนเฉลี่ย 6.67 หลังจัดกิจกรรมได้คะแนนเฉลี่ย 13.95 มีค่าเฉลี่ยสูงขึ้น 7.28 ด้านการประสานสัมพันธ์ระหว่างตากับมือ ก่อนจัดกิจกรรมได้คะแนนเฉลี่ย 7.62 หลังจัดกิจกรรม ได้คะแนนเฉลี่ย 14.19 มีค่าเฉลี่ยสูงขึ้น 6.57 และในภาพรวมทักษะความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก ก่อนจัดกิจกรรมได้คะแนนเฉลี่ย 14.29 หลังจัดกิจกรรมได้คะแนนเฉลี่ย 28.14 มีค่าเฉลี่ยสูงขึ้น 13.85 แสดงให้เห็นว่า หลังการจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ นักเรียน ชั้นอนุบาลปีที่ 1/2 โรงเรียนเทศบาลตำบลเวียงเทิง มีความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กในระดับคุณภาพดีขึ้น

2. ผลการเปรียบเทียบความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กก่อนและหลังจัดกิจกรรม ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1/2 โรงเรียนเทศบาลตำบลเวียงเทิง พบว่า คะแนนเฉลี่ยความสามารถ ในการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1/2 โรงเรียนเทศบาลตำบลเวียงเทิง หลังจัดกิจกรรม สูงกว่าก่อนจัดกิจกรรม โดยด้านความคล่องแคล่วหลังการจัดกิจกรรมมีค่าเฉลี่ยสูงขึ้นร้อยละ 48.53 ด้านการประสานสัมพันธ์ระหว่างตากับมือ หลังการจัดกิจกรรม มีค่าเฉลี่ยสูงขึ้นร้อยละ 43.80 และภาพรวมทักษะความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กหลังการจัดกิจกรรมมีค่าเฉลี่ยสูงขึ้นร้อยละ 46.16 แสดงให้เห็นว่า นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1/2 โรงเรียนเทศบาลตำบลเวียงเทิง ที่ได้รับการกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ มีการพัฒนาความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กจำแนกออกเป็นรายทักษะและภาพรวมสูงขึ้น

โพสต์โดย ครูปิยะกุล : [17 มิ.ย. 2562 เวลา 16:37 น.]
อ่าน [1405] ไอพี : 113.53.25.182
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ