ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• การพัฒนาชุดฝึกทักษะการเล่นวอลเลย์บอล รายวิชาพลศึกษา (วอลเลย์บอล) รหัสวิชา พ23104 มัธยมศึกษาปีที่ 3

บทคัดย่อ

การศึกษาครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาประสิทธิภาพของชุดฝึกทักษะการเล่นวอลเลย์บอล รายวิชาพลศึกษา (วอลเลย์บอล) รหัสวิชา พ23104 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ภาคเรียนที่ 2 หน่วยการเรียนรู้ที่ 1-3 ชุดที่ 1-8 ตามเกณฑ์มาตรฐาน 80/80 2) ศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนรายวิชาพลศึกษา (วอลเลย์บอล) รหัสวิชา พ23104 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ภาคเรียนที่ 2 หน่วยการเรียนรู้ที่ 1-3 ระหว่างก่อนและหลังเรียน โดยใช้ชุดฝึกทักษะการเล่นวอลเลย์บอล ชุดที่ 1-8 และ 3) ศึกษาเจตคติของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ต่อการเรียนรายวิชาพลศึกษา (วอลเลย์บอล) รหัสวิชา พ23104 ภาคเรียนที่ 2 หน่วยการเรียนรู้ที่ 1-3 หลังการเรียนโดยใช้ชุดฝึกทักษะการเล่นวอลเลย์บอล ชุดที่ 1-8 นักเรียนกลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา คือ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3/1 โรงเรียนร่มเกล้า บุรีรัมย์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 32 ปีการศึกษา 2560 จำนวน 32 คน ได้มาด้วยการสุ่มแบบง่าย (Simple Random Sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา ประกอบด้วย 1) ชุดฝึกทักษะการเล่นวอลเลย์บอล รายวิชาพลศึกษา (วอลเลย์บอล) รหัสวิชา พ23104 ภาคเรียนที่ 2 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 หน่วยการเรียนรู้ที่ 1-3 จำนวน 8 เล่ม 2) แผนการจัดการเรียนรู้รายวิชาพลศึกษา (วอลเลย์บอล) รหัสวิชา พ23104 ภาคเรียนที่ 2 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 หน่วยการเรียนรู้ที่ 1-3 จำนวน 18 แผน ใช้เวลาทำการเรียนการสอนและประเมินผลการเรียนรู้ในเวลาตามตารางเรียน จำนวน 18 ชั่วโมง และนอกตารางเรียน 2 ชั่วโมง 3) แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนและหลังเรียน เป็นแบบทดสอบแบบเลือกตอบ

4 ตัวเลือก จำนวน 60 ข้อ เป็นแบบทดสอบที่มีค่าความยากตั้งแต่ 0.60 ถึง 0.72 และค่าอำนาจจำแนก 0.27 ถึง 1.00 และ 4) แบบวัดเจตคติของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ต่อการเรียนรายวิชาพลศึกษา (วอลเลย์บอล) รหัสวิชา พ23104 โดยใช้ชุดฝึกทักษะการเล่นวอลเลย์บอล มีค่าความเชื่อถือได้จากการประเมินทั้งฉบับเท่ากับ 0.98 วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน E1/E2 ทดสอบสมมติฐานโดยใช้สถิติทดสอบที t-test Dependent Samples

ผลการศึกษาพบว่า

1. ค่าประสิทธิภาพของชุดฝึกทักษะการเล่นวอลเลย์บอล หน่วยการเรียนรู้ที่ 1-3 รายวิชาพลศึกษา (วอลเลย์บอล) รหัสวิชา พ23104 ภาคเรียนที่ 2 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 มีค่าเท่ากับ 90.82/88.09 แสดงว่า ชุดฝึกทักษะมีประสิทธิภาพเชิงประจักษ์สูงกว่าเกณฑ์ 80/80

2. การเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างคะแนนเฉลี่ยผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนรายวิชาพลศึกษา (วอลเลย์บอล) รหัสวิชา พ23104 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ก่อนและหลังเรียน

โดยใช้ชุดฝึกทักษะการเล่นวอลเลย์บอล หน่วยการเรียนรู้ที่ 1-3 พบว่า ก่อนใช้ชุดฝึกทักษะนักเรียนมีคะแนนเฉลี่ยเท่ากับ 37.53 คะแนน และหลังเรียนมีคะแนนเฉลี่ยเท่ากับ 53.13 คะแนน นั่นคือ หลังเรียนโดยใช้ชุดฝึกทักษะการเล่นวอลเลย์บอลนักเรียนมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01

3. ระดับเจตคติเฉลี่ยของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ต่อการเรียนรายวิชา พลศึกษา (วอลเลย์บอล) รหัสวิชา พ23104 ภาคเรียนที่ 2 หน่วยการเรียนรู้ที่ 1-3 เท่ากับ 4.34 หมายถึง หลังการเรียนโดยใช้ชุดฝึกทักษะการเล่นวอลเลย์บอลแล้วนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3

มีเจคติที่ดีต่อการเรียนในระดับมาก

โพสต์โดย วีระชัย : [26 พ.ย. 2562 เวลา 06:55 น.]
อ่าน [510] ไอพี : 125.26.99.21
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ