|
Advertisement
|
บทคัดย่อ
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ของการวิจัย ดังนี้ ๑) เพื่อพัฒนาชุดกิจกรรมฟ.ฟัน รักสะอาด โดยใช้วิธีสอนทางตรง เพื่อส่งเสริมความสามารถในการแปรงฟันที่ถูกวิธีของนักเรียนที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ ๘๐/๘๐ ๒) เพื่อเปรียบเทียบความสามารถในการแปรงฟันที่ถูกวิธี ของนักเรียนที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา ก่อนและหลังเรียนด้วยชุดกิจกรรม ฟ.ฟัน รักสะอาด โดยใช้วิธีสอนทางตรงที่พัฒนาขึ้น กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ คือ นักเรียนที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา ศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดปัตตานี ปีการศึกษา ๒๕๖๔ อายุระหว่าง ๑๒ ๑๖ ปี จำนวน ๓ คน ได้มาโดยการเลือกแบบเจาะจง (Purposive sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ ประกอบด้วย ๑) ชุดกิจกรรมฟ.ฟัน รักสะอาด ๒) แผนการสอนเฉพาะบุคคล (IIP) โดยใช้วิธีสอนทางตรง และ ๓) แบบประเมินการแปรงฟันที่ถูกวิธี สถิติพื้นฐานที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบค่าที
ผลการวิจัย พบว่า
๑.ชุดกิจกรรม ฟ.ฟัน รักสะอาด โดยใช้วิธีสอนทางตรง เพื่อส่งเสริมความสามารถในการแปรงฟันที่ถูกวิธี ของนักเรียนที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา ที่พัฒนาขึ้นมีประสิทธิภาพเท่ากับ ๘๓.๓๓ / ๘๖.๖๗ ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ ๘๐/๘๐ ที่กำหนดไว้
๒.ความสามารถในการแปรงฟันที่ถูกวิธีของนักเรียนที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา หลังเรียนด้วยชุดกิจกรรม ฟ.ฟัน รักสะอาด สูงกว่าก่อนเรียน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .๐๕
คำสำคัญ : ชุดกิจกรรม ฟ.ฟัน รักสะอาด การสอนทางตรง ความสามารถในการแปรงฟันที่ถูกวิธี
|
โพสต์โดย ครูกิ๊ก : [1 ก.ย. 2565 เวลา 10:10 น.] อ่าน [103417] ไอพี : 124.122.223.222
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 21,377 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,185 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 36,639 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,335 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 42,972 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,663 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 30,085 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,508 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,178 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,581 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,895 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,561 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,208 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,022 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,823 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 20,247 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,536 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 24,018 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,902 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,919 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|