ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานการประเมินโครงการยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียน โรงเรียนบ้านโคก สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรสาคร

บทคัดย่อ

รายงานการประเมินโครงการยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนโรงเรียน บ้านโคก สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรสาคร ปีการศึกษา 2562

มีวัตถุประสงค์ เพื่อประเมินโครงการยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนโรงเรียนบ้านโคก สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรสาคร ปีการศึกษา 2562 โดยโดยใช้รูปแบบการประเมินไอโป (IPOO) (พิสณุ ฟองสี, 2549:77)ซึ่งครอบคลุม 4 ด้านคือ ด้านปัจจัยพื้นฐาน (Input: I)

ด้านกระบวนการ (Process: P) ด้านผลผลิต (Outputs: O) ด้านผลลัพธ์ (Outcomes: O) ประชากร ที่ใช้ในการประเมินครั้งนี้จำนวน 23 คน ได้แก่ ครูโรงเรียนบ้านโคก จำนวน 14 คน คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน 9 คน กลุ่มตัวอย่างได้แก่ ผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนบ้านโคก และนักเรียนโรงเรียนบ้านโคก จำนวน 104 คน ปีการศึกษา 2562 เครื่องมือที่ใช้ในการประเมินโครงการจำนวน 4 ฉบับ และเก็บรวบรวมข้อมูลโดยการสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์เนื้อหา

ผลการประเมินพบว่า

1. ผลการประเมินด้านปัจจัยพื้นฐาน (Input I ) ตามความคิดเห็นของครู ด้านปัจจัยพื้นฐานตามความคิดเห็นของคณะครู ภาพรวมอยู่ในระดับมาก

2. ผลการประเมินด้านกระบวนการดำเนินงาน (Process :P) ตามความคิดเห็นของครู ภาพรวมอยู่ในระดับ

3.ผลการประเมินด้านผลผลิต (Outputs: O) พบว่า3.1) ผลการประเมินความสามารถการอ่าน ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ปีการศึกษา 2561 เปรียบเปรียบกับ ปีการศึกษา 2562 พบว่า ผลการประเมินความสามารถด้านการอ่าน ในภาพรวม เฉลี่ยเพิ่มขึ้นร้อยละ 9.58 3.2) ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนระดับสถานศึกษา พบว่า นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบ้านโคก มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ปีการศึกษา 2562 เพิ่มขึ้นจากผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนในปีการศึกษา 2561 ในภาพรวมเฉลี่ยร้อยละ 1.13 3.3) ผลการประเมินระดับชาติ (NT) ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ปีการศึกษา 2562 พบว่า ผลการประเมินระดับชาติ (NT) ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 มีค่าเฉลี่ยทั้งสองด้านสูงกว่าระดับเทศ ร้อยละ 0.50 3.4)ผลการประเมินระดับชาติ (O-NET) ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ปีการศึกษา 2562 เปรียบเทียบกับคะแนนเฉลี่ยระดับประเทศ พบว่า ผลการประเมินระดับชาติ (O-NET) ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 รายวิชาภาษาไทย มีคะแนนเฉลี่ยสูงกว่าระดับประเทศร้อยละ 4.87 วิชาคณิตศาสตร์ มีคะแนนเฉลี่ยสูงกว่าระดับประเทศร้อยละ 2.78 รายวิชาวิทยาศาสตร์ มีคะแนนเฉลี่ยต่ำกว่าระดับประเทศร้อยละ 3.91 วิชาภาษาอังกฤษ มีคะแนนเฉลี่ยต่ำกว่าระดับประเทศร้อยละ 0.90

4.. ผลการประเมินด้านผลลัพธ์(Outcomes: O) พบว่า ผลการประเมินความพึงพอใจที่มีต่อการดำเนินโครงการตามความคิดเห็นของครู ภาพรวมอยู่ในระดับมาก ด้านประโยชน์ที่นักเรียนได้รับจากการดำเนินโครงการตามความคิดเห็นของคณะครู ในภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ผลการประเมินความพึงพอใจที่มีต่อการดำเนินโครงการตามความคิดเห็นคณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านโคก ในภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ด้าน ประโยชน์ที่นักเรียนได้รับจากการดำเนินโครงการ ตามความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านโคก ภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ผลการประเมินความพึงพอใจที่มีต่อการดำเนินโครงการ ระดับความพึงพอใจ ตามความคิดเห็นของนักเรียนโรงเรียนบ้านโคก ในภาพรวมอยู่ในระดับด้าน ประโยชน์ที่นักเรียนได้รับจากการดำเนินโครงการ ตามความคิดเห็นของนักเรียนโรงเรียนบ้านโคก ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก ผลการประเมินความพึงพอใจที่มีต่อการดำเนินโครงการ ตามความคิดเห็นของผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนบ้านโคก ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก ด้านประโยชน์ที่นักเรียนได้รับจากโครงการ ตามความคิดเห็นของผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนบ้านโคก ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก

โพสต์โดย สิริ : [17 ม.ค. 2564 เวลา 11:20 น.]
อ่าน [921] ไอพี : 124.120.9.141
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ