|
Advertisement
|
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เพื่อพัฒนารูปแบบการจัดการเรียนรู้ประวัติศาสตร์โดยใช้แนวทางการจัดการเรียนรู้พิพิธภัณฑ์เป็นฐาน เรื่อง อารยธรรมของโลกยุคโบราณ ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนเขาสมิงวิทยาคม จงจินต์รุจิรวงศ์อุปถัมภ์ ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2568 2) เพื่อเปรียบเทียบคะแนนผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนเรียนและหลังเรียนวิชาประวัติศาสตร์ ด้วยรูปแบบการจัดการเรียนรู้โดยใช้แนวทางการจัดการเรียนรู้พิพิธภัณฑ์เป็นฐาน เรื่อง อารยธรรมของโลกยุคโบราณ ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนเขาสมิงวิทยาคม จงจินต์รุจิรวงศ์อุปถัมภ์ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2568
กลุ่มตัวอย่างเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนเขาสมิงวิทยาคมฯ ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2568 จำนวน 1 ห้อง ซึ่งได้มาโดยการสุ่มแบบเจาะจง เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลได้แก่ แบบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาประวัติศาสตร์ และแบบสอบถามความพึงพอใจ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน
ผลการศึกษาพบว่า
1. นักเรียนที่เรียนด้วยการจัดการเรียนรู้โดยใช้พิพิธภัณฑ์เป็นฐาน เรื่อง อารยธรรมของโลกยุคโบราณ มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาประวัติศาสตร์ 3 สูงกว่าก่อนเรียน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05
2. นักเรียนมีความพึงพอใจต่อการเรียนด้วยกิจกรรมการสอนโดยใช้พิพิธภัณฑ์เป็นฐาน เรื่อง อารยธรรมของโลกยุคโบราณ มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาประวัติศาสตร์ 3 ในระดับมาก
|
โพสต์โดย gift : [15 มี.ค. 2569 (13:56 น.)] อ่าน [200] ไอพี : 49.230.82.51
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 4,633 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,431 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,364 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,004 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,229 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,929 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,256 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,701 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 26,029 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 64,550 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 57,549 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,299 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 107,783 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,381 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,841 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 55,068 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,042 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,137 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,588 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,263 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|