|
|
การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างและหาประสิทธิภาพของหนังสือการ์ตูนอิเล็กทรอนิกส์โดยเทียบกับเกณฑ์ 80/80 ศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนก่อนและหลังใช้หนังสือการ์ตูนอิเล็กทรอนิกส์ และศึกษาความพึงพอใจต่อการเรียนของนักเรียนที่เรียนโดยใช้หนังสือการ์ตูนอิเล็กทรอนิกส์ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา คือ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/1 โรงเรียนบ่อทองวงษ์จันทร์วิทยา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 18 ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2559 จำนวน 32 คน โดยวิธีสุ่มอย่างง่าย (Simple Random Sampling) โดยวิธีจับสลากจากห้องเรียนจำนวน 4 ห้องเรียน โดยนักเรียนแต่ละห้องเรียนมีความรู้ความสามารถเท่ากัน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา คือ 1)หนังสือการ์ตูนอิเล็กทรอนิกส์ 2) แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนและหลังการใช้หนังสือการ์ตูนอิเล็กทรอนิกส์ 3) แบบประเมินความพึงพอใจ
ต่อการเรียนของนักเรียนที่เรียนโดยใช้หนังสือการ์ตูนอิเล็กทรอนิกส์ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลคือ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน E1/E2 t-test
ผลการศึกษาพบว่า
1. หนังสือการ์ตูนอิเล็กทรอนิกส์ รายวิชาการเขียนโปรแกรมภาษาซี (ง30205)
ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนบ่อทองวงษ์จันทร์วิทยา อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี มีประสิทธิภาพเท่ากับ 85.64/87.73 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนด คือ 80/80
2. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน รายวิชาการเขียนโปรแกรมภาษาซี (ง30205) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนบ่อทองวงษ์จันทร์วิทยา อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01
3. ความพึงพอใจต่อการเรียนของนักเรียนที่เรียนโดยใช้หนังสือการ์ตูนอิเล็กทรอนิกส์ รายวิชาการเขียนโปรแกรมภาษาซี (ง30205) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนบ่อทองวงษ์จันทร์วิทยา อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี อยู่ในระดับมาก
|
โพสต์โดย เซี้ยม : [21 พ.ค. 2560 เวลา 20:09 น.] อ่าน [5321] ไอพี : 223.206.59.113
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 20,367 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 24,417 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,036 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,527 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 62,915 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,623 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,454 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 87,571 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 35,591 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,670 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,179 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,347 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 50,220 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,797 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 34,737 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 15,293 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,733 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,441 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,399 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 50,134 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|