|
|
การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างและหาประสิทธิภาพของแบบฝึกเสริมทักษะ
งานประดิษฐ์ เรื่อง การประดิษฐ์ของใช้จากวัสดุธรรมชาติ กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยีสำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80 / 80เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6ก่อนเรียนและหลังเรียนโดยใช้แบบฝึกเสริมทักษะงานประดิษฐ์เรื่อง การประดิษฐ์ของใช้จากวัสดุธรรมชาติ กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยีสำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6และเพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียนโดยใช้แบบฝึกเสริมทักษะงานประดิษฐ์เรื่อง การประดิษฐ์ของใช้จากวัสดุธรรมชาติ กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยีสำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6ประชากรที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ คือนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบ้านบงตันสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่เขต 5ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2558จำนวน29คนเครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาประกอบด้วย แบบฝึกเสริมทักษะงานประดิษฐ์จำนวน 12 กิจกรรม แผนการจัดการเรียนรู้ จำนวน 14 แผนแบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนเรียนและหลังเรียนจำนวน 30 ข้อ และแบบประเมินความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียนโดยใช้แบบฝึกเสริมทักษะงานประดิษฐ์ จำนวน10 ข้อวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติค่าเฉลี่ย (µ) ค่าร้อยละ ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (σ)และค่าร้อยละของความก้าวหน้านำเสนอข้อมูลด้วยตารางประกอบคำบรรยาย
ผลการศึกษา พบว่า
แบบฝึกเสริมทักษะงานประดิษฐ์ เรื่อง การประดิษฐ์ของใช้จากวัสดุธรรมชาติ สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ที่ผู้ศึกษาสร้างขึ้นมีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 โดยมีค่าคะแนน E1/E2เท่ากับ 86.17 / 87.57 เป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 หลังเรียนโดยใช้แบบฝึกเสริมทักษะงานประดิษฐ์ เรื่อง การประดิษฐ์ของใช้จากวัสดุธรรมชาติ สูงกว่าก่อนเรียนโดยมีค่าคะแนนเฉลี่ยก่อนเรียนและหลังเรียนเท่ากับร้อยละ 52.86 และ 87.57 ตามลำดับ และมีค่าร้อยละของความก้าวหน้าผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนเท่ากับร้อยละ 34.71 แสดงให้เห็นว่า การใช้ แบบฝึกเสริมทักษะงานประดิษฐ์ เรื่อง การประดิษฐ์ของใช้จากวัสดุธรรมชาติ ช่วยทำให้นักเรียนมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนสูงขึ้น และนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มีความพึงพอใจต่อการเรียนโดยใช้แบบฝึกเสริมทักษะงานประดิษฐ์ เรื่อง การประดิษฐ์ของใช้จากวัสดุธรรมชาติ อยู่ในระดับมากที่สุด โดยมีค่าเฉลี่ย (µ) เท่ากับ 4.68
|
โพสต์โดย จง : [27 พ.ค. 2559 เวลา 23:55 น.] อ่าน [5616] ไอพี : 118.174.50.113
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 16,224 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 108,478 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 62,221 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,675 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,560 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 403,383 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 25,162 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,352 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 32,803 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 1,458 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,637 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 45,033 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,295 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,105 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,868 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 15,708 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 26,435 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,090 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,173 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,030 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|