ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
การพัฒนาแหล่งเรียนรู้และสภาพแวดล้อมเพื่อส่งเสริมการจัดการเรียนรู้โดยใช้โรงเรียนเป็นฐาน โรงเรียนบ้านล

ชื่อเรื่อง การพัฒนาแหล่งเรียนรู้และสภาพแวดล้อมเพื่อส่งเสริมการจัดการเรียนรู้โดยใช้ โรงเรียนเป็นฐาน โรงเรียนบ้านละแอ สานักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลาเขต ๑

ผู้ศึกษา นางสุวรรณา อิมือซา

ผู้อานวยการโรงเรียนบ้านละแอ

ปีการศึกษา ๒๕๕๙

บทคัดย่อ

การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ ๑. เพื่อพัฒนาแหล่งเรียนรู้และสภาพแวดล้อมให้เอื้อต่อการเรียนรู้เพื่อยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียน ปีการศึกษา ๒๕๕๙ 2. เพื่อศึกษาความพึงพอใจของบุคลากรในโรงเรียน กรรมการสถานศึกษา นักเรียน และผู้ปกครองที่มีต่อการพัฒนาแหล่งเรียนรู้และสภาพแวดล้อม ให้เอื้อต่อการเรียนรู้ของนักเรียนโรงเรียนบ้านละแอ สานักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต ๑ โดยมีวิธีการดาเนินงานตามขั้นตอน ยึดหลักการบริหารจัดการโดยใช้โรงเรียนเป็นฐาน ดังนี้

๑. หลักการกระจายอานาจ (Decentralization) ๒. หลักการมีส่วนร่วม (Participation or Collaboration

or Involvement ) ๓. หลักการคืนอานาจจัดการศึกษาให้ประชาชน (Return Power to People) ๔. หลักการบริหารตนเอง (Self-managing) ๕. หลักการตรวจสอบและถ่วงดุล (Check and Balance) ใช้รูปแบบที่ชุมชนมีบทบาทหลัก (Community Control SBM) ดาเนินงานตามยุทธศาสตร์ LAAE MODEL คือ L = Learning : การเรียนรู้ A = Atiitude : ทัศนคติ A = Achievement Motivation : การมุ่งผลสัมฤทธิ์ E = Environment : การจัดสภาพแวดล้อมในโรงเรียน

ผลที่ได้รับ

๑. นักเรียนได้รับการพัฒนาการด้านร่างกาย อารมณ์ จิตใจ สังคม และสติปัญญาที่สมดุล เหมาะสมกับวัย และเรียนรู้อย่างมีความสุข ส่งผลให้นักเรียนมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนสูงขึ้น

๒. นักเรียนมีความสุขในการเรียนรู้และอยากมาโรงเรียน ไม่ขาดเรียนบ่อย ฝึกฝนพัฒนาตนเองจนได้รับรางวัลระดับเหรียญทอง ชนะเลิศ กิจกรรมการประกวดขับขานประสานเสียง ระดับชั้น ป.๑ - ป.๖ การแข่งขันทักษะทางวิชาการ “ งาน ยะลา ยาลัน มหัศจรรย์เด็กใต้ ”ครั้งที่ ๑๐ ประจาปี ๒๕๖๐

๓. ครูได้รับการพัฒนาให้เป็นคนที่มีความเสียสละ มีนิสัยใฝ่รู้ อุทิศตนในการทางาน ด้วยความทุ่มเท มีคุณภาพมาตรฐานเหมาะสมกับการเป็นวิชาชีพขั้นสูง มีขวัญกาลังใจในการทางาน สามารถจัดการเรียนการสอนได้อย่างมีคุณภาพโดยเน้นนักเรียนเป็นสาคัญ

๔. ผู้ปกครองนักเรียน และชุมชน มีความพึงพอใจ และเต็มใจในการมีส่วนร่วมพัฒนาโรงเรียน ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพ มีความเชื่อมั่น นาบุตรหลานเข้ามาศึกษาต่อในโรงเรียน

๕. โรงเรียนได้รับการดูแล ให้มีความสวยงาม ร่มรื่น ดูสะอาดตา ปลอดภัย เป็นสถานที่ พักผ่อนหย่อนใจ ออกกาลังกาย ทากิจกรรมต่างๆ ของชุมชน เป็นแหล่งเรียนรู้ของนักเรียน ผู้ปกครอง และชุมชน ชุมชนให้การสนับสนุนในด้าน ความคิด และแรงกาย ช่วยเหลือดูแลความปลอดภัยของทรัพย์สินทางราชการ

โพสต์โดย ซาร่า : [28 พ.ย. 2560 เวลา 07:45 น.]
อ่าน [2151] ไอพี : 171.7.235.103
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Koi360
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ