|
|
การรายงานการใช้เอกสารประกอบการเรียน ชุด ประเพณีและวัฒนธรรมท้องถิ่น กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม ชั้นประถมศึกษาปีที่ ๓ โรงเรียนบ้านบุดี ปีการศึกษา ๒๕๖๐ จำนวน ๒๕ คน เพื่อศึกษาประสิทธิภาพของ เอกสารประกอบการเรียน ชุด ประเพณีและวัฒนธรรมท้องถิ่น เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ก่อนเรียนและหลังเรียนโดยใช้เอกสารประกอบการเรียน ชุด ประเพณีและวัฒนธรรมท้องถิ่นและเพื่อวัดความพึงพอใจของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ ๓ ที่มีต่อการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรมวิธีดำเนินการรายงานประกอบด้วย การสร้างเครื่องมือ การพัฒนาเครื่องมือ และการทดสอบเครื่องมือโดยนำไปใช้กับนักเรียนที่ไม่ใช่กลุ่มตัวอย่างชั้นประถมศึกษาปีที่ ๓ ปีการศึกษา ๒๕๕๙ โรงเรียนบ้านท่าละมัย สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต ๒ ภาคเรียนที่ ๒ จนมีประสิทธิภาพ ผู้รายงานจึงนำ เอกสารประกอบการเรียน ชุด ประเพณีและวัฒนธรรมท้องถิ่น ไปใช้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ ๓ ปีการศึกษา ๒๕๖๐ โรงเรียนบ้านบุดี สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต ๑ ภาคเรียนที่ ๑ จำนวน ๒๕ คน ซึ่งผู้รายงานเป็นผู้สอนด้วยตนเองโดยดำเนินการสอนร่วมกับแผนการจัดการเรียนรู้ ชั้นประถมศึกษาปีที่ ๓ และได้ทดสอบผลการสอบของนักเรียนก่อนและหลังการใช้เอกสารประกอบการเรียน ชุด ประเพณีและวัฒนธรรมท้องถิ่น แล้วนำผลการสอบมาวิเคราะห์หาประสิทธิภาพ โดยใช้เกณฑ์ ๘๐/๘๐ และเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนก่อนและหลังการใช้เอกสารประกอบการเรียน ชุด ประเพณีและวัฒนธรรมท้องถิ่น โดยใช้สถิติ t-test (t-test แบบ Dependent)
ผลการศึกษาพบว่า
1. ประสิทธิภาพของเอกสารประกอบการเรียน ชุด ประเพณีและวัฒนธรรมท้องถิ่น กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม ชั้น ประถมศึกษาปีที่ ๓ ที่ผู้รายงานสร้างขึ้น
มีประสิทธิภาพเฉลี่ย ๘๗.๔๐/๙๘.๑๓ ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนดไว้ ๘๐/๘๐
2. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม ชั้น ประถมศึกษาปีที่ ๓ ของนักเรียนหลังการใช้เอกสารประกอบการเรียน ชุด ประเพณีและวัฒนธรรมท้องถิ่น สูงกว่าผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ก่อนการใช้เอกสารประกอบการเรียน ชุด ประเพณีและวัฒนธรรมท้องถิ่น อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .๐๕
3. นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ ๓ โรงเรียนบ้านบุดี ปีการศึกษา ๒๕๖๐ มีความพึงพอใจต่อเอกสารประกอบการเรียน ชุด ประเพณีและวัฒนธรรมท้องถิ่น กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม อยู่ในระดับความพึงพอใจมากที่สุด
|
โพสต์โดย กะณี : [28 ก.พ. 2561 เวลา 14:48 น.] อ่าน [2441] ไอพี : 202.29.215.73
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 156,015 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,342 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 29,166 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,004 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,271 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,842 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,953 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,861 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,986 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,275 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,871 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 30,110 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 26,673 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,300 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,092 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 28,068 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,187 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,162 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 24,776 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,533 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|