ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

การศึกษาผลการใช้ชุดฝึกเสริมทักษะรูปทรงเรขาคณิตที่มีผลต่อพัฒนาการด้านความจำ สำหรับบุคคลออทิสติก ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนหนองโตง “สุรวิทยาคม

ชื่อเรื่อง การศึกษาผลการใช้ชุดฝึกเสริมทักษะรูปทรงเรขาคณิตที่มีผลต่อพัฒนาการด้านความจำ สำหรับบุคคลออทิสติก ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนหนองโตง “สุรวิทยาคม”

ผู้วิจัย นายลัทธ์ พิมพกรรณ

ปีที่ พ.ศ. 2562

หน่วยงาน ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดสุรินทร์

บทคัดย่อ

การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ของการศึกษาในครั้งนี้คือ 1) เพื่อหาประสิทธิภาพของชุดฝึกเสริมทักษะรูปทรงเรขาคณิต สำหรับบุคคลออทิสติก ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนหนองโตง “สุรวิทยาคม” 2) เพื่อศึกษาผลการพัฒนาการด้านความจำของบุคคลออทิสติก ชั้นประถมศึกษาปี่ที่ 2 โรงเรียนหนองโตง “สุรวิทยาคม” ซึ่งกลุ่มตัวอย่างได้แก่ กลุ่มเป้าหมายแบบเจาะจง เป็นนักเรียน ออทิสติก อายุ 8 ปี ที่มาเรียนห้องเรียนคู่ขนาน สำหรับบุคลออทิสติก โรงเรียนหนองโตง “สุรวิทยาคม” อย่างสม่ำเสมอในปีการศึกษา 2563 จำนวน 1 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ คือ แบบบันทึกผลการพัฒนาการบุแบบบันทึกผลการพัฒนาการการใช้ชุดฝึกเสริมทักษะรูปทรงเรขาคณิต ชุดฝึกเสริมทักษะรูปทรงเรขาคณิต แผนการจัดการเรียนรู้ กิจกรรมในการจัดการเรียนรู้ วิธีการฝึก รวมทั้งเกณฑ์ในการวัดประเมินผล วิเคราะห์โดยใช้สถิติพื้นฐาน ความถี่ ค่าเฉลี่ย ร้อยละ และ ใช้วิธีพรรณนาข้อมูล วิเคราะห์ประสิทธิภาพของชุดฝึกเสริมทักษะรูปทรงเรขาคณิต สำหรับบุคคลออทิสติก ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนหนองโตง “สุรวิทยาคม” พบว่า นักเรียนออทิสติกห้องเรียนคู่ขนาน มีพัฒนาการด้านความจำเพิ่มขึ้น มีสมาธิในการทำงานและมีผลการเรียนดี วิเคราะห์พัฒนาการด้านความจำของบุคคลออทิสติก ชั้นประถมศึกษาปี่ที่ 2 โรงเรียนหนองโตง “สุรวิทยาคม” ซึ่งพบว่ามีพัฒนาการที่ดีขึ้น

ผลของการวิจัยพบว่า

การวิจัยครั้งนี้มีผลการค้นพบ คือ

1. จากผลการหาประสิทธิภาพของชุดฝึกเสริมทักษะรูปทรงเรขาคณิต สำหรับบุคคลออทิสติก ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนหนองโตง “สุรวิทยาคม” พบว่า ร้อยละของคะแนนเฉลี่ยรวมระหว่างการใช้และหลังการใช้ชุดฝึกเสริมทักษะรูปทรงเรขาคณิตเป็น 84.66/90.66 ซึ่งสูงกว่าตามเกณฑ์มาตรฐาน 80/80 สรุปได้ว่าชุดฝึกมีประสิทธิภาพ

2. จากผลการพัฒนาการด้านความจำของบุคคลออทิสติก ชั้นประถมศึกษาปี่ที่ 2 โรงเรียนหนองโตง “สุรวิทยาคม” โดยการแสดงจำนวนคะแนน ในการใช้ชุดฝึกเสริมทักษะรูทรงเรขาคณิต ที่กำหนดใช้ตามวันและเวลา ซึ่งทดสอบโดยการตั้งคำถาม – ตอบคำถาม และจากการใช้ชุดฝึกเสริมทักได้ถูกต้องตามโจทย์ที่กำหนดให้ ค่าความต่างระหว่างก่อนทดลองกับหลังทดลอง คือ 34 คะแนน

โพสต์โดย บอล : [27 มี.ค. 2563 เวลา 13:35 น.]
อ่าน [103445] ไอพี : 1.179.168.189
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 15,496 ครั้ง
ปรนัย-อัตนัย เรียงความ-ย่อความ
ปรนัย-อัตนัย เรียงความ-ย่อความ

เปิดอ่าน 99,654 ครั้ง
ดูให้รู้ - วิธีการสอนเพื่อพัฒนาสมองทั้งซีกขวาและซ้ายในญี่ปุ่น
ดูให้รู้ - วิธีการสอนเพื่อพัฒนาสมองทั้งซีกขวาและซ้ายในญี่ปุ่น

เปิดอ่าน 13,495 ครั้ง
iOS 6 มีอะไรใหม่บ้าง?
iOS 6 มีอะไรใหม่บ้าง?

เปิดอ่าน 59,016 ครั้ง
กฎระเบียบการเดินทางไปต่างประเทศ
กฎระเบียบการเดินทางไปต่างประเทศ

เปิดอ่าน 23,485 ครั้ง
 ปิดเทอมนี้ให้ลูกวัยรุ่นทำอะไรดีนะ/ดร.แพง ชินพงศ์
ปิดเทอมนี้ให้ลูกวัยรุ่นทำอะไรดีนะ/ดร.แพง ชินพงศ์

เปิดอ่าน 12,131 ครั้ง
จากปลานิลพระราชทาน
จากปลานิลพระราชทาน

เปิดอ่าน 23,610 ครั้ง
การวิจัยระดับปริญญาโทและปริญญาเอกทางเทคโนโลยีการศึกษา
การวิจัยระดับปริญญาโทและปริญญาเอกทางเทคโนโลยีการศึกษา

เปิดอ่าน 17,892 ครั้ง
ตัวอย่างบริษัท ที่ไม่ควรทำงานด้วย
ตัวอย่างบริษัท ที่ไม่ควรทำงานด้วย

เปิดอ่าน 9,971 ครั้ง
แผนการขับเคลื่อนกรอบคุณวุฒิแห่งชาติสู่การปฏิบัติ
แผนการขับเคลื่อนกรอบคุณวุฒิแห่งชาติสู่การปฏิบัติ

เปิดอ่าน 12,563 ครั้ง
ปลุกเด็กเขียนจดหมาย ลดใช้ facebook
ปลุกเด็กเขียนจดหมาย ลดใช้ facebook

เปิดอ่าน 38,986 ครั้ง
วิธีปลูก "ต้นหอม" ทานเอง
วิธีปลูก "ต้นหอม" ทานเอง

เปิดอ่าน 14,179 ครั้ง
กว่าจะเป็น เวียงจันทน์เกมส์
กว่าจะเป็น เวียงจันทน์เกมส์

เปิดอ่าน 39,953 ครั้ง
เจ๋งอะ! มาดูวิธีวาดภาพสามมิติแบบง่ายๆ กัน
เจ๋งอะ! มาดูวิธีวาดภาพสามมิติแบบง่ายๆ กัน

เปิดอ่าน 82,881 ครั้ง
การปอกผลไม้ไม่ให้ดำ
การปอกผลไม้ไม่ให้ดำ

เปิดอ่าน 25,861 ครั้ง
การวัดความกดอากาศ
การวัดความกดอากาศ

เปิดอ่าน 10,589 ครั้ง
จดหมายฉบับที่ 56 ถึงนายกรัฐมนตรี+รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง มาตรา 44 ...ครูและนักเรียนได้อะไร ?
จดหมายฉบับที่ 56 ถึงนายกรัฐมนตรี+รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง มาตรา 44 ...ครูและนักเรียนได้อะไร ?
เปิดอ่าน 27,572 ครั้ง
ทำไมคำว่า"ไทย" ต้องมี "ย" ยักษ์
ทำไมคำว่า"ไทย" ต้องมี "ย" ยักษ์
เปิดอ่าน 6,634 ครั้ง
พระรัตนตรัย
พระรัตนตรัย
เปิดอ่าน 10,120 ครั้ง
พระบรมธาตุเจดีย์ เมืองคอน จ่อคิวสู่มรดกโลก
พระบรมธาตุเจดีย์ เมืองคอน จ่อคิวสู่มรดกโลก
เปิดอ่าน 270,909 ครั้ง
10 บุคคลสำคัญ ผู้ทรงอิทธิพลของโลก
10 บุคคลสำคัญ ผู้ทรงอิทธิพลของโลก

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ